Now Reading
แนะนำ 12 ผ้าอนามัยใส่สบาย ดีต่อใจสำหรับสาวๆ

แนะนำ 12 ผ้าอนามัยใส่สบาย ดีต่อใจสำหรับสาวๆ

สาวๆ คนไหนที่เริ่มเป็นประจำเดือนแล้วจะต้องคุ้นเคยกับเจ้า ผ้าอนามัย แน่นอนเลยค่ะ เป็นไอเทมคู่กายของเราในช่วงวันนั้นของเดือน ยิ่งเดี๋ยวนี้มีผ้าอนามัยหลายชนิดให้เราเลือก แถมยังมีแบบเย็น กลิ่นต่างๆ ที่ช่วยให้เรารู้สึกเฟรชและดีขึ้นด้วยนะ วันนี้พี่อะเครุเลยมีผ้าอนามัย 12 รุ่นใช้ดีมากฝากกัน รวมถึงเคล็ดลับการเลือกผ้าอนามัย จะได้มีผ้าอนามัยในดวงใจที่จะช่วยฝ่าช่วงพายุของเดือนไปได้

ผ้าอนามัยคืออะไร ต่างกับแผ่นอนามัยไหม

ผ้าอนามัยเป็นแผ่นซับแล้วทิ้งสำหรับสาวๆ เอาไว้ใช้ซับเลือดประจำเดือน อยู่คู่กับสาวๆ ในช่วงนั้นของเดือนเหมือนคู่แท้ มีทั้งแบบบาง หนา มีปีก ไม่มีปีก แบบดับกลิ่น โดยส่วนใหญ่ถ้าเป็นผ้าอนามัยที่เรามักจะเห็นกัน จะเป็นแผ่นซับรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า อีกด้านมีกาวแปะกับเป้ากางเกงชั้นในของเรา ซึ่งถ้าเป็นแบบที่มีปีก จะเอาไว้ยึดกับขอบกางเกงชั้นในให้แน่น กระชับ และป้องกันการซึมเปื้อน

ซึ่งหลายคนอาจจะงงว่า แล้วผ้าอนามัยกับแผ่นอนามัยเหมือนกันไหม ผ้าอนามัยเนี่ยเป็นคู่หูของสาวๆ ในวันที่มีประจำเดือน แต่แผ่นอนามัยจะไว้ใช้ซึมซับการเปื้อนอื่นๆ เพื่อให้สาวๆ รู้สึกสบายตัว ใช้ได้ทั้งในวันที่ไม่มีประจำเดือน เพราะแผ่นอนามัยจะช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่น ลดความอับชื้น และรอยเปื้อน บางทีหลังจากที่เรามีประจำเดือนครบช่วงวันแล้วเราอาจจะกังวลว่าจะมีรอยเปื้อนไหม ก็ให้ลองใช้แผ่นอนามัยในวันถัดๆ ไปนะคะ

ชนิดผ้าอนามัย

ผ้าอนามัยมีหลายแบบมานานแล้ว แต่เราอาจจะคุ้นชินกับแบบแผ่นมากที่สุดเพราะว่าใช้ง่าย และหาซื้อได้ง่ายด้วย ที่จริงก็มีผ้าอนามัยที่เหมาะกับกิจกรรม และไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันออกไปของเรา เผื่อสาวๆ จะเจอผ้าอนามัยชนิดที่เหมาะกับเรามากกว่าแบบแผ่นก็ได้นะ

 • ผ้าอนามัยชนิดแผ่น

ชนิดนี้เชื่อว่าใครๆ ก็เคยเห็นและเคยลองใช้ เพราะผ้าอนามัยแบบสำเร็จรูปนี้ พร้อมใช้งานเลย เพียงแค่ลอกกระดาษออกและแปะด้านกาวเข้ากับกางเกงชั้นในของเรา ชนิดนี้ควรเปลี่ยนทุกครั้งที่อาบน้ำ หรือประมาณ 3 – 4 ชั่วโมงก็ควรเปลี่ยน มีทั้งแบบชนิดบาง ชนิดหนาที่จะช่วยดูดซับเลือดได้ดี และมีแบบกลางคืนด้วย ซึ่งปัจจุบันแบบแผ่นก็มีทั้งสูตรที่มีกลิ่น และสูตรเย็น เหมาะกับหน้าร้อน

