Now Reading
รวม 12 ครีมลดเลือนริ้วรอยขั้นเทพ ที่สาวๆ ควรมี

รวม 12 ครีมลดเลือนริ้วรอยขั้นเทพ ที่สาวๆ ควรมี

พออายุยิ่งเยอะ สิ่งที่ตามมาคือผิวหน้าเริ่มขาดความชุ่มชื้นขึ้น ไหนจะเจอกับมลภาวะทุกวี่วัน อันเป็นสาเหตุหนึ่งของบรรดาริ้วรอยบนผิวหน้าของเรา ตัวการใหญ่ที่สาวๆ หลายคนกำลังพบเจอและกังวลอยู่ ริ้วรอยที่เยอะขึ้นนั้นไม่เพียงแต่ทำให้ผิวหน้าดูหย่อนคล้อยลง แต่ยังดูแก่เกินวัยเราอีกด้วยนะ แต่ปัจจุบันนี้มีตัวช่วยออกมามากมาย หนึ่งในนั้นคือ ครีมลดเลือนริ้วรอย ซึ่งพี่อะเครุได้รวบรวมมาให้สาวๆ ไว้แล้วถึง 12 แบรนด์! เตรียมบอกลาเจ้าตัวปัญหานี้และต้อนรับผิวหน้าที่ดูเด็กลงกันได้เลยค่ะ

ริ้วรอยเกิดจากอะไร

ริ้วรอยบนใบหน้าเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น จากกรรมพันธ์ุหรือคนในครอบครัว จากอายุที่เพิ่มขึ้น ความเครียดสะสมในแต่ละวัน อย่างการนอนดึกตื่นเช้า ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงเรื่องของแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ไปดูรายละเอียดว่าริ้วรอยเกิดจากอะไรบ้าง เพื่อที่เป็นเกราะป้องกันให้สาวๆ ใช้รับมือและหาวิธีแก้ไขได้ตั้งแต่ต้นเหตุค่

 • เกิดจากการแสดงอารมณ์ นี่เป็นสาเหตุย่อยๆ ที่เราอาจไม่ทันได้สังเกตตัวเอง ทราบกันไหมคะว่า เวลาเราแสดงอารมณ์ใดๆ ไม่ว่าจะเป็นหัวเราะ ยิ้ม ร้องไห้ โกรธ หรือเครียดจนต้องขมวดคิ้ว ริ้วรอยก็จะแฝงมากับอารมณ์พวกนี้นั่นเองค่ะ เช่น รอยตีนกาเกิดจากการที่เรายิ้ม
 • เกิดจากแสงแดดและมลภาวะ แสงแดดแรงๆ ในตอนเที่ยงก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ นั่นเพราะรังสีอัลตราไวโอเลต หรือที่เรารู้จักกันว่า UV คอยทำลายเซลล์ผิวไปเรื่อยๆ จนผิวค่อยๆ เสื่อมสภาพลง เมื่อสมดุลผิวไม่ดี การผลิตคอลลาเจนที่คอยฟื้นฟูให้ผิวอิ่มน้ำ ดูนุ่มนวลก็ลดลงตาม เกิดเป็นร่องแก้มที่เห็นได้ชัด เช่นเดียวกับมลภาวะจำพวกฝุ่น ควันบุหรี่ ตัวการร้ายทำลายผิวที่ควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุดเลยค่ะ
 • ทำความสะอาดใบหน้าผิดวิธี สาวๆ บางคนเวลาทำความสะอาดใบหน้าด้วยโทนเนอร์ อาจใช้วิธีการเช็ดแรงจนเกินไป หรือใช้สำลีแผ่นเนื้อที่หยาบไม่เหมาะต่อผิวหน้า บางครั้งก็กลัวว่าระหว่างวันผิวหน้าจะไม่สะอาดจึงล้างหน้าบ่อยมาก แนะนำว่าทางที่ดีควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า-ก่อนนอน เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าบ่อยเกินไป
 • เกิดจากความเครียดสะสม ความเครียด นอกจากจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจแล้ว ยังเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้อีกด้วย หลายคนเวลาเครียด ใบหน้ามักบึ้งตึง และเผลอขมวดคิ้วโดยไม่รู้ตัว เป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยบริเวณร่องคิ้วและหน้าผาก ลองหาอะไรผ่อนคลายมาทำให้หายเครียดไวๆ ดีกว่านะ
 • นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ หลายคนมักนอนดึกและตื่นเช้า โดยเฉพาะวันที่ออกไปทำงาน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ก็เป็นปัจจัยให้เกิดริ้วรอยได้ เพราะร่างกายของเรามีกลไกซ่อมแซมตัวเองในยามที่เรานอนหลับ ยิ่งพักผ่อนมากขึ้นเท่าไร ร่างกายก็สร้างคอลลาเจนได้มากขึ้นเท่านั้น สังเกตว่ายามที่เรานอนเป็นเวลา ใบหน้าจะดูผ่องใสกว่าตอนโต้รุ่งค่ะ
 • อายุยิ่งมาก ยิ่งมีริ้วรอย แม้ว่าข้อนี้จะเป็นสาเหตุที่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ว่าก็หาทางแก้ไขได้ ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ในปัจจุบันที่พัฒนาขึ้น ทำให้แก้ไขริ้วรอยอย่างง่ายดาย และเห็นผลไวมาก แต่หากใครสะดวกใช้ครีมบำรุงหรือเซรั่มต่างๆ แทน ก็อาจจะใช้เวลานานหน่อย ดูผลแบบระยะยาวกันไปเลย

