Now Reading
6 สิ่งเล็กๆ ที่ควรใช้เวลาทำกับคนรัก เติมโปรหวานให้รักนี้ไม่หน่าย

6 สิ่งเล็กๆ ที่ควรใช้เวลาทำกับคนรัก เติมโปรหวานให้รักนี้ไม่หน่าย

คู่รักหลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็อาจจะมาถึงจุดอิ่มตัว ความรักไม่หวานแหววสดใสเหมือนดั่งครั้งแรกพบ จนอาจก่อให้เกิดปัญหาความสัมพันธ์จุกจิกกวนใจได้  ถือเป็นเรื่องปกติที่คู่รักต้องพบเจอและก้าวผ่าน หากใครที่กำลังพบเจอปัญหานี้อยู่อยากเติมความรักให้สดใสย้อนเวลาให้เหมือนสมัยคบกันใหม่ๆ ได้โปรดอย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยเติมรักให้หวานชื่นดั่งช่วงโปรอยู่ตลอด ว่าแต่มีวิธีไหนช่วยได้บ้างเราตามไปดู 6 วิธีเติมความสุขให้ชีวิตคู่ดูน่าอิจฉาหากทำเป็นประจำระยะเวลายาวนานก็ไม่ทำให้ความสัมพันธ์จืดจางอย่างแน่นอน

1.สวมเสื้อคู่เติมความหวานกันบ้าง

อย่าได้แคร์เขินอายหากต้องใส่เสื้อคู่น่ารักๆ คู่กับแฟน ลองหาโอกาสสวมใส่ไอเทมเสื้อคู่กันสักครั้ง เพราะวิธีนี้อาจเป็นเรื่องไร้สาระสำหรับบางคู่ แต่รู้ไหมว่าการกระทำเล็กๆ น้อยๆ นี้ช่วยเติมความสดใสให้กับชีวิตรักได้อย่างดีเลยทีเดียว  แต่ว่าบางครั้งวิธีนี้ก็ดูยากเย็นเหลือเกินเพราะคุณแฟนกลับไม่ให้ความร่วมมือใช่ไหมคะ วิธีนี้แก้ได้ง่ายๆ เพราะการแต่งตัวคู่กันไม่จำเป็นต้องลายสกรีนเหมือนเป๊ะ หรือสีหวานชวนเลี่ยนเสมอไป ให้สาวๆ เปลี่ยนมาลอง Mix and Match เสื้อผ้าธรรมดาให้กลายเป็นเสื้อคู่สุดแนว เช่น ใส่เสื้อผ้าโทนสีเดียวกัน หรือผู้หญิงใส่กระโปรงโทนสีคู่กับเสื้อของคุณผู้ชาย หรือจะใส่เป็นธีมแบบลายสก็อต คลุมโทนเรียบแบบชิคๆ ก็กลายเป็นคู่รักนำเทรนด์ ย้อนวันเหมือนคบกันใหม่ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียว

2. ไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกันบ่อยๆ

เชื่อว่าปัญหาความเบื่อหน่ายความเครียดจากเรื่องเรียน เรื่องส่วนตัว หรือเรื่องทำงานอาจกลายเป็นตัวสร้างความอิ่มตัวจุดแตกหักให้กับชีวิตคู่หลายคน ลองพาคนรักไปเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวสวนสนุกย้อนวัยเด็กกัน  ซึ่งสถานที่สวนสนุกมีพลังเวทย์มนตร์ที่จะทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าในทันทีที่ได้ไปเยือน สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียด สร้างความสุขสนุกเติมชีวิตรักสุดแฮปปี้ได้ ถือว่าเป็นการเติมความหวานให้ความรักกันนะ

3. แบ่งปันภาพถ่ายในวัยเด็ก

แม้ว่าเขาจะไม่ได้มีส่วนร่วมในอดีตของคุณ แต่ทว่าเราก็สามารถแบ่งปันความสนุกในอดีต เล่าเรื่องราวแบ่งปันภาพถ่ายในวัยเด็กให้กับคู่รักของเราเพื่อใช้เป็นโอกาสในการให้อีกฝ่ายเรียนรู้ความเป็นตัวเราได้มากยิ่งขึ้น เมื่อได้เรียนรู้รู้จักชีวิตในวัยเด็กก็จะทำให้ทั้งคู่ต่างปรับตัวเข้าใจกันและกันทำให้ความรักหวานชื่นเติมรักหวานๆให้กันได้ตลอดไป

4. ออกเดินทางเที่ยวด้วยกัน

การหมั่นออกเดินทางไปเที่ยวกันสองต่อสองในสถานที่แปลกใหม่ เช่น ต่างประเทศ เป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มชีวิตรักให้ดูแฮปปี้หวานชื่น เพราะการเดินทางในแต่ละครั้งยังกลายเป็นบททดสอบความอดทน การก้าวผ่านปัญหาต่างๆ การพึ่งพาดูแลซึ่งกันและกันช่วยเพิ่มความรู้สึกเติมเต็มให้กับคู่รักและที่สำคัญยังเป็นทดสอบทำให้คู่รักได้เรียนรู้รู้จักตัวตนภายในที่แท้จริงของอีกฝ่ายได้มากขึ้นกันอีกด้วย

5. สวมแหวนคู่

นอกจากการบอกรักหรือแสดงความโรแมนติก เช่น การให้ของขวัญ พาไปดินเนอร์แล้ว อีกวิธีหนึ่งที่จะแสดงออกถึงความรักของคุณและคนรักให้คนรอบข้างได้รับรู้และเป็นการเสริมความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองก็คือ การใช้สัญลักษณ์แทนใจอย่างแหวนคู่ การสวมแหวนคู่แสดงถึงความจริงจังบ่งบอกความเป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี การหาแหวนคู่มาสวมใส่จึงช่วยให้คู่รักรำลึกถึงความสัมพันธ์ดีดีได้อยู่ตลอด

6. ประหยัดเงินไปด้วยกัน

เรื่องเงินได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ยอมรับว่าทำให้ปัญหาชีวิตคู่หลายคู่ถึงจุดแยกทาง การดูแลบริหารเรื่องเงินให้ดีจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่คู่รักหลายคู่ควรคำนึง หากไม่อยากให้มีปัญหาไม่แนะนำให้คู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานเปิดบัญชีใช้เงินร่วมกันเพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาท ถ้ามีแพลนไปเที่ยว หรืออยากทำธรุกิจ ซื้อของ เช่น รถบ้านร่วมกัน ให้ลองใช้วิธีประหยัดเงินแบ่งสัดส่วนการออมการใช้ ตั้งเป้าหมายวางแผนให้ได้ในทุกๆ เดือน ค่อยๆ เก็บเงินเพื่อแพลนสร้างอนาคต  วิธีนี้สามารถทำให้คู่รักหลายคู่ใช้ชีวิตกันได้นาน

 

เรื่องบางอย่างอาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อยดูคล้ายว่าไร้สาระสำหรับบางคู่ แต่กลับกลายเป็นสิ่งดีดีที่ช่วยสร้างความรักซึ่งกันและกัน ใครอยากมีชีวิตรักดีดีมีความสุขเหมือนครั้งแรกพบโปรดอย่างมองข้ามสิ่งเล็กๆ ที่ควรทำเหล่านี้เลย

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: astound ,brrreuuu,weheartit,vsco,k.peachie,i.pinimg.1,
i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top