Now Reading
รวม 12 ครีมลดเลือนริ้วรอยขั้นเทพ ที่สาวๆ ควรมี

รวม 12 ครีมลดเลือนริ้วรอยขั้นเทพ ที่สาวๆ ควรมี

พออายุยิ่งเยอะ สิ่งที่ตามมาคือผิวหน้าเริ่มขาดความชุ่มชื้นขึ้น ไหนจะเจอกับมลภาวะทุกวี่วัน อันเป็นสาเหตุหนึ่งของบรรดาริ้วรอยบนผิวหน้าของเรา ตัวการใหญ่ที่สาวๆ หลายคนกำลังพบเจอและกังวลอยู่ ริ้วรอยที่เยอะขึ้นนั้นไม่เพียงแต่ทำให้ผิวหน้าดูหย่อนคล้อยลง แต่ยังดูแก่เกินวัยเราอีกด้วยนะ แต่ปัจจุบันนี้มีตัวช่วยออกมามากมาย หนึ่งในนั้นคือ ครีมลดเลือนริ้วรอย ซึ่งพี่อะเครุได้รวบรวมมาให้สาวๆ ไว้แล้วถึง 12 แบรนด์! เตรียมบอกลาเจ้าตัวปัญหานี้และต้อนรับผิวหน้าที่ดูเด็กลงกันได้เลยค่ะ

ริ้วรอยเกิดจากอะไร

ริ้วรอยบนใบหน้าเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น จากกรรมพันธ์ุหรือคนในครอบครัว จากอายุที่เพิ่มขึ้น ความเครียดสะสมในแต่ละวัน อย่างการนอนดึกตื่นเช้า ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงเรื่องของแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ไปดูรายละเอียดว่าริ้วรอยเกิดจากอะไรบ้าง เพื่อที่เป็นเกราะป้องกันให้สาวๆ ใช้รับมือและหาวิธีแก้ไขได้ตั้งแต่ต้นเหตุค่

 • เกิดจากการแสดงอารมณ์ นี่เป็นสาเหตุย่อยๆ ที่เราอาจไม่ทันได้สังเกตตัวเอง ทราบกันไหมคะว่า เวลาเราแสดงอารมณ์ใดๆ ไม่ว่าจะเป็นหัวเราะ ยิ้ม ร้องไห้ โกรธ หรือเครียดจนต้องขมวดคิ้ว ริ้วรอยก็จะแฝงมากับอารมณ์พวกนี้นั่นเองค่ะ เช่น รอยตีนกาเกิดจากการที่เรายิ้ม
 • เกิดจากแสงแดดและมลภาวะ แสงแดดแรงๆ ในตอนเที่ยงก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ นั่นเพราะรังสีอัลตราไวโอเลต หรือที่เรารู้จักกันว่า UV คอยทำลายเซลล์ผิวไปเรื่อยๆ จนผิวค่อยๆ เสื่อมสภาพลง เมื่อสมดุลผิวไม่ดี การผลิตคอลลาเจนที่คอยฟื้นฟูให้ผิวอิ่มน้ำ ดูนุ่มนวลก็ลดลงตาม เกิดเป็นร่องแก้มที่เห็นได้ชัด เช่นเดียวกับมลภาวะจำพวกฝุ่น ควันบุหรี่ ตัวการร้ายทำลายผิวที่ควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุดเลยค่ะ
 • ทำความสะอาดใบหน้าผิดวิธี สาวๆ บางคนเวลาทำความสะอาดใบหน้าด้วยโทนเนอร์ อาจใช้วิธีการเช็ดแรงจนเกินไป หรือใช้สำลีแผ่นเนื้อที่หยาบไม่เหมาะต่อผิวหน้า บางครั้งก็กลัวว่าระหว่างวันผิวหน้าจะไม่สะอาดจึงล้างหน้าบ่อยมาก แนะนำว่าทางที่ดีควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า-ก่อนนอน เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าบ่อยเกินไป
 • เกิดจากความเครียดสะสม ความเครียด นอกจากจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจแล้ว ยังเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้อีกด้วย หลายคนเวลาเครียด ใบหน้ามักบึ้งตึง และเผลอขมวดคิ้วโดยไม่รู้ตัว เป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยบริเวณร่องคิ้วและหน้าผาก ลองหาอะไรผ่อนคลายมาทำให้หายเครียดไวๆ ดีกว่านะ
 • นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ หลายคนมักนอนดึกและตื่นเช้า โดยเฉพาะวันที่ออกไปทำงาน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ก็เป็นปัจจัยให้เกิดริ้วรอยได้ เพราะร่างกายของเรามีกลไกซ่อมแซมตัวเองในยามที่เรานอนหลับ ยิ่งพักผ่อนมากขึ้นเท่าไร ร่างกายก็สร้างคอลลาเจนได้มากขึ้นเท่านั้น สังเกตว่ายามที่เรานอนเป็นเวลา ใบหน้าจะดูผ่องใสกว่าตอนโต้รุ่งค่ะ
 • อายุยิ่งมาก ยิ่งมีริ้วรอย แม้ว่าข้อนี้จะเป็นสาเหตุที่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ว่าก็หาทางแก้ไขได้ ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ในปัจจุบันที่พัฒนาขึ้น ทำให้แก้ไขริ้วรอยอย่างง่ายดาย และเห็นผลไวมาก แต่หากใครสะดวกใช้ครีมบำรุงหรือเซรั่มต่างๆ แทน ก็อาจจะใช้เวลานานหน่อย ดูผลแบบระยะยาวกันไปเลย

