บอกต่อ!! วิธีทำความสะอาดฟองน้ำไข่แบบง่ายๆ โดยใช้ไมโครเวฟ – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / บอกต่อ!! วิธีทำความสะอาดฟองน้ำไข่แบบง่ายๆ โดยใช้ไมโครเวฟ

บอกต่อ!! วิธีทำความสะอาดฟองน้ำไข่แบบง่ายๆ โดยใช้ไมโครเวฟ

ตัวช่วยสำคัญในการแต่งหน้าลงรองพื้นให้ใบหน้าของสาวๆดูเนียนกริบ คงหนีไม่พ้นฟองน้ำไข่วงรีที่มีให้เลือกในท้องตลาดหลากสีมากมายหลายแบรนด์ แต่เอ๊ะ ใช้ไปนานๆ ฟองน้ำไข่ก็อาจกลายเป็นแหล่งเชื้อโรคได้ แบบนี้ไม่ดีต่อใบหน้าสวยๆของเราแน่ วันนี้พี่อะเครุจึงนำวิธีทำความสะอาดฟองน้ำไข่ที่กำจัดเชื้อโรคได้อย่างสะอาดล้ำลึกจากแพทย์ผิวหนังมาฝากกัน แถมทำเองได้ง่ายๆด้วย ไปดูกันเลย

ฟองน้ำไข่อุปกรณ์สำคัญที่ช่วยทำให้การลงรองพื้นบนใบหน้าของสาวๆดูเนียนกริบแบบเป็นธรรมชาติ แต่รู้ไหมว่าพอใช้ไปนานๆ ฟองน้ำที่ช่วยให้ใบหน้าดูสวยอาจกลายเป็นฝันร้ายของผิวหน้าเพราะเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคที่สำคัญแหล่งหนึ่ง ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

ที่ผ่านมาหลายคนเลือกที่จะทำความสะอาดด้วยการใช้สบู่อ่อนๆซักทำความสะอาด แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง แต่นั้นอาจยังไม่เพียงพอ เพราะเชื้อโรคอาจยังสะสมอยู่ งั้นลองมาทำความสะอาดฟองน้ำไข่โดยใช้ไมโครเวฟกันดูสิ อ่ะใจเย็นๆค่ะ หลายคนคงบอกว่าฟองน้ำไข่ก็ละลายหมดสิ เขามีเทคนิควิธีกันจ้า

วิธีทำความสะอาดฟองน้ำไข่โดยใช้ไมโครเวฟ

  1. ผสมน้ำสบู่เหลว หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบอ่อนลงในถ้วยที่เข้าในไมโครเวฟได้
  2. นำฟองน้ำไข่ลงไปแช่ในถ้วย ปิดฝาไมโครเวฟ ใช้ความร้อนเป็นเวลา 1 นาที
  3. ครบ 1 นาที สิ่งสกปรกต่างๆจากฟองน้ำจะหลุดลอยผสมไปกับน้ำสบู่
  4. ทิ้งไว้สักพักให้น้ำในถ้วยมีอุณหภูมิปกติ ล้างน้ำอีกครั้ง ตากให้แห้ง แล้วจึงนำมาใช้งาน

Joshua Zeichner แพทย์ผิวหนังในอังกฤษกล่าวว่า “การใช้น้ำสบู่อุ่นในไมโครเวฟทำความสะอาดฟองน้ำไข่นั้น ความร้อนจากพลังงานไมโครเวฟจะช่วยทำความสะอาดและฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่เหลืออยู่ในฟองน้ำได้อย่างสะอาดล้ำลึก ข้อเสียของวิธีนี้คือ การใช้ไมโครเวฟทำความสะอาดบ่อยๆ อาจลดประสิทธิภาพการทำงานของฟองน้ำไข่หรือทำให้มีอายุการใช้งานที่ลดลงนั่นเอง”

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะทุกคน มีเครื่องมือแต่งหน้าให้สวย แต่ถ้าไม่หมั่นดูแลทำความสะอาดอย่างถูกต้องก็อาจทำให้หน้าสวยกลายเป็นหน้าสิว ผิวแพ้ง่ายตามมาได้ ลองนำวิธีที่นำมาฝากนี้ไปใช้ทำความสะอาดฟองน้ำไข่กันดู รับรองว่าสะดวกสบาย อุปกรณ์คู่ใจก็สะอาดปลอดภัยอยู่กับเราไปได้อีกนาน

ที่มา :cosmopolitan ,elle,udn,showbiz24h

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips ความสวยความงาม ทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้า ฟองน้ำรูปไข่ ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้น
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

ผิวต้องสวย! 10 ผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน ใช้แล้วผิวเด้งแบบสาวญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ไฮยาลู …

Previous 5 นิสัยที่ควรทำให้เคยชิน ตัวช่วยลดน้ำหนักให้สำเร็จแบบยั่งยืน!
Next ทำนายฝัน ‘ฝันว่าคลอดลูก’ เป็นลางดีหรือลางร้าย?
Don`t copy text!