Now Reading
มามากแค่ไหนก็ไม่หวั่น! 5 ผ้าอนามัยกลางคืน สูตรอ่อนโยน 2020

มามากแค่ไหนก็ไม่หวั่น! 5 ผ้าอนามัยกลางคืน สูตรอ่อนโยน 2020

ผ้าอนามัยกลางคืน

ในวันนั้นของเดือน ไม่ว่าสาวๆ จะทำกิจกรรมอะไรก็มักกังวลอยู่เรื่อยว่ากางเกงของเราจะมีประจำเดือนซึมเปื้อนหรือเปล่า? จะอับชื้นหรือมีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์หรือไม่? บางทีอากาศร้อนก็เกิดอาการคัน ระคายเคือง ไหนจะต้องมาคอยว้าวุ่นหากผ้าอนามัยที่ใช้อยู่ซึมซับไม่ดี เลื่อนหลุดง่าย หรือทำให้แพ้!! ยิ่งช่วงเวลากลางคืน นับเป็นศึกหนักของสาวๆ ที่ต้องคอยรับมือให้ได้เลยใช่ไหมล่ะ…วันนี้พี่อะเครุจึงมาแนะนำ 5 ยี่ห้อผ้าอนามัยกลางคืน สูตรอ่อนโยน สำหรับคนแพ้ง่าย แม้คนทั่วไปก็ใช้ได้ รวมถึงทริคการเลือกผ้าอนามัยแบบกลางคืน ไว้ให้สาวๆ ได้ไปปรับใช้ เสมือนมีเกราะป้องกันรับมือวันมามาก ถ้าพร้อมแล้ว ลุยโลดดด!

วิธีเลือกผ้าอนามัย สำหรับกลางคืน

ก่อนแนะนำผ้าอนามัยเริ่ดๆ สำหรับกลางคืน มาดูกันก่อนว่าเวลาจะเลือกซื้อผ้าอนามัยควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง แล้วผ้าอนามัยแบบไหนที่จัดว่าดีและเหมาะต่อการใช้งานของเรา เพราะการเป็นประจำเดือนช่วงกลางคืนถือเป็นศึกหนักของผู้หญิงเลย บ้างก็ต้องระวังท่านอนไม่ให้พลิกตัวไปมา เพราะกลัวว่าจะมีคราบประจำเดือนฝังติดผ้าปูที่นอน แต่ว่าการไม่ขยับตัวไปไหนเลยในตอนนอน เป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยากกว่าใช่ไหมล่ะคะ…ดังนั้นป้องกันไว้ก่อนย่อมดีกว่าเสมอ! มาดูทริควิธีเลือกผ้าอนามัยเหล่านี้กัน

วิธีเลือกผ้าอนามัย
  • ซึมซับได้เยอะ

วิธีเลือกผ้าอนามัยแบบซึมซับได้ดีเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สาวๆ ในวันมามากอย่างแท้จริง โดยเฉพาะเวลากลางคืนตอนเราหลับ ร่างกายมักพลิกตัวไปมาแบบไร้การควบคุม ผ้าอนามัยที่ซึมซับได้ดีได้เร็ว จะไม่ก่อให้เกิดการอับชื้นและความเหนอะหนะให้สาวๆ เพราะความชื้นอาจเป็นต้นตอของการแพ้ คันระคาย ดังนั้นจุดนี้โน้ตไว้ด่วน!

  • เลือกแบบมีปีก

ผ้าอนามัยแบบแผ่นนั้น มีทั้งชนิดมีปีกและไม่มีปีก สำหรับชนิดแรกนั้นเหมาะกับช่วงเวลากลางวัน วันที่มาน้อย ไม่ได้ทำกิจกรรมที่ลุยอะไรมาก แต่ผ้าอนามัยแบบมีปีกจะช่วยรองรับบริเวณขอบข้างกางเกงชั้นใน ไม่ซึมเปื้อนขอบระหว่างนอน ฉะนั้นวันที่มามาก แนะนำให้เลือกแบบมีปีกเพื่อยึดเกาะดีกว่า

  • ความยาวเหมาะสม

โดยส่วนใหญ่แล้วผ้าอนามัยแบบกลางคืนจะมีความยาวมากกว่าผ้าอนามัยแบบกลางวัน ซึ่งข้อดีคือช่วยซัพพอร์ตไม่ให้ประจำเดือนไหลย้อน ซึมเปื้อนบริเวณด้านหลัง และขอบด้านข้าง ดังนั้นลองเลือกใช้ผ้าอนามัยที่มีความยาวเหมาะสมตามสรีระของตนเองดูนะคะ แนะนำว่าช่วงกลางคืนควรเลือกความยาวตั้งแต่ 29 ซม. ขึ้นไป