โรงพยาบาลรามาธิบดี : ดังนั้น หากไม่ต้องการให้ริ้วรอยบนใบหน้าเกิดขึ้นก่อนวัยอันควรหรือต้องการชะลอให้ริ้วรอยเกิดช้าออกไป ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยภายนอกต่างๆ เช่น ปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ไม่เครียด ไม่ทำความสะอาดผิวหน้าแบบรุนแรง หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่ทำให้เกิดอาการแพ้ หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงข้างเดียวเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้ผิวหย่อนยานตามแรงโน้มถ่วงของโลก ควรสลับข้างในการนอนตะแคงสม่ำเสมอ เป็นต้น (ที่มา : rama.mahidol)

วิธีการป้องกันริ้วรอยบนใบหน้า

อย่างที่สาวๆ รู้กันว่าในปัจจุบันการป้องกันริ้วรอยนั้นมีหลายวิธีมาก แบ่งเป็น 2 ข้อใหญ่ๆ คือ การดูแลตัวเองจากภายใน เช่น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และการดูแลตัวเองจากภายนอก เช่น ทาครีมลดเลือนริ้วรอย การเข้าคลินิกเสริมความงาม ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้วิธีแบบไหน ซึ่งแต่ละวิธีนั้นก็มีข้อเสียแตกต่างกันออกไป ไปดูรายละเอียดแบบเต็มๆ กันได้เลยค่ะ

 • ทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ อาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะในกลุ่มของปลา ผัก และผลไม้จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ เช่น ผักใบเขียว ถั่วเหลือง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี และผักผลไม้สีแดง อย่างแอปเปิล สตรอว์เบอร์รี เชอร์รี ฯลฯ เป็นต้น ส่วนปลาที่ให้คอลลาเจนเยอะๆ ก็เป็นปลาแซลมอน ปลาทูน่า หรือแม้แต่ดาร์กช็อกโกแลตที่ปราศจากน้ำตาลก็เป็นตัวช่วยในการสร้างคอลลาเจนได้เช่นกันค่ะ
 • การทาครีมลดริ้วรอย วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบการดูผลแบบระยะยาว แต่ก็เป็นทางสะดวกที่ใครหลายๆ คน เลือกใช้ ยิ่งสมัยนี้มีครีมบำรุงผิวหน้าหลายตัว สามารถช่วยย่อระยะเวลาที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ หรือแม้แต่ช่วยลดเลือนให้ผิวของเราดูเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ
 • การฉีดโบท็อกซ์ สมัยนี้การฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดริ้วรอยต่างๆ อีกทั้งยังเพิ่มความกระชับเต่งตึงบนใบหน้าของเราทำได้โดยง่าย แต่ไม่ใช่ว่าจะนำมาฉีดได้ทั่วไปนะคะอย่างไรก็ตามต้องผ่านมือแพทย์เท่านั้น และก่อนการฉีดโบท็อกซ์นั้นต้องเตรียมตัวหลายอย่าง เช่น ไม่รับประทานอาหารประเภทหมักดอง วิตามินซี แอลกอฮอล์ และอาหารปิ้งย่างต่างๆ รวมถึงไม่ทานยาบางประเภทอย่างแอสไพริน
 • การฉีดฟิลเลอร์ คือ การเติมสารที่สกัดจากธรรมชาติประเภทไฮยาลูรอนิค เอซิด (Hyaluronic Acid : HA) เข้าไปภายในชั้นผิว ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยที่มีอยู่ก็จะหายไป ฟิลเลอร์สามารถฉีดไปได้บริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม ริมฝีปาก ฯลฯ และส่วนต่างๆ ของใบหน้า เพื่อทำให้ผิวกระชับขึ้นค่ะ
 • การทำเลเซอร์ โดยทั่วไปแล้วการทำเลเซอร์ คือ วิธีรักษาจุดที่บกพร่องหรือผิดปกติบนผิวหนังของเรา เช่น จุดด่างดำ ไฝ ขี้แมลงวัน ปาน รอยนูนรอยแดงจากแผลเป็น แต่เลเซอร์ยังมีประโยชน์ในด้านการฟื้นบำรุงผิวได้ด้วยค่ะ อย่างการทำให้ริ้วรอยลดเลือนไป ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยรอบดวงตา หน้าผาก หรือปาก ฯลฯ
 • การทำศัลยกรรม มาถึงข้อสุดท้าย นอกจากวิธีต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วนั้น ยังมีอีกวิธีที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว แต่อาจแลกมาด้วยความเจ็บปวดก็คือการศัลยกรรม เช่น การร้อยไหม การยกคิ้วหรือการศัลยกรรมด้วยวิธีอื่นๆ วิธีเหล่านี้อาจไวก็จริง แต่ในบางคนอาจไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมเลยก็ได้ สามารถใช้วิธีอื่นในการรักษาแทน

12 ครีมลดเลือนริ้วรอยขั้นเทพที่สาวๆ ควรมี

1. Eucerin Hyaluron [3X] Filler Day Bright Cream SPF 30

Eucerin ครีมลดเลือนริ้วรอย

เริ่มที่ตัวแรกกันเลยค่ะ ครีมลดเลือนริ้วรอยจาก Eucerin ที่อัปเกรดสูตรใหม่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการลดริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ด้วย 3X Action สูตรนี้ไม่ใช่ครีมที่เติมแค่ไฮยาลูรอน ‘Hyaluron’ ส่วนผสมขึ้นชื่อเรื่องผิวเด้งอิ่มฟู เพียงอย่างเดียวนะคะ แต่เค้ายังมี ‘Saponin’ ช่วยฟื้นบำรุงไฮยาลูรอนในผิว ลดเลือนริ้วรอยเก่า และตามมาติดๆ กับ ‘Enoxolone’ ที่ช่วยลดการถูกทำลายของไฮยาลูรอนบนผิว ปกป้องการเกิดริ้วรอยใหม่ เป็นสูตรครีมลดริ้วรอยอัปเกรดใหม่! ที่จัดเต็มจริงๆ เพราะ 1 กระปุก ช่วยกู้ริ้วรอยสู่ผิวเรียบเนียนได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการทำงานของสารทั้ง 3 ชนิด! ผลลัพธ์คือผิวนุ่มชุ่มชื้นแถมริ้วรอยยังตื้นขึ้น เค้ายังมีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 30 ปรับผิวกระจ่างใสหน้าไม่หมองคล้ำ ซึ่ง 98% ของผู้ใช้จริงยืนยันเห็นผลใน 4 สัปดาห์* ดูแลครบแบบนี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว

ผลิตภัณฑ์ Eucerin Hyaluron [3X] Filler Day Bright Cream SPF 30
จุดเด่น ส่วนผสมจาก 3 สารทรงพลัง อย่าง ‘ไฮยาลูรอน’ ช่วยทำให้ผิวอิ่มฟู กระชับ
‘Saponin’ ลดเลือนริ้วรอย ด้วยการฟื้นฟูไฮยาลูรอนในผิว
‘Enoxolone’ ป้องกันและชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่
ด้วยการลดการถูกทำลายของไฮยาลูรอนที่อยู่บนผิว
และยังมี SPF 30 ปกป้องผิวจากแสงแดด ใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำคอ
ราคา 1,620 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ Boots , Watsons , ร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ หรือเว็บไซต์: Eucerin, Konvy, Lazada, Shopee