โรงพยาบาลรามาธิบดี : ดังนั้น หากไม่ต้องการให้ริ้วรอยบนใบหน้าเกิดขึ้นก่อนวัยอันควรหรือต้องการชะลอให้ริ้วรอยเกิดช้าออกไป ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยภายนอกต่างๆ เช่น ปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ไม่เครียด ไม่ทำความสะอาดผิวหน้าแบบรุนแรง หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่ทำให้เกิดอาการแพ้ หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงข้างเดียวเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้ผิวหย่อนยานตามแรงโน้มถ่วงของโลก ควรสลับข้างในการนอนตะแคงสม่ำเสมอ เป็นต้น (ที่มา : rama.mahidol)

วิธีการป้องกันริ้วรอยบนใบหน้า

อย่างที่สาวๆ รู้กันว่าในปัจจุบันการป้องกันริ้วรอยนั้นมีหลายวิธีมาก แบ่งเป็น 2 ข้อใหญ่ๆ คือ การดูแลตัวเองจากภายใน เช่น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และการดูแลตัวเองจากภายนอก เช่น ทาครีมลดเลือนริ้วรอย การเข้าคลินิกเสริมความงาม ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้วิธีแบบไหน ซึ่งแต่ละวิธีนั้นก็มีข้อเสียแตกต่างกันออกไป ไปดูรายละเอียดแบบเต็มๆ กันได้เลยค่ะ

 • ทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ อาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะในกลุ่มของปลา ผัก และผลไม้จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ เช่น ผักใบเขียว ถั่วเหลือง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี และผักผลไม้สีแดง อย่างแอปเปิล สตรอว์เบอร์รี เชอร์รี ฯลฯ เป็นต้น ส่วนปลาที่ให้คอลลาเจนเยอะๆ ก็เป็นปลาแซลมอน ปลาทูน่า หรือแม้แต่ดาร์กช็อกโกแลตที่ปราศจากน้ำตาลก็เป็นตัวช่วยในการสร้างคอลลาเจนได้เช่นกันค่ะ
 • การทาครีมลดริ้วรอย วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบการดูผลแบบระยะยาว แต่ก็เป็นทางสะดวกที่ใครหลายๆ คน เลือกใช้ ยิ่งสมัยนี้มีครีมบำรุงผิวหน้าหลายตัว สามารถช่วยย่อระยะเวลาที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ หรือแม้แต่ช่วยลดเลือนให้ผิวของเราดูเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ
 • การฉีดโบท็อกซ์ สมัยนี้การฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดริ้วรอยต่างๆ อีกทั้งยังเพิ่มความกระชับเต่งตึงบนใบหน้าของเราทำได้โดยง่าย แต่ไม่ใช่ว่าจะนำมาฉีดได้ทั่วไปนะคะอย่างไรก็ตามต้องผ่านมือแพทย์เท่านั้น และก่อนการฉีดโบท็อกซ์นั้นต้องเตรียมตัวหลายอย่าง เช่น ไม่รับประทานอาหารประเภทหมักดอง วิตามินซี แอลกอฮอล์ และอาหารปิ้งย่างต่างๆ รวมถึงไม่ทานยาบางประเภทอย่างแอสไพริน
 • การฉีดฟิลเลอร์ คือ การเติมสารที่สกัดจากธรรมชาติประเภทไฮยาลูรอนิค เอซิด (Hyaluronic Acid : HA) เข้าไปภายในชั้นผิว ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยที่มีอยู่ก็จะหายไป ฟิลเลอร์สามารถฉีดไปได้บริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม ริมฝีปาก ฯลฯ และส่วนต่างๆ ของใบหน้า เพื่อทำให้ผิวกระชับขึ้นค่ะ
 • การทำเลเซอร์ โดยทั่วไปแล้วการทำเลเซอร์ คือ วิธีรักษาจุดที่บกพร่องหรือผิดปกติบนผิวหนังของเรา เช่น จุดด่างดำ ไฝ ขี้แมลงวัน ปาน รอยนูนรอยแดงจากแผลเป็น แต่เลเซอร์ยังมีประโยชน์ในด้านการฟื้นบำรุงผิวได้ด้วยค่ะ อย่างการทำให้ริ้วรอยลดเลือนไป ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยรอบดวงตา หน้าผาก หรือปาก ฯลฯ
 • การทำศัลยกรรม มาถึงข้อสุดท้าย นอกจากวิธีต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วนั้น ยังมีอีกวิธีที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว แต่อาจแลกมาด้วยความเจ็บปวดก็คือการศัลยกรรม เช่น การร้อยไหม การยกคิ้วหรือการศัลยกรรมด้วยวิธีอื่นๆ วิธีเหล่านี้อาจไวก็จริง แต่ในบางคนอาจไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมเลยก็ได้ สามารถใช้วิธีอื่นในการรักษาแทน

12 ครีมลดเลือนริ้วรอยขั้นเทพที่สาวๆ ควรมี

1. Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti Aging Power Soft Crème

เริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยค่ะ สาวๆ หลายคนคงรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเซรั่มหรือครีมต่างๆ ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ควรมีนะคะ ในส่วนของตัวครีมจะช่วยให้ริ้วรอยของเราจางลง ผิวหน้ากระชับ ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ราคาอาจจะแรงไปนิด แต่ก็มีขนาดเล็กให้ทดลองใช้กันก่อนนะคะ อยากหน้าสวยต้องลงทุนจริงไหมคะสาวๆ

ผลิตภัณฑ์ Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti Aging Power Soft Crème
จุดเด่น ลดทั้งเรื่องของริ้วรอยและกระชับรูขุมขนไปพร้อมๆ กัน
ราคา 4,250 บาท
ปริมาณ 75 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

Snowfall at night market: ใช้อยู่ค่ะ ใกล้หมดกระปุกแแล้ว (75 ML) ก่อนซื้อไม่ได้หาข้อมูลไรเลยค่ะ เห็นขายรวมเซตอยู่ในคิงพาวเวอร์เลยหยิบมา ส่วนตัวชอบเนื้อครีมนะคะ ไม่หนัก ไม่เหนียว แต่ชุ่มชื่นมาก ทาแล้วไม่เยิ้ม เราอายุ 24 เรื่องริ้วรอยก็ยังไม่ค่อยมี จะมีแค่รอยตื้นๆ ตรงมุมปากตามรอบยิ้ม ลองมาสังเกตุดูตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ ส่วนตัวคิดว่าโอเคแต่ถ้าจะให้ซื้ออีกคิดดูก่อน เราต้องการแค่ความชุ่มชื้น ไม่ได้ต้องการเรื่องลดริ้วรอยขนาดนั้นว่าจะลองเป็นมอยเจอไรส์เซอร์ตัวอื่นที่ราคาต่ำกว่าเเทนเพราะตัวนี้มันเหมาะกับคนที่เริ่มมีริ้วรอย น่าจะสัก 30 + (ที่มา : pantip)

