Now Reading
40 ทรงผม Ponytail คาวาอี้แบบเสกได้ สไตล์สาวญี่ปุ่น

40 ทรงผม Ponytail คาวาอี้แบบเสกได้ สไตล์สาวญี่ปุ่น

ทรงผม ponytail ญี่ปุ่น

Ponytail แปลตรงๆ ว่า “หางม้า” ผมทรงนี้สายฝอนิยมมาก เพราะทำง่ายและให้ลุคที่ทะมัดทะแมง กระฉับกระเฉงทุกการเคลื่อนไหว ไม่ต้องคอยมากังวลว่าผมจะยุ่งหรือเปล่า ซึ่งนอกจากจะฮิตในสายฝอกันแล้ว Ponytail ก็ฮอตในสาวๆ แถบเอเชีย เช่น ในญี่ปุ่นเช่นกันค่ะ แต่ในญี่ปุ่นจะมีสไตล์ต่างตรงที่จะเน้นความยุ่งๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ เหมือนตื่นนอนขึ้นมาก็เป็นแบบนี้เลย! ให้ลุคที่ดูหวานซ่อนความอ่อนโยน ตามไปดูไอเดียทรงผม Ponytail สไตล์สาวญี่ปุ่นกันว่าจะคาวาอี้~ แค่ไหนกันนะ

ทรงผม Ponytail คาวาอิสไตล์สาวญี่ปุ่น

1. ผมหางม้าปลายเฉียงแบบมีวอลลุ่มหลวมๆ ช่วยเติมเสน่ห์ แนะนำว่าลองมัดหางม้าด้วยเส้นผม และจัดปอยหวานๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ เหมาะสำหรับวันออกเดตมากๆ ค่ะ

2. ผมหางม้าแบบญี่ปุ่น ถักเปียเชือกเถียงไปด้านข้าง ส่วนปลายผมนั้นเน้นการดัดแบบวอลลุ่ม แมทช์กับหมวกเบเร่ต์สีขาวขนฟูแบบขนนุ่มๆ ของกระต่าย ให้ลุคแบบสาวอ่อนโยนเบาๆ

3. หางม้าอีกทรงที่ช่วยเพิ่มความเป็นผู้ใหญ่ของหญิงสาววัย 30-40 ปี โดยซ่อนยางรัดผมไว้ในจุดรวบหางม้า ทรงนี้ไม่ต้องถักเปียให้ยุ่งยากเลยค่ะ แค่จับช่อผมสองข้างมามัดแล้วม้วนลงไป ตรงนี้จะทำแบบตรงเลยก็ได้หรือใครที่ชอบเอียงด้านขวาซ้ายก็สร้างอีกลุคเพิ่ม จะได้ทรงแบบธรรมชาติในลุคสบายๆ

4. หางม้าแบบมัดเกลียว โดยเลเยอร์ด้านบนจะถักเปียม้วนเกลียวแบบง่ายๆ หลวมๆ ส่วนที่สองนั้นต่อด้วยการรัดยาง ใครจะนำยางสีๆ หรือมีดีเทลหน่อยมาแต่งผม ก็ช่วยเพิ่มความน่ารักได้นะคะ

5. มาเติมความหวานให้ผมหางม้าของสาวๆ ดูมีมิติขึ้นมาด้วยดอกกุหลาบหวานๆ ต่างสี เสมือนเค้ากำลังพันเกี่ยวเส้นผมของเราไปเรื่อยๆ ทรงนี้เหมาะมากสำหรับไปงานแต่ง ใครเป็นเจ้าสาวหรือเพื่อนเจ้าสาวในช่วงนี้ เซฟเก็บลิสต์ไว้เลยน้า

6. เอาใจคนชอบหางม้าแบบถักเปียกันบ้าง เปียแบบหางปลาหลวมๆ ทรงนี้เข้ากันได้ดีกับผมหน้าม้าเลยค่ะ แต่เราต้องเซตผมจัดทรงให้มีวอลลุ่มก่อนนะ จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

7. ผมหางม้าแต่งด้วยโบว์เส้นเล็กๆ สีดำ เติมเสน่ห์ความน่ารักแบบลงตัว โดยจะมัดโบว์ไปเรื่อยๆ เป็นเกลียว และไปจบที่การผูกปลายผมเป็นโบว์แบบคิวท์ๆ อีกต่อ สาวญี่ปุ่นนิยมทำกันมาก ถ้าใครมีผมดัดลอนอยู่ต้องลองค่ะ ซอฟต์หวานจริง คอนเฟิร์ม!!

