Now Reading
แชร์ 20 ร้านเสื้อผ้าวินเทจใน IG สไตล์สวยๆ ดีไซน์โดน!

แชร์ 20 ร้านเสื้อผ้าวินเทจใน IG สไตล์สวยๆ ดีไซน์โดน!

สถานการณ์โรคระบาดแบบนี้จะออกไปเดินตลาดนัดจตุจักรหรือห้างร้านต่างๆ ก็ลำบาก เพราะฉะนั้นการอยู่บ้านแล้วเลือกช้อปปิ้งตามร้านค้าไอจีจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด วันนี้เอาใจสายรักแฟชั่นวินเทจ ด้วย 20 ร้านผ้าวินเทจใน IG ให้เลือกกันแบบจุใจไปเล้ย!

ร้านเสื้อผ้าวินเทจใน IG

1. 2seeyou

ร้านแรกสุดคิวท์ วินเทจสายหวานสุดๆ โดยดีไซน์ของร้านจะออกแนวโมริเกิร์ล เน้นเป็นผ้าสีขาวมีทั้งเดรสและเสื้อเเขนกุด โดยจุดเด่นของแบรนด์จะอยู่ที่ลายดอกไม้และระบายประดับชุดให้ดูหวานและน่ารัก ให้เพื่อนๆ รู้สึกราวกับเป็นตุ๊กตาเลยค่ะ

2. 7,2nd fl.

ร้านเสื้อผ้าวินเทจจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นร้านของแฟนสาวคุณ ตั้ม วิศุทธื์ นักวาดภาพประกอบที่โด่งดัง และเราเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักอย่างตัวการ์ตูนน้อง “มะม่วงจัง” โดยสไตล์ของที่นี้จะมีเสื้อผ้าหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นเบลเซอร์ แจ็คเก็ตและสเวตเตอร์แบบ โอเวอร์ไซซ์วินเทจ ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลย

3. 15mars_vtg_swimsuit

ต้อนรับซัมเมอร์กันหน่อย สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาชุดว่ายน้ำวินเทจยุค70s ไม่เหมือนใคร แถมเรียบร้อยไม่โป๊มาก แนะนำร้านนี้เลยค่ะ ราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 150 บาท มีหลากหลายแบบให้เลือก สะอาด มีฟองน้ำให้ทุกตัว สวยๆ ทั้งนั้นเลย คอนเฟิร์ม !

4. vintagetokyo789

Vintage Tokyo789 เป็นร้านขายสินค้าแบรนด์เนม Hi-end วินเทจจากญี่ปุ่น มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แว่นตา และเครื่องประดับ ขอบอกเลยว่าคุณภาพใหม่เหมือนมือหนึ่งเลย ทางร้านเขาคัดสรรมาดีมากๆ เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบแบรนด์เนมวินเทจ ราคาย่อมเยา แนะนำร้านนี้เลย ให้ฟิลเหมือนไปเดินเลือกเองตามร้านย่านฮาราจุกุเลยล่ะ

5. alittlegirl.c

เชื่อว่าร้านนี้จะต้องถูกใจสาวๆ เป็นแน่ เพราะมีความน่ารัก ละมุนไปหมดทั้งไอจี สไตล์ของร้านนี้อาจจะไม่ได้วินเทจจ้า แต่ด้วยดีไซน์ที่แมทช์ง่าย สีที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นสีเบส สีเอิร์ธโทน และสีพาทเทล ทำให้นำไปมิกซ์เป็นสไตล์ไหนก็ชิคไปหมด เกาหลีสุดๆ ไปเลย

6. disy.sec

สายแม็กซี่เดรสเลิฟเวอร์ต้องร้องกรี๊ดให้ร้านนี้เลย เพราะเดรสวินเทจเขาน่ารักมากจริงๆ โดยเสื้อผ้าของร้านนี้เป็นสไตล์โบฮีเมียนน่ารัก แต่สายวินเทจสามารถนำมาปรับเปลี่ยนการแต่งตัวเป็นสไตล์ที่ชอบได้ ด้วยดีไซน์ของเสื้อผ้าที่เป็นจีบระบายแบบตุ๊กตา ทำให้เพื่อนๆ สามารถแต่งตัวได้หลากหลายแบบ จะเป็นสาวหวาน สาวน่ารักหรือสาวเปรี้ยวก็ได้

