Now Reading
10 สัญญาณเตือน ‘รักครั้งนี้ไปต่อไม่ไหว..ควรพอสักที’

10 สัญญาณเตือน ‘รักครั้งนี้ไปต่อไม่ไหว..ควรพอสักที’

     ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ใครที่รู้สึกทุกข์เพราะรักนั่นอาจสื่อถึงสัญญาณความรักที่กำลังพัง จนมีคำถามในใจว่า “ควรไปต่อหรือพอแค่นี้” หลายคนอาจจะยังสงสัยกับความสัมพันธ์ที่คาใจ งั้นลองมาเช็ก 10 สัญญาณที่บ่งบอกว่ารักครั้งนี้ไม่น่าไปต่อได้ ควรหยุดพักและจบความสัมพันธ์นี้สักที

1. ไม่รักตัวเอง

นี่เป็นสัญญาณความรักที่ยอดแย่ มีความรักแต่คุณสาวๆ กลับไม่รักตัวเอง และรู้สึกแย่กับตัวเองมากๆ ในช่วงมีความรัก และคิดถึงตัวเองตอนที่มีรอยยิ้มมีความสุขก่อนมีความรัก แบบนี้ชี้ให้เห็นได้ชัดว่าความสัมพันธ์ของคุณไม่ได้มีค่าที่ควรจะรักษาไว้เลย รีบหยุดความสัมพันธ์แย่ๆ ไว้ ณ ตอนนี้ แล้วรีบกลับมารักตัวเอง เตือนตัวเองไว้เลยว่าคนที่เลือกคราวนี้ไม่มีความเหมาะสมกับคุณเลย

2. ไม่เป็นตัวของตัวเอง

ทุกครั้งที่อยู่ต่อหน้าแฟน รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง รู้สึกกลัวประหม่าว่าจะทำอะไรผิดพลาดทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่พอใจ พยายามฝืนทำสิ่งต่างๆ ในแบบที่ไม่เป็นตัวเอง แม้แต่การพูดและการกระทำเพราะห่วงว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกแย่กับเราไหมอยู่ตลอด บอกเลยว่ารักครั้งนี้ไม่รอดแน่ เพราะคุณจะทำสิ่งเหล่านี้ได้แค่ช่วงแรกๆ และอาจเป็นปัญหาต่อความสัมพันธ์ในภายภาคหน้าได้

 3. ครอบครัวและเพื่อนต่างแนะนำให้คุณหยุดความสัมพันธ์นี้

ถึงแม้ว่าความรักจะเป็นเรื่องของคนสองคน แต่อย่าลืมว่าคนรอบข้างทั้งพ่อแม่และเพื่อนก็มีความรักและความหวังดีให้เราอยู่เสมอ หากวันไหนชีวิตคู่ของเราดูไม่ดีเสียจนสังเกตได้ จนถึงขั้นคนรอบข้างสงสารและเอ่ยปากแนะนำคอยปลอบใจและบอกให้ยุติความสัมพันธ์นี้ซะ นี่อาจจะเป็นสัญญาณที่สื่อว่ารักครั้งนี้ของสองเราคงไปไม่รอดแล้วจริงๆ

4. คุณเป็นคนเดียวที่พยายามรักษาความสัมพันธ์

ความสัมพันธ์จะยั่งยืนยาวนานได้ขึ้นอยู่กับคนสองคนช่วยกันรักษาดูแล แต่ถ้าคุณเป็นคนรักษาความสัมพันธ์แค่เพียงฝ่ายเดียวอยู่ตลอด อีกฝ่ายไม่เคยใส่ใจ แถมยังทำร้ายความสัมพันธ์ให้แย่ลงเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าเราจะดูแลให้ดีแค่ไหน แต่สุดท้ายความสัมพันธ์ก็อ่อนแอแตกหักได้ง่ายๆ

 5. แอบหวังว่าเขาจะเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อคุณ

หากคุณมีความคิดว่าสักวันหนึ่งคนที่คุณรักจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น และรอคอยวันนั้นอย่างเลื่อนลอยด้วยการหลอกตัวเองไปวันๆ ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าอาจทำให้สาวๆ รอเก้อและผิดหวังได้ เพราะหากรักครั้งนี้เป็นรักแท้ เขาคงไม่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจและตั้งความหวังลมๆ แล้งๆ หรอก