รีวิววนไป: ของใหม่ก็คือปังกว่าสูตรเดิม เพราะเป็นนวัตกรรม ที่มี 3 Action ที่ไม่มีในสกินแคร์ตัวไหนมาก่อนน คือ “เติม ลด ป้องกัน” ครบจบในกระปุกเดียว ไม่ว่าจะเป็น “เติม” ให้ผิวอิ่มฟู , “ลด” ปัญหาการเกิดริ้วรอย และ “ปกป้อง”การเกิดริ้วรอยใหม่ด้วย Enoxolone ที่เขาวิจัยกันมาว่าป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ได้จริงงง อย่างเจนเอง ทาไปแล้วชอบตั้งแต่ครั้งแรกเลย เพราะเข้มข้นจริงๆ เนื้อครีมริช แต่ซึมง่าย ชุ่มชื้น ทาแล้วผิวอุ้มน้ำดีมากก ลูบๆ แล้วเด้ง ลื่นสุด ทาช่วงเช้าไม่เหนียวเหนอะหนะเลย (ที่มา: facebook)

2. Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti Aging Power Soft Crème

ต่อกันที่ตัวที่สอง สาวๆ หลายคนคงรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเซรั่มหรือครีมต่างๆ ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ควรมีนะคะ ในส่วนของตัวครีมจะช่วยให้ริ้วรอยของเราจางลง ผิวหน้ากระชับ ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ราคาอาจจะแรงไปนิด แต่ก็มีขนาดเล็กให้ทดลองใช้กันก่อนนะคะ อยากหน้าสวยต้องลงทุนจริงไหมคะสาวๆ

ผลิตภัณฑ์ Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti Aging Power Soft Crème
จุดเด่น ลดทั้งเรื่องของริ้วรอยและกระชับรูขุมขนไปพร้อมๆ กัน
ราคา 4,250 บาท
ปริมาณ 75 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

Snowfall at night market: ใช้อยู่ค่ะ ใกล้หมดกระปุกแแล้ว (75 ML) ก่อนซื้อไม่ได้หาข้อมูลไรเลยค่ะ เห็นขายรวมเซตอยู่ในคิงพาวเวอร์เลยหยิบมา ส่วนตัวชอบเนื้อครีมนะคะ ไม่หนัก ไม่เหนียว แต่ชุ่มชื่นมาก ทาแล้วไม่เยิ้ม เราอายุ 24 เรื่องริ้วรอยก็ยังไม่ค่อยมี จะมีแค่รอยตื้นๆ ตรงมุมปากตามรอบยิ้ม ลองมาสังเกตุดูตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ ส่วนตัวคิดว่าโอเคแต่ถ้าจะให้ซื้ออีกคิดดูก่อน เราต้องการแค่ความชุ่มชื้น ไม่ได้ต้องการเรื่องลดริ้วรอยขนาดนั้นว่าจะลองเป็นมอยเจอไรส์เซอร์ตัวอื่นที่ราคาต่ำกว่าเเทนเพราะตัวนี้มันเหมาะกับคนที่เริ่มมีริ้วรอย น่าจะสัก 30 + (ที่มา : pantip)

3. LANCOME RÉNERGIE NUIT MULTI-LIFT REDEFINING

การทาครีมบำรุงผิวในเวลากลางคืนเป็นสิ่งที่สำคัญนะคะสาวๆ ซึ่งครีมตัวนี้จะใช้เป็นสลีปปิ้งมาสก์ก็ได้ โดยทาก่อนนอนเมื่อตื่นขึ้นมาจะพบว่าหน้านุ่มชุ่มชื้นขึ้น ใช้เป็นประจำริ้วรอยจะดูจางลง และผิวหน้าของเราจะกลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้ง ถือว่าเป็นอีกตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ผลิตภัณฑ์ LANCOME RÉNERGIE NUIT MULTI-LIFT REDEFINING
จุดเด่น มีเทคโนโลยีเฉพาะที่ออกมาเพื่อช่วยกระชับผิวหน้า
ราคา 4,600 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy

inahctan: คุณแม่เราใช้อยู่ สำหรับแม่เราใช้แล้วหน้าดีขึ้นมาก ริ้วรอยจางไปเยอะค่ะ ริ้วรอยลึกๆ ตื้นลง เห็นได้ชัดกับแม่เรา ยังใช้ต่อเนื่องมา 2-3 ปีแล้ว แม่ไม่เปลี่ยนเลยค่ะ ตัวเซรั่มก็ใช้ดีนะคะ (ที่มา : pantip)

