Now Reading
6 ประโยคสื่อรักเติมใจ การบอกรักไม่จำกัดแค่ “ฉันรักเธอ”

6 ประโยคสื่อรักเติมใจ การบอกรักไม่จำกัดแค่ “ฉันรักเธอ”

คำว่า “ฉันรักเธอ” เป็นพลังขับเคลื่อนความรักที่ยิ่งใหญ่ สามารถเติมใจกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีบางคู่ที่ชอบใช้การกระทำแทนคำพูด ไม่ได้บอกรักบ่อยๆ เพราะเขินอาย หรืออยากให้อีกฝ่ายสัมผัสถึงรักแท้ได้เอง การบอกรักไม่จำเป็นต้องพูดคำว่ารักเสมอไป เพราะบางประโยคก็สื่อรักถึงความซึ้งๆ กินใจได้ เราเลยจะมาแนะนำประโยคน่ารักๆ แทนคำว่ารัก เชื่อเถอะว่าอีกฝ่ายได้ยินเมื่อไหร่ก็ปลื้มใจ รับรู้ได้ถึงความรักที่มอบให้แน่นอน

1. “ฉันอยากเจอคุณ”

แท้จริงแล้วประโยคนี้ไม่ได้ต่างจากคำว่าคิดถึงสักเท่าไหร่ แต่หากได้ยินจากปากคนรักคงรู้สึกปลื้มใจตื้นเต้นไม่น้อย ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลเมื่อได้ฟัง ทำให้อีกฝ่ายรับรู้ได้ว่าเธอเป็นคนสำคัญที่เราอยากเจอ พอได้ฟังก็อยากจะลุกไปเจอหน้าให้หายคิดถึงกันไปเลย พูดแบบนี้ทุกวัน ไม่ต้องบอกรักก็ฟินแล้ว

2. “กลับบ้านดีดีนะ”

หลังจากที่แฟนขับรถมาส่งที่บ้าน ถึงเวลาต้องร่ำลาแยกจากกัน การแสดงความห่วงใยด้วยประโยคเล็กๆ อย่างคำว่า กลับบ้านดีดีนะ ก็เป็นประโยคซึ้งๆ ที่สื่อถึงความห่วงใยของคุณและเขาได้ ทำให้ผู้ฟังรู้สึกถึงความรักความใส่ใจที่คุณมีให้ และประโยคนี้ยังสื่อให้อีกฝ่ายรู้ด้วยว่าเราเป็นห่วงถึงความปลอดภัยตอนเขาอยู่คนเดียวมากแค่ไหน แค่ประโยคสั้นๆ แค่นี้สร้างความประทับใจให้เขาได้แน่นอนค่ะ

3. “ฝันดี รีบเข้านอนเร็วๆ นะ”

ประโยคหวานสื่อความมรักความห่วงใยแบบคลาสสิก ประโยคง่ายๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำ ฝึกพูดฝึกทำเป็นประจำให้เป็นประโยคที่เอ่ยก่อนนอนในทุกๆ วัน คำนี้จะช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่นใจทั้งผู้พูดและผู้รับฟัง ไม่ต้องมานั่งบอกรักทุกวัน แค่พูดประโยคดีดีเติมฝันหวานบ่อยๆ ก็พอแล้ว

4. “เป็นห่วงนะ”

การใช้ชีวิตคู่ไม่ว่าใครก็หวังให้คนรักมีกำลังกายและกำลังใจที่แข็งแรง ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุกๆ วัน การแสดงความห่วงใยด้วยการพูดประโยคสั้นๆ อย่าง “เป็นห่วงนะ” ถึงแม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของเราต่อคนรักได้ ช่วยเติมกำลังใจให้กับชีวิตในแต่ละวัน ผู้ฟังสามารถคลายความกังวลได้ แม้ต้องพบเจอเรื่องร้ายๆ ดังนั้นคำว่า “เป็นห่วงนะ” จึงเป็นคำจำเป็นที่คู่รักควรพูดแก่กันบ่อยๆ และควรทำให้เห็นด้วยนะ

5. “ฉันจะอยู่กับคุณ”

ประโยคกึ่งคำสัญญาที่เติมความหวานได้ดีในวันที่อีกฝ่ายพบเจอเรื่องทุกข์ใจ ประโยคนี้ทำให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความรักที่คุณมีให้ ทำให้เขาไม่รู้สึกอ้างว้างโดดเดี่ยว เปลี่ยนความเศร้าเป็นรอยยิ้มขึ้นมาได้ นอกเหนือไปจากการเป็นตัวแทนของคำว่ารักแล้ว ประโยคนี้ยังสื่อถึงการอยากดูแล คอยเคียงข้างตลอดทั้งสุขและทุกข์ หมั่นพูดบ่อยๆ อีกฝ่ายจะได้มีกำลังใจ พร้อมต่อสู้ทุกปัญหาอย่างแข็งแกร่ง

6. “ขอบคุณนะ”

เมื่อคุณได้รับของจากคนรักหรือเมื่อเขาทำอะไรให้ แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่ได้พิเศษ การกล่าวขอบคุณอีกฝ่ายก็เป็นประโยคแทนคำว่ารักเติมใจได้เป็นอย่างดี เพราะการพูดขอบคุณจะทำให้ผู้ฟังรู้สึกถึงการที่เราให้เกียรติ และเป็นการตอกย้ำว่าทุกอย่างที่เขาทำให้นั้น เราเห็นว่ามันสำคัญ

ถ้าอยากเติมรักให้หวานชื่น ลองหันมาใช้ประโยคดีๆ แทนคำบอกรักกันบ้างนะ แต่ระวังอย่าให้การกระทำสวนทางกับคำพูด และก็ไม่ใช่ว่าใช้แค่ประโยคเหล่านี้โดยไม่บอกรักเลย ทุกอย่างต้องมีความพอดี พูดสลับกันไป บอกรักบ้าง บอกเป็นห่วงบ้าง หวังว่าชีวิตรักของทุกคนจะมีแต่ความราบรื่นนะคะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: hanniefu_,couple,weheartit,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top