Now Reading
50 ท่าโพสต์ถ่ายรูปให้ดูดี สวยโดนใจกดไลค์รัวๆ

50 ท่าโพสต์ถ่ายรูปให้ดูดี สวยโดนใจกดไลค์รัวๆ

ใครๆ ก็รู้กันอยู่แล้วว่าผู้หญิงเป็นเพศที่รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใดๆ คนเยอะหรือไม่ ไอด๊อนแคร์จ้า! แต่จะถ่ายยังไงให้ออกมาดูดีจนมีแต่คนมากดไลค์รัวๆๆ ไม่ยากเลย! พี่อะเครุมีเทคนิคมาแชร์สาวๆเพียบ

50 ท่าโพสต์ถ่ายรูปให้ดูดี

บางทีการถ่ายรูปก็ไม่ใช่ว่าต้องเซลฟี่เองเสมอไปนี่เนอะ ตอนนี้เค้าฮิตการจ้างตากล้องมือโปรที่มีกล้องถ่ายคมๆชัดๆ พร้อมปรับแสงสีให้ โอ้โหววว อะไรจะดีขนาดนั้น ในเมื่อตากล้องมีแล้ว ขาดก็แต่ท่าโพสต์เก๋ๆ ชิคๆ เพราะการโพสต์ท่าธรรมดา 2 นิ้ว อาจจะไม่ช่วยให้ยอดไลค์พุ่งได้เหมือนเน็ตไอดอล เพราะงั้นตามพี่อะเครุมาดูเลยดีกว่าว่าโพสต์แบบไหนยังไงให้ปัง!

1. เอามือจับผม

ดูเป็นท่าที่ไม่ตั้งใจให้ได้คิดว่าจะออกมาสวย แต่ดันสวยสะงั้น เอามือเสยผมไว้เบาๆ เสมือนโดนแอบถ่ายโดยไม่ตั้งใจและไม่มองกล้อง โอ้โห ชิคเวอร์ ดูดีสุดๆ

tumblr
kenh14

2. ถ่ายรูปกับดอกไม้

ถ้าอยากหวานๆละมุนๆโดยไม่ต้องมีพร๊อพอะไรมากมาย ดอกไม้ ต้นไม้ ใบหญ้า เป็นทางเลือกที่ดีม๊ากกกก..มาก หยิบจับมาถ่ายท่าไหนอะไรยังไงก็สวย!!

pinimg
pinimg

3. นั่งบนขั้นบันได

ท่าโปรดของแฟชั่นนิสต้า ท่าโพสต์กับบันไดจะเห็นบ่อยมากในบรรดาเซเลบไทย ทั้งชมพู่-อารยา และ พลอย ชวพร นอกจากจะเก็บสะโพกแล้วยังทำให้ดูขายาวด้วยจ้า

yuhaeng
weheartit

4. พ้อยท์เท้า

ดูดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววววว ท่านี้จะทำให้ขาดูเรียวยาวมากกว่าจะยืนตรงธรรมดาๆซะอีก และท่าพ้อยท์เท้านี้ฮิตสุดๆ พี่อะเครุว่าทุกคนต้องเคยทำท่านี้แน่นอน จะถ่ายออกมามุมเสยก็ยังเป๊ะ

pinimg
pinterest

5. โชว์เอวแบบไม่ตั้งใจ

ได้ฟีลประมาณว่า เผลอๆนะ อะไรเหรอคะซิส บังเอญยกแขนขึ้นพอดีเลย แต่รูปที่ได้กลับทำให้นางแบบดูดีอย่างที่สุด โชว์เอวขาวๆบางๆ หนุ่มๆมีใจสั่นกันแน่นอนจ้า!

pinimg
gocbao

6. หันข้างครึ่งหน้า

เหมาะสุดๆกับคนหน้าใหญ่ หรือหน้ากลม  เพราะการถ่ายรูปแบบนี้จะเห็นหน้าแค่เสี้ยวเดียว เอาผมมาบังหน่อยๆ เวิร์คมาก! หน้าคุณจะดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด สวยเวอร์!