 • ผ้าอนามัยแบบสอด

สาวๆ หลายคนน่าจะกลัวผ้าอนามัยแบบนี้ใช่ไหมคะ เพราะไม่แน่ใจว่าจะใส่อย่างไรดี ผ้าอนามัยแบบสอดนี่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย มีการขยับร่างกายเยอะๆ เพราะจะไม่รบกวนการออกกำลังกายหรือการว่ายน้ำ แถมยังสามารถดูดซับได้ดีอีกด้วยนะ โดยวิธีใช้คือสอดเข้าไปที่ช่องคลอด แต่ไม่ต้องกังวลนะคะว่าจะหลุดเข้าช่องตลอด ผ้าอนามัยแบบสอดนี้ขนาดใหญ่กว่ามดลูกค่ะ

 • ผ้าอนามัยแบบถ้วย

ชนิดนี้เป็นแบบถ้วยประจำเดือน สามารถรองรับเลือดประจำเดือนช่วงนี้ได้ดี ทำมาจากยางซิลิโคน รูปร่างถ้วยทรงกรวยมีหลายขนาดให้เลือกตามปริมาณของประจำเดือนค่ะ แถมยังสามารถนำมาใช้ซ้ำได้เพียงแค่เราทำความสะอาดให้ดี วิธีใช้ก็คล้ายผ้าอนามัยแบบสอดเลย เพราะจะสอดเข้าไปที่องคลอดแต่ไม่ลึกเท่าแบบสอดนะ

 • ผ้าอนามัยแบบห่วง

ผ้าอนามัยแบบนี้จะเป็นแบบที่คนท้อง หลังคลอด และผู้หญิงที่เพิ่งผ่าตัดใช้กัน โดยจะมีสายคาดเอวที่เป็นยางยืด สวมแบบเวลาที่เราสวมกางเกงในเลยค่ะ สวมง่ายสะดวกกับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดสุดๆ เลยนะ

 • ผ้าอนามัยแบบกางเกง

ชนิดกางเกงก็เป็นแบบใหม่ที่เราเพิ่งเห็นวางขายในประเทศไทย อาจจะดูแล้วคล้ายกับผ้าอ้อมแค่ที่จริงเนี่ยบางและกระชับกว่าเหมือนเวลาเราใส่กางเกงชั้นในปกติ เหมาะกับใช้ตอนกลางคืนในวันที่มามากๆ  เพราะจะนอนท่าไหนก็สบาย แต่ไม่ซึบซับปัสสาวะนะ สาวๆ อย่าเผลอเชียวเปียกแน่นอน

 • ผ้าอนามัยแบบซักได้

แบบสุดท้ายที่เอามาแนะนำกันคือ ผ้าอนามัยแบบซักได้ รูปร่างเหมือนกับผ้าอนามัยแบบแผ่น แต่สามารถซักได้ ช่วยเรื่องของสิ่งแวดล้อมเพราะไม่สร้างขยะจากผ้าอนามัยที่วันหนึ่งต้องใช้หลายๆ แผ่น โดยมักจะทำจากผ้าฝ้าย

วิธีการเลือกผ้าอนามัย

แล้ววิธีที่เราจะเลือกผ้าอนามัยให้เหมาะกับตัวเองต้องทำอย่างไรบ้าง สาวๆ อาจจะสงสัยกัน เพราะที่จริงเราก็มักจะแค่เลือกว่าอันไหนกลางวัน กลางคืน หรือมีปีกไม่มีปีกก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่บางทีการเลือกแบบทั่วๆ ไปก็อาจจะทำให้เราใช้ผ้าอนามัยที่ไม่เหมาะกับเรานะ วิธีการเลือกผ้าอนามัยให้เหมาะกับเราก็ไม่ยากเลย

 • รู้จักช่วงเวลาที่ประจำเดือนของเราจะมา

การทำความเข้าใจร่างกายและช่วงเวลาก่อนเนี่ย เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการเลือกผ้าอนามัย เพราะเราจะได้เลือกผ้าอนามัยที่เหมาะสมกับความต้องการของเรา เพราะสาวๆ ทุกคนมีช่วงเวลาที่ไม่เหมือนกัน ทั้งวันที่จะมาเยอะมาน้อย

