Now Reading
ทำความรู้จักกระโปรงทรงเอ 3 สไตล์ แมตช์อย่างไร ให้เข้ากับรูปร่าง

ทำความรู้จักกระโปรงทรงเอ 3 สไตล์ แมตช์อย่างไร ให้เข้ากับรูปร่าง

กระโปรงทรงเอ อีกหนึ่งแฟชั่นยอดฮิตที่ไม่ได้มีดีแค่ใส่ไปมหาลัย แต่เป็นไอเทมเด็ดที่ต้องมีติดตู้ไว้ เพราะสามารถแมตช์กับชุดได้หลากหลาย แต่ในขณะเดียวกันสาวๆ หลายคนก็ยังกังวลเรื่องการใส่กระโปรงทรงเออยู่ว่าจะไม่เหมาะกับหุ่นตัวเองรึเปล่า หรือจะใส่อย่างไรให้ดูดี จนต้องพับเก็บไว้ในตู้กันหมด วันนี้พี่อะเครุขอชวนมาเปิดตู้ทำความรู้จักกระโปรงทรงเอ 3 สไตล์ พร้อมวิธีแมตช์ให้เข้ากับรูปร่าง รับรองว่าใส่แล้วดูดี ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหนใส่ก็รอดแน่นอน

กระโปรงทรงเอ เป็นแบบไหน

กระโปรงทรงเอ เป็นกระโปรงที่มีช่วงเอวที่แคบเล็กพอดีกับช่วงเอว มีลักษณะช่วงสะโพกและชายกระโปรงบานออกเล็กน้อยคล้ายรูปทรงของตัวเอ เป็นกระโปรงที่ค่อนข้างมีความสุภาพ เข้ากับรูปทรงของผู้หญิง จึงนิยมนำมาใช้เป็นกระโปรงนักศึกษาที่มีสีดำ หรือชุดแฟชั่นที่ใส่ไปทำงาน แต่ในขณะเดียวกันก็มีกระโปรงทรงเอแฟชั่น ที่สามารถใส่ออกงานได้อย่างหลากหลาย และมีให้เลือกหลายสี หลายรูปแบบ และมีความสั้นยาวของกระโปรงที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งกระโปรงทรงเอที่เห็นอยู่ทั่วไป ก็จะแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบคือ กระโปรงทรงเอสั้น กระโปรงทรงเอเอวสูง และกระโปรงทรงเอยาว ที่นิยมใส่กันจนมาถึงปัจจุบัน

กระโปรงทรงเอ 3 สไตล์ เลือกแมตช์อย่างไรดี

1. กระโปรงทรงเอสั้น

กระโปรงทรงเอแบบสั้น มีทั้งแบบเอวสูงและเอวต่ำลงมาเล็กน้อย ความยาวจะสั้นขึ้นมาเหนือเข่า บริเวณหน้าขาหรือประมาณ 14-18 เซนติเมตร ส่วนใหญ่แล้วจะมีรอยผ่าด้านหน้าหรือด้านข้างเล็กน้อยเพื่อให้เดินได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น เหมาะมากกับคนที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ เอวเล็ก สะโพกผาย เพราะเป็นทรงที่มีความกระชับเอว ช่วยให้เอวดูเล็ก ทรงกระโปรงบานเล็กน้อยทำให้ไม่รัดช่วงขา หรือสะโพกมากจนเกินไป แนะนำให้เลือกแบบที่มีผ่าหน้าหรือผ่าด้านข้างกระโปรงเล็กน้อยและเลือกสีเข้มเข้าไว้ก็จะช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวยิ่งขึ้น สามารถแมตช์ได้กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์หรือจะเป็นเสื้อกล้ามก็ดูดีไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ยังเหมาะกับสาวๆ หุ่นนาฬิกาทราย ที่มีช่วงเอวคอด หรือคนหุ่นทรงกระบอกที่อยากเน้นทรวดทรงให้ดูสวย มีส่วนโค้งเว้าชัดขึ้น หรือเพื่อนๆ คนไหนที่รูปร่างเล็ก อยากพรางรูปร่างให้ดูสูงขึ้น ก็แนะนำให้เลือกกระโปรงทรงเอสั้น ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ สักคู่แค่นี้ก็ออกจากบ้านได้แล้ว