4. Clarins Extra-Firming Nuit For All Skin Types

มาต่อกันที่ตัวที่สาม เป็น Night Cream (ครีมสำหรับทาตอนกลางคืน) ที่ช่วยบำรุงผิว และถึงแม้ว่าเนื้อครีมยามเมื่อสัมผัสจะดูเข้มข้นไปนิด แต่ว่าเมื่อทาลงบนใบหน้าแล้วกลับบางเบาสบายผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูอ่อนเยาว์ลงและกระชับขึ้น รวมถึงสรรพคุณเด็ด! ที่ลดเลือนและป้องกันการเกิดริ้วรอย ต้องมีไว้สักกระปุกแล้วนะคะ

ผลิตภัณฑ์ Clarins Extra-Firming Nuit For All Skin Types
จุดเด่น ตัวเนื้อครีมเข้มข้น แต่ใช้แล้วรู้สึกเบาบางสบายไม่หนักหน้า ช่วยให้ผิวดูกระชับ เปล่งปลั่งขึ้น ไม่ต้องค่อยกังวลเรื่องร่องลึกต่างๆ ที่เกิดขึ้น
ราคา 3,600 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, eveandboy

LITTLEBEE509: ตัวนี้หอมม้ากกกกก…. ทาก่อนนอนแล้วฟินค่ะ เหมือนเป็นโรคจิต ต้องคอยดมๆๆๆ ก่อนทา 5555 ใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกผิวกระชับขึ้น รู้สึกดีตอนทา (รู้สึกดีกว่าตัวเดย์ครีม) ริ้วรอยตื้นๆ ลดลง ถ้าถามว่าซื้อซ้ำมั้ยคงต้องขอคิดดูก่อนค่ะ ถ้าเจอตัวที่ดีกว่านี้ก็คงไม่ซื้อซ้ำค่ะ (ที่มา: vanilla)

5. SK-II R.N.A POWER RADICAL NEW AGE

ครีมตัวท็อปอีกตัวที่ใครๆ ก็รู้จัก ในส่วนของเนื้อครีมถือว่ามีความเข้มข้นในระดับหนึ่ง แต่ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะเลยนะ มีส่วนผสมที่สำคัญอย่างพิเทร่า (ชื่อของยีสต์สายพันธุ์หนึ่ง) และเชียบัตเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิว ทำให้ริ้วรอยต่างๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหน้าชุ่มชื่นและอ่อนนุ่มขึ้น ผิวหน้ากลับมาดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นอีกตัวที่น่าสนใจอีกเช่นกันค่ะ

ผลิตภัณฑ์ SK-II R.N.A POWER RADICAL NEW AGE
จุดเด่น มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ดูสุขภาพดีขึ้นจากพิเทร่า คอมเพล็กซ์เข้มข้น กับโปรตีนถั่วเหลืองและยีสต์สกัด ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ กระจ่างใส เพิ่มเติมเป็นความเรียบเนียนปราศจากริ้วรอย
ราคา 3,990 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, eveandboy และ beautrium

Minkthanita: ผลิตภัณฑ์ แห้งไว แต่ให้ความชุ่มชื่นดี กลิ่นหอมอ่อนๆ ผิวยกกระชับขึ้น ริ้วรอยหาย หน้านุ่ม ยิ่งใช้ คู่กับ clear lotion, essence แค่ 1-2 อาทิตย์ ผิวเนียน ละเอียดและขาวใสขึ้นยิ่งใช้ผิวยิ่งดีมากขึ้นเรื่อยๆ กริบขั้นสุด แต่ถ้าผิวแห้งมากๆ จะไม่ซึมผิว ไม่เห็นผล จึงไม่เหมาะกับช่วงหน้าหนาว (ที่มา: vanilla)