8. ทรงนี้เรียบง่ายมากๆ โดยจะปล่อยหางม้าเฉียงด้านข้าง ทำง่ายด้วยอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น คือ ยางรัดผมกับหวี ถ้าจะให้ดีแบบอยู่ทรงทั้งวัน สาวๆ สามารถใช้แว็กซ์ทาบางๆ แล้วจัดทรงแบบฟูๆ พองๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

9. มา D.I.Y. ทรงผมหางม้าของสาวๆ ให้ดูน่ารักด้วยผ้าพันคอกันสักหน่อย ทริคคือใช้ผ้าพันคอของสาวๆ เป็นสีอะไรก็ได้ มาม้วนขมวดตอนมัดผม อัปเกรดให้ลุคดูคาวาอี้ขึ้นเป็นกอง!

10. ผมหางม้ามัดต่ำปัดเฉียง โดยให้ผมเรานั้นผูกซ่อนยางรัดผมไว้ ความยาวกลางหลังกำลังดีเลยค่ะ เผยลุคที่ดูสุภาพและเป็นโตผู้ใหญ่มากขึ้น

11. แต่งเปียหางม้าด้วยดอกไม้แห้ง ทรงผมรูปแบบนี้สาวญี่ปุ่นจะทำกันบ่อยมากค่ะ แนะนำว่าทำไปเที่ยวในงานเทศกาลของญี่ปุ่น หรือในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เข้ากันได้ดีมากจริงๆ

12. ดูดีในแบบผู้ใหญ่ด้วยทรงผมสไตล์หางม้าแบบเรียบง่าย เพิ่มกิ๊บติดผมสีทอง เติมความหวานให้ลุคด้วยต่างหูมุกแบบระย้า หางม้าแบบมัดต่ำให้ความรู้สึกที่สุขุมและมีรสนิยม

13. ผมเปียจัดหลวมๆ ให้ดูมีวอลลุ่ม ซ่อนยางด้วยกิ๊บติดผมรูปโบว์สีดำทอง ให้ลุคที่ดูน่ารักและหรูหราในเวลาเดียวกัน ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ วัยผู้ใหญ่กับเด็กผู้หญิงวัยรุ่น

14. ผมหางม้ารวบต่ำแบบขั้นสุด ปิดจบความหวานด้วยการติดเครื่องประดับหนังผูกโบว์สีเบจ ข้อดีคือถึงจะมีความหวานก็ตัดด้วยความทะมัดทะแมงจากเครื่องหนัง ตามด้วยติดกิ๊บไขว้กันสีทอง ดูละมุนดีต่อใจ

15. มาที่หางม้าแบบรวบสูงกันบ้างค่ะ หางม้ารวบสูงจะช่วยส่งเสริมลุคของสาวๆ ให้ดูสดใสขึ้น! ส่วนผมนั้นเราอาจมัดหลวมๆ ได้ และหาเครื่องประดับที่เข้ากับสีผมมาติด ทรงนี้ทำง่ายแถมดูน่ารักด้วย

16. ผมหางม้ารวบสูง พันด้วยเส้นผมสักเล็กน้อย เพื่อซ่อนยางรัดผมไม่ให้ดูเด่นเตะตาจนเกินไป ทรงนี้หลังจากรวบผมให้ตึงแล้วค่อยๆ ดึงออกทีละช่อแบบหลวมๆ จะให้ลุคแบบพร้อมออกเดตเลยค่ะ วาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ จัดไปจ้าสาวๆ

