Now Reading
5 แบรนด์บิวตี้ไทยสายออร์แกนิก สำหรับสาวๆ รักษ์โลก

5 แบรนด์บิวตี้ไทยสายออร์แกนิก สำหรับสาวๆ รักษ์โลก

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้พี่อะเครุตื่นเต้นมากๆ เพราะวันนี้เราจะมาพูดคุยกันเกี่ยวกับประเด็นของแบรนด์เครื่องสำอางสายออร์แกนิก สายธรรมชาติ ที่ใช้ส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและดีต่อผิวของเรา ดังนั้นมาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์เครื่องสำอางคลีนๆ กันนะคะ

ประเภทเครื่องสำอางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับเครื่องสำอางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันก่อนดีกว่า โดยเครื่องสำอางสายนี้นั้นแบ่งออกได้เป็นหลายประเภท ดังนี้

  • เครื่องสำอาง Cruelty-free: เป็นเครื่องสำอางที่ไม่มีการทดลองกับสัตว์ (แต่อาจมีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จากสัตว์อยู่ เช่น นม ขี้ผึ้ง ฯลฯ) จึงเหมาะกับสาวๆ ที่รักสัตว์
  • เครื่องสำอาง Vegan: เป็นขั้นกว่าของเครื่องสำอาง Cruelty-free คือไม่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จากสัตว์เลย โดยจะใช้ส่วนผสมจากพืชธรรมชาติจึงถูกใจสายมังสวิรัติเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เครื่องสำอาง Vegan ส่วนใหญ่มักจะไม่ทดลองกับสัตว์ แต่ก็ไม่สามราถการันตีได้ 100% จึงควรศึกษารายละเอียดของแต่ละแบรนด์ให้มั่นใจเสียก่อน
  • เครื่องสำอาง Organic: เป็นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่ใช้ส่วนผสมจากพืชออร์แกนิก และมีการใส่สารเคมีลงไปให้น้อยที่สุด เพื่อคงความเป็นธรรมชาติไว้ จึงทำให้แบรนด์เครื่องสำอางประเภทนี้มักจะมีราคาที่สูง และมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้นกว่า และแน่นอนว่าจะทดลองกับสัตว์หรือไม่นั้น เราอาจจะต้องศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมกันอีกที

และแน่นอนว่าวันนี้เรามาพูดคุยกันเกี่ยวกับเครื่องสำอางออร์แกนิก พี่อะเครุจึงขอแนะนำแบรนด์เครื่องสำอางของไทยที่ขึ้นชื่อว่ามีความออร์แกนิก เหมาะสำหรับสาวๆ ผู้รักษ์โลก รวมถึงคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล

weheartit

5 แบรนด์ไทย เครื่องสำอางออร์แกนิก 

หลังจากที่เราทำความรู้จักกับเครื่องสำอางแต่ละประเภทในท้องตลาดบ้านเรากันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะมาดูกันว่ามีแบรนด์ไทยแบรนด์ไหนบ้างที่เข้าข่ายเป็นเครื่องสำอางสายออร์แกนิกกันบ้าง พร้อมแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่า

#1 THANK U EARTH

THANK U EARTH เป็นสกินแคร์แบรนด์คนไทยที่ใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ความงามสายออร์แกนิก ผลิตภัณฑขึ้นชื่อของแบรนด์จะใส่ผงถ่านบริสุทธิ์ลงไปด้วย และได้กลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์

ผลิตภัณฑ์แนะนำ: Charcoal Detoxifying Body Mask & Scrub

bk.asia-city , weheartit

ผลิตภัณฑ์พอกและขัดผิวสุดอ่อนโยน มีส่วนผสมของผงถ่านขาวบริสุทธิ์ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปอย่างอ่อนโยน ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใส โดยไม่ทำร้ายและไม่ทิ้งสารตกค้างลงบนผิว ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงอ่อนโยน ปลอดภัย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

#2 VOWDA ORGANIC COSMETICS

หากสาว ๆ มีผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย จะเลือกใช้เครื่องสำอางทีต้องปวดหัวดูส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเครื่องสำอางและสกินแคร์ของทางแบรนด์นั้นเป็นสูตรออร์แกนิกที่มีความอ่อนโยนสูง แถมยังใช้วัตถุดิบที่มีประสิทธิภาพมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย

