Now Reading
60 ไอเดียเสื้อคู่แบบมีสไตล์ไม่หวานเลี่ยน พร้อมชี้เป้าร้านขายเสื้อคู่คูลๆ

60 ไอเดียเสื้อคู่แบบมีสไตล์ไม่หวานเลี่ยน พร้อมชี้เป้าร้านขายเสื้อคู่คูลๆ

เมื่อพูดถึงเสื้อคู่บางคนอาจจะร้อง อี๋! เพราะเห็นคนอื่นใส่ทีไรมันดูหวานเลี่ยน น่าหมั่นไส้ซะจริงๆ แต่จะบอกว่าเดี๋ยวนี้เขามีเทรนด์ใส่ชุดคู่แบบใหม่ที่ไม่ต้องเหมือนกันเป๊ะ แต่มองแล้วก็รู้ว่ามาด้วยกัน เป็นสไตล์เกาหลีๆ ที่ใส่แล้วดูน่ารักกุ๊กกิ๊ก เพื่อนไม่หมั่นไส้ พร้อมกันยัง? ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูไอเดียใส่เสื้อคู่เก๋ๆ กัน!

ไอเดียใส่ชุดคู่แบบมีสไตล์ ไม่หวานเลี่ยน

การใส่เสื้อคู่ให้ดูไม่เลี่ยนนั้นต้องมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เป็น จะมาใส่เสื้อคู่สีเหมือนกัน ลายเดียวกันเป๊ะมันเอาท์ไปแล้ว สมัยนี้ต้องแมทช์ให้เสื้อผ้าของทั้งคู่เข้ากัน แต่ห้ามเหมือนกัน อาจเริ่มโดยการคิดโทนสีก่อน ว่าจะคุมโทนสีไหนดีเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกชุด พอเลือกสีได้แล้วก็ได้เวลาแมทช์! เช่น อยากคุมโทนสีแดง-ขาว ก็ลองให้แฟนหนุ่มใส่เสื้อยืดสีแดง แล้วเราใส่เป็นเดรสสีเดียวกัน จากนั้นเพิ่มหมวกหรือรองเท้าสีขาวเข้าไป

อีกวิธีก็คือ..คุมโทนสีแดง-ขาว ให้เลือกใส่ชุดสีขาวทั้งคู่ แล้วใส่รองเท้า หมวก หรือกระเป๋าสีแดง เพียงแค่นี้ก็ดูเป็นทีมเดียวกันที่ดูไม่หวานเลี่ยนและไม่เขินคนอื่นด้วย

เสื้อคู่โทนสีชมพู

โทนสีแรกนี้เป็นโทนสีที่น่ารักมากกกก หนุ่มๆ อาจจะกลัวว่าใส่แล้วจะดูหวานแหววเกินไป แต่บอกเลยว่าสาวๆ กรี๊ดผู้ชายใส่เสื้อสีชมพูอ่อนมากเลยนะ ยิ่งถ้าหน้าเข้มๆ แล้วใส่สีชมพูนี่จะดูซอฟท์ สุภาพขึ้นทันที

สีชมพูตุ่นๆ ดูละมุน เข้าได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย

ไม่ต้องใส่เสื้อผ้าสีเดียวกัน แค่แมทช์ให้ไปในโทนสีเดียวกันก็พอ

แม้ว่าจะใส่ชุดไม่เหมือนกัน แต่ก็รู้ว่ามาด้วย

เสื้อคู่โทนสีฟ้า

เสื้อผ้าโทนสีฟ้าเป็นสีที่ดูสบายตา และน่าจะเป็นสีที่แทบทุกคนมีติดตู้ ไม่ว่าจะสีฟ้าอ่อน ฟ้าเข้ม หรือน้ำเงินก็ได้ทั้งหมด ด้วยความที่เป็นโทนสีเย็นๆ กลางๆ เลยทำให้แมทช์ง่าย ใส่ง่าย ถ้าชวนแฟนใส่ก็ไม่เขินอายแน่นอน

การใส่เสื้อลายเดียวกันแต่สีไม่เหมือนกันก็เป็นไอเดียการใส่ชุดคู่ที่ดี

สไตล์นี้แมทช์ได้ลงตัวมาก เน้นโทนสีฟ้า-ขาวสบายๆ

 

แมทช์กระเป๋าถือให้เข้ากับกางเกงของแฟนหนุ่ม

สลับชิ้นแบบนี้เก๋ คนหนึ่งใส่เสื้อสีฟ้า อีกคนใส่กระโปรง ดูน่ารักกำลังดี

เล่นโทนสีฟ้าด้วยเดรสยาวและกางเกงยีนส์

เสื้อคู่โทนสีเหลือง

ต่อมาเป็นสีที่ดูมีชีวิตชีวา ได้ทั้งสีเหลืองสด เหลืองหม่น และสีเหลืองมัสตาร์ด ใส่แล้วดูแก่นๆ สดใสมาก ลองชวนหนุ่มๆ มาใส่กันดูน้า

