Now Reading
4 ประโยชน์ของแป้งฝุ่น ที่มีดีมากกว่าแค่ใช้ในการแต่งหน้า

4 ประโยชน์ของแป้งฝุ่น ที่มีดีมากกว่าแค่ใช้ในการแต่งหน้า

ไอเทมความสวยความงามที่สาว ๆ มักจะขาดไม่ได้ และต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้อย่างน้อย 1 ชิ้น คือแป้งฝุ่นนั่นเองค่ะ แป้งฝุ่นนั้นมีหน้าที่หลัก ๆ คือการช่วยเซ็ตเครื่องสำอาง และช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ทุกเพศทุกวัย แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่าแป้งฝุ่นนั้นมีประโยชน์มากว่าที่เรารู้กันนะ

หลาย ๆ คนอาจจะยึดติดว่าหน้าที่ของแป้งฝุ่นคือการนำมาทาหน้าเซ็ตรองพื้นเท่านั้น ขอบอกเลยค่ะว่าไม่คุ้มมาก ๆ เพราะประโยชน์ของแป้งฝุ่นมีมากกว่านั้น วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมและขออาสามาแบ่งปันประโยชน์ของแป้งฝุ่นที่มีมากกว่าการใช้เซ็ตเมคอัพมาฝากสาว ๆ กัน จะมีอะไรกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า กิ๊ว ๆ

ประโยชน์ข้อที่ 1 : ช่วยในเรื่องของการตกแต่งเปลือกตา

นอกจากแป้งฝุ่นจะมีประโยชน์ในเรื่องของการเซ็ตเมคอัพบนหน้าแล้ว ยังช่วยให้การตกแต่งเปลือกตาดูสวยได้มากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะสาว ๆ เอเชียอย่างเรา ๆ มักจะมีเปลือกตาที่ค่อนข้างมัน ทำให้อายแชโดว์ไม่ติดทนนาน และแป้งฝุ่นก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีกับการนำมาช่วยในเรื่องของการควบคุมความมันบริเวณเปลือกตานั่นเอง

อายไลเนอร์

หลังจากที่เขียนอายไลเนอร์แล้ว แนะนำให้ใช้แปรงแต่งตาขนาดเล็กแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงลงไปบนอายไลเนอร์ เพื่อช่วยเซ็ตอายไลเนอร์ให้ติดทนตลอดทั้งวัน และช่วยลดโอกาสที่อายไลเนอร์จะเลอะเลือนระหว่างวันด้วยค่ะ

อายแชโดว์

สาว ๆ หลายคนมักจะมีปัญหาอายแชโดว์ไม่ติดทนนาน หรืออายแชโดว์ตกร่องที่เปลือกตา นั่นอาจจะเป็นเพราะความมันบนเปลือกตาค่ะ แนะนำว่าก่อนทาอายแชโดว์ให้เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นเสียก่อน เพื่อลดความมันจากการทาครีมบำรุงหรือเบสเมคอัพที่เราลงไว้ก่อนหน้านี้ รับรองว่าการตกแต่งเปลือกตาของสาว ๆ จะมีสีสันติดทนตลอดทั้งวันอย่างแน่นอนค่ะ

มาสคาร่า

หลังจากปัดมาสคาร่าที่เปลือกตาไปแล้ว 1 ชั้น หากต้องการใช้ขนตาดูหนาและยาวมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ตบเบา ๆ ด้วยแป้งฝุ่น ให้เนื้อของแป้งฝุ่นเกาะที่ขนตา จากนั้นปัดมาสคาร่าทับอีกชั้น วิธีนี้จะช่วยให้าสาว ๆ มีขนตาที่หนาและยาวสมใจได้เลยล่ะค่ะ

คิ้ว

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาคิ้วหลุด คิ้วไหลเยิ้ม ไม่ติดทนระหว่างวันบ้าง นั่นอาจจะเป็นเพราะอากาศร้อน ๆ ของบ้านเราที่ทำเอาคิ้วที่เราเขียนละลายไปนั่นเองค่ะ วิธีแก้ง่าย ๆ คือการทาแป้งฝุ่นเบา ๆ บาง ๆ ก่อนการเขียนคิ้ว วิธีนี้จะช่วยคุมความมันให้ขนคิ้ว และช่วยให้คิ้วที่เราเขียน สวยทน ติดนาน ตลอดทั้งวัน

ประโยชน์ข้อที่ 2 : เปลี่ยนเนื้อลิปจากเนื้อวาวเป็นเนื้อแมตต์

วิธีนี้เป็นวิธีที่เหล่าเมคอัพกูรูแนะนำเมื่อต้องการเปลี่ยนเนื้อลิปสติกให้เป็นเนื้อแมตต์ค่ะ และหากสาว ๆ ไม่อยากเปลืองเงินซื้อลิปสติกเนื้อแมตต์มา วิธีง่าย ๆ ก็เพียงแค่เซ็ตแป้งฝุ่นหลังจากที่เราทาลิปสติกแล้ว เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ริมฝีปากสุดแมตต์โดยไม่จำเป็นต้องซื้อลิปสติกแท่งใหม่เลย

