Now Reading
5 เหตุผลที่ผู้หญิงบางคนไม่ชอบผู้ชายอายุน้อยกว่า ?!

5 เหตุผลที่ผู้หญิงบางคนไม่ชอบผู้ชายอายุน้อยกว่า ?!

ปัญหาของคนมีความรักนี่มันเยอะแยะมากมายหลายสิ่งซะจริงๆ พอไม่มีความรักก็โหยหาอยากมีคนมาดูแลมาเอาใจบ้าง แต่พอมีใครสักคนเข้ามาก็ดั๊น..เป็นปัญหาเรื่องนั้นเรื่องนี้อีก ก็แหม จะคบใครแต่ละทีก็ต้องดูให้ดีก่อนใช่มั้ยคะ ไม่ใช่มาปุ๊ปคบปั๊ปอันนั้นก็ไวเกิ๊น โดยเฉพาะเรื่องวัยที่ต่างกันนี่แหละปัญหาหลักเลย ผู้หญิงบางคน.. ย้ำนะคะว่าแค่บางคน ถึงกับไม่โอเคมากๆหากมีแฟนอายุน้อยกว่า จะด้วยเหตุผลอะไรนั้นก็ต้องแล้วแต่กรณีไป ส่วนวันนี้พี่อะเครุได้ลิสต์มาแล้ว 5 ข้อว่าทำไม๊.. ทำไมผู้หญิงถึงไม่ชอบคนเด็กกว่านะ?

1. ไม่สามารถเป็นที่ปรึกษาในบางเรื่องได้

พูดอีกก็ถูกอีก! สำหรับคนที่มีแฟนอายุห่างกันมากๆ ตั้งแต่ 5-10 ปี จะกลายเป็นช่องว่างของปัญหาของผู้หญิงมากๆ ในวันที่เราต้องการความคิดเห็นหรือคำปรึกษาเพื่อให้ช่วยตัดสินใจเรื่องอนาคต หรือเรื่องสำคัญในเวลานั้น เขาอาจจะมองว่าเราคิดเยอะไป คิดมากไป ชีวิตมันสนุกและไม่ต้องคิดอะไรขนาดนั้นก็ได้ แต่ในความเป็นจริงคือเรื่องนี้มันสำคัญและเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้สำหรับเรา กลายเป็นว่าเราต้องคิดและแก้ปัญหาด้วยตัวเองคนเดียวตลอด

instagram

2. ยังดูแลตัวเองไม่ได้

“ไม่ใช่คนชอบเท แต่ไม่พร้อมจะเปย์ใคร” ประโยคนี้ยังใช้เตือนใจได้อยู่เสมอ เพราะการคบกันของแต่ละคู่ย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้ว บางคนชอบผู้ชายสายเปย์ บางคนชอบคนแฟร์ๆ เธอให้ฉัน ฉันให้เธอ แต่จุดหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงอายุมากกว่าไม่ชอบผู้ชายเด็กกว่าก็คือบางครั้งเวลาที่คบกัน เราจะรู้สึกได้ว่าเราต้องดูแลเขา เพราะเราโตกว่า อายุมากกว่า เงินเดือนมากกว่า ช่วงแรกอาจจะไม่ค่อยได้ฉุกคิดเท่าไหร่.. แต่ถ้าคบไปมาแล้วยังต้องดูแลกันไปเรื่อยๆ แบบนี้ ก็อาจคิดได้เองว่านี่เราทำไปเพื่ออออ..?

theluckyboy

3. บางครั้งคุยกันไม่รู้เรื่อง

คู่รักต้องทะเลาะกันบ้างเป็นธรรมดาเนอะ แต่บ่อยครั้งที่เราทะเลาะกับแฟนอายุน้อยกว่าแล้วหงุดหงิดเหมือนคุยคนละภาษา คุยกันยังไงก็ไม่เข้าใจสักที ทั้งที่เรากำลังจริงจังและอธิบายว่าไม่พอใจอะไร โกรธเรื่องอะไร ซีเรียสเรื่องไหน แต่เค้าก็จะทำเป็นเล่นไปทุกเรื่องเพราะคิดว่ามันคือเรื่องเล็กน้อย เพราะแบบนี้แหละที่ทำให้คบกันไม่ยืดยาวและไม่อยากจะเริ่มต้นคบกับผู้ชายอายุน้อยกว่าจริงๆ!

instagram

4. ช่วงอายุอาจทำให้ความสนใจแตกต่างกัน

กิจกรรมวันหยุดเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าความชอบของเราตรงกันมั้ย หรือเรามีอะไรที่สนใจในเรื่องเดียวกันบ้างมั้ย.. ซึ่งคำตอบของบางคู่บอกตรงๆเลยว่าไม่! ยิ่งเราโตขึ้นจะยิ่งขวนขวายหาแสงสีน้อยลงแต่ชอบความสงบมากขึ้น เหมือนต้องการพักผ่อนร่างกายตัวเองจากการทำงานหนักมาทั้งอาทิตย์ แต่ด้วยความที่คนรักเราอายุน้อยกว่าและอาจจะอยู่ในวัยที่รักความสนุกด้วยส่วนนึง พอถึงวันว่างเค้าก็อยากจะปาร์ตี้ แฮงค์เอ้าท์หนักๆ หรือไปเที่ยวทำกิจกรรมเดินป่าปีนเขานู่นนี่ ต่างกันขนาดนี้ก็เป็นเหนื่อยอยู่เหมือนกัน

weheartit

5. สังคมต่างกัน

ไม่ว่าจะผู้ชายเด็กกว่าขนาดไหน แต่ผู้หญิงทุกคนต้องไม่ชอบคำว่า “แฟนแก่”  แน่นอน หากเค้าพาคุณไปทำความรู้จักกับกลุ่มเพื่อนที่ทำงาน เพื่อนสนิท หรือเพื่อนโรงเรียนเก่า ตอนนั้นจะเป็นช่วงที่คุณได้ทำความรู้จักกับสังคมอีกด้านนึงของเค้าและซึมซับวิถีชีวิตรอบด้านไปด้วย ซึ่งอาจทำให้คุณเขินอายเล็กน้อยหากมีคนถามว่าคุณอายุมากกว่าแฟนใช่หรือไม่ หลังจากนั้นคุณก็จะประหม่าว่าตัวเองดูแก่โทรมหรือว่าไม่เหมาะกับเขากันแน่ เอาเป็นว่าเชิ่ดหน้าแล้วยิ้มใส่ไปเลยค่ะ!

in2weddingplans

จากที่กล่าวมาทั้ง 5 ข้อเบื้องต้น นี่ไม่ใช่บทสรุปว่าทำไมผู้หญิงไม่ชอบคนอายุน้อยกว่า เพราะเหตุผลของแต่ละคนจะแตกต่างออกไป และก็ไม่ใช่ทุกคนที่ไม่โอเคกับผู้ชายเด็กกว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับนิสัยใจคอและความเข้ากันได้ด้วยน๊าาา ถ้ารักใครชอบใครไม่ต้องสนอายุหรอกค่ะ ลุยโลด!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top