 • การดูดซับ

ความสามารถของการดูดซับประจำเดือนของผ้าอนามัย เป็นสิ่งที่จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ดีค่ะว่าเราต้องการการดูดซับแค่ไหน กลางคืนเราต้องการแบบที่ดูดซึมได้ดีเพิ่มขึ้นไหม ซึ่งบางทีนอกจากช่วยดูดซับแล้ว เราก็อาจจะต้องเลือกแบบที่ช่วยระงับกลิ่นหรือมีกลิ่นหอมเพื่อเลี่ยงการเกิดกลิ่นเหม็นในช่วงวันแรกๆ ที่ประจำเดือนมาค่อนข้างเยอะ

 • ความยาวของผ้าอนามัย

ปัจจัยนี้ต้องเลือกตามปริมาณของเลือดประจำเดือน และขึ้นอยู่กับรูปร่างของการไหลด้วย ถ้ามีการขยับร่างกายเยอะ หรือเวลานอนที่เราไม่สามารถควบคุมการขยับร่างกายได้ ก็อาจจะเลือกเป็นแผ่นยาวพิเศษ เพื่อป้องกันการไหลเปื้อน

 • ชนิดของวัสดุ

ไม่ว่าจะเป็นผ้าอนามัยชนิดไหนก็ต้องดูวัสดุ อาจจะเป็นผ้าฝ้าย หรือมีตาข่ายพลาสติกอยู่ด้วย เพราะผิวของเราบริเวณนั้นก็ค่อนข้างจะบอบบาง แนะนำให้เลือกเป็นผ้าฝ้ายเพราะจะช่วยเลี่ยงการเกิดผื่นคันได้

 • ไลฟ์สไตล์

อันนี้เป็นข้อสำคัญ เพราะการสวมผ้าอนามัยในแต่ละชนิด ก็จะต่างกันไป ถ้าสาวๆ คนไหนที่ค่อนข้างจะชอบผจญภัย ไปเที่ยวที่ต้องปีนเขาการใส่ผ้าอนามัยแบบแผ่นอาจจะทำให้ไม่ค่อยคล่องตัว ก็ลองเลือกเป็นผ้าอนามัยแบบสอดหรือแบบถ้วยก็ดีนะคะ

แนะนำ 12 ผ้าอนามัยที่ดีที่สุด

ผ้าอนามัยในท้องตลาดที่เราเห็นก็จะมียี่ห้อดังอยู่ไม่กี่ยี่ห้อใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อ และมีหลายแบบอีกด้วย วันนี้พี่อะเครุเลยนำผ้าอนามัยทั้งแบบยี่ห้อดัง และทั้งชนิดแผ่นและชนิดแบบสอดมาฝากกัน เพื่อสาวๆ กำลังหาผ้าอนามัยดีๆ ไว้ใช้ค่ะ

ลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม กลิ่น สวีท ซากุระ

ถ้าพูดถึงผ้าอนามัยหลายๆ คนน่าจะคิดถึงยี่ห้อลอรีเอะ ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ที่ช่วยให้ซึมซับได้ดี 200 เท่าแม้จะบางแค่ 1 มม. เพราะมีแผ่น วันเดอร์เจลพลัส ที่มีเม็ดเจลทั่วแผ่น ซึมซับได้เร็ว แม้จะเป็นประจำเดือนก้อนลิ่ม  และมีหน้าพาวเวอร์สแควร์ และเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มพื้นที่การซึมซับ ไม่ห่อตัว ไม่อับชื้น กลิ่นหอมด้วยนะ

ชื่อสินค้า ลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม กลิ่น สวีท ซากุระ
จุดเด่น ซึมซับได้ดี 200 เท่าแม้จะบางแค่ 1 มม. เพราะมีแผ่นวันเดอร์เจลพลัส ที่มีเม็ดเจลทั่วแผ่น ซึมซับได้เร็ว แม้จะเป็นประจำเดือนก้อนลิ่ม
ขนาด 25 เซนติเมตร
ราคา 75 บาท/ 18 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย 7-11, Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