pinterest
instagram

7. นั่งขัดสมาธิลอย

ท่าเก็บต้นขาในตำนาน ท่าฮิตของ Ulzzang ทำท่าเหมือนกำลังจะลุกจากการขัดสมาธิเลยกลายเป็นขาลอย แต่ผลที่ได้ทำให้ขาดูเล็กกระชับกว่าเดิม เป็นท่าที่หลอกตาได้ดีจริงๆ

weheartit
tumblr

8. นั่งงอเข่า

นั่งชิลล์ๆ ในสวนที่บ้าน หรือที่ไหนๆก็ถ่ายรูปออกมาสวยมาก แต่ถ้าใครเจ้าเนื้อนิดหน่อยอย่าลืมบอกตากล้องนะคะว่าอย่าถ่ายมุมเสย ไม่งั้นอาจจะเห็นต้นขาเบิ้มๆที่เบียดกันอยู่น๊า

pinterest
pinterest

9. เอามือปิดหน้า

สายแบ๊วควรทำ คิดอะไรไม่ออกไม่ได้แต่งหน้ามา แต่อยากถ่ายรูปฝุดๆ เอามือปิดหน้าเลยจ้า ได้รูปถ่ายเก๋ๆแถมยังช่วยปิดเหนียงและหน้าที่ไม่เรียวของเราได้ด้วย ^^

wattpad
instagram

10. เล่นแสงและเงา

ความชิคของหนุ่มสาวอินดี้คือต้องถ่ายรูปเล่นกับแสงและเงา ดูดีมากๆกับแสงในช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน แสงจะเป็นสีส้มและทำให้ภาพดูนวลมากกว่าแสงสีขาวด้วย

pinterest
pinterest

11. ถ่ายรูปกับสัตว์

ละมุนสุดๆเลยมั้ยล่าาาาา อยากได้ไลค์เยอะจนเครื่องค้างก็ต้องถ่ายรูปกับน้องหมาน้องแมวนี่แหละ แหมเป็นสาวรักสัตว์แบบนี้ ใครๆเห็นก็อยากกดไลค์ในความสวยใจดีมีเมตตาอะเนอะ!

weheartit
weheartit

12. นั่งริมหน้าต่าง

เหม่อๆเผลอๆ ดูอินดี้ระดับ 10 ฟีลมองออกไปนอกหน้าต่างมองหาอนาคต ดูสวยหวานน่ารัก และเป็นภาพที่เหมือนโดนแอบถ่ายแต่ก็ออกมาสวยอลังการอยู่ดี!

weheartit
weheartit

13. โพสต์ท่า+จิกตา

จะมีอะไรเริ่ดไปกว่านั่งโพสต์ท่าเปรี้ยวๆแซ่บๆ หน้านิ่งๆ แต่จิกตาแตก ใครเห็นก็ละสายตาจากรูปนี้ไม่ได้ เป็นอันว่าอาจจะไปสะดุดตาสะดุดใจโมเดลลิ่งที่ไหนสักที่ก็ได้นะเออ!

weheartit
weheartit

14. เอามือเท้าโต๊ะ

เก็บแขนอย่างแนบเนียนด้วยการเอาข้อศอกหรือมือเท้าโต๊ะ ท่านี้ทำได้ทั้งสาวแขนเล็กและแขนใหญ่ ถ่ายยังไงก็ดูเพรียวกว่าความเป็นจริง แต่พี่อะเครุแนะนำว่าเท้าแขนที่โต๊ะแต่อย่ายกไหล่นะคะ ไม่งั้นจะดูบึกบึนเวอร์

instagram
pinterest

15. นั่งยืดขา

หืมมมมมมมม เห็นแล้วแซ่บมาก! ท่าโปรดของสาวที่ชอบใส่บิกินี่เวลาไปเที่ยวทะเล ยิ่งใส่ชุดว่ายน้ำเอวสูงเว้าช่วงขาเยอะๆนะ บอกเลย เปรี้ยวเข็ดฟัน! ขาจะดูยาวเกินความเป็นจริง เซ็กซี่สุดๆ

instagram
milkcocoa

16. ท่าเดินชิลล์ๆ

ท่านี้ไม่ยากเลยจ้า ดูเผลอๆสไตล์เซเลบ ถ้าพกตากล้องส่วนตัวไปด้วยล่ะก็เพลินมาก เราก็เดินไปเรื่อยๆจะมุมไหนท่าไหนก็แล้วแต่ ให้ตากล้องกดชัตเตอร์รัวๆไปเลยค่า มันต้องดีสักรูปนั่นแหละ >,<

pinimg
pinimg

17. จับชายกระโปรง

คุณหนูไปอีกกับท่าจับชายกระโปรง จริงท่านี้ทำให้ดูเหมือนจะเปิดกระโปรงแต่เปล่าเลยจ้าาาา ดูมีมิติมากกว่าปล่อยให้กระโปรงอยู่แนบลำตัวเฉยๆ ท่านี้ใช้ได้ดีกับแม่ค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ หากต้องการโชว์เนื้อผ้าเต็มๆก็ต้องแบบนี้เลย ^^