6. คิดถึงแต่ความทรงจำครั้งเก่า

ความรักที่ดีจะไม่ทำให้เรานั่งย้อนคิดถึงอดีต หลอกตัวเองเพื่อชดเชยกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ในทุกๆ วัน หากเป็นเช่นนี้อาจส่อเค้าได้ว่าคุณไม่มีความสุขกับรักครั้งนี้สักเท่าไหร่นัก และถ้าหลอกตัวเองจมอยู่กับอดีตที่แสนหวานคนเดียวไปนานๆ รับรองสักวันความรักต้องถึงทางตัน หาทางออกและกลับมาสู่โลกความจริง รักตัวเองกันดีกว่านะ

7. รู้สึกอึดอัดกับความสัมพันธ์

การเคารพความเป็นส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ถือเป็นการให้เกียรติต่อความสัมพันธ์ของทุกคู่ แต่ถ้าเริ่มมีการก้าวก่ายพื้นที่ส่วนตัว จนต่างฝ่ายต่างรู้สึกหงุดหงิดอึดอัดใจอยู่ตลอด ไม่อยากให้อีกฝ่ายเข้ามามีส่วนในชีวิตมากเท่าไหร่นัก นี่อาจจะไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ดีในระยะยาวก็เป็นได้

8. พยายามรักษาความสัมพันธ์ เพียงเพราะกลัวการอยู่คนเดียว

ถ้ามีคำถามค้างคาใจหลากหลาย อาทิเช่น  “จะทำอย่างไรถ้าไม่เจอคนที่ดีกว่า”, “ถ้าบอกเลิกกันแล้วต้องอยู่คนเดียวจะใช้ชีวิตอย่างไร?” ล้วนเป็นคำถามที่ส่อถึงปัญหาของความสัมพันธ์รัก ขจัดความกลัวออกไป อย่าสร้างปมอ่อนแอให้กับจิตใจกันดีกว่า

9. อีกฝ่ายไม่ให้เกียรติ ชอบพูดจาดูหมิ่นหรือหยามน้ำใจ

การเคารพซึ่งกันและกันเป็นหนึ่งในข้อกำหนดความสัมพันธ์ที่ดี เมื่อไหร่ที่คู่รักเริ่มมีพฤติกรรมไม่ให้เกียรติ ชอบพูดจาดูหมิ่นหรือหยามน้ำใจอยู่เรื่อยๆ  สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวบั่นทอน ทำให้ความรักจืดจางเบื่อหน่ายจนกลายเป็นความสัมพันธ์แบบ toxic และจบลงในที่สุด

10. พยายามประคองความสัมพันธ์เพราะแคร์สายตาคนอื่น

จะรักใครสักคนแต่ต้องมานั่งพะวงว่าคนรอบข้างจะคิดว่าคู่ของคุณเป็นอย่างไร จะเลิกก็กลัวคนรอบข้างซุบซิบ นินทามองว่าเป็นคนไม่ดี จะทำอะไรก็แคร์คนอื่นไปซะหมด แบบนี้จะให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างราบรื่นได้อย่างไร ถ้าต้องคบใครแล้วมานั่งกังวลความคิดของรอบข้างไม่เป็นตัวเองแบบนี้ รีบจบความสัมพันธ์ แล้วหันมารักตัวเองหรือรอคนที่ใช่ที่ทำให้คุณเป็นตัวเองแบบธรรมชาติ มั่นใจในตัวเองดีกว่าไหม

ลองเช็กแล้วถามตัวเองดูว่าเราตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้บ้างไหม หากเช็กแล้วตรงเกินครึ่งก็ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ และตัดสินใจให้ดีว่ารักครั้งนี้สาวๆ พร้อมที่จะเทใจหรือควรพอแล้วกลับมารักตัวเอง?

ที่มา: kenh14
ที่มาภาพ: couch-kimchi,thekitchener,vk,googlechrome2016,
weheartit,tumblr,imgur,chanelstreets,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top