แม่นางหนิงเอ๋อ : ลองแล้วพบว่า…ตัวนี้ทั้งผิวสัมผัส ทั้งการปกป้องและการดูดซับ เหมือนกับแบบอัลตร้าสลิมด้านบน ต่างกันแค่รุ่นนี้กลิ่นหอมมมมมาก
ลายน่ารัก มุ้งมิ้ง ซึมซับดี ไม่ไหลย้อนกลับ ไม่ห่อตัว รู้สึกแห้งและสบายผิว ขนาดรับกับสรีระสาวไซน์มินิ
ใส่กับกางเกงยีนหรือสกินนี่ได้สบายๆ ไม่เป็นรอยขอบ กลิ่นไม่อับชื้น แถบกาวเหนียวมากกก จะเปลี่ยนทีกาวเหนียวจนบางทีแกะยาก ( ที่มา : Pantip)

Whisper

ผ้าอนามัยวิสเปอร์เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบแบบผ้าอนามัยสัมผัสนุ่ม หมดปัญหาซึมเปื้อนรอบด้าน เพราะว่ากระชับและแห้งสนิทได้ง่ายด้วยนะ ไม่ระคายเคือง มีขอบด้านข้างที่ช่วยป้องกันการซึมเปื้อนตลอดทั้งวัน

ชื่อสินค้า Whisper
จุดเด่น มีขอบด้านข้าง หมดปัญหาซึมเปื้อนรอบด้าน เพราะว่ากระชับและแห้งสนิทได้ง่ายด้วยนะ ไม่ระคายเคือง
ขนาด 23 เซนติเมตร
ราคา 111 บาท/ 20 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 1624829 : ผ้าอนามัยไม่มีการหดรูป อยู่ยังไงตอนเช้าก็ยังอยู่สภาพนั้น (คุณผู้หญิงคงเข้าใจดีว่าเวลาผ้าอนามัยหดมันเป็นแบบไหน) แถมไม่มีรอยเปื้นมาติด กกน.เลยสักนิด เราก็คิด “เฮ้ย!! มันโอว่ะ” หลังจากนั้นเราก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ whisper ไปโดยปริยาย บางทีลืมซื้อแบบกลางคืน แล้วเราแบบกลางวันมาใช้ก็ไม่มีเปื้อนนะจ๊ะ คุณผู้หญิงลองลองดูนะคะแล้วจะบ่ผิดหวัง ( ที่มา : Pantip)

โซฟี คูลลิ่งเฟรช เนเชอรัล ซูเปอร์สลิม

ผ้าอนามัยที่หลายๆ คนพูดถึงต้องสูตรเย็น ที่มีสารสกัดจากแตงกวา สูตรเย็นนี้ จะช่วยให้สดชื่น ลดความอับชื้น เพราะมี นวัตกรรมแผ่น Natural Cool ที่มีสารสกัดจากแตงกวา ช่วยให้รู้สึกเย็นและอ่อนโยนต่อผิว ลดความอับชื้น ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์

ชื่อสินค้า โซฟี คูลลิ่งเฟรช เนเชอรัล ซูเปอร์สลิม
จุดเด่น นวัตกรรมแผ่น Natural Cool ที่มีสารสกัดจากแตงกวา ช่วยให้รู้สึกเย็นและอ่อนโยนต่อผิว ลดความอับชื้น ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์
ขนาด 23 เซนติเมตร
ราคา 75 บาท/ 14 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย 7-11, Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

แม่นางหนิงเอ๋อ : หลังจากได้ใช้…เราไม่ได้มโนไปเองว่าสูตรแตงกวามันเย็นขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย  ให้ความรู้สึกสดชื่น จุดพีค! ซึ่งสาวๆ คงรู้ดีว่าตอนไหน ก็ยังพีคคือเก่าเด้อ ฟินดีไม่มีตก  ไม่มีกลิ่นอับชื้น แถบกาวดีงาม หนาเหนียวแน่น ไม่ซึมเปื้อน แต่ไม่ช่วยสลายลิ่มเลือด ( ที่มา : Pantip )

