11 เคล็ดลับจับจิ้น! มัดใจหนุ่มฉบับสาวมือโปรฯ – AkeruFeed

11 เคล็ดลับจับจิ้น! มัดใจหนุ่มฉบับสาวมือโปรฯ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะเคยมีความรู้สึกหวิวๆ เมื่อพบเจอ หรือชอบใครสักคน แต่คงไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเข้าไปพูดคุยหรือวางตัวอย่างไรดี พี่อะเครุเข้าใจความรู้สึกนี้ดีค่ะ เพราะเป็นความรู้สึกป่วงๆ เพราะเป็นความรู้สึกดีๆ ที่แอบอึดอัดเล็กๆ เพราะใจหนึ่งก็อยากเปิดเผยความรู้สึกให้เขารู้ แต่อีกใจก็เขินๆ ไม่กล้าเข้าไปทักทาย แล้วแบบนี้ จะทำอย่างไรดีนะ? สาวๆ จ๋า วันนี้พี่อะเครุมี 11 เคล็ดลับการจีบหนุ่มแบบมืออาชีพ มาฝากกัน สาวๆ คนไหนอยากเรียนรู้ไว้ก็ไม่เสียหายนะคะ

สิ่งที่แนะนำให้ทำ

เคล็ดลับที่ 1: รอยยิ้มพิมพ์ใจ

รอยยิ้มเป็นสิ่งที่แสดงถึงความเป็นมิตร และทำให้สาวๆ ดูน่าเข้าหามากยิ่งขึ้น สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ารอยยิ้มนี่แหละ เป็นเสน่ห์มัดใจชายที่ทรงพลัง ลองฝึกยิ้มผ่านกระจก หามุมยิ้มสวยๆ เพื่อเวลาที่เจอเขาจะได้ใช้ยิ้มมัดใจเขาได้ยังไงล่ะคะ

เคล็ดลับที่ 2: สบตาปิ๊งๆ 

การสบตาจะช่วยให้หนุ่มๆ เริ่มรู้ตัวว่ามีคนสนใจเขาอยู่ แต่ควรทำให้เป็นธรรมชาตินะคะ อาจสบตาแล้วส่งยิ้มร่วมด้วย เพื่อแสดงความเป็นมิตรและแสดงให้เขาเห็นว่าเรากำลังสนใจผูกมิตรกับเขาอยู่

weheartit

เคล็ดลับที่ 3: เอ่ยปากชื่นชม

เมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับเขา ลองเอ่ยปากชื่นชมเขาบ้าง เช่น ชื่นชมทรงผม ชื่นชมเสื้อผ้าหรือสไตล์การแต่งตัว การเอ่ยปากชื่นชมหนุ่มๆ ถือเป็นการเปิดประเด็นการสนทนา และทำให้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับเขามากขึ้น

เคล็ดลับที่ 4: เป็นฝ่ายรุกบ้าง ก็ไม่เสียหาย

หากสาวๆ อยากเข้าไปคุยหรืออยากได้ช่องทางการติดต่อของชายหนุ่มที่เราหมายตาไว้ ลองสวมบทบาทเป็นฝ่ายรุกดูบ้างค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะดูไม่ดี เพราะยุคนี้ทุกเพศมีความเท่าเทียมกัน การเข้าไปคุยกับเขาก่อนถือเป็นการแสดงความกล้าหาญ และความกล้าแสดงออก ซึ่งอาจจะเขาตากรรมการก็เป็นได้

เคล็ดลับที่ 5: เชิดหน้าไว้ค่ะ สาวๆ 

หากโดนปฏิเสธกลับมา ขอให้สาวๆ ยิ้มหวานให้เขาหนึ่งที แล้วเดินออกมาเชิดๆ การถูกปฏิเสธถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะไม่ทำให้เราต้องเสียเวลา และพร้อมเดินหน้าค้นหาเป้าหมายใหม่ต่อไปค่ะ

weheartit

สิ่งที่ห้ามทำ!

