Now Reading
เปรียบเทียบ 10 เเป้งฝุ่นคุมมันกันชัดๆ ตัวไหนที่จะเป็น The Best ประจำปี 2019

เปรียบเทียบ 10 เเป้งฝุ่นคุมมันกันชัดๆ ตัวไหนที่จะเป็น The Best ประจำปี 2019

รีวิวเอาใจสาวหน้ามันโดยเฉพาะกลับมาอีกแล้ว คราวนี้เราจะมารีวิวแป้งฝุ่นคุมมันแบบจัดเต็ม เพื่อค้นหา The Best แป้งฝุ่น ประจำปี 2019 รวมมาให้ทั้งแป้งฝุ่นราคาหลักร้อยจนถึงหลักพัน ล้วนเป็นแบรนด์ดังๆ เป็นที่รู้จักกันทั้งนั้น เชื่อว่าถ้าใครแต่งหน้าเป็นประจำน่าจะเคยใช้โปรดักส์ในลิสต์นี้ไม่ต่ำกว่า 1 ชิ้นแน่นอน โดยเราจะรีวิวทั้งเนื้อแป้งและลองทาบนผิวหน้าจริงๆ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการควบคุมความมันของแป้งฝุ่นแต่ละตัวกัน ใครกำลังอยากได้แป้งฝุ่นคุมมันดีๆ ห้ามพลาดรีวิวเปรียบเทียบแป้งฝุ่นนี้เด็ดขาด

เราจะเริ่มจากอธิบายคุณสมบัติของแป้งฝุ่นแต่ละตัวและความรู้สึกหลังใช้ก่อนนะคะ และตอนท้ายจะมาสรุปประสิทธิภาพความคุมมันด้วยแผ่นพลาสติกใสกัน ไปดูกันเลยว่าแป้งฝุ่นชิ้นไหนจะเป็น The Best of 2019 !!?

1. Laura Mercier Translucent Setting Powder

ราคา 1,690 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Laura Mercier, Eveandboy, Sephora

เริ่มด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงยอดนิยมติดท็อปตลอดๆ จาก Laura Mercier รุ่นนี้ให้การปกปิดระดับ sheer coverage บางเบา ให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติและแมตต์ เนื้อแป้งละเอียด ใช้เพื่อเช็ตเครื่องสำอางต่างๆ ให้ติดทนและช่วยคุมความมันได้ด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อแป้งออกสีเนื้ออ่อนจางๆ เป็นผงละเอียด ไม่มีกลิ่นหอม แต่ตัวนี้ไม่ได้แถมมาให้พัฟนะคะ ต้องซื้อแยก ราคาพัฟแป้งฝุ่นของ Laura Mercier ก็ประมาณ 650 บาท หรือถ้าใครถนัดใช้แปรงมากกว่าก็ได้เช่นกัน

ความรู้สึกหลังใช้

พอทาแล้วรู้สึกว่าเนื้อแป้งเค้าบางเบาดี ไม่ทำให้ผิวดูขาวหรือวอกไป แต่จะดูผ่องขึ้นเล็กน้อย ทำให้หน้าดูเนียนและแมตต์ขึ้น เบลอรูขุมขนได้โอเคเลย ซูมใกล้ๆ อาจจะเห็นรอยแป้งเป็นริ้วตามเส้นขนบ้าง แต่ถ้ามองแบบปกติก็ดูเนียนดีนะ ตัวนี้คุมมันได้ดีมาก แต่ไม่ทำให้รู้สึกว่าหน้าแห้งจนเกินไปด้วย

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 5/5
 • บางเบา สบายผิว: 4.5/5
 • เบลอรูขุมขน: 5/5
 • ความคุมมัน: 5/5

2. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder (Translucent)

ราคา 1,950 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Three Cosmetics, Eveandboy