7. blazer_perfectstyles

ใครที่กำลังมองหาเบลเซอร์วินเทจต้องที่นี้เลย สูทและเบลเซอร์ราคางามๆ ดีไซน์สวย จะใส่เป็นทางการก็ได้ หรือใส่แบบ casual ก็ดี มิกซ์เข้ากับเสื้อยืดสีขาวและกางเกงยีนส์ สวมเครื่องประดับสีทอง เลือกสวมรองเท้าส้นสูงหรือผ้าใบสีขาวก็ได้ เพื่อนๆ ก็จะได้ลุคสบายๆ แต่ยังคงสาวเก๋ ไม่ทำให้การแต่งตัวธรรมดาเกินไป

8. daisyseason

หากเคยดูหนังฝรั่งอย่าง Mean girls, the princess diaries หรือ clueless จะรู้ได้ว่าช่วงนี้เทรนด์แฟชั่นวัยรุ่นฝรั่งยุค90s – ต้น 2000s กำลังมาแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นครอปคาร์ดิแกนไหมพรมหรือกระโปรงจีบเทนนิส บอกเลยว่าฮิตฮอตสุดๆ เลยจ้า ซึ่งร้านนี้ตอบโจทย์สายฝอ

9. eandf_vintage_shop

กางเกงยีนส์แบรนด์เนมบางทีราคาก็แรงเอื้อมไม่ถึงสำหรับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา ร้านกางเกงยีนส์มือสองจึงตอบโจทย์มาก ร้าน eandf_vintage_shop มีกางเกงยีนส์แบรนด์ดังทรงสวยให้สาวๆ ได้เลือกสรรมากมาย แถมราคาถูกเริ่มต้นที่ 190 บาทเอ้ง มันเลิศม้ากก!

10. grannyvenus_vintageshop

ลุคคุณหนูสายหวานไม่มีที่ไหนอีกแล้ว นอกจากร้านนี้ สาวกเดรสยาวระบายลูกไม้วินเทจต้องถูกใจสิ่งนี้ เป็นร้านไอจีที่รวบรวมเดรสสไตล์วินเทจหวานกรุบไว้มากมายเหมือนออกมาจากการ์ตูนเจ้าหญิง ใครที่รักการแต่งตัวสไตล์นี้รีบไปจัดด่วนๆ เพราะ sold out เร็วม้าก

11. maodokmai

“เมาดอกไม้” สมชื่อ เพราะเมื่อเข้าไปในไอจีแล้ว จะเห็นได้เลยว่าเต็มไปด้วยดอกไม้และนางแบบสาวสวย ที่สำคัญเสื้อครอปวินเทจยังสวยน่าซื้อสุดๆ ไปเลย นอกจากเสื้อครอปแล้วร้านนี้ยังขายกางเกงยีนส์วินเทจด้วยนะคะ เอาเป็นว่าร้านเดียวได้ของครบ เป็นสาววินเทจเต็มตัวแบบไม่ต้องไปหาจากที่อื่นเลย

12. mogwanycloset

สาวกวินเทจสไตล์สาวเกาหลีพลาดไม่ได้ หากต้องนึกถึงร้านเสื้อผ้าไอจีสไตล์เกาหลีต้องร้านนี้เลย “ม๊อก-วา-นี่-คลอ-เซท” เสื้อผ้าหลากหลายแบบ มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ไม่ยากเหมือนคิดมาให้แล้ว ถ้าคิดไม่ออกดูการแต่งตัวของนางแบบร้านแล้วแต่งตาม มั่นใจได้เลยว่าไปเที่ยวไหนไม่มีซ้ำใครแน่นอนจ้า สาวๆ รีบตามไปกดฟลอกันเร็ว!

13. niagachic

หากเพื่อนๆ เป็นคนรักผ้าไหมพรม เราอยากแนะนำร้านนี้เลยค่ะ niagachic เป็นร้านเสื้อผ้ามือสองที่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางเสื้อแขนยาวผ้าไหมพรม เช่น เสื้อโค้ท, เสื้อสเวตเตอร์, แจ็คเก็ตกันหนาว นอกจากนี้ยังมีกระโปรงสั้นทรงต่างๆ ด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์การแต่งตัวแบบเกาหลีและญี่ปุ่นในฤดูหนาว แม้ว่าช่วงนี้จะเข้าหน้าร้อนเมืองไทย แต่ซื้อเก็บไว้ใส่เวลาอากาศหนาวก็ดีนะ เพราะของเขามีแค่อย่างละชิ้นเท่านั้น หมดแล้วหมดเลยนะจ๊ะ

14. o.d.c.theofficial

O.D.C เป็นอีกหนึ่งร้านที่ดังมากๆ โดยนำดีไซน์จากคอร์เซ็ทมาปรับเปลี่ยนเป็นเสื้อครอป สุดเก๋ที่ใครๆ ต่างจับจอง เราจะเห็นว่ามีดารารีวิวให้มากมาย ด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร นำแฟชั่นวินเทจมาปรับให้ทันสมัยและยังสวยน่าใส่ เชื่อเถอะ สาวๆ คนไหนก็ชอบ

