Now Reading
รวม 10 ไอจีร้านเค้กมินิมอลสวยๆ เหมาะกับทุกโอกาส

รวม 10 ไอจีร้านเค้กมินิมอลสวยๆ เหมาะกับทุกโอกาส

ไม่ว่าจะเฉลิมฉลองทั้งงานแต่ง งานวันเกิด หรือแม้กระทั่งฉลองในโอกาสอื่นๆ เค้กก็ยังคงเป็นสัญลักษณ์ที่หมายถึงความสุขและการฉลอง ก่อนหน้านี้เค้กที่ฮิตกันจะเป็นเค้กที่มีการตกแต่งเยอะๆ  แต่ตอนนี้ต้องเค้กสไตล์มินิมอลเรียบๆ เท่านั้น! เพราะทั้งถ่ายรูปสวย แถมดูน่าทานด้วย ใครที่กำลังมองหาร้านเค้กมินิมอลเป็นไอเดีย หรือจะสั่งให้คนพิเศษ วันนี้พี่อะเครุมีทั้งร้านเค้กมินิมอลในไทย และเกาหลีมาฝากกันจ้า

_one.more

ร้านเค้กมินิมอลร้านแรกที่เราเอามาฝากกันคือร้าน CAFE ONE MORE เป็นร้านแรกๆ ที่ดังเรื่องเค้กมินิมอล เค้กของร้านนี้จะมีทั้งเป็นรูปคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน หรือเขียนเป็นประโยคน่ารักๆ  และใช้ครีมสดตกแต่งด้านข้าง นอกจากนี้ยังรีเควสเขียนที่ฐานเค้กได้ด้วยนะ

ชื่อไอจี _one.more
ชื่อร้าน Cafe one more
ร้านตั้งอยู่ที่ จังหวัดซูวอน ประเทศเกาหลีใต้

praebaked

ถ้าพูดถึงเค้กมินิมอลในไทยที่กำลังดังสุดๆ ก็ต้องร้านแพรเบเกอรี่เลยค่ะ เค้กของร้านนี้มีเสน่ห์มากๆ มีทั้งแบบมินิมอล ตัวคาแรกเตอร์ เค้กเป็นตัวอักษร หรือลายหินอ่อนก็มีเหมือนกัน นอกจากเค้กก็ยังมีบานอฟฟี่ ทาร์ต บราวนี่ และยังมี Flourless cake ด้วย น่ากินเวอร์!

ชื่อไอจี praebaked
ชื่อร้าน PRAEBAKED
ร้านตั้งอยู่ที่ ไม่มีหน้าร้าน ติดต่อ Line: @praebaked

thepastryandco

ร้าน The Pastry&Co. เป็นอีกร้านที่ทำเค้กได้หลายรูปแบบมากๆ ทั้งแบบฟองดองคาแรกเตอร์ เค้กสไตล์มินิมอล เค้กรูปบ้าน หรือเค้กแต่งงานก็สามารถทำได้เเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีเค้กโรลทุเรียน ทาร์ตช็อกโกแลต และคัพเค้กด้วย ละลานตามากๆ เชื่อว่าอยากได้เค้กแบบไหนร้านนี้จัดให้ได้แน่นอน

ชื่อไอจี thepastryandco
ชื่อร้าน The Pastry&Co.
ร้านตั้งอยู่ที่
ช่องทางการติดต่อ Line: @thepastryandco  โทร: 084-553-9993, 094-146-2361, 081-647-7227

dalbosalon

อ่านชื่อไอจีแล้วอาจจะร้อง เอ๊ะ! ซาลอนหรือร้านเค้กกันแน่ ร้านนี้เค้าถนัดทำฟองดองเป็นรูปดอกไม้ค่ะ ลายเค้กส่วนใหญ่จะเป็นแนวมินิมอลๆ แต่งตรงขอบแล้วตรงกลางเป็นรูปคนแบบ Illustrate คาแรกเตอร์ หรือข้อความ ลายมือร้านนี้สวยมากๆ เหมือนตัวพิมพ์เลยนะ เนื้อเค้กเป็นบัตเตอร์ครีม ใครที่อยู่เกาหลีก็เป็นอีกร้านที่น่าลอง

ชื่อไอจี dalbosalon
ชื่อร้าน 달보살롱 flowercake studio
ร้านตั้งอยู่ที่ โซล ประเทศเกาหลีใต้
ช่องทางการติดต่อ blog.naver

daily__sweets_

ร้านเกาหลีร้านนี้แต่งหน้าเค้กได้น่ารักมากๆ ส่วนใหญ่จะมีท็อปปิ้งเยอะๆ ทั้งผลไม้ ช็อกโกแลต และครีม หรือใครอยากได้แบบตกแต่งด้วยประโยคและคาแรกเตอร์เรียบๆ ก็ดูดีเหมือนกัน  คนนิยมสั่งหลายๆ รสมารวมกัน นอกจากนี้เค้าก็ยังมีมาการองสำหรับใช้ตกแต่งน่ารักๆ ด้วยล่ะ