17. เพิ่มความหวาน เติมความเป็นกุลสตรีด้วยริบบิ้นสีม่วง จัดทรงหางม้าแบบถักเปียหลวม เหมาะกับชุดลำลอง ใส่ไปเที่ยวคาเฟ่หรือสวนดอกไม้น่ารักๆ ได้ ในส่วนริบบิ้นนั้นจะเลือกตามสีที่ตัวเองชอบก็ได้เลยนะคะ

18. ไอเดียนี้ทั้งดีและน่ารักไม่ไหวค่ะ เพราะแทนที่จะใช้ยางหรือริบบิ้นมามัดผม ก็แต่งด้วยเส้นผมตัวเองไปเลย! ใครทำผมสีทูโทน ผมสองสี จะครีเอทได้สไตล์ที่สวยมาก วิธีง่ายๆ คือ มัดผมหางม้าทีละข้าง ทำเป็นริบบิ้น แล้วตามต่อด้วยยางเพื่อเพิ่มการยึดเกาะที่ดีขึ้น ดูทันสมัยและเก๋ไม่เหมือนใคร

19. ผมสีบลอนด์ทองสไตล์หรูหรา ถักเป็นเปีย และมัดวนด้วยเชือกเส้นกลมสีน้ำตาลทอง ทรงผมแบบใหม่ที่ทำให้บุคลิกของสาวๆ มีความนำแฟชั่นขึ้น ถ้าจะให้เข้ากันได้ดี ลองเพิ่มตุ้มหูสีทองตามรูป ก็ช่วยขับสีผิวให้โกลว์ ดูเด่นขึ้นได้ค่ะ

20. ทรงผมหางม้าอีกสไตล์หนึ่งที่ทำให้ลุคของสาวๆ ดูไม่น่าเบื่อ มีลูกเล่นขึ้น วิธีคือให้นำผ้าพันคอลายหรือสีที่ตัวเองชอบ มาผูกมัดเป็นเกลียว ส่วนผมข้างในทำเป็นเปียหลวมๆ ง่ายๆ เพื่อให้ม้วนผ้าพันคอเข้าได้ และปลายผมก็ผูกโบว์อีกทบนึง เป็นอันจบ

21. สาวๆ ที่ชอบเครื่องประดับต้องเลิฟ! ยิ่งใครทำผมสีบลอนด์ทองอยู่ บอกเลยว่าเหมาะค่ะ ให้เอาผ้าชิ้นเล็กที่เราชอบ หุ้มด้วยหางม้าแบบต่ำๆ แล้วผูกอีกทีด้วยเชือก เป็นลุคของผู้ใหญ่ที่มีความสร้างสรรค์ในตัว เพิ่มกิมมิคเด่นๆ ด้วยต่างหูมุกลูกโต แปลกใหม่นำแฟชั่นมากๆ

22. ใครที่มีผมความยาวระดับกลางหลัง หรือเลยไปแล้ว แนะนำวิธีเก็บผมด้วยทรงหางม้ารวบต่ำ และแต่งด้วยผ้าคลุมผมหรือผ้าพันคอ เหมาะมากกับคนที่ต้องออกงานด่วนหรือทำผมไม่เก่งมาก ใครไม่รู้จะทำทรงไหนดี แนะนำเลยนะคะ ส่วนด้านหน้าพยายามใช้หวีแต่งทรงให้ดูฟูๆ หลวมๆ ก็เสร็จสมบูรณ์จ้า

23. สาวๆ ญี่ปุ่นชี้เป้ากันว่า ทรงผมหางม้าแบบนี้เหมาะกับวันที่ไปทำงานข้างนอกมากเลยค่ะ เพราะนอกจากจะจัดทรงได้ง่ายไม่ซับซ้อน ยังดูแฟชั่นอีกด้วย คนที่ดัดลอนอยู่แล้วผมยาวประมาณนี้ ต้องลองเลย