ประโยชน์ข้อที่ 3 : ช่วยลดความมันให้กับผม ในวันที่ขี้เกียจสระผม

บ้านเราอากาศร้อนขนาดนี้ และชีวิตก็เร่งรีบขนาดนี้ จะเอาเวลาที่ไหนไปสระผมด๊ายยยย >,,< และปัญหาผมมันของสาวไทยก็เป็นปัญหาระดับชาติค่ะ แต่จะให้ซื้อ Dry Shampoo ก็กลัวเปลืองเงิน มาค่ะ พี่อะเครุมีวิธีที่ง่ายแสนง่ายมากระซิบบอก

วิธีการลดความมันบนหนังศีรษะนั้นก็ง่ายมากค่ะ เพียงแค่สาว ๆ ใช้พัฟหรือแปรงหัวพุ่มใหญ่ ๆ แตะแป้งฝุ่น แล้วมาแท็บ ๆ บาง ๆ ในบริเวณที่มีความมันบนหนังศีรษะ เน้นช่วงด้านหน้าและผมหน้าม้าของสาว ๆ แค่นี้ก็ได้หนังศีรษะที่แห้งประหนึ่งว่าเพิ่งสระผมมาใหม่ ๆ แล้วล่ะค่ะ

ประโยชน์ข้อที่ 4 : ลดเหงื่อที่รักแร้ ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ใต้วงแขน

ปัญหาเรื่องเหงื่อใต้วงแขน เป็นอีกหนึ่งปัญหาระดับชาติของสาวไทย และมักจะไม่ค่อยมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่ช่วยควบคุมเหงื่อและความมันใต้วงแขนได้ แต่แป้งฝุ่นคุมมันสามารถช่วยสาว ๆ ได้ค่ะ วิธีการเพียงแค่ใช้พัฟนุ่ม ๆ ใหญ่ ๆ แตะแป้งแล้วนำมาทาใต้วงแขน แล้วใช้แปรงปัดแป้งส่วนเกินออกเบา ๆ เพียงเท่านี้เรื่องเหงื่อและความมันใต้วงแขนก็จะหมดไปแล้วล่ะค่ะ

See Also

ทีนี้ สาว ๆ ก็อาจจะสงสัยกันใช่มั้ยล่ะคะ ว่าจะมีแป้งฝุ่นแบรนด์ไหนบ้างที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการควบคุมความมันได้อย่างดี วันนี้พี่อะเครุก็มีแป้งฝุ่นคุณภาพดีมาแนะนำสาว ๆ ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

แนะนำแป้งฝุ่นคุมมัน

1. Kanebo Media Makeup Loose Powder

แป้งฝุ่นแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อละเอียด บางเบา อีกทั้งยังมีสารปกป้องแสงแดดที่ช่วยปกป้องผิวสวย ๆ จากการถูกทำร้ายจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมของคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวนุ่มเด้งและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน

2. Innisfree No-Sebum Mineral Powder

แป้งฝุ่นถูกและดีที่สาว ๆ ทั่วทั้งเอเชียต่างยอมรับในประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย ที่สำคัญคือเนื้อแป้งยังละเอียด บางเบา เหมาะกับการแต่งหน้าได้ในทุก ๆ โอกาสค่ะ

3. Integrate Loose Foundation Powder

แป้งฝุ่นแบบผสมรองพื้นของแบรนด์ญี่ปุ่นที่ช่วยเซ็ตเครื่องสำอางและช่วยให้การแต่งหน้านั้นดูสวยสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังช่วยปกปิดและอำพรางรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เป็นแป้งฝุ่นที่สาวญี่ปุ่นปลื้มสุด ๆ ในขณะนี้

4. Makeup Forever HD Microfinish Powder

แป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียด อณูเล็กสุด ๆ แห่งยุคต้องยกให้ตัวนี้ค่ะ เนื้แแป้งมีความละเอียดชนิดที่ว่าสามารถเซ็ตเครื่องสำอางบนใบหน้าได้โดยไม่ทิ้งคราบและความลอยบนผิว อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้ค่ะ

5. Laura Mercier Loose Setting Powder Translucent

แป้งฝุ่นโปร่งแสงในตำนานที่ขึ้นหิ้งเป็นแป้งฝุ่นลูกรักยอดฮิตของสาว ๆ ทั่วทั้งโลก ด้วยเนื้อแป้งละเอียดบางเบา ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น อีกทั้งยังสามารถควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ ทั่วโลกถึงชื่นชอบแป้งตัวนี้นัก

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ กับประโยชน์ของแป้งฝุ่นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า หวังว่าจะถูกใจสาวไทยที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบในอากาศร้อน ๆ ของบ้านเรานะคะ หากต้องการอัปเดตเคล็ดลับความงามต่าง ๆ ต้องติดตามไปกับพี่อะเครุกันน้า สำหรับวันนี้ต้องไปก่อนแล้วค่ะ บ๊ายบาย

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top