6. Kiehl’s Powerful Wrinkle And Pore Reducing Eye Cream

มาถึงอีกตัวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รู้กันใช่ไหมคะสาวๆ ว่านอกจากริ้วรอยบนผิวหน้าแล้ว ริ้วรอยรอบดวงตาของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะผิวรอบดวงตานั้นบอบบางมากกว่าจุดอื่นบนใบหน้า และตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือ Copper PCA และ Calcium PCA ซึ่งจะช่วยเรื่องการลดเลือนริ้วรอยบนผิวและรอบดวงตาไปในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังเพิ่มความยืดหยุ่นและกระชับผิวให้ดูเต่งตึงขึ้น หมดปัญหาเรื่องริ้วรอยเฉพาะจุดมากวนใจแน่นอนค่ะ

ผลิตภัณฑ์ Kiehl’s Powerful Wrinkle And Pore Reducing Eye Cream
จุดเด่น ช่วยในเรื่องลดริ้วรอยเป็นผิว และบริเวณรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นเฉพาะส่วน
ราคา 1,800 บาท
ปริมาณ 14 มล.
ซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ Kiehl’s, Konvy และห้างสรรพสินค้า

7. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream Ex

ครีมลดเลือนริ้วรอยชื่อดังจากเกาหลีตัวนี้มีส่วนผสมและสารสกัดยอดฮิต ซึ่งก็คือโสมเกาหลีนั่นเองค่ะ มีคุณสมบัติเด่นในด้านช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นและเต่งตึงขึ้น ครีมตัวนี้ก็เข้มข้นเช่นเดียวกับ 2 ตัวก่อนหน้าที่แนะนำเลย ตอนทาก็บางเบาเช่นกัน นอกจากนี้ยังบำรุง ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาและริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม สาวๆ คนไหนสายเกาต้องลองตัวนี้เลย มีกลิ่นโสมอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลายในเวลาที่ทาลงบนผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์ Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream Ex
จุดเด่น ส่วนผสมจากโสมเกาหลีช่วยฟื้นบำรุง และแก้ไขริ้วรอยได้อย่างล้ำลึก
ราคา 7,350 บาท
ปริมาณ 60 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy,eveandboy

Gominumvn: เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอมโสม ทาแล้วให้ความชุ่มฉ่ำ ชอบทาก่อนนอน แต่ช่วงกลางวันเราก็ทาได้ไม่เหนอะหนะ เพราะทำงานในห้องแอร์ ใช้แค่ครั้งแรกก็รู้สึกว่าผิวฟู นุ่ม ริ้วรอยลดลง ผิวเนียนกระชับขึ้น (ที่มา : vanilla)

8. L’OREAL Revitalift Filler [HA] Revolumizing Cushion Cream

ต่อกันด้วยที่ตัวนี้เลย ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอนนิค เอซิด ที่ช่วยเติมเต็มร่องลึกและริ้วรอยต่างๆ บริเวณผิวหน้า-ลำคอ และไฟโบซิล Fibroxyl ซึ่งมีประโยชน์คือทำให้เนื้อครีมสามารถซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว หลังใช้เพียง 4 ชั่วโมง ผิวจะกระชับและคงความชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชั่วโมง และหากใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้ริ้วรอยบริเวณผิวหน้าและลำคอของเราตื้นขึ้น สำหรับตัวนี้ราคาไม่แรง แถมดีแบบนี้ควรรีบหากันมาใช้

ผลิตภัณฑ์ L’OREAL Revitalift Filler [HA] Revolumizing Cushion Cream
จุดเด่น ส่วนผสมจากกรดไฮยาลูรอนนิคและไฟโบซิล ทำให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ตอบรับการลดเลือนริ้วรอยได้กระชับฉับไว
ราคา 949 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

สมาชิกหมายเลข 4762974: เนื้อครีมมีความเข้มข้นและหอมมาก เวลาทาลงผิวรู้สึกผ่อนคลายเบาๆ ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี รูขุมขนเล็กลง หน้าเนียนขึ้น ส่วนเรื่องริ้วรอยก็ดูจางลงจริง แต่ใช้เวลาเห็นผลนานกว่าตัวอื่นหน่อยค่ะ (ที่มา: pantip)

9. Pond’s Age Miracle

See Also

ต่อกันด้วยตัวนี้เลย ทุกคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ด้วยความที่ราคาน่าคบหาและมีคุณภาพดี โดยมีส่วนผสมของวิตามิน B3 ที่ช่วยให้ผิวหน้าตึง ขาวเด้ง ลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ และยังมี SPF 18 PA++ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย ทาได้ทุกสภาพผิว และหาซื้อได้ง่ายทั้งออนไลน์และร้านสะดวกซื้อทั่วไป สาวๆ ควรมีไว้นะคะ