2. LANCOME RÉNERGIE NUIT MULTI-LIFT REDEFINING

การทาครีมบำรุงผิวในเวลากลางคืนเป็นสิ่งที่สำคัญนะคะสาวๆ ซึ่งครีมตัวนี้จะใช้เป็นสลีปปิ้งมาสก์ก็ได้ โดยทาก่อนนอนเมื่อตื่นขึ้นมาจะพบว่าหน้านุ่มชุ่มชื้นขึ้น ใช้เป็นประจำริ้วรอยจะดูจางลง และผิวหน้าของเราจะกลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้ง ถือว่าเป็นอีกตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ผลิตภัณฑ์ LANCOME RÉNERGIE NUIT MULTI-LIFT REDEFINING
จุดเด่น มีเทคโนโลยีเฉพาะที่ออกมาเพื่อช่วยกระชับผิวหน้า
ราคา 4,600 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy

inahctan: คุณแม่เราใช้อยู่ สำหรับแม่เราใช้แล้วหน้าดีขึ้นมาก ริ้วรอยจางไปเยอะค่ะ ริ้วรอยลึกๆ ตื้นลง เห็นได้ชัดกับแม่เรา ยังใช้ต่อเนื่องมา 2-3 ปีแล้ว แม่ไม่เปลี่ยนเลยค่ะ ตัวเซรั่มก็ใช้ดีนะคะ (ที่มา : pantip)

3. Clarins Extra-Firming Nuit For All Skin Types

มาต่อกันที่ตัวที่สาม เป็น Night Cream (ครีมสำหรับทาตอนกลางคืน) ที่ช่วยบำรุงผิว และถึงแม้ว่าเนื้อครีมยามเมื่อสัมผัสจะดูเข้มข้นไปนิด แต่ว่าเมื่อทาลงบนใบหน้าแล้วกลับบางเบาสบายผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูอ่อนเยาว์ลงและกระชับขึ้น รวมถึงสรรพคุณเด็ด! ที่ลดเลือนและป้องกันการเกิดริ้วรอย ต้องมีไว้สักกระปุกแล้วนะคะ

ผลิตภัณฑ์ Clarins Extra-Firming Nuit For All Skin Types
จุดเด่น ตัวเนื้อครีมเข้มข้น แต่ใช้แล้วรู้สึกเบาบางสบายไม่หนักหน้า ช่วยให้ผิวดูกระชับ เปล่งปลั่งขึ้น ไม่ต้องค่อยกังวลเรื่องร่องลึกต่างๆ ที่เกิดขึ้น
ราคา 3,600 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, eveandboy

LITTLEBEE509: ตัวนี้หอมม้ากกกกก…. ทาก่อนนอนแล้วฟินค่ะ เหมือนเป็นโรคจิต ต้องคอยดมๆๆๆ ก่อนทา 5555 ใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกผิวกระชับขึ้น รู้สึกดีตอนทา (รู้สึกดีกว่าตัวเดย์ครีม) ริ้วรอยตื้นๆ ลดลง ถ้าถามว่าซื้อซ้ำมั้ยคงต้องขอคิดดูก่อนค่ะ ถ้าเจอตัวที่ดีกว่านี้ก็คงไม่ซื้อซ้ำค่ะ (ที่มา: vanilla)

4. SK-II R.N.A POWER RADICAL NEW AGE

ครีมตัวท็อปอีกตัวที่ใครๆ ก็รู้จัก ในส่วนของเนื้อครีมถือว่ามีความเข้มข้นในระดับหนึ่ง แต่ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะเลยนะ มีส่วนผสมที่สำคัญอย่างพิเทร่า (ชื่อของยีสต์สายพันธุ์หนึ่ง) และเชียบัตเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิว ทำให้ริ้วรอยต่างๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหน้าชุ่มชื่นและอ่อนนุ่มขึ้น ผิวหน้ากลับมาดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นอีกตัวที่น่าสนใจอีกเช่นกันค่ะ