See Also

15. obchoeii

ร้านเสื้อผ้าในไอจีที่รับรองได้เลยว่าถ้าคุณซื้อจากร้านนี้แล้วไม่มีใครเหมือนแน่ๆ เพราะคอนเซ็ปของที่นี้คือการนำของเก่ามารีเมคตัดทำด้วยมือเองทั้งหมด จุดเด่นเสื้อผ้าของที่นี่คือผ้าลายดอกไม้และติดระบายหวานๆ สาวกวินเทจสายหวานห้ามพลาดเลยเด็ดขาด!

16. sassy.aesthetico

วินเทจมีสไตล์ของแท้ต้องที่นี้เลย โดยทีเด็ดของร้านคือคอร์เซ็ททรงต่างๆ และเดรสสไตล์ยุค60s – 80s หายาก ซึ่งขอบอกเลยว่าถ้าใครอยากได้ต้องมือไวตาไวหน่อยนะคะ เพราะ คอร์เซ็ทร้านนี้หมดเร็วม้าก กดไม่เคยทันเลย แถมแต่ละตัวก็มีไซส์จำกัดด้วย แรร์ไอเทมสุดๆ

17. shelongz

สาวเปรี้ยว สาวเท่ ต้องจัดกับร้าน shelongz จะสตรีทก็ได้ วินเทจก็ดี หรือจะฝอผสมเกาก็เริศ โอ๊ยย เอาเป็นว่ามีทุกแนว เพื่อนๆ สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสไตล์ของตัวเองได้เลยค่ะ มีครบหลากหลายแนวแบบนี้ อย่าช้อปเพลินจนลืมเงินในบัญชีล่ะ!

18. tiamovintagebridal

เอาใจว่าที่เจ้าสาวสายวินเทจกันบ้าง เราเชื่อว่าน่าจะมีบางคนอาจจะกำลังแพลนแต่งงานแล้วเข้ามาอ่านบทความนี้อยู่ ^^ ซึ่งเราอยากแนะนำร้านชุดแต่งงานแนววินเทจ ที่เราชอบมากเป็นการส่วนตัวค่ะ เพราะด้วยสไตล์และคัตติ้งเนี้ยบ อีกทั้งให้ความหวานคลาสสิกไม่เหมือนใคร เพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาชุดเจ้าสาวสวยๆ สักชุด หรือไม่ต้องเป็นว่าที่เจ้าสาวก็ได้แต่อยากใส่ไปงานเลี้ยงหรืองานปาร์ตี้สำคัญสักงาน เราขอแนะนำร้านนี้เลย

19. twentysixvintage

เชื่อว่าทุกคนต้องมีกางเกงเอวสูงติดตู้เสื้อผ้ากันทุกบ้าน เพราะเป็นทรงที่ไม่ว่าใครใส่แล้วรูปร่างก็ดูเพรียวและดูสูงหุ่นดี ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านกางเกงเอวสูงวินเทจที่เพื่อนๆ ต้องฟลอโลว์ค่ะ เขามีให้เลือกหลากหลายรูปทรงไม่ว่าจะเป็นเอวสูงขาบาน เอวสูงขาทรงบอก และกระโปรงเอวสูง แรร์ไอเทมกว่านั้นคือ ทุกแบบจะมีอย่างละตัวเท่านั้น ถ้าไม่อยากเหมือนใครและไม่อยากให้ใครเหมือนก็ต้องร้านนี้เลย

20. with.it.store

with.it.store เป็นร้านเสื้อผ้าที่นำมาแมทช์ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ใดก็ตาม เพราะเนื่องจากการออกแบบที่เรียบง่าย ใส่ง่ายในหลากหลายโอกาส ขึ้นอยู่ว่าจะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์อย่างไรให้เป็นสไตล์ของตัวเองที่ใช่และที่ชอบ ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำ

หลายคนอาจจะมองว่าการแต่งตัวสไตล์วินเทจนั้นดูมีอายุ แต่อันที่จริงแล้ว ‘วินเทจ’ คือความคลาสสิกแบบหนึ่งค่ะ เพราะเป็นการแต่งตัวที่ไม่เหมือนใคร สามารถบ่งบอกถึงความชอบและไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ ได้เช่นกัน เอาเป็นว่าแค่เพื่อนๆ สนุกกับการมิกซ์เสื้อผ้าในแต่ละวัน และมีความมั่นใจที่จะแต่งตัวตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบก็เพียงพอแล้ว ขอให้มีความสุขในสิ่งที่รักก็พอเนอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top