โมเดส คอตตอนนี่ ซอฟท์ สปิริต สลิม

อีกยี่ห้อที่สาวๆ น่าจะรู้จักกันก็คือโมเดสนั่นเองจ้า ผ้าอนามัยยี่ห้อนี้ออกแบบให้สามารถปกป้องได้ 360 องศาเลย จะเดิน นั่งนอนท่าไหนก็ไม่ซึมเปื้อน ผิวหน้าคอตตอน สัมผัสนุ่มสบาย มีเทคโนโลยีสเตย์เฟรช สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยขจัดกลิ่น ให้รู้สึกสดชื่นตลอดวัน และผิวหน้าเทอร์โมคอนโทรล ช่วยระบายความร้อนอับชื้น

ชื่อสินค้า โมเดส คอตตอนนี่ ซอฟท์ สปิริต สลิม
จุดเด่น ผิวหน้าคอตตอน สัมผัสนุ่มสบาย มีเทคโนโลยีสเตย์เฟรช สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยขจัดกลิ่น และผิวหน้าเทอร์โมคอนโทรล ช่วยระบายความร้อนอับชื้น
ขนาด 23 เซนติเมตร
ราคา 45 บาท/ 20 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

ไดเรน : เราใช้ โมเดสค่ะ เป็นยี่ห้อเดียวที่เราใส่ได้เกิน3วัน (เปลี่ยนวันละ2รอบ) ยี่ห้ออื่น ใช้แล้วมักจะแพ้วันหลังๆค่ะ เป็นตุ่มเล็กๆเต็มเลยไม่รู้ทำไม ( ที่มา : Pantip)

Elis Sensitive Care

ใครที่ชอบผ้าอนามัยนุ่มๆ แนะนำยี่ห้อนี้เลย โดยเฉพาะรุ่นเซนซิทีฟแคร์ เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบขยับตัวหรืออึดอัดเวลาใส่ผ้าอนามัยมาก มีนวัตกรรม Air Cushion เส้นใยละเอียด เหมาะกับผิวบอบบางค่ะ และมี Locked Emboss และแถบกาวที่ช่วยไม่ให้ซึมเปื้อน ไม่อับชื้น และแห้งเร็วด้วยนะ

ชื่อสินค้า Elis Sensitive Care
จุดเด่น มีนวัตกรรม Air Cushion เส้นใยละเอียด เหมาะกับผิวบอบบาง และมี Locked Emboss และแถบกาวที่ช่วยไม่ให้ซึมเปื้อน
ขนาด 25  เซนติเมตร
ราคา 58 บาท/ 14 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย 7-11, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 2159522 : ความรู้สึกหลังใช้ความนุ่มใกล้เคียงกับสีม่วงเลย นุ่มเหมือนกัน และบางกว่านิดนึง กาวติดแน่นเหมือนกัน ซึมซับดีเหมือนกันปกติยี่ห้ออื่น ที่เคยใช้จะเซ็งมาก คือแบบกาวนี่ไม่ติดเลย แต่ยี่ห้อนี้หลงรักเลย ( ที่มา : Pantip)

O.B. Procomfort ผ้าอนามัยแบบสอด

สาวๆ คนไหนที่อยากลองใช้ผ้าอนามัยแบบสอดบ้าง ใส่ผ้าอนามัยแบบสอดแล้วไม่ต้องกังวลว่าจะเปื้อนเลย ใส่แล้วรู้สึกสบายไม่อึดอัด มีเทคโนโลยีที่ช่วยซึบซัมได้ดี โค้งไม่ตามผิวของเรา ตัวผ้าอนามัยเป็นซิลค์ทัช นุ่มลื่นผิว ช่วยให้ใส่ได้ง่าย

ชื่อสินค้า O.B. Procomfort ผ้าอนามัยแบบสอด
จุดเด่น มีเทคโนโลยีที่ช่วยซึบซัมได้ดี โค้งไม่ตามผิว ตัวผ้าอนามัยเป็นซิลค์ทัช นุ่มลื่นผิว ช่วยให้ใส่ได้ง่าย
ขนาด
ราคา 130 บาท/ 16 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