ผลิตภัณฑ์ SK-II R.N.A POWER RADICAL NEW AGE
จุดเด่น มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ดูสุขภาพดีขึ้นจากพิเทร่า คอมเพล็กซ์เข้มข้น กับโปรตีนถั่วเหลืองและยีสต์สกัด ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ กระจ่างใส เพิ่มเติมเป็นความเรียบเนียนปราศจากริ้วรอย
ราคา 3,990 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, eveandboy และ beautrium

Minkthanita: ผลิตภัณฑ์ แห้งไว แต่ให้ความชุ่มชื่นดี กลิ่นหอมอ่อนๆ ผิวยกกระชับขึ้น ริ้วรอยหาย หน้านุ่ม ยิ่งใช้ คู่กับ clear lotion, essence แค่ 1-2 อาทิตย์ ผิวเนียน ละเอียดและขาวใสขึ้นยิ่งใช้ผิวยิ่งดีมากขึ้นเรื่อยๆ กริบขั้นสุด แต่ถ้าผิวแห้งมากๆ จะไม่ซึมผิว ไม่เห็นผล จึงไม่เหมาะกับช่วงหน้าหนาว (ที่มา: vanilla)

5. Kiehl’s Powerful Wrinkle And Pore Reducing Eye Cream

มาถึงอีกตัวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รู้กันใช่ไหมคะสาวๆ ว่านอกจากริ้วรอยบนผิวหน้าแล้ว ริ้วรอยรอบดวงตาของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะผิวรอบดวงตานั้นบอบบางมากกว่าจุดอื่นบนใบหน้า และตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือ Copper PCA และ Calcium PCA ซึ่งจะช่วยเรื่องการลดเลือนริ้วรอยบนผิวและรอบดวงตาไปในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังเพิ่มความยืดหยุ่นและกระชับผิวให้ดูเต่งตึงขึ้น หมดปัญหาเรื่องริ้วรอยเฉพาะจุดมากวนใจแน่นอนค่ะ

ผลิตภัณฑ์ Kiehl’s Powerful Wrinkle And Pore Reducing Eye Cream
จุดเด่น ช่วยในเรื่องลดริ้วรอยเป็นผิว และบริเวณรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นเฉพาะส่วน
ราคา 1,800 บาท
ปริมาณ 14 มล.
ซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ Kiehl’s, Konvy และห้างสรรพสินค้า

6. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream Ex

ครีมลดเลือนริ้วรอยชื่อดังจากเกาหลีตัวนี้มีส่วนผสมและสารสกัดยอดฮิต ซึ่งก็คือโสมเกาหลีนั่นเองค่ะ มีคุณสมบัติเด่นในด้านช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นและเต่งตึงขึ้น ครีมตัวนี้ก็เข้มข้นเช่นเดียวกับ 2 ตัวก่อนหน้าที่แนะนำเลย ตอนทาก็บางเบาเช่นกัน นอกจากนี้ยังบำรุง ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาและริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม สาวๆ คนไหนสายเกาต้องลองตัวนี้เลย มีกลิ่นโสมอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลายในเวลาที่ทาลงบนผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์ Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream Ex
จุดเด่น ส่วนผสมจากโสมเกาหลีช่วยฟื้นบำรุง และแก้ไขริ้วรอยได้อย่างล้ำลึก
ราคา 7,350 บาท
ปริมาณ 60 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy,eveandboy

Gominumvn: เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอมโสม ทาแล้วให้ความชุ่มฉ่ำ ชอบทาก่อนนอน แต่ช่วงกลางวันเราก็ทาได้ไม่เหนอะหนะ เพราะทำงานในห้องแอร์ ใช้แค่ครั้งแรกก็รู้สึกว่าผิวฟู นุ่ม ริ้วรอยลดลง ผิวเนียนกระชับขึ้น (ที่มา : vanilla)