24. เมืองไทยอากาศร้อน แม้แต่สาวผมสั้นก็คงอยากลองทำผมแบบหางม้ากันใช่ไหมคะ พี่อะเครุแนะนำหางม้าแบบรวบต่ำๆ ปิดยางรัดผมด้วยเส้นผมของเราเอง และติดกิ๊บซ่อนแบบเนียนๆ ลุคนี้บอกเลยว่าช่วยแจกสดใสรับการทำงานไปทุกวัน

25. ทรงผมไปทำงาน สำหรับสาวๆ ที่ผมมีความยาวในระดับนึง การรวบต่ำก็ช่วยได้ ผูกโบว์สีที่เราชอบเพื่อให้ลุคเรานั้นดูไม่จืดชืดจนเกินไป หรือใครชอบความมินิมอลสีขาว-ดำก็ตอบโจทย์ค่ะ

26. จะไปประชุมทั้งที ไม่มีทรงไหนเหมาะเท่าทรงนี้แล้วค่ะ ผมหางม้าแบบรวบสูงซ่อนยางรัดผมไว้ด้านใน อาจเพิ่มความเก๋ด้วยตุ้มหูดีไซน์สวยๆ ก็ช่วยเสริมความมั่นใจให้สาวๆ ในวันที่มีประชุมได้

27. ทรงผมหางม้าแต่งด้วยดอกไม้สีขาว และผูกด้วยโบว์ลายลูกไม้ หวานละมุนมากๆ ค่ะ เหมาะสำหรับการทำไปเดต แต่งตัวไปเจอพ่อแม่ของแฟน หรือออกงานสำคัญ เช่น งานแต่ง

See Also

28. ทรงผมหางม้าแบบญี่ปุ่นหวานๆ D.IY. ด้วยโบว์สีขาวและโบว์สีแดงกำมะหยี่ ตัดกันอย่างลงตัว มัดหลวมๆ เพิ่มความสวยเงางามของเส้นผมด้วยแว็กซ์หรือน้ำมันแต่งผม จะช่วยทำให้ลุคนี้ของสาวๆ เพอร์เฟกต์ขึ้นค่ะ

29. อีกลุคนึงที่ทำตามได้ไม่ยาก ทรงผมญี่ปุ่นม้วนเกลียวหลวมๆ ตรงนี้เค้าจะมัดแบบสองชั้น ชั้นแรกที่ระดับบน ส่วนชั้นล่างมามัดตรงปลายแทน หวานๆ แบบทะมัดทะแมง ไม่ต้องจัดทรงบ่อย

30. สร้างความทันสมัยของทรงผมหางม้าด้วยการบิดเกลียวด้านข้าง นำมาบรรจบกัน รวบผมในระดับกลางๆ ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดูอ่อนโยนนุ่มนวล แฝงไปด้วยความเป็นมิตร เป็นทรงผมที่แนะนำสำหรับสาวๆ วัย 20-30 กลางๆ

31. ผมหางม้ารวบต่ำ เหมาะกับความยาวในระดับกลาง ลองดัดลอนหลวมๆ เพื่ออัปเกรดลุคของสาวๆ ให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ทรงผมแบบนี้ทำไปสัมภาษณ์งานก็เหมาะค่ะ

32. ทรงผมที่ผู้ใหญ่ วัยรุ่น หรือเด็กผู้หญิงก็ทำได้ ใส่กิมมิคความน่ารักๆ ด้วยการทำหางม้าแบบถักเปียหลวมๆ ถักผมด้วยริบบิ้นเส้นเล็ก เพิ่มความเท่ด้วยหมวกแก๊บสักหน่อย ให้ลุคสดใสปนหวานกรุบ!

