เรื่องที่สาวๆ ควรรู้! 7 สีประจำเดือนบอกสุขภาพของเราได้ – AkeruFeed
nmgrng
Home / HEALTH / เรื่องที่สาวๆ ควรรู้! 7 สีประจำเดือนบอกสุขภาพของเราได้

เรื่องที่สาวๆ ควรรู้! 7 สีประจำเดือนบอกสุขภาพของเราได้

ประจำเดือนเป็นสิ่งที่สาวๆ มีเป็นประจำทุกเดือนค่ะ บางทีประจำเดือนเราก็มีสีแดง น้ำตาลเข้มบ้าง มีลักษณะข้นหรือเหลว แล้วรู้หรือไม่ว่าสัญญาณเหล่านี้สามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของสาวๆ ได้ และวันนี้พี่อะเครุนำ 7 สีประจำเดือนที่บอกว่าสุขภาพของเราเป็นอย่างไรมาให้สาวๆ เช็คกันจ้า

ประจำเดือนสีชมพู

สีชมพู หมายความว่า ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ หากสาวๆ เป็นนักวิ่งตัวยง นี่อาจเป็นสาเหตุให้เลือดประจำเดือนมีสีนี้ เนื่องจากได้รับการพิสูจน์แล้วว่าการเล่นกีฬา โดยเฉพาะการวิ่ง อาจทำให้ระดับฮอร์โมนหญิงลดลง หากมีประจำเดือนสีชมพูควรระวังอย่างยิ่งค่ะ เพราะมีงานวิจัยกล่าวว่าระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำอาจเกี่ยวกับโรคกระดูกพรุน

ประจำเดือนเป็นน้ำสีชมพูจางหรือแทบไม่มีสี

ประจำเดือนเหลวมีสีชมพูจางหรือแทบไม่เห็นสีแบบนี้หมายความว่า สาวๆ กำลังขาดสารอาหาร ควรรับประทานอาหารให้หลายหลาย หรืออาจเป็นมะเร็งรังไข่ และหากมีอาการปวดประจำเดือนอย่างรุนแรงร่วมด้วยก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยนะคะ

ประจำเดือนแดงเข้ม หรือน้ำตาลเข้ม

ถ้ามีประจำเดือนสีแดงเข้มหรือน้ำตาลเข้มไม่ต้องกังวลไปค่ะ สีแบบนี้หมายถึง มีเลือดเก่าบางส่วนค้างอยู่ภายในมดลูกของสาวๆ นานเกินไป ถือเป็นเรื่องปกตินั่นเอง

ประจำเดือนข้น หรือเป็นลิ่ม

ประจำเดือนสีนี้หมายถึงสาวๆ อาจมีโปรเจสเตอโรนต่ำ (ฮอร์โมนที่สร้างโดยรังไข่หลังจากมีการตกไข่ มีความสำคัญต่อการตั้งครรภ์) และระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ แต่ถ้ามีก้อนลิ่มจำนวนมากด้วยล่ะก็ อาจหมายถึงฮอร์โมนไม่สมดุลค่ะ

ประจำเดือนสีแดงปนเทา

ประจำเดือนสีนี้อาจหมายถึง 2 อย่าง คือ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ มันเป็นสัญญาณของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ (Sexually transmitted diseas ) แต่ถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์เลือดสีนี้อาจหมายถึง การแท้งบุตรค่ะ

ประจำเดือนสีแครนเบอร์รี่

สีนี้ถือเป็นสีประจำเดือนที่ดีที่สุด เพราะหมายถึงว่าร่างกายของเรามีสุขภาพดี แต่ก็ต้องหมั่นสังเกตตัวเองกันอยู่เสมอนะคะ

ประจำเดือนสีส้ม

ประจำเดือนสีส้มใกล้เคียงกับประจำเดือนสีแดงเทาค่ะ อาจหมายถึงคุณมีการติดเชื้อ ยิ่งถ้ามีกลิ่นเหม็นและเกิดอาการเจ็บปวดรุนแรง อาจะแสดงว่าคุณได้รับเชื้อที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ุค่ะ

 

หลังจากเช็คสีประจำเดือนไปแล้ว ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นกังวล พี่อะเครุแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดนะคะ หากมีปัญหาอะไรจะได้รักษาอย่างทันท่วงที หมั่นดูแลสุขภาพกันด้วยน้า

ที่มา: brightsidepinterest

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลสุขภาพ ประจำเดือน ประจำเดือนบอกปัญหาสุขภาพ ผู้หญิงกับประจำเดือน สีประจำเดือน
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About nmgrng

Beauty Product Analyzer/Writer เป็นคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับครื่องสำอางถูกและดี ราคา คอยอัพเดทเทรนด์เครื่องสำอางใหม่ๆ ชอบลองของใหม่ๆ เลยอยากแนะนำให้คนอื่น จึงเริ่มเขียนรีวิวแนะนำเครื่องสำอางที่ดีและคุ้มค่ามากว่า 7 ปีแล้ว ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับทริคที่ช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพดี และชื่นชอบนักร้องและวงการเพลง K-pop กว่า 10 ปี
Previous ระวัง! 7 ข้อที่อาจเป็นสาเหตุของอาการปวดหัวในตอนเช้า
Next สนีกเกอร์สายไหม Fila Disruptor 2 ‘Cotton Candy’ ไอเทมฮอตสำหรับสายคิวท์!!
Don`t copy text!