2. กระโปรงทรงเอเอวสูง

กระโปรงทรงเอเอวสูง จะมีลักษณะคล้ายกับกระโปรงทรงเอแบบสั้น แต่จะมีเอวสูงรัดขึ้นมาบริเวณเหนือสะดือหรือช่วงเอวบน มีความยาวกว่ากระโปรงทรงเอแบบสั้น อยู่บริเวณเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อยหรือพอดีหัวเข่า กระโปรงทรงนี้สามารถเข้าได้กับทุกรูปร่าง เริ่มกันที่หุ่นลูกแพร์ แนะนำให้เลือกกระโปรงที่มีความสั้นระดับเลยเข่าขึ้นไปเล็กน้อย ไม่ชนเข่าหรือคลุมเข่า เพราะจะทำให้ช่วงล่างดูหนาเกินไป ใส่คู่กับเสื้อที่มีลูกเล่นที่แขน เสื้อคอกว้าง สอดเสื้อเข้าข้างในกระโปรงให้เห็นช่วงเอวชัดเจน และกระโปรงสีเข้มเพื่อช่วยพรางหุ่นช่วงล่างให้ดูเพรียวขึ้น หรือถ้าอยากใส่กระโปรงสีอ่อน ให้เลือกจับคู่กับเสื้อด้านบนสีเข้มแทนก็ช่วยได้เช่นกัน

สำหรับใครที่มีหุ่นทรงแอปเปิล แนะนำให้เลือกกระโปรงทรงเอเอวสูง ที่มีความยาวกลางๆ พอดีเข่าหรือคลุมเข่าเล็กน้อย ใส่กับเสื้อแขนยาวทรงสเวตเตอร์ หรือเสื้อทรงโอเวอร์ไซซ์ ก็ช่วยพรางช่วงหน้าท้องได้ ถ้าจะให้ดีควรเลือกสีคุมโทนไปในทางเดียวกัน ก็จะช่วยพรางหุ่นให้ดูดีขึ้น

See Also

3. กระโปรงทรงเอแบบยาว

ปิดท้ายกันด้วยกระโปรงทรงเอแบบยาวกันบ้าง ทรงนี้เป็นกระโปรงที่มีความยาวเลยเข่าลงมาพอสมควร มีตั้งแต่ยาวคลุมเข่า บริเวณหน้าแข้ง ทรงกระโปรงจะเล็กและบานยาวลงมาเล็กน้อย มักมีผ่าด้านหน้าและด้านข้างเพื่อความคล่องตัว กระโปรงทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปร่างสูงเพรียว หุ่นกระบอก นาฬิกาทราย หรือคนตัวสูงเพรียวก็เป็นทรงที่อยากให้ลองมากๆ

สำหรับการแมตช์ชุด เหมาะมากกับเสื้อครอปเอวลอย ก็จะช่วยพรางหุ่นให้ดูไม่ผอมจนเกินไป เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ หรือเสื้อแฟชั่นแขนตุ๊กตา ที่มีลูกเล่นเยอะๆ ที่ช่วงบน ใส่สอดเข้ากับกระโปรงเอวสูงทรงยาว ที่เน้นช่วงเอว ก็จะช่วยพรางหุ่นให้เพรียวสวย แต่ไม่ผอมบางเกินไปแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ กระโปรงทรงเอ 3 แบบ พร้อมวิธีแมตช์ชุดให้เข้ากับรูปร่าง ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นกระโปรงที่เหมาะกับสาวๆ ทุกทรงหุ่นเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบใส่กระโปรงทรงเอหรือมีกระโปรงทรงนี้ติดตู้ แต่ไม่รู้จะแมตช์ยังไงให้เข้ากับทรงหุ่น ก็อย่าลืมลองนำทริคเหล่านี้ไปลองใช้กันดูน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top