Now Reading
5 วิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว เทคนิคง่ายๆ แต่ได้ผลชัวร์

5 วิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว เทคนิคง่ายๆ แต่ได้ผลชัวร์

วันเวลาในการคบกันของแต่ละคนก็จะหมุนเวียนแตกต่างกันไป ทั้งการใช้ชีวิต คู่คิด การแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือแม้แต่การต้องเลือกอะไรสักอย่าง.. อาจทำให้เกิดปัญหาเล็กน้อยขึ้นมาได้เหมือนกัน ซึ่งจริงๆ แล้วถ้ารักกันย่อมมีความประณีประนอมให้กันเสมอไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม เพราะงั้นวันนี้พี่อะเครุมี 5 ข้อง่ายๆ ที่ทำแล้วสบายใจ ช่วยรักษาความรักในชีวิตคู่ให้ยืนยาวแน่นอน

1. รีบเคลียร์ปัญหาทุกครั้งที่โกรธหรือไม่พอใจ

หลายครั้งที่ดูข่าวคนดังเลิกกันทั้งๆ ที่คบกันมาเกือบ 10 ปี แถมเพิ่งแต่งงานกันอีกต่างหาก นั่นทำให้เรากลับมาฉุกคิดว่า .. คบกันมานานขนาดนั้น อะไรนะที่ทำให้เขาเลิกกันได้? สาเหตุหลักของการเลิกกันก็ด้วยเรื่องปัญหาเล็กน้อยที่ไม่ได้รับการแก้ไขนี่แหละค่ะ พอเราโกรธ น้อยใจ หรือไม่ชอบอะไรบางอย่างที่เขาทำ แต่เราเลือกที่จะไม่พูดและระงับอารมณ์โกรธของตัวเองเอาไว้ เพียงเพราะว่า ‘มันคือเรื่องเล็กน้อย’ แต่ความเล็กน้อยเหล่านี้เก็บจะสมไปเรื่อยๆ จาก 1 ปี เป็น 10 ปี วันนึงทนไม่ไหวมันจะกลายเป็นปัญหาบ้านแตกเอาได้ เพราะงั้นรีบเคลียร์ให้เข้าใจกันตั้งแต่ตอนนี้เลยจะดีกว่า

wattpad

2. อย่าใช้อารมณ์และพูดจาหยาบคาย

อารมณ์โกรธของแต่ละคนมีระดับความรุนแรงไม่เท่ากัน บางคนโกรธแล้วนิ่ง บางคนชอบปลีกตัวไปอยู่คนเดียว หรือบางคนชอบทำร้ายร่างกาย ทำลายข้าวของ แบบนี้ก็มีจริงเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นเมื่อเรารู้ตัวว่ากำลังโกรธอยู่ ให้ใช้เหตุผลเหนืออารมณ์เสมอ ถามตัวเองก่อนว่าโกรธเพราะอะไร หลังจากนั้นก็ใช้วิธีคุยกันแบบคนโตๆ ว่าปัญหาของเรื่องนี้คืออะไร เราแก้มันได้มั้ย อย่าพยายามใช้อารมณ์มาตัดสินเด็ดขาด นอกจากจะเผลอพูดคำหยาบคายทำร้ายจิตใจคนรักแล้ว.. อาจจะทำให้ทุกอย่างพังลงก่อนจะรู้ความจริงอีก

wattpad

3. อย่าเปิดโอกาสให้คนอื่น

ข้อนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากในการใช้ชีวิตคู่ เพราะมันจะมีช่วงที่เปราะบาง เกิดปัญหา ทะเลาะเบาะแว้ง หรืออะไรก็ตามที่ส่งผลต่อจิตใจของคนสองคนแน่นอน ช่วงเวลานั้นต่อให้เราเหนื่อยแค่ไหนแต่อย่าเปิดโอกาสให้ใครเข้ามาในชีวิตคู่ของคุณได้ง่ายๆ เพราะเป็นไปได้ว่าคนที่เข้ามาในช่วงที่คุณอ่อนแอที่สุด กลายเป็นคนที่เข้าใจคุณมากกว่าคนอื่น เพราะงั้นจะนำพามือที่สามเข้ามาเป็นปัญหาอีกเรื่องก็ได้

wattpad

4. ทะเลาะกันแค่ไหนไม่ควรพูดถึงพ่อแม่ของอีกฝ่าย

การเอาพ่อแม่ของคนอื่นมาพูดถือว่าเป็นเรื่องที่แย่มากๆ โดยเฉพาะถ้าคุณเล่นถึงพ่อถึงแม่ของคนรักตัวเองยิ่งแย่ไปกันใหญ่ ต่อให้ทะเลาะกันขนาดไหนก็อย่าเอาบุพการีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเลยนะคะ ใจเย็นๆ ตั้งสติและเคลียร์ปัญหาไปทีละเรื่องจะดีกว่า

wattpad

5. อย่าโกหกหรือปิดบัง

การโกหกเป็นเรื่องที่ไม่ดีและไม่มมีใครชอบให้เกิดกับตัวเองแน่นอน เพราะงั้น 1 ในวิธิการรักษาความรักให้ยืนยาวก็คืออย่าปกปิดความผิด อย่าโกหกกันจะดีที่สุด หากวันหนึ่งเรามารู้ความจริงว่าที่ผ่านมาคือเรื่องไม่จริงมาตลอด จะเกิดเป็นความไม่เชื่อใจและไม่ไว้ใจอีกต่อไป การอยู่ด้วยกันก็จะไม่มีความสุข

instagram

บอกเลยว่า 5 ข้อนี้เป็นวิธีที่ทำง่ายมากๆ ถ้าใครอยากรักษาความรักของตัวเองให้ยืนยาวหลายปี อยู่ด้วยกันไปจนมีลูกมีหลาย ทำให้ได้แล้วจะมีความสุขแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top