33. ทรงนี้เหมาะกับลุคแต่งตัวไปเดตในวันวาเลนไทน์มากๆ เค้าเป็นหางม้าสไตล์พื้นฐานที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงจับช่อผมซ้ายกับขวามาบิดเกลียวเล็กน้อย รวบต่ำแล้วมัดด้วยยางรัดผม จากนั้นให้ผูกด้วยโบว์ขนาดยาวสีหวานๆ สักหน่อย หนุ่มๆ มีปิ๊งแน่นอนจ้า

34. ลุคนี้หวานไม่ไหว ลองถักเปียต่ำแบบหลวมๆ ดู ปล่อยปอยผมหน้าม้าสักหน่อย ส่วนชุดนั้นให้สาวๆ ลองเลือกเป็นเดรสสีเอิร์ธโทน คาวาอี้แบบสาวญี่ปุ่นดู ละมุนมากๆ เลยล่ะค่ะ

35. ดัดลอนผมหวานๆ แล้วเก็บผมหางม้ารวบต่ำด้วยโบว์สีขาว ถึงแม้ว่าจะแอบมีความไม่เรียบร้อยซ่อนอยู่ แต่โบว์นั้นก็มาตัดลุคเราให้หวานได้

36. สาวญี่ปุ่นมักอินกับการนำผ้าโพกผมมาใช้ในการแต่งทรงผมมากค่ะ ลุคนี้ให้อารมณ์วินเทจ ดูย้อนยุค ด้วยตัวลายดอกไม้ที่ประดับอยู่ การมัดต่ำของผมหางม้านั้นจะช่วยสร้างลุคหวานๆ นุ่มละมุน

37. ทรงผมหางม้าสไตล์โบฮีเมียน เพิ่มลูกเล่นด้วยเปียเล็กๆ อาจใช้สัก 2-3 เปียก็ได้ค่ะ วิธีนี้ทำไม่ยาก เพียงรวบผมแบบเฉียงในข้างที่เราชอบระดับต่ำ จากนั้นก็ถักเปีย ส่วนตรงผมที่รวบไว้สาวๆ สามารถติดกิ๊บหรือผูกโบว์เส้นเล็กๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

38. ทรงผมหางม้าถักเปียเซอร์ๆ สไตล์ยอดฮิตของสาวญี่ปุ่น ทำได้ด้วยการจับช่อผมให้เท่าๆ กัน แล้วบิดเกลียวก่อนจะถักเปีย หลังเสร็จแล้วก็เซตให้ดูหลวมๆ เพียงเท่านี้ก็ใช้ได้ค่ะ

39. ทรงนี้หวานจริงๆ ปกติแล้วสาวญี่ปุ่นจะนิยมทำผมให้ดูยุ่งๆ สักหน่อย แต่ทรงนี้เอาใจคนที่ชอบความเนี๊ยบ ความเรียบร้อย เพิ่มความหวานด้วยแต่งโบว์ ทำง่ายมากๆ อย่าลืมเซตปลายผมให้มีวอลลุ่มด้วยนะคะ

40. ลุคสุดท้าย Ponytail แบบเบสิคมากๆ ไม่เพียงแค่สาวญี่ปุ่นเท่านั้น ในเอเชียก็ฮิตทำทรงนี้ได้เหมือนกันค่ะ ทรงนี้ทำได้หลายวัยเลยนะคะ เสริมลุคให้ดูเป็นสาวสดใส ใครที่เป็นสาวมัธยมหรือมหาลัย พี่อะเครุแนะนำทรงนี้เลยค่ะ!

ทรงผมหางม้า Ponytail แบบญี่ปุ่น นอกจากจะให้ความรู้สึกที่ละมุน อ่อนโยนแล้ว ก็มีความหลากหลายในการแต่งผมเช่นเดียวกัน ซึ่งพี่อะเครุได้รวบรวมมาให้แบบจัดเต็มทั้งทรงแบบน่ารักหวานๆ และทรงแบบผู้ใหญ่ให้ลุคสุขุม สาวๆ ลองเลือกทรงผมหางม้าที่เหมาะสมกับโอกาสต่างๆ ดูนะคะ เพราะทรงผมที่ดีนั้น จะช่วยสร้างบรรยากาศและเสริมลุคเราให้ดูเปล่งประกายยิ่งขึ้นค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top