pinimg
pinimg

18. ท่ากินเผลอๆ

เดี๋ยวนี้ไม่ใช่การถ่ายรูปโดยยกจานอาหารมาไว้ใกล้ๆหน้าแล้วถ่ายรูปแล้วล่ะ! แต่ถ่ายมุมที่เหมือนแอบถ่าย ไม่ได้ตั้งใจ กำลังใส่อาหารเข้าปากนี่แหละ เรียลสุดๆ ดูธรรมชาติหนุ่มๆปลื้มค่าาาา

pinterest
pinimg

19. ท่ากอดอก

ไม่มีอะไรมาก ยืนกอดอกทำหน้านิ่งๆเริ่ดๆเชิ่ดๆเข้าไว้ จะดูดีอย่างไม่ต้องพยายามอะไรมากมายเลยล่ะเนอะ

pinterest
pinterest

20. มองเหม่อ

เซเลบและไอดอลคนไหนไม่เคยถ่ายเหม่อๆเผลอๆนี่ถือว่าเชยสุดอะไรสุด แค่นั่งชิลล์ๆมองออกไปนอกหน้าต่าง หรือมองเหม่อลอยไปที่อื่นโดยให้เห็นแค่ด้านข้างเท่านั้น รับรองว่าดูน่ารักที่สุดเล้ยยย

instagram
instagram

21. ถ่ายย้อนแสง

บางคนถึงกับส่ายหน้าหนี เดี๋ยวค่ะลู๊กกกกก ถ่ายย้อนแสงนี่คือที่สุดของรูปภาพแล้ว ถ้าถ่ายออกมาดีๆนอกจากจะไม่หน้าดำแล้วยังดูมีมิติน่าค้นหาด้วยนะ พี่อะเครุว่านี่คือบททดสอบของการถ่ายรูปเลยล่ะ 555

TheWeddingScoop
instagram

22. สะบัดผมพลิ้วๆ

ตากล้องต้องเป็นคนที่กดชัตเตอร์รัวและเร็วมากกก รูปแบบนี้คือถ้าถ่ายได้ก็จะดูมีความเก๋ มีความชิค เผลอๆลงรูปแปปเดียวได้ยอดไลค์จนเครื่องค้างเลยทีเดียว

pinimg
twitter

23. เชิ่ดคาง

เหมาะสำหรับสาวๆสวยเริ่ดเชิ่ดหยิ่งเป็นที่สุด เทคนิคถ่ายรูปเชิ่ดคางนี้ทำให้ดูเซ็กซี่ โชว์ลำคอยาวเหมือนนางแบบ และเห็นโครงหน้าชัดเจนอีกด้วยใครยังไม่ลอง ต้องลองแล้วหละ

pinterest
pinimg

24. นั่งไขว่ห้าง

ปกติท่านี้ก็ทำกันเป็นประจำทุกวันแล้วเนอะ ยิ่งเป็นสาวขายาวด้วยแล้วล่ะก็ทำโลด! แต่มีเทคนิคสำหรับสาวอวบด้วยน๊า.. คืออย่าไขว่ห้างหนีบขากันจนเกินไป ให้ยื่นเท้าเกร็งออกมาด้านหน้า น่องจะได้ไม่ดูเผละและช่วยให้ขายาวขึ้นด้วยค่ะ

milkcocoa
asianfanfics

25. นั่งชันขา 1 ข้าง

หูยเซ็กซี่ฝุดๆ เซ็กซี่กว่านี้ไม่มีอีกแล้วววว ท่านั่งชันขา 1 ข้างดูบอยๆ แต่จริงๆแล้วเป็นการเผยเรียวขาแบบไม่ได้ตั้งใจ แถมออกมาดูดีซะด้วยสิเนี่ย!

milkcocoa
m.blog

26. ถ่ายผ่านกระจกใส

คือเทคนิคนี้ต้องบอกเลยว่าดูชิคมาก ยิ่งถ่ายตอนช่วงกลางวัน เห็นทั้งเงาของใบไม้ด้านนอกที่สะท้อนกับกระจก หรือเห็นภาพในมุมมองที่ต่างออกไป โอ้โหววว มือโปรเกิ๊นนนน

functionlove
pinimg

27. ดึงผมไปด้านข้าง

ใครอยากได้ลุคใสๆแบ๊วๆน่ารักๆแบบนางเอกเกาหลี ต้องไม่ลืมท่าดึงผมเนอะ ดึงไปด้านข้างงี้โอ๊ยน่าร้ากกกกกก สดใสต๊ะติ๊งโหน่งฝุดๆ จะทำเป็นผมเปียหรือมัดแกละอะไรก็ตามสะดวกเลยเนอะ