J_Plapiya L: มันจิ๋ว แต่มันแจ๋วมาก ผ้าอนามัยแบบสอด o.b. ไม่เลื่อนเลื่อนหลุด ซึมซับดี ใครไม่เคยแรกๆ ใส่ยากหน่อยเพราะไม่มีตัวนำร่องเหมือนยี่ห้ออื่น ที่สำคัญต้องล้างมือให้สะอาดก่อนใส่นะจ๊ะ ปล. ควรเปลี่ยนอย่างน้อยทุก 4 ชม. #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย #กรรมกรรีวิว #ใช้ดีบอกต่อ #ใช้เองรีวิวเอง ( ที่มา : Twitter)

Sunny Cotton

อันนี้เป็นผ้าอนามัยแบบซักได้ค่ะสาวๆ มีให้เลือกหลากหลายลายเลย เป็นรุ่นกันน้ำ มีหลายแบบทั้งวันมาน้อย-มาก ด้านหน้าจะทำจากผ้าฝ้ายไม่ฟอกขาว นุ่มๆ  มีสายคาดสำหรับสอดผ้าซับ และด้านหลังที่เป็นด้านสัมผัสกับกางเกงชั้นในจะทำจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย ปีกกว้าง ติดกระดุมได้สามารถซักแล้วใช้งานซ้ำได้ถึง 5 ปีเลย

ชื่อสินค้า Sunny Cotton
จุดเด่น ผ้าอนามัยแบบซักได้ มีทั้งกันน้ำและไม่กันน้ำ ด้านที่สัมผัสกับร่างกายทำจากผ้าฝ้ายไม่ฟอกขาว มีสายคาดสำหรับสอดผ้าซับ
ขนาด 23 เซนติเมตร
ราคา 210 บาท/ 1 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และ SunnyCotton

Pooh_The_Flat : รีวิว ผ้าอนามัย แบบใช้แล้วซัก สำหรับสายรักษ์โลก ลดขยะ ตัวนี้พี่สาวซื้อมาให้ค่ะ เหมือนผ้าอนามัยปกติแค่เป็นผ้า ซึมซับได้ปกติ ส่วนที่มีลายจะเป็นส่วนที่อยู่ติดกับกางเกงในค่ะ อันนี้ยี่ห้อ sunny cotton ค่ะ มีต่อ #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย ( ที่มา : Twitter)

See Also

Quiescent

ผ้าอนามัยควิเซนต์ ตัวนี้บอกเลยว่าซองของแต่ละชิ้นสีไล่กันสวยมาก ทำจากคอตตอน 100% ผิวสัมผัสนุ่ม สบายผิว ช่วยระบายความร้อนได้ดี ลดการเกิดการอับชื้นสะสม และช่วยระบายเหงื่อที่เป็นสาเหตุของกลิ่นได้ด้วย แถมยังช่วยลดการเสียดสีไม่ทำให้เกิดรอยแดงและผื่นคันด้วย ตัวนี้ไม่มีน้ำหอม ใช้ได้สบายๆ เลย

ชื่อสินค้า Quiescent
จุดเด่น คอตตอน 100% ผิวสัมผัสนุ่ม สบายผิว ช่วยระบายความร้อนได้ดี ลดการเกิดการอับชื้นสะสม และลดการเสียดสีไม่ทำให้เกิดรอยแดง
ขนาด 28 เซนติเมตร
ราคา 195 บาท/ 12 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และ ห้างสรรพสินค้า

KPTPX_REVIEW : Quiescent ผ้าอนามัย จากฝ้ายธรรมชาติ นิ่มมากกกกก คือเป็นคนแพ้ผ้าอนามัยแผ่น ทำให้คัน เลยใช้แบบสอดแทนแล้วตัวนี้ออกมาเลยซื้อใช้สลับกะบแบบสอด เพราะสอดผ้าอนามัยตลอดเวลาก็ไม่ได้เลย พักบ้างไรบ้างเลยใช้อันนี้ตอนกลางคืน ไม่ม้วนด้วย #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย #ใช้จริงรีวิวจริง ( ที่มา : Twitter )

Susie ผ้าอนามัยแบบบาง ผิวหน้านุ่ม-มีปีก-สูตรเย็น

หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินยี่ห้อนี้ ซูซี่เป็นผ้าอนามัยผลิตจากคอตตอนแท้ 100% เลย ผิวสัมผัสนุ่ม หนาแค่ 1 มม. มีเม็ดเจลทั่วแผ่นช่วยดูดซับ แห้งสบายไม่ไหลย้อน มีขอบยาง 3 มิติด้านข้าวช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการเปื้อน เป็นสูตรเย็นสบาย ลดอาการปวดท้องและช่วยละลายลิ่มเลือดด้วยนะ