ผลิตภัณฑ์แนะนำ: Vowda Eco Rice Blush On สี Rose

Vowda Facebook Fanpage , weheartit

บลัชออนที่มีสารสกัดจากแป้งข้าวเจ้าแทนการใช้ทัลคัมที่เป็นอันตรายต่อผิว จึงทำให้อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบาง แพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอมและสารกันเสียพาราเบน ทางแบรนด์ได้หยิบเอาสีจากธรรมชาติอย่างแครอทม่วง แครอมส้ม ข้าวแดง และสีจากแร่ธาตุต่าง ๆ มาใส่แทนสารเคมี มอบสีสันสวยติดทนนาน เม็ดสีชัด สามารถเกลี่ยได้ง่าย มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกตามความต้องการ

#3 KHOME COSMETICS

แบรนด์เครื่องสำอางวีแกนที่ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และถูกอกถูกใจสาวรักสัตว์ด้วยการเป็นเครื่องสำอางในหมวดหมู่ Cruelty-free ที่ไม่มีการทดลองกับสัตว์ ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์เหมาะกับสาว ๆ ผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะอ่อนโยนและมีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ลดการใช้สารเคมีเพื่อผิวสวยใส ไร้สิ่งอุดตัน

ผลิตภัณฑ์แนะนำ: KHOME Press Powder Foundation SPF 15

Khome Facebook Fanpage , weheartit

ผิวสวยเนียนใส ด้วยแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากดอกคามิลเลียสุดอ่อนโยน มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 4 เฉดสี แค่ตลับเดียวก็ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ปกปิดจุดด่างดำได้อย่างมิดชิด ไม่มีส่วนผสมของสัตว์ในแป้ง และไม่มีการทดลองในสัตว์อีกด้วย

#4 MARIA NATURAL BEAUTY

รัแบรนด์นี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเท่านั้น แต่เครื่องสำอางของเค้ายังคุณภาพยอดเยี่ยมอีกด้วย ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของทางแบรนด์ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ ไม่มีการทดลองในสัตว์ อีกทั้งยังอ่อนโยนและปลอดภัยกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

See Also

ผลิตภัณฑ์แนะนำ: Eatable Vegan Tinted Vegan Lip Treatment

Maria Facebook Fanpage , weheartit

แค่ชื่อก็ทำให้เราว้าวได้ กับลิปสติกกินได้ของแบรนด์ที่มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติเกรดออร์แกนิก ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก ในขณะเดียวกันก็ช่วยเติมสีสันให้แก่เรียวปากคู่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ริมฝีปากบอบบาง แพ้ลิปสติก หมดกังวลเรื่องสารเคมีในลิปสติกตกค้างในร่างกายไปได้เลย

#5 FUNDAMENTAL SKIN

แบรนด์เครื่องสำอางไทยสไตล์มินิมอล ใช้ส่วนผสมออร์แกนิกสุดคลีนที่ผสมผสานลงตัวกับการใช้สารเคมีที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ยังเป็นผลิตภัณฑ์วีแกนที่ไม่มีส่วนผสมของสัตว์ อีกทั้งยังไม่ทดลองในสัตว์อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์แนะนำ: AquaBB Sun Serum SPF50+ PA++++

Fundamentalskin Facebook Fanpage , weheartit

บีบีคุชชั่นผสมสารป้องกันแสงแดดสูตร Physical มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ 100% มีเฉดสีให้เลือกมากมาย หมดกังวลเรื่องเฉดสีไม่ตรงกับผิว ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและควบคุมความมันอย่างพอดี ให้ลุคฉ่ำ ๆ ผิวสวยอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี อีกทั้งยังมอบการปกปิดที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเครื่องสำอางแบรนด์ไทยสำหรับสาวสายคลีน 5 แบรนด์ที่พี่อะเครุนำมาฝากกันวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือกำลังสนใจเครื่องสำอางจากธรรมชาติ ก็สามารถเก็บข้อมูลก่อนซื้อได้ ตัวไหนใช้ดี อย่าลืมแวะมาพูดคุยกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top