Now Reading
รวมไอเดียแมทช์ ‘กระโปรงยาว’ ให้ดูสวยหวานมีสไตล์ ไม่เป็นป้า!

รวมไอเดียแมทช์ ‘กระโปรงยาว’ ให้ดูสวยหวานมีสไตล์ ไม่เป็นป้า!

กระโปรงเป็นไอเทมเติมความเป็นผู้หญิงให้เราได้เป็นอย่างดี ยิ่งแฟชั่นกระโปรงยาวคลุมเข่ายิ่งบ่งบอกถึงความเป็นกุลสตรีที่ดูเรียบร้อย จะใส่ในโอกาสไหนก็ดูดี คุณแม่ปลื้มเวอร์ แต่กระโปรงยาวๆ นั้นถ้าแมทช์ไม่เป็น จากกุลสตรีหวานๆ ก็อาจกลายเป็นป้าได้เหมือนกัน ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะกังวลกับข้อนี้เมื่อต้องหยิบกระโปรงยาวมาใส่ เราเลยนำไอเดียแมทช์กระโปรงยาวเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวหวานทันสมัยมาฝากกัน ใส่แล้วมั่นใจไม่มีใครเรียกป้าแน่นอนจ้า ไปค่ะ ตามไปส่องไอเดียต่างๆ กันเล้ย!

1. แมทช์เสื้อกับกระโปรงโทนสีอ่อนหวาน

การใช้สีที่อ่อนหวาน เช่น สีขาวหรือชมพู ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ได้ลุคที่ดูนุ่มนวลและอ่อนโยน การเลือกกระโปรงยาวคลุมเข่าที่มีสีโทนอ่อนๆ สามารถนำมาแมทช์ได้ง่าย แมทช์เข้ากับเสื้อสีพื้นๆ ได้ทุกโทนสี  ถ้าเลือกกระโปรงสีขาว ครีม หรือชมพูอ่อนๆ ก็อาจจะแมทช์กับเสื้อแขนยาวหรือแขนสั้น โดยเลือกโทนสีพาสเทลหวานๆ หน่อย ตามความชอบของแต่ละคน และอาจเพิ่มไอเทมแว่นตาเก๋ๆ เครื่องประดับ กระเป๋า และรองเท้าในสไตล์ที่ชอบ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสายหวานดูเกาหลีๆ แล้วค่ะ

2. แมทช์กระโปรงยาวกับเสื้อสีเอิร์ธโทน

ลองนำสีเอิร์ธโทนมาเป็นตัวช่วยในการแมทช์กระโปรงยาวให้ได้ลุคคูลๆ กันค่ะ ซึ่งโทนสีที่จะทำให้สาวๆ ดูสวยหวานใสๆ ได้แก่ โทนสีน้ำตาล ชานม หรือสีครีมที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ โทนสีเหล่านี้จะสร้างลุคที่ดูสบายตาน่ารัก เป็นโทนสีที่แต่งง่าย สามารถแต่งแบบคุมโทนสีทั้งชุดเลยก็ย่อมได้

3. ใส่เดรสยาวชิ้นเดียว

สำหรับคนที่แต่งตัวไม่เก่ง แมทช์เสื้อผ้าเองแล้วไม่ค่อยมั่นใจแต่อยากได้ลุคเรียบร้อยหวานๆ แนะนำเป็นเดรสยาวค่ะ ตัวเดียวจบไม่ต้องแมทช์นั่นนี่เยอะ โดยเลือกเดรสเนื้อผ้าที่ใส่สบาย เข้ากับรูปร่างของเรา เน้นโทนสีเรียบๆ สบายตาใส่ได้บ่อย แมทช์กับรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหุ้มส้น หรือแตะรัดส้น แล้วแต่โอกาส แต่ไม่แนะนำเดรสลายดอกใหญ่ๆ ทรงบานๆ ดูเทอะทะน้า เพราะถ้าเอาไม่อยู่จะทำให้ดูแก่ได้ เอาเป็นว่าเริ่มที่เบสิกๆ ก่อนละกัน

See Also

4. แมทช์กระโปรงยาวกับเสื้อคลุมสุดเก๋

ถ้าอยากได้ลุคหวานๆ แต่ดูชิคหน่อยๆ มีสไตล์ในแบบของตัวเอง ลองหาเสื้อคลุม เช่น แจ็กเก็ตยีนส์หรือคาดิแกนมาใส่ทับ แมทช์กับกระโปรงยาวของสาวๆ ดูค่ะ ซึ่งควรเลือกโทนสีที่ไปด้วยกันได้ด้วย และหากใส่กระโปรงที่มีลวดลายเยอะแล้วก็ใส่เสื้อท่อนบนโทนสีเรียบๆ จะดีกว่า จะได้ไม่แย่งซีนกัน ส่วนรองเท้าก็เลือกแมทช์ตามสไตล์ของตนเองได้เลย ถ้าใส่ส้นสูงก็จะดูทางการผู้ใหญ่หน่อย แต่ถ้าในวันสบายๆ แมทช์กับรองเท้าผ้าใบก็ได้นะ

ใครที่อยากปรับลุคให้ดูเรียบร้อยหรือมีความจำเป็นต้องใส่กระโปรงยาวแต่ไม่อยากดูเชยเป็นป้า ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปเลือกแมทช์กับเสื้อผ้าที่มีในตู้กันดูนะคะ

 

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: uniqlo, afamilykenh14.1kenh14.2chugmarishe.1marishe.2dahongi.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3, i.pinimg.4, i.pinimg.5, i.pinimg.6, i.pinimg.7, i.pinimg.8, i.pinimg.9, i.pinimg.10
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top