ชื่อสินค้า Susie ผ้าอนามัยแบบบาง ผิวหน้านุ่ม-มีปีก-สูตรเย็น
จุดเด่น ผลิตจากคอตตอนแท้ 100% เลย ผิวสัมผัสนุ่ม มีเม็ดเจลทั่วแผ่นช่วยดูดซับ มีขอบยาง 3 มิติด้านข้าวช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการเปื้อน
ขนาด 25 เซนติเมตร
ราคา 25 บาท/ 3 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย Watsons, Shopee, Lazada และ ห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 3561919 : สรุป !!!!!! จากการใช้จริงนะ ในความรู้สึกชอบสีฟ้า กับสีเขียวมากที่สุด เพราะซึมซัยไวมาก ขจัดกลิ่นอับด้วยใส่ทั้งวันกลิ่นหอมๆยังไม่หายเลย ไม่ปวดท้องอีกด้วย และก็เย็นทั้งวันเลย ชอบ ชอบ ชอบ ส่วนสีดำก็ชอบแต่แพงไปหน่อยแต่ก็คุ้มค่ากับราคาที่ลงทุน ………. ที่สำคัญ ไม่แพ้และไม่กันเลย ปกติใช้ผ้าอนามัยแบบใหม่ๆแพ้ตลอด จะต้องทายาตอนใส่เสมอ แต่ผ้าอนามัยยี่ห้อ susie ใส่แล้วไม่แพ้เลยชอบ ชอบมาก ของดีจึงบอกต่อแบบไม่คาดคิด ซื้อต่อแน่นอน 10000000000000000000%%%%%%%% ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ ( ที่มา : Pantip)

Rei เรอิผ้าอนามัย

ผ้าอนามัยเรอิ เป็นผ้าอนามัยจากญี่ปุ่น มีเทคโนโลยี Miracle E แถบประจุขั้นลบที่ช่วยลดการเกิดกลิ่นและลดการสะสมของแบคทีเรีย ผ้าอนามัยตัวนี้ช่วยระบายอากาศได้ดี และมีผิวที่นุ่ม ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นแบบซุปเปอร์สลิบด้วยนะ บางเบา

ชื่อสินค้า Rei เรอิผ้าอนามัย
จุดเด่น มีเทคโนโลยี Miracle E แถบประจุขั้นลบที่ช่วยลดการเกิดกลิ่นและลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยระบายอากาศได้ดี
ขนาด 20 เซนติเมตร
ราคา 55 บาท/ 20 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย Watsons, Shopee, Lazada และ ห้างสรรพสินค้า

 Kee : คุณภาพดี ใช้ดี ผ้าอนามัยผิวนุ่มค่ะ ( ที่มา : Watsons)

KiraKira ผ้าอนามัยแบบสอด

ผ้าอนามัยแบบสอดจากคิระคิระ ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของสาวๆ ชาวเอเชีย เหมาะกับผู้ที่แพ้ผ้าอนามัยแบบแผ่น คนที่ต้องท่องเที่ยว ออกกำลังกาย หรือว่ายน้ำ อุปกรณ์ช่วยใส่ผ่านการพาสเจอร์ไรซ์แล้ว ป้องกันการซึมเปื้อน 100% ปราศจากกลิ่นอับชื้น ไม่เลอะเทอะเหนอะหนะ ใช้ง่ายไม่สิ้นเปลือง