ผลิตภัณฑ์  Pond’s Age Miracle
จุดเด่น  มีส่วนผสมของวิตามิน B3 และ SPF 18 PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ราคาน่ารักสบายกระเป๋า
ราคา 479 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

Daddypoppig: ชอบเนื้อครีมสีชมพู มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ค่ะ ใช้แล้วผิวดี เนียนนุ่มลื่นดี แพ็คเกจก็น่าใช้ค่ะ อยากใช้ต่อเลยค่ะ รู้สึกผิวหน้าดี เนื้อครีมก็ซึมไว (ที่มา : vanilla)

10. Olay Regenerist Micro-Sculpting Cream

ครีมลดริ้วรอยอีกหนึ่งตัวที่สาวๆ ควรมี เมื่อทาแล้วจะรู้สึกได้ถึงผิวที่เรียบเนียนขึ้น นุ่มเด้ง เต่งตึง และริ้วรอยดูจางลง แถมใบหน้านั้นดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย มีส่วนผสมพิเศษ 2 ตัว อย่างคอลลาเจนช่วยทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน กับ อิลาสตินซึ่งทำหน้าที่เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ควรมีกันไว้ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยถามหา

ผลิตภัณฑ์ Olay regenerist micro-sculpting cream
จุดเด่น ส่วนผสมของ Amino Peptide Complex ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้แก่ผิว ให้นุ่มเด้งและเต่งตึงขึ้น
ราคา 999 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

James_Himbo: ค่อนข้างพอใจ ที่โดดเด่นเลย จากที่ใช้รู้สึกผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น (อันนี้รู้สึกตั้งแต่คืนแรก) อิ่มฟูขึ้นจริงๆ ผิวมีแนวโน้มที่จะละเอียดขึ้น รูขุมขนดูดีขึ้นนี๊ดนึง จุดด่างดำดีขึ้น ส่วนเรื่องริ้วรอยผมเองยังไม่มีริ้วรอยชัดๆ ผมเองใช้เพื่อป้องกันและชะลอวัยมากกว่า (ที่มา: pantip)

11. Himalaya Herbals Anti-Wrinkle Cream

มาต่อกันด้วยตัวนี้เลย ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นแต่บางเบา ด้วยส่วนผสมจากองุ่นและว่านหางจระเข้ มีส่วนทำให้ริ้วรอยและร่องลึกของแก้มดูจางลง รวมถึงจุดด่างดำบนใบหน้าด้วย เมื่อทาผิวหน้าจะรู้สึกถึงความนุ่มชุ่มชื้น สำหรับตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดานะคะ ส่วนใครที่กังวลเรื่องส่วนผสมก็ลืมไปได้เลย เพราะตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์กับไม่มีพาราเบน ที่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง

ผลิตภัณฑ์ Himalaya Herbals Anti-Wrinkle Cream
จุดเด่น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน ที่เป็นสาเหตุของอาการแพ้
ราคา 490 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ Konvy, Lazada และ Shopee

iamyiing: เพื่อนเราซื้อมาฝากจากอินเดียเลยลองใช้ ถือว่าใช้ดีเลยนะคะ ผิวดูละเอียดขึ้น ส่วนเรื่องลดเลือนริ้วรอยไม่มั่นใจเพราะว่าเราไม่มีริ้วรอย แต่เพื่อนเราบอกใช้แล้วริ้วรอยเล็กๆจางลง โดยรวมส่วนประกอบดีสำหรับการป้องกันริ้วรอย ราคาดีงาม (ที่มา : vanilla)

12. Smooth E Gold Advanced Skin Recovery Cream

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Smooth E Gold เพราะคุณสมบัติของเค้าโดดเด่นในเรื่องช่วยลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ มีส่วนผสมต่างๆ มากมาย เช่น มีสารสกัดสำคัญจากจากปลาทะเล วิตามิน C และ E ธรรมชาติ อโรเวร่า (ว่านหางจระเข้) และอีฟนิ่ง พริมโรส ฯลฯ ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลให้ผิวเต่งตึง กระชับขึ้น นอกจากนี้ยังลดเลือนรอยแผลเป็นบนใบหน้าได้อีกด้วย หลอดเดียวจบครบทุกปัญหาผิวเลยนะ