7. L’OREAL Revitalift Filler [HA] Revolumizing Cushion Cream

ต่อกันด้วยที่ตัวนี้เลย ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอนนิค เอซิด ที่ช่วยเติมเต็มร่องลึกและริ้วรอยต่างๆ บริเวณผิวหน้า-ลำคอ และไฟโบซิล Fibroxyl ซึ่งมีประโยชน์คือทำให้เนื้อครีมสามารถซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว หลังใช้เพียง 4 ชั่วโมง ผิวจะกระชับและคงความชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชั่วโมง และหากใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้ริ้วรอยบริเวณผิวหน้าและลำคอของเราตื้นขึ้น สำหรับตัวนี้ราคาไม่แรง แถมดีแบบนี้ควรรีบหากันมาใช้

ผลิตภัณฑ์ L’OREAL Revitalift Filler [HA] Revolumizing Cushion Cream
จุดเด่น ส่วนผสมจากกรดไฮยาลูรอนนิคและไฟโบซิล ทำให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ตอบรับการลดเลือนริ้วรอยได้กระชับฉับไว
ราคา 949 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

สมาชิกหมายเลข 4762974: เนื้อครีมมีความเข้มข้นและหอมมาก เวลาทาลงผิวรู้สึกผ่อนคลายเบาๆ ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี รูขุมขนเล็กลง หน้าเนียนขึ้น ส่วนเรื่องริ้วรอยก็ดูจางลงจริง แต่ใช้เวลาเห็นผลนานกว่าตัวอื่นหน่อยค่ะ (ที่มา: pantip)

8. Eucerin Hyaluron [HD] Filler Night Cream

หลายๆ คนคงอยากเติมฟิลเลอร์บนใบหน้าแต่ไม่อยากจ่ายแพงใช่ไหมคะ พี่อะเครุขอแนะนำตัวนี้เลย เปรียบเสมือนการเติมฟิลเลอร์เช่นกัน ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่ทำให้การทาครีมของสาวๆ ใกล้เคียงกับการฉีดฟิลเลอร์ ความรู้สึกหลังใช้จะสังเกตได้เลยว่าผิวยกกระชับเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูจางลง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวฟูตัวเหมือนฉีดฟิลเลอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาครีมลดริ้วรอยคุณสมบัติหลากหลาย และราคาดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

ผลิตภัณฑ์ Eucerin Hyaluron [HD] Filler Night Cream
จุดเด่น มีนวัตกรรม High Density Hyaluron Filler ช่วยในเรื่องยกกระชับผิวให้ดูเต่งตึงขึ้น
ราคา 990 บาท
ปริมาณ 20 มล.
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

สมาชิกหมายเลข 3882764: eucerin HYALURON คือครีมเข้มข้นที่ทำงานตลอดเวลาในตัวของมันเอง ความเข้มข้นของส่วนผสมอาจจะไม่เท่าเซรั่ม ถ้าใช้คู่กันจะดีมากก ผมใช้ครีมแพงๆมาเยอะมากกกกก สุดท้ายริ้วรอยจบได้ด้วยปลายเข็มโบท็อก ความฟูนิดหน่อย ขาว กระจ่างใส ชุ่มชื่น นี่คือสิ่งที่ครีมแพงๆ ทำได้ (ที่มา: pantip)

9. Pond’s Age Miracle

See Also

ต่อกันด้วยตัวนี้เลย ทุกคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ด้วยความที่ราคาน่าคบหาและมีคุณภาพดี โดยมีส่วนผสมของวิตามิน B3 ที่ช่วยให้ผิวหน้าตึง ขาวเด้ง ลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ และยังมี SPF 18 PA++ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย ทาได้ทุกสภาพผิว และหาซื้อได้ง่ายทั้งออนไลน์และร้านสะดวกซื้อทั่วไป สาวๆ ควรมีไว้นะคะ

ผลิตภัณฑ์  Pond’s Age Miracle
จุดเด่น  มีส่วนผสมของวิตามิน B3 และ SPF 18 PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ราคาน่ารักสบายกระเป๋า
ราคา 479 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

Daddypoppig: ชอบเนื้อครีมสีชมพู มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ค่ะ ใช้แล้วผิวดี เนียนนุ่มลื่นดี แพ็คเกจก็น่าใช้ค่ะ อยากใช้ต่อเลยค่ะ รู้สึกผิวหน้าดี เนื้อครีมก็ซึมไว (ที่มา : vanilla)

