Now Reading
7 ประโยชน์ของลิปบาล์ม..ที่ทำได้มากกว่าทาบำรุงริมฝีปาก

7 ประโยชน์ของลิปบาล์ม..ที่ทำได้มากกว่าทาบำรุงริมฝีปาก

ลิปบาล์มไอเทมคู่กายของผู้หญิงทุกคน ทากันอยู่ทุกวัน รู้กันไหมว่านอกจากประโยชน์ในการช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูมีสีสันสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง? เอ๊ะ!! นั้นสิ วันนี้พี่อะเครูจะพาไปค้นหาคำตอบของคุณประโยชน์จากลิปบาล์มที่มีมากกว่าการทาริมฝีปากกัน มีอะไรบ้างนั้น ไหนไปดูหน่อยซิ

#1. ลิปบาล์มใช้เป็นยาทาแผลได้

หลายคนต้องเคยประสบเหตุการณ์มีดบาด กระดาษบาด หรือเกิดแผลเล็กๆน้อยกันบ้างอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ บางครั้งจะหาแอลกอฮอล์ หายาทำแผลก็เป็นเรื่องวุ่นวายยุ่งยากซะเหลือเกิน ทำไงดี เปิดกระเป๋าเลยจ้าสาวๆ แล้วค้นหาลิปบาล์ม ที่ชอบพกติดตัวมาละเลงลงไปบนแผลเลย ซึ่งลิปสติกจะช่วยบรรเทาอาการปวดและช่วยเร่งการรักษาบาดแผลให้ผสานกันเร็วขึ้น ว้าว !! แต่ทั้งนี้ก็ใช้ได้เฉพาะกับแผลเล็กๆนะจ๊ะ หากเป็นแผลใหญ่รุนแรงแนะนำให้รีบไปหาหมอรักษาให้ถูกวิธีก็จะได้ผลที่ดีกว่าน๊า

#2. ใช้ในการดูแลเส้นผม

ในวันที่เร่งรีบแต่งหน้าก็ไม่ทัน แล้วจะมาจัดเซ็ททรงผมอีกนี่ลืมไปได้เลย แล้วยังไงล่ะ ผมก็ชี้ฟูน่ะสิ ปัญหานี้มีทางออก เพียงมีลิปบาล์มเล็กๆแค่หนึ่งแท่ง โดยใช้ลิปบาล์มประมาณปลายนิ้วปาดเข้าไปตรงบริเวณที่ผมหยิกชี้ฟูผลลัพธ์ที่ได้คือผมจะอยู่ทรง เรียบสวย ไม่ชี้ฟู ชีวิตสะดวกสบายง่ายขึ้นเพียงเพราะมีลิปบาล์ม

#3. ใช้เป็นครีมบำรุงรอบดวงตา

ก่อนการแต่งหน้าหากรู้สึกว่าผิวรอบดวงตาช่างแต่งยาก เพราะแห้งไม่ชุ่มชื้น แนะนำให้ใช้ลิปบาล์มทาไปรอบดวงตาบริเวณใต้ตา เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ของดวงตา ก็จะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น

#4.ใช้กลบรอยคล้ำใต้ตา

นอกจากจะบำรุงรอบดวงตาแล้วนั้น ลิปบาล์มยังสามารถกลบรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ด้วย เพียงแค่ใช้ลิปบาล์มโทนสีอ่อน เช่น สีชมพู ทาลงไปใต้ตาแล้วตามด้วยคอนซีลเลอร์ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ดวงตาดูสดใสกลบรอยคล้ำใต้ตาหมีแพนด้าได้แล้วล่ะค่ะ

#5. ใช้แทนอายแชโดว์

โอ๊ย!! ประโยชน์ต่อดวงตารอบด้านจริงๆ ทั้งบำรุงรอบดวงตา ปกปิดรอยคล้ำรอบดวงตา ยังสามารถแต่งแต้มดวงตาให้สวยงาม แทนอายแชโดว์ได้อีก เพียงแค่สาวๆเลือกใช้สีลิปบาล์มโทนสีที่ชอบ ทาลงไปบนเปลือกตาคล้ายอายแชโดว์ ลงโทนสีเข้มอ่อนตามสไตล์ในแบบที่ชอบ เกลี่ยให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็ได้ดวงตาดูสวยงามออร่าจับแล้วล่ะ

See Also

#6.ใช้เป็นบลัชออน

เป็นอายแชโดว์ยังได้  บลัชออนก็คงไม่เหลือ หากสาวๆอยากได้แก้มอมชมพูติดแน่นทนนาน แนะนำให้ใช้ลิปบาล์มสีที่ชอบ ทาลงไปบนพวงแก้มได้เลย จะได้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนใช้ครีมบลัช ที่ให้พวงแก้มดูสวยงาม สีชัดติดทนนานกว่าบลัชออนแบบฝุ่นเยอะเลย

#7.ช่วยลดความอยากอาหาร

ข้อนี้เป็นประเด็นหลักของสาวๆทั้งหลายที่กำลังไดเอท สร้างหุ่นสวย รู้ไหมว่าแค่ทาลิปก็ช่วยในเรื่องลดความอ้วนได้ ลิปที่พูดถึงนี้หมายถึงลิปบาล์มกลิ่นสมุนไพรธรรมชาติ รสมิ้นท์ ที่มีส่วนผสมของสาระแหน่ โดยกลิ่นหอมของสาระแหน่จากลิปจะช่วยลดความอยากอาหารความหิว ส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนักในทางที่ดี ลองหาลิปมิ้นท์พกไว้ใช้ น้ำหนักบนตาชั่งอาจลดหายไป จนต้องอึ้งก็เป็นไปได้นะ

ไม่น่าเชื่อว่าลิปบาล์มที่เราใช้กันอยู่ทุกวันจะมีประโยชน์เยอะขนาดนี้ ลองมาสร้างความสนุกใหม่ๆจากประโยชน์ที่ได้จากลิปบาล์มกัน แล้วจะรู้ว่าลิปบาล์มแท่งสวยไม่ได้มีดีแค่ไว้ใช้ทาบำรุงอย่างเดียวนะจ๊ะ

ที่มา:tagsis,tr.fashion,sg.carousell,weheartit.1,weheartit.2,thegioiskinfood.1,thegioiskinfood.2,minniizbeauty,cofoyo,inat,su,buzzbooklet,qoo10,i.pinimg,tumblr,blogspot,k.sina,seventeen,hipwee,vietgiaitri,stylosophy

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top