  • กาวติดแน่นกระชับไม่หลุดง่าย

เรื่องกาวผ้าอนามัยไม่แน่น ไม่ติดสนิทกับกางเกงชั้นใน เป็นเรื่องที่กวนใจหลายคน สาเหตุที่ทำให้ผ้าอนามัยหลุดเลื่อน ไม่กระชับผิว และอาจทำให้ช่วงเวลาที่เรานอนเกิดการซึมเปื้อนเลอะที่นอนให้ตกใจตอนเช้าได้ ดังนั้นการเลือกความแน่นของกาวก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันนะ

แนะนำ 5 ยี่ห้อผ้าอนามัยกลางคืน

รู้ทริคนิดๆ หน่อยๆ แล้วก็มาดูลิสต์ 5 ยี่ห้อผ้าอนามัยกลางคืนที่ดีสุดสำหรับสาวๆ กันต่อเลย ตัวช่วยที่จะทำให้ทุกคนผ่อนคลายไร้กังวลในวันนั้นของเดือน แถมยังเป็นสูตรอ่อนโยนที่เหมาะแก่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายด้วยนะคะ

1. Laurier Natural Anti Bac Plus

ลอรีเอะ เนเชอรัล แอนตี้แบค พลัส ผ้าอนามัยแผ่นบางเฉียบ ชนิดมีปีก ออกแบบมาจากนวัตกรรมของประเทศญี่ปุ่น มีเอสเซนส์จากธรรมชาติ (Natural Essence) ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ตัวนี้จะมีกลิ่นเฟรช เฮิร์บ หมดกังวลเรื่องกลิ่นกวนใจไปได้เลยนะ แม้จะแผ่นบางเฉียบ 0.1 cm. แต่ก็รองรับทั้งคืนมามาก-มามากพิเศษ ที่สำคัญคืออ่อนโยนต่อผิว ลดอาการอับชื้น และไม่ก่อให้เกิดอาการคันระคายเคืองด้วยค่ะ สาวๆ ที่ชอบผ้าอนามัยแผ่นบางๆ แต่ซึมซับดี ควรมีไว้นะ

ชื่อสินค้าLaurier Natural Anti Bac Plus
คุณสมบัติ● มีกลิ่นเฟรช เฮิร์บ กลิ่นสะอาดสดชื่น
● ลดอาการอับชื้น ไม่ระคายเคืองผิว
● ซึมซับเร็ว ผิวสัมผัสแห้งสบาย
● มี Natural Essence ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย
ขนาด30 ซม.
จำนวน/ราคา12 ชิ้น 75 บาท
ช่องทางการซื้อTops, Big C, Lotus, Shopee, Lazada, Watsons

detailsoftoday: บอกตรงๆ ปกติช่วงมีประจำเดือนน้ำจะไม่ออกกำลังกายนะ แต่ตั้งแต่ใช้ ผ้าอนามัยตัวใหม่ของ ลอรีเอะ natural Anti bac คือ ซึมดี ไม่มีกลิ่นเลย เพราะสูตรนี้ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ดี น้องรักสูตรนี้ (ที่มา: Twitter)

2. Biosilk Ultra Night

ผ้าอนามัยไบโอซิลค์

ที่อยากแนะนำอีกยี่ห้อเป็นผ้าอนามัยสมุนไพรแบบกลางคืน ไบโอซิลค์ อัลตร้า ไนท์ ไอเทมดีๆ คู่สาวๆ ผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ทำมาจากฝ้าย 100% จึงให้สัมผัสที่นุ่มเนียน และลดการเสียดสีระหว่างผิว ช่วยระบายอากาศและลดอาการคันระคายเคือง แถมยังซึมซับได้เริ่ดเวอร์ถึง 20 เท่า! บอกลาเรื่องซึมเปื้อนไปเลย ชอบตรงที่มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติ อย่างเมนทอลที่ให้ความเย็นเบาสบายผิว ล็อคกลิ่นอับชื้น ดีตรงนี้! นอกจากนี้ยังมีอีก 3 สูตรที่เราอยากให้ลอง คือ Biosilk Panty Line (ใช้ได้ทุกวัน เห็นชั้นสมุนไพรชัดเจนกว่า) Biosilk Ultra Day สำหรับกลางวันที่มาไม่มาก และ Biosilk Ultra Long Over Night สำหรับวันมามาก ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ใครอยากหันมาลองใช้ผ้าอนามัยสมุนไพรบ้าง ต้องจัดแล้วค่ะ!