แป้งฝุ่นของ THREE ก็เป็นที่รู้จักไม่แพ้แบรนด์ก่อนหน้าเลย ด้วยความที่เนื้อแป้งนุ่มละมุนให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีส่วนผสมของโบทานิคอล ออยล์ที่อ่อนโยน แป้งของทรีมีด้วยกัน 4 สูตร ได้แก่ Matte, Glow, Translucent และ Colorless ซึ่งเราจะเอาสูตร Translucent มารีวิว

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อแป้งสีเนื้อเข้มกว่าตัวก่อนหน้านิดนึง รู้สึกว่าผงแป้งไม่ค่อยละเอียด เป็นก้อนนิดหน่อย แต่ถ้าใช้พัฟแตะแป้งผ่านตาข่ายของเค้าก็จะได้เนื้อแป้งที่ละเอียดขึ้น และเพราะกระปุกใหญ่ พัฟเลยใหญ่ไปด้วย แป๊บเดียวก็ทาได้ทั่วหน้าแล้ว ตัวพัฟนุ่มๆ หนาดีมาก

ความรู้สึกหลังใช้

สำหรับแป้ง Three รู้สึกว่าใช้แล้วหน้าจะดูใสขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ ให้ฟินิชแมตต์ แต่ไม่แห้งผากเกินไป มองใกล้ๆ เนื้อแป้งแอบไม่ค่อยเนียน แต่ถ้าดูไกลๆ ก็ดูกลืนกับผิวผ่องๆ โอเคเลยนะ ต้องให้เวลาแป้งเซ็ตตัวนิดนึง เรื่องเบลอรูขุมขนสำหรับคนรูขุมขนกว้าง เราว่ายังไม่ค่อยสุด แต่บางเบา รู้สึกสบายผิวหน้ามาก

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 3.5/5
 • บางเบา สบายผิว: 5/5
 • เบลอรูขุมขน: 4/5
 • ความคุมมัน: 4.5/5

3. BK Acne Loose Powder Soft And Smooth Texture

ราคา 389 บาท / พิกัด: Eveandboy, Watsons, Konvy, Tops, Beauticool

ถัดมาเป็นแป้งฝุ่นที่เหมาะกับคนหน้ามันและเป็นสิวง่าย ซึ่ง BK ขึ้นชื่อเรื่องสิวๆ อยู่แล้วอย่างที่รู้กัน ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงสูตรควบคุมความมัน เนื้อแมตต์ ทั้งช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน และอำพรางริ้วรอยต่างๆ พร้อมบำรุงผิวหน้าด้วยวิตามินอีและ Tea Tree Oil ตัวช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ผิวแพ้ง่ายเป็นสิวง่ายก็ใช้ได้ เพราะผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologically Tested)

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อแป้งออกสีเนื้ออมเหลือง ผงเล็กๆ ละเอียดและนุ่มมาก ไม่มีกลิ่นหอมนะ เป็นกลิ่นแป้งๆ ปกติเลย แต่อันนี้ดีตรงที่กระปุกมีกระจกมาให้ด้วย เป็นแบบเปิด-ปิดขึ้นลง ไม่ต้องกลัวว่าเปิดแล้วจะไปวางฝาทิ้งตรงไหน ขนาดก็กำลังดี ไม่ใหญ่ไป ใส่กระเป๋าเล็กๆ ได้อยู่

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อแป้งเนียนลื่นๆ ชอบฟีลลิ่งตอนลงแป้งมาก คุมมันดีแต่สบายผิว ไม่รู้สึกหนักหน้าหรือรู้สึกว่าหน้าแห้งไป ส่วนตัวคิดว่าเป็นฟินิชแมตต์ที่พอดีๆ แป้งดูเนียนไปกับผิวและไม่ทำให้หน้าขาวขึ้น มีความใกล้เคียงกับลอร่าในราคาที่ย่อมเยาลงมา แต่เนื้อแป้งอาจจะไม่ละเอียดและละมุนเท่า ทาทับตรงที่เป็นสิวแล้วไม่ได้ทำให้สิวอักเสบหรือเห่อกว่าเดิมด้วย รู้สึกว่านางไม่อุดตันผิว แล้วก็ไม่ทำให้เมกอัพเปลี่ยนสีเลย

