เรื่องที่สาวๆ ควรรู้! 7 สีประจำเดือนบอกสุขภาพของเราได้ – AkeruFeed
nmgrng
Home / HEALTH / เรื่องที่สาวๆ ควรรู้! 7 สีประจำเดือนบอกสุขภาพของเราได้

เรื่องที่สาวๆ ควรรู้! 7 สีประจำเดือนบอกสุขภาพของเราได้

ประจำเดือนเป็นสิ่งที่สาวๆ มีเป็นประจำทุกเดือนค่ะ บางทีประจำเดือนเราก็มีสีแดง น้ำตาลเข้มบ้าง มีลักษณะข้นหรือเหลว แล้วรู้หรือไม่ว่าสัญญาณเหล่านี้สามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของสาวๆ ได้ และวันนี้พี่อะเครุนำ 7 สีประจำเดือนที่บอกว่าสุขภาพของเราเป็นอย่างไรมาให้สาวๆ เช็คกันจ้า

ประจำเดือนสีชมพู

สีชมพู หมายความว่า ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ หากสาวๆ เป็นนักวิ่งตัวยง นี่อาจเป็นสาเหตุให้เลือดประจำเดือนมีสีนี้ เนื่องจากได้รับการพิสูจน์แล้วว่าการเล่นกีฬา โดยเฉพาะการวิ่ง อาจทำให้ระดับฮอร์โมนหญิงลดลง หากมีประจำเดือนสีชมพูควรระวังอย่างยิ่งค่ะ เพราะมีงานวิจัยกล่าวว่าระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำอาจเกี่ยวกับโรคกระดูกพรุน

ประจำเดือนเป็นน้ำสีชมพูจางหรือแทบไม่มีสี

ประจำเดือนเหลวมีสีชมพูจางหรือแทบไม่เห็นสีแบบนี้หมายความว่า สาวๆ กำลังขาดสารอาหาร ควรรับประทานอาหารให้หลายหลาย หรืออาจเป็นมะเร็งรังไข่ และหากมีอาการปวดประจำเดือนอย่างรุนแรงร่วมด้วยก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยนะคะ

ประจำเดือนแดงเข้ม หรือน้ำตาลเข้ม

ถ้ามีประจำเดือนสีแดงเข้มหรือน้ำตาลเข้มไม่ต้องกังวลไปค่ะ สีแบบนี้หมายถึง มีเลือดเก่าบางส่วนค้างอยู่ภายในมดลูกของสาวๆ นานเกินไป ถือเป็นเรื่องปกตินั่นเอง

ประจำเดือนข้น หรือเป็นลิ่ม

ประจำเดือนสีนี้หมายถึงสาวๆ อาจมีโปรเจสเตอโรนต่ำ (ฮอร์โมนที่สร้างโดยรังไข่หลังจากมีการตกไข่ มีความสำคัญต่อการตั้งครรภ์) และระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ แต่ถ้ามีก้อนลิ่มจำนวนมากด้วยล่ะก็ อาจหมายถึงฮอร์โมนไม่สมดุลค่ะ

ประจำเดือนสีแดงปนเทา

ประจำเดือนสีนี้อาจหมายถึง 2 อย่าง คือ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ มันเป็นสัญญาณของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ (Sexually transmitted diseas ) แต่ถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์เลือดสีนี้อาจหมายถึง การแท้งบุตรค่ะ

ประจำเดือนสีแครนเบอร์รี่

สีนี้ถือเป็นสีประจำเดือนที่ดีที่สุด เพราะหมายถึงว่าร่างกายของเรามีสุขภาพดี แต่ก็ต้องหมั่นสังเกตตัวเองกันอยู่เสมอนะคะ

ประจำเดือนสีส้ม

ประจำเดือนสีส้มใกล้เคียงกับประจำเดือนสีแดงเทาค่ะ อาจหมายถึงคุณมีการติดเชื้อ ยิ่งถ้ามีกลิ่นเหม็นและเกิดอาการเจ็บปวดรุนแรง อาจะแสดงว่าคุณได้รับเชื้อที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ุค่ะ

 

หลังจากเช็คสีประจำเดือนไปแล้ว ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นกังวล พี่อะเครุแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดนะคะ หากมีปัญหาอะไรจะได้รักษาอย่างทันท่วงที หมั่นดูแลสุขภาพกันด้วยน้า

ที่มา: brightsidepinterest

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลสุขภาพ ประจำเดือน ประจำเดือนบอกปัญหาสุขภาพ ผู้หญิงกับประจำเดือน สีประจำเดือน
เจลลดรอยสิวW7 Candy Blushเจลอาบน้ำเด็กรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5

Check Also

4 วิธีลดหน้าบวม บอกลาอาการบวมน้ำช่วงมีประจำเดือน

ในแต่ละเดือนสาว …

About nmgrng

Beauty Product Analyzer/Writer เป็นคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับครื่องสำอางถูกและดี ราคา คอยอัพเดทเทรนด์เครื่องสำอางใหม่ๆ ชอบลองของใหม่ๆ เลยอยากแนะนำให้คนอื่น จึงเริ่มเขียนรีวิวแนะนำเครื่องสำอางที่ดีและคุ้มค่ามากว่า 7 ปีแล้ว ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับทริคที่ช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพดี และชื่นชอบนักร้องและวงการเพลง K-pop กว่า 10 ปี
Previous ระวัง! 7 ข้อที่อาจเป็นสาเหตุของอาการปวดหัวในตอนเช้า
Next สนีกเกอร์สายไหม Fila Disruptor 2 ‘Cotton Candy’ ไอเทมฮอตสำหรับสายคิวท์!!
Don`t copy text!