Now Reading
แจกลิสต์ 15 เมนูสลัดลดความอ้วน ทำง่ายจากผักผลไม้ในครัวเรา

แจกลิสต์ 15 เมนูสลัดลดความอ้วน ทำง่ายจากผักผลไม้ในครัวเรา

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วน เมนูแรกที่ต้องนึกถึงก็คงไม่พ้น สลัดผัก แต่จะทานทุกวันก็คงไม่ไหว เพราะเมนูมีแต่ผักที่จะทำให้เอียนได้ แต่จะให้ทานอกไก่ ปลา ไข่ต้ม ก็ยิ่งเบื่อเข้าไปใหญ่ วันนี้เลยจะพาเพื่อนๆ มาพบกับ 15 เมนูสลัดลดความอ้วน ทานง่าย และไม่มีเบื่อแน่นอน เพราะแต่ละเมนูรังสรรค์ออกมาให้ดูน่าทาน สามารถเปลี่ยนสลับทานได้อย่างไม่ซ้ำ แต่จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. สลัดอกไก่

skinnytaste

เริ่มด้วยเมนูแรกอย่าง สลัดอกไก่ เมนูยอดนิยมที่ใครๆ ก็หามารับประทาน เป็นเมนูง่ายๆ ทำเองได้ แถมยังอร่อย มีประโยชน์ และไม่ทำให้อ้วนด้วย

2. สลัดทูน่า

unboundwellness

สลัดทูน่า เป็นอีกหนึ่งเมนูแสนอร่อย ยิ่งทานคู่กับอะโวคาโดแล้วด้วย ยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยเป็นเท่าตัว บอกเลยว่าเมนูนี้ทานแล้ว ผอมชัวร์!

3. สลัดควินัว

profusioncurry

ควินัวเป็นอาหารสำหรับคนลดความอ้วนอยู่แล้ว หากนำมาทำเป็นเมนูสลัด ยิ่งเพิ่มความอร่อยได้ลงตัวสุดๆ และไม่ทำให้อ้วนด้วย

4. สลัดโรลไก่ ซอสถั่ว

เปลี่ยนจากสลัดในชาม หันมาทานสลัดโรลที่สามารถทานได้เป็นคำๆ ทานง่าย หากนำไปทานเล่นเป็นมื้อว่างก็ได้เหมือนกัน ยิ่งจิ้มคู่กับซอสถั่วแล้วล่ะก็ อร่อยฟินเลยทีเดียว!

5. สลัดปลาแซลมอน

ปลาแซลมอนที่ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมของคนลดน้ำหนัก ยิ่งนำมาทานคู่กับสลัดผักก็ดูจะเข้ารสกันได้อย่างโดดเด่น ทั้งอร่อย ทั้งมีประโยชน์ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้

6. สลัดผลไม้

buzzfeed

เบื่อสลัดผักกันแล้ว มาเพิ่มความสดชื่นด้วย สลัดผลไม้หลากสี เมนูทานเล่น ทานเพลิน แถมอร่อยไม่รู้เบื่อด้วยนะ 

7. สลัดปลาแซลมอนรมควัน

foodandwine

อีกหนึ่งเมนูสลัดกับปลาแซลมอนที่ครั้งนี้จะเป็นแบบรมควัน นำมาทานเข้าคู่กับผักโขมราดด้วยน้ำสลัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน บอกเลยว่ายิ่งทานยิ่งอร่อย

8. สลัดผักโขมแอปเปิ้ล

eatwell101

สลัดผักโขมแอปเปิ้ลที่จะช่วยเพิ่มรสชาติหวานๆ ของแอปเปิ้ลให้สลัดชามนี้มีความอร่อยได้ลงตัว และเป็นเมนูทานเล่น หรือทานมื้อเย็นได้เพลินๆ อีกด้วย

9. สลัดบล็อกโคลี่

allrecipes

สลัดบล็อกโคลี่ เมนูทานง่าย ยิ่งเพิ่มลูกเกด เบคอน และเมล็ดทานตะวันเข้าด้วยแล้ว ก็ทำให้เมนูชามนี้มีความอร่อยเพิ่มขึ้น

10. สลัดแตงโม บูลเบอร์รี และแตงกวา

thesuburbansoapbox

อีกหนึ่งเมนูเพิ่มสดชื่นก็คือ สลัดแตงโม บูลเบอร์รี แตงกวา ได้รวมของที่มีประโยชน์ไว้ในชามเดียว แถมยังทานง่าย ใครที่ไม่ค่อยทานผักสักเท่าไหร่ เมนูนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ทานเพลิน ไม่มีเบื่อ

11. สลัดไข่

feelgoodfoodie.net

สลัดไข่เป็นเมนูลดความอ้วนสำหรับสาวๆ ได้เหมือนกัน สามารถทำทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ เป็นเมนูที่ทานกับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะทานคู่ผักผลไม้ หรือคู่กับขนมปังก็อร่อยฟินแน่นอน

See Also

12. สลัดกุ้ง

foodiecrush

เบื่อสลัดไก่ สลัดปลาแล้ว ลองหันมาปลี่ยนเป็นสลัดกุ้งก็ได้เหมือนกัน ยิ่งทานเข้าคู่กับอะโวคาโด ผักโขม ก็ยิ่งทำให้สลัดเมนูนี้ อร่อยไม่แพ้สลัดชามอื่นเลย

13. สลัดมันฝรั่ง

naturallyella

สลัดมันฝรั่งอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วน เพราะสลัดจานนี้จะช่วยให้อยู่ท้องได้ตลอดทั้งวันเลยเชียวล่ะ แถมรสชาติก็คือ อร่อยฟินสุดๆ

14. สลัดสตรอว์เบอร์รี

wonkywonderful

สลัดสตรอว์เบอร์รี เมนูสลัดเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รีที่เข้ารสกับผักโขมได้เป็นอย่างดี ยิ่งทานยิ่งอร่อย เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะทำให้เมนูสลัดไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมเป็นเมนูลดความอ้วนได้ด้วยอีกนะ

15. สลัดพาสต้า

eatwell101

สลัดพาสต้า ที่จะช่วยเติมเต็มความอร่อย ทานคู่กับอะโวคาโด มะเขือเทศ และอกไก่ คลุกเคล้าให้เข้ารสกัน เป็นอีกหนึ่งเมนูสลัดทานง่าย และช่วยลดน้ำหนักได้ดี ยิ่งทานเป็นมื้อเย็นไม่มีหิวกลางดึกแน่นอน

แต่ละเมนูน่าทานมากเลยใช่ไหม หากใครอยากทานสลัดก็อย่าลืมทั้ง 15 เมนูนี้ เชื่อว่าหากได้ลองทำทานเอง จะได้ทั้งความอร่อย ประโยชน์ และไม่อ้วนแน่นอน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top