Now Reading
Mix&Match ชุดทำงานยังไงให้ดูเทรนดี้ แถมมืออาชีพแบบสุดๆ

Mix&Match ชุดทำงานยังไงให้ดูเทรนดี้ แถมมืออาชีพแบบสุดๆ

สาวๆวัยทำงานก็คงอยากต้องตัวสวยเสริมสร้างความมั่นใจไปทำงานในทุกๆวันใช่มั้ยคะ วันนี้ AkeruFeed เลยเอาแฟชั่นการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสำหรับสาวๆวัยทำงานที่อยากจะดูชิคทันสมัย แต่ก็ดูเป็นสาวทำงานมีความเป็น professional ในเวลาเดียวกัน

 

One piece ในแบบสบายๆ

workingwoman

ไอเท็มที่ working woman จำเป็นต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็คือ ชุดวันพีซ แต่สาวๆก็มักจะจบการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดวันพีชไว้แค่การจับคู่กับรองเท้าส้นสูงแค่นั้นอยู่เสมอ แต่เดี๋ยวก่อน!! นั่นมันก็ดูทำให้เป็นสาวเคร่งครึมน่าเกรงขามมากเกินไปนะ ลองเปลี่ยนมาจับคู่ชุดวันพีชตัวเก่งกับรองเท้าคัชชูส้นแบนให้ได้ลุคสาวทำงานในแบบที่ดู casual ขึ้นกันดีกว่า

โชว์ผิวได้แบบไม่โป๊เกิน

workingwoman1

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแฟชั่นเสื้อเปิดไหล่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตสุดๆในตอนนี้ แต่สำหรับบางออฟฟิศถ้าจะให้ใส่ชุดเปิดไหล่ไปทำงานก็ดูท่าจะไม่เหมาะ ลองเปลี่ยนมาเลือกเสื้อแบบ square neck cut ที่เปิดให้เห็นช่วงคอและไหปลาร้า แต่ก็ไม่ได้โชว์เนื้อหนังมังสามากจนเกินไปดูสิคะ บวกกับรวบผมขึ้นเผยให้เห็นผิวชัดเจน ก็จะดูเซ็กซี่เข้ากับเทรนด์ได้โดยไม่โป๊จนเกินไป

ชุดสไตล์คุณหนูแต่ดูเป็นผู้ใหญ่

workingwoman2

สาวๆหลายคนก็ชอบใส่เสื้อผ้าสไตล์คุณหนูแบบชุดมีลูกไม้, แขนพอง หรือแขนพลิ้ว ที่จริงแล้วเราสามารถใส่ชุดสไตล์คุณหนูแต่ก็ยังดูเป็นสาว working woman ได้ด้วยการเลือกโทนสีที่ดูเป็นผู้ใหญ่เพื่อไม่ให้ลุคคุณหนูดูหวานจนเกินไป สีที่อยากจะแนะนำก็คือ สีเบจ, สีกากี, สีเทา เป็นต้น

เท่ห์ด้วยสีขาวทั้งตัว

workingwoman3

อีกหนึ่งสไตล์ที่อยากให้คุณสาวๆได้ลองกันก็คือ การมิกซ์แอนด์แมทช์สีขาวทั้งตัว นอกจากจะดูชิคแล้ว ยังทำให้ดูเป็น working woman ที่มีความเป็นโปรอีกด้วย โดยอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยรองเท้าหรือเครื่องประดับสีสันสดใสให้มีจุดดึงดูดสายตาเพิ่มมากขึ้นก็ดูชิคไม่เบา

See Also

คาร์ดิแกนยาวอัพเลเวลความเป็นโปร

workingwoman4

แดดตอนนี้แรงมากเลยจริงๆ ต้องพึ่งเสื้อแขนยาวป้องกันผิวแสบร้อนจากแสงแดด แนะนำให้คุณสาวๆลองเปลี่ยนมาใส่คาร์ดิแกนแบบยาวกันดูนะคะ เลือกสีเรียบๆเพื่อจะได้แมตช์กับเสื้อตัวในได้ทุกสี ทุกลาย และเลือกแบบที่ช่วงแขนหลวมๆไม่คับ จะได้ใส่แล้วไม่อึดอัดจนเกินไป ทำให้ลุคทำงานของเพื่อนดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นได้เป็นกองเลยละ

วันพีชเสื้อเชิ้ตในสไตล์สาวเก่ง

workingwoman5

วันพีชเสื้อเชิ้ตเป็นไอเท็มสุดเริ่ดที่ให้อิมเมจได้ทั้งความเป็นสาวหวาน, เซ็กซี่ และเทรนดี้ในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นแพทเทิร์นที่มี gimmick เก๋ๆที่ช่วงเอว หรือจะเพิ่มเข็มขัดสวยๆสักเส้นเข้าไปก็ยิ่งช่วยอัพสไตล์ให้ดูเก๋ขึ้นได้อีกเป็นกอง

เอาตัวอย่างชุดทำงานเก๋ๆที่ใส่แล้วดูชิคและยังดูเป็นมืออาชีพแบบไม่ดูแก่จนเกินไปมาฝากกันแล้วนะคะ เพื่อนๆวัยทำงานก็อย่าลืมนำไปปรับใช้แต่งตามกันดูนะคะ อย่ามัวแต่ทำงานจนลืมดูแลตัวเองให้เป็นสาวสุดคูลกันนะจ๊ะสาวๆ

ที่มา : nosh
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top