koreaboo
pinimg

28. แอ่นตัว S

หุ่นดีเท่านั้นถึงจะเอาอยู่ ถ้ารู้ตัวว่าหุ่นดี เอวมี หน้าท้องแบนราบ จัดท่านี้ให้เพื่อนกดชัตเตอร์รัวๆไปเลย จากเอวที่เล็กอยู่แล้วจะดูเพรียวกว่าเดิม ได้หน้าอกและก้นสวยๆอีก หูย!

koreanmodel
pinterest

29. พิงขอบประตู

เหมือนจะไม่มีอะไร เหมือนจะเรียบง่าย แต่ทำให้ดูดีได้อย่างประหลาด ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้มากเรื่อง แค่แต่งตัวเท่ๆแนวๆ ไปยืนจิกกล้องอยู่ริมประตูได้เลยค่ะซิส ปังจริงอะไรจริง

kpophqpictures
dcinside

30. พื้นหลังสีเรียบ

ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องมีสถานที่ดีๆสวยๆเก๋ๆ การถ่ายรูปโดยใช้โทนสีพื้นหลังเรียบๆนี่แหละคูล! ในรูปจะทำให้สาวๆดูเด่นขึ้นมากกว่าเดิมเนื่องจากตัวคุณเป็นจุดโฟกัสสายตายังไงล่ะจ๊ะ!

pinimg
pinimg

31. มองต่ำ

ก็คือการไม่มองกล้องนั่นเอง เหลือบตามองลงซะเหมือนไม่ตั้งใจถ่ายรูป ก็จะได้รูปถ่ายแนวเจ้าหญิงๆอะเนาะ ใสๆวัยรุ่นชอบ

twitter
tumblr

32. นั่งบนเก้าอี้ไม้เก่าๆ

เป็นทางเลือกแบบคลาสสิคๆอีกแล้วเจ้าค่ะ บ้านใครมีเก้าอี้ไม้เก่าๆสวยๆ เอามาทาสีแล้วลองนั่งถ่ายรูปดูสิโอ้โหฟินสุดดดด พี่อะเครุบอกเลยว่ารูปแบบนี้เอามาแต่งสีสวยด้วยน๊า

agirlpic
instagram

33. โพสท์ท่าบนสะพานไม้

ถ้าไปทะเลสวยๆล่ะก็ อย่าลืมแชะภาพคู่กับสะพานใหม่นาจา รู้ไหมว่ามันเก๋ม๊ากกกก เราอาจะเคยเห็นผ่านๆกันมาจากดาราดังๆที่ถ่ายกันเช่น นิวเคลียร์-หรรษา, ไอซ์-อภิษฎา และอื่นๆอีก ปังแค่ไหนถามใจเธอดู

milkcocoa
images

34. นอนเผลอๆ

ท่าที่ดูไม่ตั้งใจนี่เยอะแยะมากจริงๆ แต่ท่านอนเผลอๆนี่ต้องใช้ความพยายามสูงมากกกก ต้องนอนแบบเกร็งคอและยกหน้าขึ้นนิดนึง ไม่งั้นแก้วจะเผละยุบไปกับหมอน ไม่สวยเลย

twimg
pinterest

35. ยิ้มอ่อน

อาศัยหน้าตาและความน่ารักในตัวเองล้วนๆเล้ยยยย โพสท์หันข้างนิดนึง หันมายิ้มอ่อนเบาๆให้กล้อง โอ้โหยยยยยย หนุ่มๆหลงรักในรอยยิ้มชัวร์ แบบนี้ใครไม่ชอบไม่รักก้อบ้าแล้ว >,<

pinkage
pinimg

36. สนใจสิ่งอื่นมากกว่ากล้อง

รูปถ่ายที่ดี คือรูปที่ดูเผลอมากกว่าจงใจ พี่อะเครุเชื่อว่าหลายๆคนเคยทำท่านี้แน่ๆ ให้ไปสนใจสิ่งอื่นๆที่หยิบจับอยู่ อย่างเช่นเมนูอาหาร มองรูปในกล้อง เล่นโทรศัพท์ เก๋ๆ

pinterest
pinimg

37. กล้องบังหน้า

ท่าฮิตสำหรับคนเล่นกล้อง บางทีไม่ต้องเห็นหน้าอาจจะดูดีกว่าเห็นหน้าเต็มๆด้วยซ้ำไป  5555 ท่านี้ทำไม่ยากๆ แค่ยกกล้องขึ้นมาปิดส่วนหน้าเราเท่านั้นแล้วก็กดแชะภาพเลย!