ผลิตภัณฑ์ Smooth E Gold Advanced Skin recovery cream
จุดเด่น มีคุณสมบัติทำให้รอยแผลเป็นบนใบหน้าดูจางลง รักษาความสมดุลของผิวให้เรียบเนียน เต่งตึง และกระชับขึ้น
ราคา 660 บาท
ปริมาณ 65 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

chuchuu: เป็นครีมที่มีติดโต้ะเครื่องแป้งเป็นประจำเพราะเห็นคุณแม่ใช้เลยไปสอยตาม เนื้อครีมค่อยข้างหนักและเหนอะ ใครผิวมันเราแนะนำให้ใช้กลางคืนนะ เพราะตื่นมาแล้วหน้ามันย่องเลย เคลมเรื่องริ้วรอย แต่เราว่ายังไม่เห็นขนาดนั้น แต่รู้สึกหน้าไบร์ทมากขึ้นนิดนึง รอยด่างดำจางลง เวลาหน้าเซนส์ซิทีฟ จะทาครีมนี้แล้วนอนเลย (ที่มา : vanilla)

เลือกซื้อครีมลดริ้วรอยอย่างไรดี

แม้ครีมลดริ้วรอยจะมีให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์มาก แต่ก็มีข้อควรคำนึงที่สำคัญอยู่นะคะ เช่น ครีมที่ซื้อต้องได้รับมาตรฐานจากสำนักงานอาหารและยาหรือเรียกสั้นๆ ว่า อย. และต้องดูส่วนประกอบและสรรพคุณก่อนทุกครั้ง เพื่อเวลาที่ใช้จะได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะครีมบางตัวก็เน้นการลดริ้วรอยอย่างเดียว แต่บางตัวก็ลดทั้งริ้วรอยด้วย แก้ไขปัญหาแผลเป็นได้ด้วย ลองไปดูกันว่าอะไรคือเกณฑ์การเลือกครีมลดริ้วรอยกันนะ

 • ดูส่วนผสมและสรรพคุณ ข้อนี้สำคัญมาก! เพราะการเลือกซื้อครีมทุกครั้ง ควรดูที่ส่วนผสมก่อนว่ามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง นั่นก็เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการแพ้ที่อาจตามมาในภายหลัง แทนที่จะลดเลือนริ้วรอย อาจได้รอยแดงและผื่นแพ้ขึ้นมาแทนก็ได้นะ
 • เลือกครีมที่มีเครื่องหมาย อย. การเลือกซื้อครีมที่มีตรามาตรฐานรับรองนั้นเป็นสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะช่วยยืนยันว่าสินค้าที่เราเลือกใช้นั้นมีความปลอดภัยตั้งแต่กระบวนการผลิต การคัดแยกสินค้า ตลอดจนส่วนผสมปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหน้าของเราแน่ๆ สามารถสังเกตเครื่องหมายอย. ได้ที่ฉลากของครีมได้เลย
 • ดูวันผลิต-วันหมดอายุ ครีมหรือเวชสำอางส่วนใหญ่มักไม่ได้ระบุวันหมดอายุมาให้ แต่เราก็ควรใช้ให้หมดหลังการเปิดภายใน 2 ปี เพราะในทุกๆ ครั้งที่เปิดใช้ มือหรือนิ้วจะไปสัมผัสกับเนื้อครีมโดยตรง โดยเฉพาะครีมแบบกระปุก อาจก่อให้เกิดเชื้อโรคและแบคทีเรียอื่นๆ เข้ามาเจือปนได้ หากไม่มีที่ทา ควรล้างมือให้สะอาดก่อนใช้ครีมทุกครั้งด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลิสต์ 12 ครีมลดเลือนริ้วรอย ทั้งหมดที่พี่อะเครุรวบรวมมาให้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีเริ่มมีปัญหาริ้วรอย อย่าเพิ่งเครียดไปนะ ลองไปหาซื้อกันมาใช้ แบรนด์ไหนโดนใจก็จัดไปโลด! เมื่อห่างไกลจากริ้วรอยแล้ว หน้าของเราก็จะได้กลับมาดูเด็กและอ่อนเยาว์ขึ้น และจะไม่ต้องมีคนมาทักว่าหน้าดูแก่ก่อนวัยอีกต่อไปค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top