Now Reading
(TIPS + ไอเดีย) ‘แต่งตัวยุค90’ สวย เท่ ฮิปสเตอร์สุดๆ

(TIPS + ไอเดีย) ‘แต่งตัวยุค90’ สวย เท่ ฮิปสเตอร์สุดๆ

ปรบมือให้กับ แฟชั่นยุค 90 หน่อยจ้า Never Die จริงๆ ค่ะ ก็เขาวนกลับมาอีกแล้ว เหมือนเคยเห็นสมัยรุ่นคุณแม่เคยฮิตยังไง ตอนนี้เขาฮิตไม่หยุดฉุดไม่อยู่กันอีกครั้งแล้วล่ะจ้า

สวัสดีจ้า สาวๆ สายแฟชั่นทั้งหลาย คราวนี้ก็ถึงเวลาย้อนยุคไปรุ่นคุณแม่กันได้แล้ว เพราะแฟชั่นที่ฮิตสุดๆ ได้วนกลับมาให้เราลองไปตำกันดูอีกครั้ง กับ แฟชั่นยุค 90 ที่ครองใจใครหลายคนมากก (กอไก่ล้านตัว) นอกจากจะดูเก๋ไก๋ มีสไตล์แล้ว ยังไม่ดูเวอร์วังมาก จนสามารถแต่งตามได้ทุกวันอีกด้วย งานนี้แต่งยังไง แม่ก็ไม่ว่าชัวร์ๆ จ้า ถ้าพร้อมแล้วลงไปดูเทคนิคการแต่งตัวของชาว 90 กันเลยดีกว่าเนาะ ไปกันโลดดดด ~~ (╯3╰)~~

//นอกจากจะดูวินเทจแล้ว มันก็ดูฮิปสเตอร์หน่อยๆ ด้วยนะเออ//

♥เนื้อผ้า และสีเป็นหัวใจสำคัญ♥

ผ้าที่สายยุค 90 เขานิยมใส่กันคือ โทนมืด นั่นเอง อาจจะเลือกเนื้อผ้าที่ดูเก่าหน่อยๆ แต่ไม่ดูแก่ ไม่ดูเชยนะจ๊ะ ให้ลองเลือกเสื้อสีดำ เป็นหลัก หรือ อาจจะใส่สีโทนเข้มอย่าง แดงเลือดหมู เขียวแก่ หรือน้ำตาลก็ได้เหมือนกัน ง่ายๆ คือเน้นมืดๆ เข้าไว้ ไปไหนก็รอด

//สีแดงแบบนี้ไง หลงยุค แต่ไม่หลงธีม//

ยีนส์มาทุกยุค ยุค 90 ก็มา

ว่ามั้ยล่ะสาวๆ ยีนส์ นี่อยู่คู่กับเราทุกยุคทุกสมัยกันเลยทีเดียว แม้แต่ยุค 90 นางก็ยังฮิตไม่เคยเปลี่ยน แถมยังนิยมกันมากๆ ด้วยนะเออ แต่เพื่อให้ดูลุควินเทจสักหน่อย ให้ลองหยิบยีนต์ตัวเก่าๆ ขาดๆ มาใส่ก็ดูไม่หลุดแนวแล้วจ้า เอ้า! รู้กันแล้วก็รีบไปค้นตู้เสื้อผ้า หยิบยีนส์สมัยเด็ก หรือเจอของรุ่นคุณแม่นี่ยิ่งดีใหญ่เลยจ้า

//หรือจะใส่เป็นยีนส์เอี้ยม ความฮิปก็ไม่ลดลงหรอกจ้า//

//เป็นไงล่ะ ได้กลิ่นไอยุค 90 บ้างยังจ๊ะ//

 

ลายสก็อตก็ชิคได้ไม่ต้องแพง

เสื้อผ้าลายสก็อต นอกจากจะช่วยเพิ่มความหลงยุคแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายมาก แถมราคาไม่แพงอีกด้วย #จะสวยทั้งทีทำไมต้องจ่ายแพง กันล่ะเนอะ ที่หนุ่มสาวยุคนั้นเขานิยมกันสุดๆ ก็จะเป็นลายตารางสีเข้มๆ ออกโทนมืดตามข้อด้านบนกล่าวไว้นั่นแหละจ้า ยิ่งสีซีดๆ นี่ได้ใจสุดๆ ไปเลย