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 5/5
 • บางเบา สบายผิว: 5/5
 • เบลอรูขุมขน: 4.5/5
 • ความคุมมัน: 5/5

4. Etude House Play 101 Setting Powder
#Sebum Control Powder

ราคา 600 บาท / พิกัด: Etude House

มาฝั่งเกาหลีกันบ้าง แป้งจากอีทูดี้รุ่นนี้จะแปลกหน่อย เพราะเป็นแป้งฝุ่นคุมมันแบบแท่งนั่นเอง หมุนๆ แล้วทาหน้าได้เลย รุ่นนี้มีหลายสูตรเลยนะ แบบที่แบ่งเป็นสีๆ เพื่อแก้ไขปัญหาผิวแบบต่างๆ ก็มีเช่นกัน แต่เราเลือกสูตร Sebum Control Powder มา สูตรควบคุมความมันและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อแป้งสีขาวจั๊ว โดยเนื้อแป้งจะออกมาจากตัวแปรงเลย เป็นผงละเอียดและเล็ก และด้วยความที่แป้งออกจากแปรงเลยทำให้คอนโทรลปริมาณแป้งยากและทำให้แป้งฟุ้งด้วย แต่แอบชอบกลิ่นตัวนี้ คือไม่ได้มีกลิ่นหอมเหมือนตัวอื่นแหละ แต่เป็นกลิ่นอ่อนๆ สบายๆ แบบบอกไม่ถูก 555

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อแป้งสบายผิวคล้ายแป้งเด็กหน่อยๆ ทำให้หน้าดูขาวขึ้นนิดนึง แต่บางเบา พอลงแป้งแล้วเนียนไปกับผิวเลย ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวนี้ยังคุมมันและเบลอรูขุมขนได้ไม่ค่อยดี ใครหน้ามันแล้วทั้งวันไม่ซับหน้าเลยอาจจะไม่รอดได้นะคะ

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 5/5
 • บางเบา สบายผิว: 4/5
 • เบลอรูขุมขน: 3.5/5
 • ความคุมมัน: 3.5/5

5. Maybelline Fit Me!
Loose Finishing Powder #02 Light Medium

ราคา 499 บาท / พิกัด: Eveandboy, Watsons, Boots

นอกจากรองพื้น Maybelline Fit Me ที่ดังแล้ว แป้งฝุ่นเค้าก็น่าสนใจ ตัวนี้เป็นแป้งแบบมีสี ซึ่งมีทั้งหมด 4 เฉดสี ตั้งแต่โทนอ่อนไปเข้ม ทาเดี่ยวๆ หรือทาทับรองพื้นก็ได้ ทำให้หน้าเนียนและช่วยคุมความมันบนผิวหน้า เราเลือกเบอร์ 02 Light Medium มานะ เพราะคิดว่าน่าจะเหมาะกับผิวคนไทย

เนื้อผลิตภัณฑ์

จากภาพจะเห็นชัดเลยว่าเนื้อแป้งของ Maybelline Fit Me มีสีชัดเจนกว่าตัวอื่นๆ เบอร์ 02 เป็นเฉดสีเนื้อเข้มๆ ก่อนสวอชจะออกอมแดงหน่อยๆ (ไม่มีมาพัฟให้)

ความรู้สึกหลังใช้

แป้งมีกลิ่นสังเคราะห์ค่อนข้างชัด สีที่เลือกมานี้เฉดสีกลืนกับผิวได้ดี ไม่ทำให้หน้าวอกหรือลอย เพียงแต่ผ่องขึ้นเล็กน้อย เนื้อแป้งละเอียด และด้วยความที่เป็นแป้งมีสีเลยสามารถเอามาใช้แทนไฮไลท์หรือเฉดดิ้งได้ด้วย แต่ที่ต้องระวังคือแป้งที่มีสีแบบนี้อาจทำให้สีรองพื้นหรือเมกอัพเราเพี้ยนได้ เราหน้ามันเลยรู้สึกว่าระหว่างวันหนักหน้านิดหน่อย ควรซับมันระหว่างวันด้วยน้า