ชื่อสินค้า KiraKira ผ้าอนามัยแบบสอด
จุดเด่น ผ้าอนามัยแบบสอดสำหรับคนที่ต้องออกกำลังกาย ว่ายน้ำ หรือแพ้ผ้าอนามัยแผ่น ป้องกันการซึมเปื้อน ปราศจากกลิ่นอับชื้น ไม่เหนอะหนะ
ขนาด
ราคา 96 บาท/ 8 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย 7-11 Shopee, Lazada และ ห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 4697746 : นี่เลยยยย ตอนแรกๆก็รู้สึกกังวล กลัวนะ ว่าตอนใส่จะเจ็บไหม อึดอัดหรือเปล่า แต่พอได้ลองจริงๆจะบอกว่าไม่เลย มันดีมากจริงๆ และตัวนี้เขาเคลมด้วยว่าออกแบบพิเศษสำหรับสาวเอเชียอย่างเราๆโดยเฉพาะ มันคือดีย์ วิธีใช้ก็ง่ายมากค่ะ ตามรูปภาพข้างกล่อง บอกละเอียดมาก ( ที่มา : Pantip)

The Day Ultra Slim medium wing

ยี่ห้อสุดท้ายที่เอามาฝากกันเป็นผ้าอนามัยตัวดังจากประเทศเกาหลี ผลิตจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ 100% มีแผ่นโพลิเมอร์เจลที่ช่วยซึบซัมไว แห้งสนิท ไม่ไหลย้อน  มีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลี ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ด้วย แถมยัง ECO Friendly ย่อยสลายได้ใน 90 วัน

ชื่อสินค้า The Day Ultra Slim medium wing
จุดเด่น ทำจากผ้าฝ้าย 100% เจลซึมซับไวมีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลี ช่วยลดกลิ่นและอาการปวดท้องประจำเดือน แผ่นย่อยสลายใน 90 วัน
ขนาด 24.5 เซนติเมตร
ราคา 299 บาท/ 10 ชิ้น
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และ Koriico

ployyph : ผ้าอนามัยเกาหลี ผสมโสมและสมุนไพร ช่วยลดการปวดท้อง ดีงามมาก #คุณภาพชีวิต #HealthandTrend #howtoperfect #reviewthailand #ชี้เป้า #ดีบอกต่อ ( ที่มา : Twitter )

 อาการแพ้ผ้าอนามัย

นอกจากจะต้องเสียเงินเพื่อซื้อผ้าอนามัยแล้ว บางทีก็มีปัญหาเป็นผดผื่น แสบ คัน เป็นตุ่มหรือเกิดการระคายเคืองขึ้นเวลาที่เราใส่ผ้าอนามัย ทำให้เราเกิดความสงสัยว่านี่ฉันแพ้ผ้าอนามัย หรือสารอะไรในนี้หรือเปล่า เราลองไปดูกันค่ะว่าการแพ้ผ้าอนามัยเนี่ยเป็นอย่างไร

 • การแพ้ผ้าอนามัยอาจจะมาจากการอับชื้น เซลล์ผิวหนังผิดปกติจะทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นผดร้อน หรืออาจจะเกิดการอักเสบที่รูขุมขนเพราะเชื้อแบคทีเรีย
 • แพ้สารประกอบในผ้าอนามัย เช่น แถบกาว สารเคมี น้ำหอม และแอลกอฮอล์

ซึ่งเวลาที่เราแพ้ผ้าอนามัยก็จะมีอาการตุ่มคัน ผดผื่น รอยแดง หรือมีอาการตกขาวเปลี่ยนสี หรืออาจจะเกิดตุ่มพอง ถ้าเป็นให้พบแพทย์เพื่อรักษานะคะ อย่าอาย เพราะวิธีที่เรารักษาเองอาจจะไม่ใช้วิธีรักษาที่ถูกต้อง และหากแพ้ให้เปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่น

และที่สำคัญต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยเป็นประจำค่ะ ทุก 3 – 4 ชั่วโมง  แม้ว่าประจำเดือนจะมาไม่มากก็ตาม เพราะทำให้เกิดอาการเสี่ยงหรืออันตรายต่อสุขภาพของเราได้ และอย่าลืมรักษาความสะอาดของจุดซ่อนเร้นและกางเกงชั้นในด้วยนะคะ

เรื่องของผ้าอนามัยเนี่ยเป็นสิ่งที่เราควรจะใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะสัมผัสกับจุดซ่อนเร้นของเรา อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ด้วย เพราะฉะนั้นควรเลือกผ้าอนามัยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราดูนะคะ และอย่าลืมรักษาความสะอาดของจุดซ่อนเร้นให้ดีนะ จะได้รู้สึกสบายและสดชื่นตลอดวันเลยย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top