ขาม้าบานๆ รับลมช่วงล่าง

มันก็จะคุ้นๆ อยู่สักหน่อย กับ กางเกงขาม้าบานๆ ที่จำได้ว่าเคยผ่านตามาสักพัก แล้วก็เริ่มเปลี่ยนมาเป็นทรงเดฟยาวๆ ทำให้กางเกงทรงขาม้าห่างหายไปนาน และตอนนี้ก็กลับมาทวงบัลลงก์อีกครั้งแล้วจ้า สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่โยนกางเกงตัวเก่า ที่เคยรักเคยหลงทิ้งไปล่ะก็… ถึงคราวได้หยิบมันมาใช้อีกครั้งกันแล้ว

//ดูอีกที ก็น่ารักเหมือนกันนะ//

เสื้อยืดสกรีนลาย

แต่ลายที่สกรีนในที่นี้ ต้องเป็นลายเก่าๆ หรือลายวงดนตรีต่างๆ ถ้าไม่มีจริงๆ ให้ใช้เป็นลายการ์ตูนแทน ก็ดูวินเทจไม่แพ้กันนะจ๊ะ ยิ่งถ้ามีตัวการ์ตูนของยุคนั้น หรือวงดังๆ อย่างวงดนตรียุค 90 นี่เข้ายุคเข้าสมัยได้อี๊ก อ๊ะๆ เผื่อสาวๆ คนไหนไม่มีตามที่กล่าวมาก็ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไป ให้ลองหยิบเสื้อยืดสกรีนลายแปลกๆ แทนกันก็ได้จ้า #ได้หมดถ้าใจรักซะอย่างเนอะ

สีตัดกันเข้าไว้

ตอนนั้นใครโดนตำหนิว่า แต่งตัวเชย ดูเสล่อชะมัด คราวนี้ถึงเวลาสะบัดบ็อบใส่พวกนางเหล่านั้นแล้วล่ะจ้า เพราะธีมยุค 90 เขาเน้นไว้ว่า ยิ่งเสล่อยิ่งเข้าทางกันยังไงล่ะ ช่วงนั้นเขาฮิตกันสุดๆ นะรู้ยัง ถ้ารู้แล้วก็วิ่งไปเปลี่ยนตามกันเลยสิจ๊ะ

กางเกงเอวสูง จ๊าบสุดหยุดไม่อยู่

เป็นกิมมิกสำคัญในการแต่งแฟชั่นยุค 90 เชียวล่ะจ้า เพียงแค่ใส่ กางเกงเอวสูง ยิ่งสูงยิ่งหนาว เอ้ย! ยิ่งดี (นี่ไงเพลงเริ่มมาแล้ว อินเนอร์นี่ไม่ต้องพูดถึงหรอกเนอะ) บอกเลยว่านอกจากจะไม่หลงธีมแล้ว ยังช่วยอำพรางหุ่นให้ผอมเพียว ดูมีเอวอีกด้วยนะเออ

//ใส่กระโปรงเอวสูง ก็ดูเป็นเลดี้ยุค 90 ได้เหมือนกัน//

See Also

//ไม่จำเป็นต้องยีนส์ ก็เท่ได้//

เสื้อบอย Oversize

เรื่องรูปร่างและขนาดเสื้อก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลย จากแต่ก่อนที่นิยมใส่เสื้อเข้ารูป อวดรูปร่าง ตอนนี้เขาเปลี่ยนมาใส่เสื้อหลวมตัวโคร่ง ที่มีขนาดใหญ่ๆ หรือเรียกกันว่า Oversize นั่นเอง รู้อย่างนี้แล้วลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อที่ใหญ่กว่าไซส์ตัวเองสัก 2-3 Step ก็เข้าเทรนด์สมัย 90 แล้วจ้า

เติมไอเดียกันสักหน่อย

เอาล่ะจ้า มาถึงโค้งสุดท้ายแล้วเนอะ ก่อนจะลากัน kasana ก็มีไอเดียการแต่งแฟชั่นยุค 90 มาทิ้งท้ายไว้ให้ สาวๆ ลองส่องกันดู ชอบแบบไหนก็จิ้มเลือกแต่งตามวนไปได้เลยน้า และตอนนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่ในบทความหน้าเนอะ See ya (^_^)/
      

 
    

          

     

  

    

  

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบสวยๆ จาก : pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top