ชื่อไอจี daily__sweets_
ชื่อร้าน Daily sweets
ร้านตั้งอยู่ที่ โซล ประเทศเกาหลีใต้
ช่องทางการติดต่อ Kakao Talk

littlebakerthailand

คาแรกเตอร์ของร้านนี้จะเป็นแนวน่ารักๆ ซะส่วนใหญ่ค่ะ หลายคนน่าจะเคยเห็นร้านนี้ที่เอ็มควอเทียร์กันบ้างแล้ว มีทั้งเค้ก คัพเค้ก มาการอง คุกกี้รูปการ์ตูน เค้กสไตล์มินิมอลหรือลายการ์ตูนก็มีนะคะ แล้วแต่เรารีเควสทางร้านเลย นอกจากลายบนเค้กแล้ว ด้านข้างก็ทำลายเช่นกัน หรือจะเป็นแบบมินิเค้กเล็กๆ ก็มี น่ารักน่าทานจริงๆ
ชื่อไอจี littlebakerthailand
ชื่อร้าน littlebakerthailand
ร้านตั้งอยู่ที่ ลาดพร้าว 5, EmQuatier
ช่องทางการติดต่อ LineID: @littlebaker

pastrygarden_

สำหรับเค้กร้านนี้ที่ดังสุดๆ คือเค้ก 3D ทางร้านขึ้นคาแรกเตอร์ได้สวยน่ารักมากๆ แต่ตอนนี้ก็มีเค้กมินิมอลเหมือนกัน จะสั่งแบบไหนร้านนี้ก็ทำได้นะ ปั้นเป็นนาฬิกา บิงซู ชาไข่มุก หรือ PS4 ก็ได้เช่นกัน ส่วนใหญ่แฟนคลับจะชอบสั่งเค้กร้านนี้ให้ไอดอลกันค่ะ นอกจากเค้กก็มีมาการอง คุกกี้ และคัพเค้กด้วย

See Also

ชื่อไอจี pastrygarden_
ชื่อร้าน pastry garden
ร้านตั้งอยู่ที่
ช่องทางการติดต่อ Tel: 098-553-6262

cakebymm

เค้กร้านนี้ก็น่ารักไปแพ้ร้านอื่นๆ เลย ซึ่งเป็นร้านที่ทำกับคุณแม่ค่ะ มีทั้งเค้กสไตล์ 3D ปั้นเป็นรูปคาแรกเตอร์ต่างๆ  หรือจะเป็นฟองดองต่างๆ ลูกค้าก็สามารถเลือกสีได้เลย นอกจากเค้กเนยสดมินิมอลๆ  ก็ยังมีคัพเค้ก เค้กทุเรียน ชิฟฟ่อนมะพร้าว และเรทเวลเวทอีกด้วย แล้วแต่ที่เราอยากได้เลยนะ มีเกือบครบเลย!

ชื่อไอจี cakebymm
ชื่อร้าน Cake Homemade by Me&Mom
ร้านตั้งอยู่ที่
ช่องทางการติดต่อ LINE : @cakebymemom

shurazcake

ร้านเค้กเกาหลีอีกร้านที่พี่อะเครุเอามาฝากเป็นร้านที่ทำเค้กหลากหลายแบบมาก แต่ก็มีเค้กมินิมอลด้วยเหมือนกัน ตัวที่ดังๆ ช่วงนี้จะเป็นเค้กพีช แถมยังมีทั้งโรลเค้ก คุกกี้ ทาร์ตเก๋ๆ อีกเพียบเลยค่ะ ใครที่ไปเกาหลีคยองกีโดต้องแวะนะ ห้ามพลาดเลย

ชื่อไอจี shurazcake
ชื่อร้าน shurazcake
ร้านตั้งอยู่ที่ คยองกีโด ประเทศเกาหลีใต้
ช่องทางการติดต่อ shuraz.net

treattimebakery

ร้านสุดท้ายที่นำมาฝากกันเป็นร้านเค้กสไตล์มินิมอลราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่ 650 บาทเท่านั้น ส่วนใหญ่จะเป็นบัตเตอร์เค้ก และตกแต่งด้วยบัตเตอร์ครีมสีต่างๆ โดยด้านในจะมีแยมที่เลือกได้ทั้งสตรอว์เบอร์รี ราสเบอร์รี พีช และกุหลาบนั่นเอง และยังมีบลูเบอร์รีชีสเค้กด้วยนะ

ชื่อไอจี treattimebakery
ชื่อร้าน Treat time
ร้านตั้งอยู่ที่
ช่องทางการติดต่อ Line @treattimebakery

ใครที่ชอบทานเค้กรับรองว่าถ้าส่องครบ 10 ไอจีนี้แล้ว คงอยากลองสั่งมาทานแน่นอน นอกจากหน้าตาจะน่ารักดูมินิมอล เรียบง่ายแล้ว เรื่องของรสชาติก็สำคัญเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสต้องลองสั่งเค้กแนวนี้กันบ้างนะ คนได้รับปลื้มแน่ๆ โดยเฉพาะสาวๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top