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 3.5/5
 • บางเบา สบายผิว: 3.5/5
 • เบลอรูขุมขน: 4.5/5
 • ความคุมมัน: 3/5

6. Srichand Translucent Powder Perfect for Oily Skin

ราคา 280 บาท / พิกัด: Eveandboy, Watsons, Boots

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่เด่นเรื่องแป้งและรองพื้น แป้งศรีจันทร์รุ่นนี้เป็นแป้งโปร่งแสงที่ใช้ได้ทุกสีผิว ช่วยล็อกรองพื้นโดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ทั้งยังช่วยควบคุมความมันอีกด้วย แป้งให้ฟินิชแมตต์ไม่มันวาว

เนื้อผลิตภัณฑ์

ผงแป้งสีเนื้ออมเหลือง ตัวกระปุกมีล็อกเปิด-ปิดกันแป้งหกเลอะเทอะให้ด้วย พัฟเล็กและบาง ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่เมื่อเทียบกับตัวอื่นๆ

ความรู้สึกหลังใช้

หลังทาแป้งผิวดูขาวขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงคอ และเนื้อแป้งดูเนียนไปกับผิวค่อนข้างดี ไม่เห็นเป็นริ้วๆ ส่วนเรื่องช่วยคุมความมันศรีจันทร์ก็ทำได้ดีเลยแหละ เบลอรูขุมขนได้กลางๆ ทำให้ผิวแมตต์สนิท และไม่มีกลิ่นน้ำหอมใดๆ ชอบตรงนี้

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 4.5/5
 • บางเบา สบายผิว: 4/5
 • เบลอรูขุมขน: 4/5
 • ความคุมมัน: 4.5/5

7. Cute Press 1-2-Beautiful Ultra Fine Matte Loose Powder

ราคา 359 บาท / พิกัด: Cute Press, Eveandboy, Watsons, Boots

แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อบางเบา มีคุณสมบัติช่วยอำพรางริ้วรอยและรูขุมขนด้วยเทคโนโลยี Filler Powder สามารถคุมมันและทำให้เมกอัพติดทนทั้งวัน เคลมไว้ว่าสามารถเติมระหว่างวันได้โดยไม่ทำให้เป็นคราบด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อแป้งสีเนื้ออ่อน แพ็กเกจตัวนี้คล้ายแป้ง Three เลย คือมีตาข่ายกรองแป้งและพัฟให้ กดตาข่ายแล้วแป้งจะติดขึ้นมา พัฟค่อนข้างบางและไม่ได้นุ่มมากนัก

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อแป้งละเอียดแบบกลางๆ แต่เคาะแป้งออกมายากเพราะตาข่ายทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ทีละน้อย ต้องกดหลายๆ ครั้งหน่อย เกลี่ยแล้วสีผิวจะดูขาวขึ้นอีกหนึ่งสเต็ป ทำให้หน้าดูนวลเนียนขึ้น แต่ยังไม่ค่อยเบลอรูขุมขนมากเท่าไหร่

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 3.5/5
 • บางเบา สบายผิว: 4/5
 • เบลอรูขุมขน: 3.5/5
 • ความคุมมัน: 4/5

8. Chaonang Diamond Translucent Powder

ราคา 319 บาท / พิกัด: Eveandboy, Watsons

See Also

แป้งฝุ่นเจ้านางรุ่นนี้เคลมไว้ว่าเนื้อเนียนละเอียด บางเบา และกันน้ำ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยสารสกัดน้ำมันตับปลาฉลาม นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้อีกด้วย ทำให้ผิวดูเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เนื้อผลิตภัณฑ์

ตัวนี้ผงแป้งไม่ค่อยละเอียด เนื้อแป้งสีขาวอมเหลืองอ่อนๆ มีพัฟมาให้ด้วย ตัวพัฟหนาๆ แต่ไม่ได้นุ่มมาก แป้งแทบไม่มีกลิ่นเลย