แค่ลายปักบนเสื้อและรองเท้าก็คุมโทนไปในทางเดียวกันได้

สีเหลือง-ดำ สดใสปนเท่

เสื้อคู่โทนสีเขียว

ถัดมาก็คือเสื้อผ้าโทนสีเขียว บางคนอาจจะคิดว่าสีเขียวใส่ยาก แต่ถ้าเลือกเป็นโทนสีเขียวหม่นซีดๆ จะไม่ยากเลย เข้ากับทุกสีผิว ดูละมุนไม่ต่างกับสีชมพูตุ่นๆ เลยล่ะค่ะ

เสื้อคู่โทนสีม่วง

ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าโทนสีมาแรงก็ต้องสีม่วงเลย เพราะเป็นสีของปีนี้ (2018) สีม่วงลาเวนเดอร์ดูหวานๆ แต่ถ้าเลือกเป็นสีม่วงเข้มก็จะดูเท่ขึ้นมาหน่อย

เสื้อคู่สีเอิร์ธโทน

สีเอิร์ธโทนอย่างสีครีม สีเทา สีกากี สีน้ำตาล และสีขาว เป็นโทนสีที่ควรมีติดตู้ไว้ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง เพราะใส่แมทช์เข้ากันได้ง่าย ใส่เป็นชุดคู่หรือใส่คนเดียวก็ผ่าน โทนน่ารักๆ เข้ากับทุกสีผิว แถมใส่แล้วยังได้ลุคมินิมอลอีกด้วย

See Also

ชี้เป้า! 5 ร้านขายเสื้อคู่เด็ดๆ

1. Issara Shops

>> issarashops <<

ร้านแรกเน้นขายเสื้อเชิ้ตเป็นหลัก แต่มีหลากหลายแบบ ทั้งแขนยาวและแขนกุดสำหรับสาวๆ เหมาะกับวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานเลย ดีไซน์เรียบๆ ใส่ไปทำงานก็ได้ แถมใส่แล้วไม่เขินมากด้วย

2. UNDERDOG original

>> underdo9 <<

ร้าน UNDERDOG ขายเสื้อผ้าไซส์ unisex คือใส่ได้ทั้งชายและหญิง คนเป็นแฟนกันเลยเอามาแมทช์ได้ง่าย สามารถซื้อได้ทั้งแบบเป็นเซ็ต หรือซื้อเสื้อและกางเกงแยก สลับกันใส่ก็ได้นะ คุ้มสุดด!

3. Twelve P.M.

>> twelvepm <<

ร้านขายเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด และแจ็คเก็ตสไตล์มินิมอล เน้นแนวเรียบๆ แต่มีความน่ารักที่ลายปักรูปสัตว์เล็กๆ ที่อก มีทั้งลายน้องหมา กระรอก หมีขาว หมาอวกาศ นอกจากนี้ถ้าซื้อเป็นคู่ยังมีส่วนลดให้อีกด้วย (เป็นโปรโมชั่นของทางร้านน้า ไม่ทราบว่าจัดโปรฯถึงเมื่อไหร่ค่ะ)

4. MY BETTER HALF PROJECT

>> mybetterhalf_project <<

สำหรับร้านนี้แค่ชื่อร้านก็หวานแล้ว เป็นร้านขายเสื้อยืดสีพื้น สีทูโทน และเสื้อฮาวาย มีหลายสีให้เลือกเลย สามารถเอาไปครีเอทลุคใส่คู่กับคนรักได้เยอะ ราคาไม่แรง หยิบมาใส่ได้บ่อยๆ

5. Hamit Brand

>> hamitbrand <<

ส่วนร้านสุดท้ายที่นำมาฝากกันเป็นร้านขายเสื้อผ้าแบบเป็นเซ็ต มีเอกลักษณ์ที่ลายปักช่วงอก มีดีไซน์ไม่เยอะ แต่หลายโทนสี จะใส่สีเดียวกันเป๊ะ หรือใส่แบบคนละสีแต่ดีไซน์เหมือนกันก็ดีงาม

ตอนนี้ก็ได้ไอเดียไปมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ากับแฟนกันเยอะแล้วเนอะ ลองเอาไปแต่งกันดูนะ ถ้าแมทช์ดีๆ ไม่ดูเลี่ยนชัวร์!

cr: onepoundlife, wonlog, hw.cp_, fromthey, gam_gakwonlog_homme
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top