Now Reading
4 สูตรหมักผมด้วย “ไข่ไก่” ผมสวยเงางามแบบง่ายๆ

4 สูตรหมักผมด้วย “ไข่ไก่” ผมสวยเงางามแบบง่ายๆ

นอกจากการบำรุงผิวหน้าและผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสแล้ว การบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดีก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราไม่ควรมองข้ามเลยล่ะค่ะ เพราะมีหนุ่มๆ จำนวนไม่น้อยที่มองว่าผู้หญิงผมสวย มีน้ำหนัก เงางามแสดงออกถึงความมีสุขภาพและความเซ็กซี่ของเธอเอง ซึ่งวันนี้เราก็นำเอาสูตรมาสก์ผมด้วย ‘ไข่ไก่’ ที่ทำใช้เองได้ง่ายๆ มาแนะนำกัน จะมีสูตรไหนบ้าง ลองมาดูกันค่ะ

สูตรมาสก์ผมด้วยไข่ ช่วยให้เส้นผมเงางามมีสุขภาพดี

1. ไข่ + ว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก

ไข่และว่านหางจระเข้มีคุณประโยชน์ทั้งด้านการบำรุงผิวและบำรุงร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถนำมาบำรุงเส้นผมได้อีกด้วย โดยว่านหางจระเข้จะเข้าไปช่วยในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ส่วนน้ำมันมะกอกมีสรรพคุณช่วยบำรุงเส้นผมที่แตกปลาย และชี้ฟูให้กลับมามีน้ำหนักและนุ่มนิ่ม สำหรับคนที่ผมมันง่ายสามารถเปลี่ยนจากน้ำมันมะกอกเป็นโจโจ้บาออยล์ได้

วิธีทำก็คือ ผสมไข่แดง 2 – 3 ช้อนโต๊ะ ร่วมกันกับว่านหางจระเข้ 4 – 5 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเติมน้ำมันมะกอกที่อุ่นร้อน 10 วินาที 1 ช้อนโต๊ะลงไปผสมกัน จากนั้นนำมาหมักผม ตั้งแต่รากถึงปลายผม 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

2. ไข่ + กล้วย + น้ำผึ้ง

มาสก์ผมสูตรนี้จะช่วยปกป้องเส้นผมของสาวๆ จากมลภาวะ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม โดยไข่จะมีโปรตีนในการบำรุงเส้นผม กล้วยและน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ให้เส้นผมนุ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนน้ำมันมะกอกและนมก็จะช่วยให้เส้นผมเงางามและเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น

วิธีทำก็ไม่ยากค่ะ เพียงใช้ไข่ 1 ฟอง ตามด้วยกล้วยบด 1 ผล, นม 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะลงไป ผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปหมักผมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยแชมพู เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นแนะนำว่าควรทำ 2 – 3 ครั้ง/สัปดาห์

3. ไข่ + น้ำมันมะพร้าว + นมอัลมอนด์

สำหรับสูตรนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งให้กลับมาชุ่มชื่นและนุ่มนิ่ม เพราะทั้งน้ำมันมะพร้าวและนมอัลมอนด์ จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและให้เส้นผมมีน้ำหนักมากขึ้น

วิธีใช้ก็คือ ผสมนมอัลมอนด์ 4 – 5 ช้อนโต๊ะ รวมกับไข่ขาว 3 -4 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะพร้าว 1 -2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วหมักลงบนผม แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น และแชมพู โดยอย่าใช้ครีมนวดผม และเพื่อให้ผลลัพธ์ดีมากยิ่งขึ้นควรทำ 3 ครั้ง/สัปดาห์

See Also

4. ไข่ + น้ำมันละหุ่ง

นอกเหนือจากสูตรที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื่นแล้ว พี่อะเครุก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งสูตรที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ป้องกันผมหลุดร่วงด้วยน้ำมันละหุ่ง ซึ่งมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและอนุมูลอิสระ

ทำได้โดยผสมไข่ 2 ฟอง ตามด้วยน้ำมันละหุ่ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมเส้นผม หลังจากนั้นมาสก์ไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นก็สระผมตามปกติโดยไม่ต้องใช้ครีมนวด

หากอยากให้เส้นผมมีสุขภาพแข็งแรง สิ่งหนึ่งที่สาวๆ ควรทำเลยก็คือ ต้องหมั่นขยันมาสก์ หรือหมักผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งเลยล่ะค่ะ เพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนนั่นเอง

Cr. ellefood.ndtv
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top