instagram

38. นอนคว่ำโชว์เคิร์ฟ

ก่อนนอนต้องจัดท่าดีๆก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นเคิร์ฟจะกลายเป็นเผละไปซะก่อน วิธีนี้คือการนอนคว่ำโดยหันหน้ามามองกล้องและเท้าแขนกับพื้นในแนวตั้งฉาก สวยสุดๆ

pinimg
tumblr

39. ยืนในน้ำ

ดูง่ายๆและไม่ต้องพ้อยท์เท้าอะไรมากมาย สาวขาใหญ่จำท่านี้และนำไปใช้ด่วน! เป็นท่าที่ช่วยบังน่องปูดๆได้ และเผยแค่ต้นขาขาวๆอวบๆ แค่นี้ก็ทำดูขายาวเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ

instagram
wheretoget

40. สะพายเป้

สาวสะพายเป้ หนุ่มๆชอบยิ่งนักเชื่อพี่อะเครุสิ 555 ดูแข็งแกร่งและลุยๆเวอร์ และยิ่งถ่ายรูปคู่กับชุดว่ายน้ำนะ ปังมากๆ เดี๋ยวนี้ใครเค้าใช้กระเป๋าหรูกันล่ะ ต้องบอยๆแบบนี้ ชนะใจหนุ่ม!

chuu

41. ไหนใครเรียกคะ

ท่ามุมเผลอแบบเบสิคที่พี่อะเครุขอตั้งชื่อเก๋ๆ ว่า “ไหนใครเรียกคะ” เป็นการหันหลังกลับไปแบบเผลอๆ คล้ายๆ มีคนกำลังเรียกชื่อเราอยู่

lusi_intl

42. ถ่ายรูปในกระจก

สไตล์นี้ต้องขยันหามุมกันสักหน่อยค่ะ ใครที่ไปตามคาเฟ่ต่างๆ จะเห็นว่ามีกระจกเยอะแยะไปหมด เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก

See Also

Bluemoon

43. รวบผมแบบเผลอๆ

ภาพจะออกมาดีอยู่ไม่ดีอยู่ที่จังหวะการกดชัตเตอร์นี่แหละ ถ้าอยากได้มุมที่พอดีเป๊ะ ต้องนัดกับคนถ่ายรูปให้ดีเลย

44. กำลังข้ามถนนอยู่

เหมือนว่าสาวๆ กำลังจะข้ามถนนอยู่ หรือ เตรียมจูงจักรยานคันโปรดข้าม ระหว่างถ่ายรูปให้ระวังรถด้วยนะ

etsy

45. อ่านหนังสือแบบสาวเนิร์ด

ท่านี้ง่ายมากๆ เพียงนำหนังสือหรือนิตยสารมาอ่านให้ดูเหมือนสาวเนิร์ดสุดขยัน

46. จิบกาแฟในยามเช้า

อารมณ์แบบดูโต ภูมิฐานขึ้นมาหน่อย นั่งจิบกาแฟเบาๆ ดื่มด่ำบรรยากาศของยามเช้า

47. หาดอกไม้มาบังหน้า

เพียงหาช่อดอกไม้มาบังหน้าเรา ก็ได้รูปสไตล์ที่เก่ขึ้นเป็นกองเลยนะ

48. เอามือเท้าคาง

มุมเผลอๆ ที่ทำได้ไม่ยากมาก ระวังอย่าให้หลังงอจนเกินไปนะ เพราะอาจเสียบุคลิกเอาได้จ้า

wattpad

instagram

49. ไขว้เท้าไปข้างหน้าเล็กน้อย

ท่านี้เพียงไขว้เท้าไปข้างหน้าเล็กน้อย แนะนำคอสตูมเป็นชุดกระโปรงด้วย ดูหวานไปอีก

50. ท่าเก็บผลไม้

ท่านี้เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยวสวนผลไม้ จำลองว่าเราเป็นสาวชาวสวนอยู่ ดูเป็นธรรมชาติ และน่ารักมากๆ

hairstylesbeauty

เป็นยังไงกันบ้างกับการโพสต์ท่าถ่ายรูปเก๋ๆ ในยุคนี้ นอกจากจะช่วยอำพรางหุ่นแล้วคุณจะได้ใจจากหนุ่มๆจนยอดไลค์พุ่งกระฉูดเลยล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top