เคล็ดลับที่ 6: อย่าเอะอะเกินไป

การเอะอะเสียงดังโจ่งครึ่มเพื่อเรียกร้องความสนใจ ไม่ใช่วิธีที่ดีในการแสดงออกว่าเรามีตัวตนของเรานะคะ สาวๆ ควรสงวนท่าที รู้จักกาลเทศะในสังคม และให้เกียรติผู้อื่น หากทำได้แบบนี้จะดูน่ารักกว่ามากๆ เลย

เคล็ดลับที่ 7: อย่าจ้องเด็ดขาด!

สาวๆ จ๋า สบตาได้ แต่อย่าจ้องนะจ๊ะ… เพราะอะไรน่ะหรือ? ก็เพราะอาจจะทำให้หนุ่มน้อยหน้ามนรู้สึกอึดอัด จนกลายเป็นความรู้สึกติดลบได้น่ะสิ แนะนำให้ลองสบตาบ้างบางโอกาส ยิ้มเบาๆ เพื่อแสดงความเป็นมิตรก็พอนะคะ

wattpad

เคล็ดลับที่ 8: อย่าโอเวอร์เกินไป

อย่าแสดงท่าทีโอเวอร์มากจนเกินไป แต่จงเป็นตัวของตัวเอง อะไรที่เราไม่รู้ ก็แค่บอกไปว่าไม่รู้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องแอคติ้งเวอร์วังว่าเรารู้ไปเสียทุกเรื่อง การเป็นตัวของตัวเองนั้นมีเสน่ห์มากกว่าเยอะ

เคล็ดลับที่ 9: อย่าจีบคนอื่นต่อหน้าเขา

ไม่มีผู้ชายคนไหนที่ชอบผู้หญิงบริหารเสน่ห์เก่งหรอกค่ะ ยิ่งเป็นสถานการณ์ที่ว่าเมื่อวานเข้าไปจีบเขา แต่วันนี้ไปจีบคนอื่น ยิ่งทำให้หนุ่มๆ รู้สึกยี้เอาได้ ยังไงๆ ก็เก็บอาการกันหน่อยนะคะสาวๆ

hw.cp_

เคล็ดลับที่ 10: อย่าทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ

ยังไม่ได้เป็นอะไรกัน แนะนำว่าอย่าเพิ่งทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเขานะคะ การเข้าไปจู้จี้จุกจิกกับชีวิตเขามากจนเกินไป จะมีแต่ทำให้เขาเริ่มอยากถอยห่าง เพราะคงไม่มีใครบนโลกใบนี้ที่ชอบให้คนอื่นมาวุ่นวายกับชีวิตของเราหรอกค่ะ

เคล็ดลับที่ 11: อย่าเพิ่งยอมแพ้

การตื๊ออาจไม่ใช่คำตอบ แต่การที่พี่อะเครุบอกว่าอย่าเพิ่งยอมแพ้ หมายความว่าหากพลาดเป้าจากคนที่เราหมายตาไว้ ก็อย่าเพิ่งหมดหวังกับความรักค่ะ เพราะบนโลกใบนี้ยังมีหนุ่มๆ อีกมากมายที่รักและยอมรับในตัวเรา แค่ปล่อยวาง ทำตัวสบายๆ และอย่ากดดันมากจนเกินไปค่ะ

favim

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 11 เคล็ดลับมัดใจหนุ่ม ที่พี่อะเครุนำมาฝากกันในวันนี้ หากสาวๆ มีหนุ่มที่หมายตาไว้ ก็ลองนำเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ไปปรับใช้ เพื่อวันหนึ่งเราอาจเจอคนที่ใช่ และสมหวังกับความรักสักทีนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

How to ‘จูบ’ อย่างไรให้ประทับใจแบบไม่ลืม

การจูบ คือการแส …