10. Olay Regenerist Micro-Sculpting Cream

ครีมลดริ้วรอยอีกหนึ่งตัวที่สาวๆ ควรมี เมื่อทาแล้วจะรู้สึกได้ถึงผิวที่เรียบเนียนขึ้น นุ่มเด้ง เต่งตึง และริ้วรอยดูจางลง แถมใบหน้านั้นดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย มีส่วนผสมพิเศษ 2 ตัว อย่างคอลลาเจนช่วยทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน กับ อิลาสตินซึ่งทำหน้าที่เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ควรมีกันไว้ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยถามหา

ผลิตภัณฑ์ Olay regenerist micro-sculpting cream
จุดเด่น ส่วนผสมของ Amino Peptide Complex ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้แก่ผิว ให้นุ่มเด้งและเต่งตึงขึ้น
ราคา 999 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

James_Himbo: ค่อนข้างพอใจ ที่โดดเด่นเลย จากที่ใช้รู้สึกผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น (อันนี้รู้สึกตั้งแต่คืนแรก) อิ่มฟูขึ้นจริงๆ ผิวมีแนวโน้มที่จะละเอียดขึ้น รูขุมขนดูดีขึ้นนี๊ดนึง จุดด่างดำดีขึ้น ส่วนเรื่องริ้วรอยผมเองยังไม่มีริ้วรอยชัดๆ ผมเองใช้เพื่อป้องกันและชะลอวัยมากกว่า (ที่มา: pantip)

11. Himalaya Herbals Anti-Wrinkle Cream

มาต่อกันด้วยตัวนี้เลย ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นแต่บางเบา ด้วยส่วนผสมจากองุ่นและว่านหางจระเข้ มีส่วนทำให้ริ้วรอยและร่องลึกของแก้มดูจางลง รวมถึงจุดด่างดำบนใบหน้าด้วย เมื่อทาผิวหน้าจะรู้สึกถึงความนุ่มชุ่มชื้น สำหรับตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดานะคะ ส่วนใครที่กังวลเรื่องส่วนผสมก็ลืมไปได้เลย เพราะตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์กับไม่มีพาราเบน ที่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง

ผลิตภัณฑ์ Himalaya Herbals Anti-Wrinkle Cream
จุดเด่น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน ที่เป็นสาเหตุของอาการแพ้
ราคา 490 บาท
ปริมาณ 50 มล.
ซื้อได้ที่ Konvy, Lazada และ Shopee

iamyiing: เพื่อนเราซื้อมาฝากจากอินเดียเลยลองใช้ ถือว่าใช้ดีเลยนะคะ ผิวดูละเอียดขึ้น ส่วนเรื่องลดเลือนริ้วรอยไม่มั่นใจเพราะว่าเราไม่มีริ้วรอย แต่เพื่อนเราบอกใช้แล้วริ้วรอยเล็กๆจางลง โดยรวมส่วนประกอบดีสำหรับการป้องกันริ้วรอย ราคาดีงาม (ที่มา : vanilla)

12. Smooth E Gold Advanced Skin Recovery Cream

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Smooth E Gold เพราะคุณสมบัติของเค้าโดดเด่นในเรื่องช่วยลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ มีส่วนผสมต่างๆ มากมาย เช่น มีสารสกัดสำคัญจากจากปลาทะเล วิตามิน C และ E ธรรมชาติ อโรเวร่า (ว่านหางจระเข้) และอีฟนิ่ง พริมโรส ฯลฯ ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลให้ผิวเต่งตึง กระชับขึ้น นอกจากนี้ยังลดเลือนรอยแผลเป็นบนใบหน้าได้อีกด้วย หลอดเดียวจบครบทุกปัญหาผิวเลยนะ

