Now Reading
รวมแบบผมสั้นไอดอลเกาหลี (ฉบับสาวหน้ากลม)

รวมแบบผมสั้นไอดอลเกาหลี (ฉบับสาวหน้ากลม)

ช่วงนี้เทรนด์ผมสั้นมาแรงเบรกไม่อยู่จริงๆ ค่ะ เพราะหันไปทางไหนก็เห็นสาวๆ ต่างก็แห่กันไปตัดผมสั้น เพื่อให้ได้ลุคที่ดูแปลกใหม่ เปลี่ยนตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมือ แถมการตัดผมสั้นนั้นยังทำให้ใบหน้าดูเด็กลง และยังดูแลง่าย ไม่ต้องเสียเวลาทำผม หรือรอเวลาเพื่อเป่าผมให้แห้งด้วยค่ะ

แต่หนึ่งปัญหาที่กวนใจสาวๆ เมื่อต้องตัดสินใจตัดผมสั้นก็คือ ใบหน้ากลมๆ นั้นอาจทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจในการตัดผมสั้นได้ เพราะกลัวว่าหากตัดผมสั้นไปแล้ว จะยิ่งทำให้ใบหน้าที่กลมอยู่แล้ว ดูกลมเข้าไปอีก แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าสาวหน้ากลมก็สามารถตัดผมสั้นได้ค่ะ

หากสาวๆ ผมสั้นดูไม่มั่นใจในการตัดสินใจที่จะไว้ผมสั้น AkeruFeed ขอแนะนำให้ดูเหล่าไอดอลเป็นแบบอย่างค่ะ ถึงพวกเธอจะหน้ากลมขนาดไหน ก็ไม่ปล่อยให้เป็นอุปสรรคในการตัดผมสั้น ในทางกลับกัน สาวๆ ไอดอลใบหน้ากลมเหล่านี้ยังพิสูจน์ให้เราเห็นด้วยว่า ไม่ว่าจะหน้ากลมขนาดไหน ก็ยังตัดผมสั้นได้น่ารักสุดๆ ไปเลยค่ะ

มาเริ่มที่ไอดอลสาวสวยคนแรกกันดีกว่า

1. คิมแทยอน

ไอดอลสาวสุดฮอตที่มีแฟนคลับทั่วโลกจำนวนไม่น้อย ด้วยหน้าตาที่น่ารัก บวกกับผิวขาวใสอันทรงเสน่ห์ ทำให้ใครๆก็ตกหลุมรักเธอได้ไม่ยาก และถึงแม้ว่าเธอจะมีใบหน้ากลมแค่ไหน เธอก็ยังตัดสินใจที่จะไว้ทรงผมสั้น และผลลัพธ์ที่ได้นั้น ทำให้เธอดูเป็นสาวหน้าเด็กขึ้นมากค่ะ  นอกจากนี้เธอยังไว้ผมหน้าม้าอีกด้วย เห็นไหมคะสาวๆ หน้ากลมขนาดไหน ก็ไม่ใช่อุปสรรค

Key Look ที่ทำให้สาวคิมแทยอนตัดผมสั้นได้อย่างเก๋ไก๋นั้น ก็คือการดัดปลายผมให้ดูชี้ออกไปด้านนอก ซึ่งจะช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นให้กับใบหน้าด้วยการตัดผมหน้าม้า see through บางๆ และยังทำผมสีอ่อนๆ เพื่อช่วยดึงดูดสายตาไม่ให้โฟกัสแค่ที่ใบหน้ากลมๆของเธอเท่านั้นด้วยค่ะ

2. คิมแทฮี

ช่างเป็นสาวหน้ากลมที่ดูสวยอะไรเช่นนี้ ดูเผินๆ เราอาจจะดูไม่ออกเลยล่ะค่ะว่าเธอมีใบน้าแสนกลม แต่ด้วยสไตล์การตัดผมบ็อบตรง และดัดผมให้ดูงุ้มเข้าไปที่บริเวณกรอบหน้า นอกจากจะช่วยปิดแก้มกลมๆ ได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เรือนผมดูมีความหนามากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