ความรู้สึกหลังใช้

ตอนใช้ตัวนี้รู้สึกแปลกใจนิดๆ เพราะเนื้อแป้งไม่ค่อยเกาะผิวเลย ทำให้พอเกลี่ยแล้วเป็นคราบเล็กน้อย จะเห็นเป็นริ้วๆ ตามเส้นขนเลยค่ะ  ทำให้ผิวดูขาวขึ้นเล็กน้อยและไม่ค่อยคุมมัน ประมาณ 3-4 ชั่วโมงหน้าก็เยิ้มแล้ว ต้องซับมันช่วย หลังซับก็รู้สึกว่าโอเคขึ้น ซึ่งที่แป้งไม่ค่อยติดหน้าไม่แน่ใจว่าเพราะเราเองไหม ช่วงนั้นอาจจะบำรุงผิวไม่พอหรือผิวขาดน้ำก็เป็นได้

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 3/5
 • บางเบา สบายผิว: 3/5
 • เบลอรูขุมขน: 3/5
 • ความคุมมัน: 3.5/5

9. The Face Shop OIL CLEAR Blotting Powder

ราคา 289 บาท / พิกัด: The Face Shop, Eveandboy

แป้งเกาหลีแบรนด์สุดท้ายที่หยิบมารีวิว ได้แก่ แป้งจาก The Face Shop รุ่นนี้เป็นแป้งฝุ่นเอนกประสงค์ ใช้สำหรับทาเพื่อควบคุมความมันบนผิวหน้าและเส้นผม ฟินิชแมตต์ ให้ผิวเรียบเนียน สามารถใช้เซ็ตเครื่องสำอางหรือเติมระหว่างวันก็ได้

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อแป้งสีขาวคล้ายของอีทูดี้ ละเอียดและมีกลิ่นหอมจางๆ พอเกลี่ยเนื้อแป้งจะบางกลืนไปเลย  ตลับเล็กที่สุดเลยถ้าเทียบกับตัวอื่น พกง่ายดีนะ ส่วนพัฟถึงจะเล็กแต่ก็หนานุ่มโอเคเลย

ความรู้สึกหลังใช้

แป้งเนื้อบางเบามาก มีความคล้ายแป้งเด็กเหมือนอีทูดี้ ทาแล้วแต่รู้สึกเบาสบายเหมือนไม่ได้ทา แต่จะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเล็กน้อย หน้าดูขาวขึ้น แต่ไม่ค่อยคุมมันและเบลอรูขุมขนเพราะเนื้อบางไปหน่อย ชอบที่กระปุกเล็กดี ส่วนมากเราจะใช้ควบคุมความมันที่ผมในวันที่ไม่ได้สระผมซะมากกว่า

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 5/5
 • บางเบา สบายผิว: 5/5
 • เบลอรูขุมขน: 3.5/5
 • ความคุมมัน: 3/5

10. Oriental Princess Beneficial BB Secret Loose Powder

ราคา 435 บาท / พิกัด: Oriental Princess

สุดท้ายแล้วว แป้งฝุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์และเมกอัพเบสจาก Oriental Princess มีส่วนผสมของ Jojoba Oil และอณูแป้งขนาดเล็ก ทั้งช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและพรางรูขุมขน ปกปิดริ้วรอยต่างๆ และยังช่วยดูดซับเหงื่อและความมันอีกด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์

ผงแป้งสีเนื้อ ละเอียดพอสมควรเลย ตัวนี้ตลับคล้าย BK คือมีกระจกที่ฝาด้วย สะดวกดี ส่วนพัฟก็หนาแต่ไม่นุ่มมาก