ผลิตภัณฑ์ Smooth E Gold Advanced Skin recovery cream
จุดเด่น มีคุณสมบัติทำให้รอยแผลเป็นบนใบหน้าดูจางลง รักษาความสมดุลของผิวให้เรียบเนียน เต่งตึง และกระชับขึ้น
ราคา 660 บาท
ปริมาณ 65 กรัม
ซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า, Konvy, Lazada และ Shopee

chuchuu: เป็นครีมที่มีติดโต้ะเครื่องแป้งเป็นประจำเพราะเห็นคุณแม่ใช้เลยไปสอยตาม เนื้อครีมค่อยข้างหนักและเหนอะ ใครผิวมันเราแนะนำให้ใช้กลางคืนนะ เพราะตื่นมาแล้วหน้ามันย่องเลย เคลมเรื่องริ้วรอย แต่เราว่ายังไม่เห็นขนาดนั้น แต่รู้สึกหน้าไบร์ทมากขึ้นนิดนึง รอยด่างดำจางลง เวลาหน้าเซนส์ซิทีฟ จะทาครีมนี้แล้วนอนเลย (ที่มา : vanilla)

เลือกซื้อครีมลดริ้วรอยอย่างไรดี

แม้ครีมลดริ้วรอยจะมีให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์มาก แต่ก็มีข้อควรคำนึงที่สำคัญอยู่นะคะ เช่น ครีมที่ซื้อต้องได้รับมาตรฐานจากสำนักงานอาหารและยาหรือเรียกสั้นๆ ว่า อย. และต้องดูส่วนประกอบและสรรพคุณก่อนทุกครั้ง เพื่อเวลาที่ใช้จะได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะครีมบางตัวก็เน้นการลดริ้วรอยอย่างเดียว แต่บางตัวก็ลดทั้งริ้วรอยด้วย แก้ไขปัญหาแผลเป็นได้ด้วย ลองไปดูกันว่าอะไรคือเกณฑ์การเลือกครีมลดริ้วรอยกันนะ

 • ดูส่วนผสมและสรรพคุณ ข้อนี้สำคัญมาก! เพราะการเลือกซื้อครีมทุกครั้ง ควรดูที่ส่วนผสมก่อนว่ามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง นั่นก็เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการแพ้ที่อาจตามมาในภายหลัง แทนที่จะลดเลือนริ้วรอย อาจได้รอยแดงและผื่นแพ้ขึ้นมาแทนก็ได้นะ
 • เลือกครีมที่มีเครื่องหมาย อย. การเลือกซื้อครีมที่มีตรามาตรฐานรับรองนั้นเป็นสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะช่วยยืนยันว่าสินค้าที่เราเลือกใช้นั้นมีความปลอดภัยตั้งแต่กระบวนการผลิต การคัดแยกสินค้า ตลอดจนส่วนผสมปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหน้าของเราแน่ๆ สามารถสังเกตเครื่องหมายอย. ได้ที่ฉลากของครีมได้เลย
 • ดูวันผลิต-วันหมดอายุ ครีมหรือเวชสำอางส่วนใหญ่มักไม่ได้ระบุวันหมดอายุมาให้ แต่เราก็ควรใช้ให้หมดหลังการเปิดภายใน 2 ปี เพราะในทุกๆ ครั้งที่เปิดใช้ มือหรือนิ้วจะไปสัมผัสกับเนื้อครีมโดยตรง โดยเฉพาะครีมแบบกระปุก อาจก่อให้เกิดเชื้อโรคและแบคทีเรียอื่นๆ เข้ามาเจือปนได้ หากไม่มีที่ทา ควรล้างมือให้สะอาดก่อนใช้ครีมทุกครั้งด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลิสต์ 12 ครีมลดเลือนริ้วรอย ทั้งหมดที่พี่อะเครุรวบรวมมาให้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีเริ่มมีปัญหาริ้วรอย อย่าเพิ่งเครียดไปนะ ลองไปหาซื้อกันมาใช้ แบรนด์ไหนโดนใจก็จัดไปโลด! เมื่อห่างไกลจากริ้วรอยแล้ว หน้าของเราก็จะได้กลับมาดูเด็กและอ่อนเยาว์ขึ้น และจะไม่ต้องมีคนมาทักว่าหน้าดูแก่ก่อนวัยอีกต่อไปค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top