Now Reading
เช็กลิสต์ 5 พฤติกรรมหลอกคบ รู้ไว้ก่อนเป็นได้แค่ตัวเลือก

เช็กลิสต์ 5 พฤติกรรมหลอกคบ รู้ไว้ก่อนเป็นได้แค่ตัวเลือก

เดี๋ยวนี้คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ ผู้หญิงอย่างเราจะคบหรือเลือกใครมาเป็นแฟนก็ต้องดูให้ดี เพราะบางคนที่ดูเหมือนว่ารักเรา อาจจะกำลังหลอกเราอยู่ก็ได้ หรือเราอาจเป็นแค่ตัวเลือก ทางผ่านของเขาเท่านั้น วันนี้เราจึงพาสาวๆ มาล้วงลับพฤติกรรมของชายไม่รักจริงที่สื่อถึงความจิงโจ้ มองเราเป็นแค่ทางผ่าน พร้อมชิ่งได้ตลอดเวลา ผู้ชายแบบนี้บอกเลยไม่น่าคบ รู้เอาไว้จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจเป็นตัวเลือกที่ไร้ค่าของใคร งั้นลองมาเช็กกันดูว่าผู้ชายที่เราคุยอยู่มีพฤติกรรมเหล่านี้กันบ้างหรือเปล่า

1.ไม่เคยพาไปเจอเพื่อนหรือครอบครัว

การพาแฟนไปรู้จักกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนสนิทรอบข้าง ถือเป็นการให้เกียรติและแสดงความจริงใจต่ออีกฝ่ายได้ดี แต่หากผู้ชายที่เรากำลังคบอยู่พยายามหลีกเลี่ยงที่จะพาเราเข้าไปอยู่ในสังคมของเขา ไม่ให้เรารู้จักเพื่อนในกลุ่มหรือคนในครอบครัวเลย นั่นอาจเป็นสัญญาณตุๆ ที่สื่อถึงความไม่จริงใจ แน่นอนว่าเขาอาจคบเราเป็นแค่ตัวเลือกหรืออาจมีใครบางคนซ่อนอยู่แล้วก็เป็นได้

2.ไม่ได้เป็นเพื่อนร่วมกันในโซเชียลมีเดีย

โลกยุคใหม่เช่นนี้การติดตามไอจีหรือเฟซบุ๊กเป็นช่องทางที่ทำให้เราสามารถติดตามชีวิตประจำวันของกันและกันได้ แต่หากพ่อหนุ่มที่เรากำลังคุยหรือคบอยู่ พยายามกีดกันไม่ให้เราเพิ่มเพื่อนหรือล็อกบัญชีไอจีไม่ให้เราติดตาม เพราะอ้างถึงความเป็นส่วนตัวต่างๆ นานา เชื่อเหอะว่ามีอะไรในกอไผ่แน่นอน ถ้าคบกันแล้วจริงใจต่อกันทำไมต้องปิดบังล่ะ จริงไหม?

3.ปฏิเสธที่จะมาเจอกันบ่อยครั้ง

สิ่งสำคัญของชีวิตคู่คือต้องเจอกันบ้าง พูดคุย ทำกิจกรรมร่วมกัน แต่ถ้าคุณขอนัดเจอเมื่อไหร่ แล้วเขามักจะปฏิเสธนัดทุกครั้ง โดยหาข้ออ้างว่าติดงาน ติดนัดเพื่อน และอื่นๆ มากมาย เลื่อนนัดมาตลอด เพื่อถ่วงเวลาไม่อยากมาเจอ แถมทุกครั้งเราก็เป็นฝ่ายเอ่ยปากอยากเจอตลอด แบบนี้ให้เตือนสติตัวเองเอาไว้ก่อนเลยว่านี่แหละคือพฤติกรรมที่ส่อถึงความไม่จริงใจอย่างแรง

4.เรื่องของเรามักไม่สำคัญ

บ่อยครั้งที่เรามีธุระสำคัญและต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน หรืออยากระบายต้องการที่ปรึกษา สิ่งที่ได้จากผู้ชายคนนี้มักเป็นคำตอบปฏิเสธว่าไม่ว่าง หรือตอบกลับมาเพียงคำพูดสั้นๆ แล้วหายไป แสดงถึงความไม่ใส่ใจในคำพูด ไม่ค่อยเป็นห่วงเป็นใยเรา มักลืมสัญญาหรือไม่ค่อยใส่ใจคำพูดที่เราพูดเป็นประจำ แบบนี้ก็ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ได้เลยว่าคุณสาวๆ อาจเป็นแค่ตัวเลือกคั่นเวลาของเขาเท่านั้น

5.ไม่มีเคยทำเซอร์ไพรส์ในเทศกาลพิเศษ

ช่วงเทศกาลต่างๆ อย่างเช่น วันคริสต์มาส วันเกิด วาเลนไทน์ เป็นช่วงเวลาที่คู่รักทั้งหลายจะได้แสดงความรักด้วยการมอบของขวัญพิเศษ จูงมือคนรักออกไปดินเนอร์ เที่ยวเล่นฉลองความหวานแสนพิเศษด้วยกัน แต่ทุกครั้งทุกเทศกาลสิ่งที่สาวๆ ได้กลับเป็นคำปฏิเสธว่าติดงาน ไม่มีเวลา พยายามบ่ายเบี่ยง แล้วขอโทษแก้ตัวโดยให้ของขวัญมาง้อทีหลังเป็นประจำ อย่าเพิ่งดีใจว่าเขายังง้อนะคะ บางทีคำตอบของการคบกันอาจจะเผยมาให้สาวๆ รับรู้ตั้งแต่วันที่เขาปฏิเสธแล้ว  แหละ

อย่ามัวให้ความหวังลมๆ แล้งๆ กับตัวเองเลย หากเช็กลิสต์แล้วฝ่ายที่คุยด้วยมีพฤติกรรมส่อถึงความไม่จริงใจเกินครึ่ง จงรีบถอยออกมา เพราะเราก็มีค่า! ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวเลือกคั่นเวลาของใคร เชื่อเหอะว่าคนที่รักและจริงใจกับเราจะไม่ปล่อยให้เราเจอเรื่องแบบนี้เด็ดขาด

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: kenh14,weheartit.1,weheartit.2,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,
i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7,i.pinimg.8,i.pinimg.9
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top