ความรู้สึกหลังใช้

สำหรับตัวนี้อย่างแรกที่รู้สึกคือเกลี่ยแล้วเนื้อแป้งเนียนละเอียดและกลืนไปกับผิวหน้า เรื่องคุมมันยังไม่ค่อยเริ่ดนะสำหรับเรา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ละมุนๆ ไม่ฉุน ไม่แน่ใจว่าเป็นกลิ่นของส่วนประกอบหรือเปล่า แต่คนผิวแพ้ง่ายหรือแพ้น้ำหอมอาจต้องเทสก่อนใช้กับผิวหน้านะคะ

คะแนนผลิตภัณฑ์

 • เนื้อแป้งละเอียด: 4.5/5
 • บางเบา สบายผิว: 4/5
 • เบลอรูขุมขน: 3.5/5
 • ความคุมมัน: 4/5

สวอชเนื้อแป้งทั้ง 10 แบรนด์
(เปรียบเทียบบนผิวขาวและผิวเข้ม)

รีวิวทดสอบความคุมมันของแป้งฝุ่น

ต่อไปมาทดสอบความคุมมันของแป้งฝุ่นแต่ละแบรนด์กันเลย โดยใช้แผ่นพลาสติกใสนาบที่ผิวหน้า หลังจากแต่งหน้า 5 ชั่วโมง เพื่อดูว่าจะมีคราบแป้งหรือความมันติดออกมาหรือไม่

จากการทดสอบประสิทธิภาพควบคุมความมัน สรุปได้ดังนี้ (เรียงจากคุมมันดีสุดไปหาน้อยสุด)
Laura Mercier > BK > Three > Srichand > Cute Press > Oriental Princess > Etude House > Chaonang > The Face Shop > Maybelline

สรุปผลการรีวิวแป้งฝุ่นคุมมัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ แป้งละเอียด สบายผิว เบลอรูขุมขน คุมมัน รวม
Laura Mercier 5/5 4.5/5 5/5 5/5 4.9
THREE  3.5/5  5/5  4/5  4.5/5 4.3
BK  5/5  5/5  4.5/5  5/5 4.9
Etude House  5/5  4/5  3.5/5 3.5/5 4
Maybelline Fit Me!  3.5/5  3.5/5  4.5/5  3/5 3.7
Srichand  4.5/5  4/5  4/5  4.5/5 4.5
Cute Press  3.5/5  4/5  3.5/5  4/5 3.8
Chaonang  3/5  3/5  3/5  3.5/5  3.2
The Face Shop  5/5  5/5  3.5/5  3/5  4.2
Oriental Princess  4.5/5  4/5  3.5/5  4/5  4

สำหรับคนหน้ามันแบบเราถ้าให้เลือกก็ต้องดูที่ความคุมมันก่อนเลย ซึ่งแป้งฝุ่นที่ชนะเลิศ ได้แก่ Laura Mercier Translucent Setting Powder และ BK Acne Loose Powder Soft And Smooth Texture จากที่ลองมา 2 แบรนด์นี้ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกันเลย คือทำให้หน้าเนียน เบลอรูขุมขน และคุมมันได้ดีมาก แทบจะใช้แทนกันได้เลยแหละ แต่ BK ราคาเบากว่ามาก ถ้าเลือกอันนี้ก็ประหยัดตังค์ไปได้เยอะอยู่นะ ช่วงเป็นสิวก็ใช้ได้เพราะไม่อุดตัน ดังนั้นด้วยคุณภาพและราคาทางเราขอยกให้ BK Acne Loose Powder Soft And Smooth Texture เป็น The Best ประจำปีนี้ไปเลยจ้า

จบเพียงเท่านี้นะคะสำหรับรีวิวแป้งฝุ่นคุมมันเน้นๆ เราค้นหา The Best มาให้แล้ว เพื่อนๆ ก็ลองไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองกันดูนะ เรื่องคุมมันกับไม่อุดตันและไม่ทำให้เกิดสิวนี่แหละ ที่ถือเป็นคุณสมบัติของแป้งฝุ่นที่สาวหน้ามันอย่างเราต้องการที่สุด ว่าไหมเอ่ยสาวๆ!?

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top