Key Look ของสาวคิมแทฮี คือการทำให้ผมของเธอดูหนามากยิ่งขึ้น เพื่อปกปิดส่วนเกินบนใบหน้า โดยการตัดผมบ็อบสั้น แล้วดัดปลายผมให้งุ้มเข้าไปด้านในของใบหน้า รับรองค่ะว่าสาวๆ หน้ากลม ตัดผมทรงนี้ยังไงก็ดูรอด

3. จียอน

สาวหน้ากลม ที่มาพร้อมดวงตาอันทรงเสน่ห์ เธอตัดผมสั้นเต่อสุดๆ แต่ยังมีความสวยน่ารัก ด้วยการเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมโดยการแสกเฉียง และดัดผมบริเวณกรอบหน้า ให้ผมรับกับกรอบหน้า เพียงเท่านี้ก็ได้ผมสวยๆ ที่เหมาะกับใบหน้ากลมๆ แล้วล่ะค่ะ

Key Look ของทรงผมทรงนี้ีท่ช่วยให้ใบหน้ากลมๆดูละมุนมากยิ่งขึ้น คือการดัดผมบริเวณกรอบหน้า ให้ปาดเฉียง ปิดบริเวณครึ่งหน้าผากข้างใดข้างหนึ่ง การทำผมสไตล์นี้จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวมากยิ่งขึ้นค่ะ

เห็นไหมคะ ว่าสาวๆหน้ากลมก็สามารถทำผมสั้นได้ แถมยังดูสวยน่ารักมากอีกด้วย และ AkeruFeed ก็มีเคล็ดลับเล้กๆน้อยๆมาฝากสาวๆ ว่าสาวหน้ากลม ควรทำผมสั้นอย่างไรให้ออกมาน่ารัก ไปดูกันเลยค่ะ

 วิธีที่ 1 : ผมสั้นตรงแคบๆ

See Also

สาวหน้ากลมมักจะมีปัญหากับช่วงแก้มที่ดูเยอะ ดังนั้นทรงผมสั้นที่เหมาะกับสาวหน้ากลมนั่นก็คือการไว้ผมสั้นแคบๆ ที่จะช่วยปกปิดบริเวณแก้มกลมๆ ให้ดูเล็กลง ค่ะ และสาวหน้ากลมก็ยังสามารถไว้ผมหน้าม้าได้อีกด้วยนะคะ โดยอาจจะตัดให้ดูแคบเสียสักหน่อย เพื่อให้ผมด้านข้างปิดแก้มได้ค่ะ

วิธีที่ 2 : สไลด์ข้างผมด้านหน้า

สาวหน้ากลมไม่เหมาะกับการไว้ผมเปิดหน้า ไม่ว่าผมนั้นจะอยู่ในระดับสั้นหรือยาวก็ตาม และบางทีการไว้ผมหน้ามาก็อาจจะยิ่งทำให้ช่วงหน้าดูสั้นกว่าเดิมได้ ดังนั้นการสไลด์ผมด้านหน้าในรูปแบบสไลด์ไล่ระดับ ให้ผมบางส่วนปกปิดใบหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่จะช่วยทำให้สาวๆหน้ากลมมีใบหน้าที่ดูเล็กลง

วิธีที่ 3 : ดัดผมซะ !!!

ใช่ค่ะ !! การดัดผมจะเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้แก่ผมของคุณ ทำให้ช่วยดึงดูดสายตาไปอยู่ที่ผม และการดัดผมจะช่วยทำให้รูปหน้าของสาวหน้ากลมดูเล็กเรียวมากยิ่งขึ้น ทรงผมดัดที่แนะนำก็คือการดัดทั้งหัว โดยใช้ลอนใหญ่ หรือลอนขนาดกลาง และการดัดปลายผมให้งุ้มเข้าด้านใน เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้แก่ผมค่ะ

ทีนี้สาวผมสั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าการตัดผมสั้นจะเป็นฝันร้ายของสาวๆ อีกต่อไปนะคะ

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top