ชื่อสินค้าBiosilk Ultra Night
คุณสมบัติ● ผลิตจากผ้าฝ้ายบริสุทธิ์ 100% สัมผัสนุ่มอ่อนโยน
● ช่วยระบายอากาศ บรรเทาอาการคัน
● มีชั้นสมุนไพร ช่วยล็อคกลิ่นมั่นใจ
● เย็นจากสมุนไพรธรรมชาติ (เมนทอล)
● มีแผ่นซึมซับ 7 ชั้น ช่วยซึมซับถึง 20 เท่า ไม่ซึมเปื้อน
ขนาด29 ซม.
จำนวน/ราคา18 ชิ้น 169 บาท
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Home Fresh Mart, Villa Market, Gourmet Market, Healthymax, Siam Takashiyama

Welcometomymoon: ส่วนสรรพคุณสำคัญที่ทำให้เลือกซื้อ Biosilk มาคือเค้าช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน!ด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติแผ่นซับในมีสารสกัดจากใบหนาดและกัญชาเทศซึ่งเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ สำหรับเรา Biosilk เป็นผ้าอนามัยที่คุ้มจะลงทุนค่ะเพราะดีกับสุขภาพแน่นอนประจำเดือนมาเดือนละ1ครั้ง (แต่หลายวัน555) ก็อยากเลือกที่ดีที่สุดอะเนอะทุกคนน (ที่มา: Pantip)

3. Sofy Skin Care Slim Night Wing

Sofy Skin Care Slim Night Wing

หลายคนคงรู้จักโซฟีห่อสีม่วงขาว ผ้าอนามัยสูตรถนอมผิวที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม มีคุณสมบัติเด่นๆ คือ ตัวผ้าอนามัยให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม จึงอ่อนโยนแม้ในสาวๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ช่วยสลายลิ่มเลือดจากประจำเดือน ทำให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นไม่เกิดการอับชื้นและเหนอะหนะที่อาจส่งผลให้รู้สึกไม่สบายตัวระหว่างช่วงเวลานอนหลับ

ชื่อสินค้าSofy Skin Care Slim Night Wing
คุณสมบัติ● สัมผัสเนียนนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว
● ช่วยสลายลิ่มเลือด ไม่เหนียวเหนอะหนะ
● ผิวบอบบางใช้ได้
● ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง
● ไม่มีน้ำหอม
ขนาด29 ซม.
จำนวน/ราคา12 ชิ้น 60 บาท
ช่องทางการซื้อTops, Big C, Lotus, Shopee, Lazada, Watsons, Happy Fresh

OopOip: ปกติเราใช้ sofy รุ่นถนอมผิว ห่อสีขาวอ่ะค่ะ เราแพ้ง่ายมาก รุ่นนี้ดีนะ บางแต่ไม่หดตัว กาวแน่นดีค่ะ (ที่มา: Pantip)

4. Sanita Soft & Fit Relax Night

Sanita Soft & Fit Relax Night

ผ้าอนามัยแซนนิต้า มีนวัตกรรมจากญี่ปุ่น คือ นาโน แอบซอร์บ พลัส (Nano Absorb Plus) ช่วยให้ซึมซับเร็วและประจำเดือนไม่ไหลย้อน ในวันที่มาก สาวๆ จึงรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ เพราะให้สัมผัสที่แห้งเบาสบายผิว ด้วยส่วนผสมจากผ้าฝ้ายจึงนุ่มและอ่อนโยน จุดเด่นของเค้าจะเป็นในเรื่องซึมซับรวดเร็วมั่นใจ ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าตื่นเช้ามาจะมีคราบประจำเดือนติดเลอะบนผ้าปูที่นอนเรา

ชื่อสินค้าSanita Soft & Fit Relax Night
คุณสมบัติ● ผ้าอนามัยคงรูป ไม่ห่อตัว
● ทำจากฝ้ายบริสุทธิ์แท้ สัมผัสนุ่ม
● มีระบบล็อค 3 ชั้นไม่ซึมเปื้อนด้านหลัง
● มีเทคโนโลยี Nano Absorb Plus ซึมซับเร็ว 60 เท่า
ขนาด29 ซม.
จำนวน/ราคา8 ชิ้น 39 บาท
ช่องทางการซื้อTops, Big C, Lotus, Shopee, Lazada, Watsons

rattiyaphon_17: ของดีมีคุณภาพ แต่ราคาแอบสูงไปหน่อยค่ะ รวมๆ แล้วดีมากเลยค่ะ (ที่มา: Shopee)

5. Quiescent Size L Free To Dream

Quiescent Size L Free To Dream

แบรนด์ผ้าอนามัยควิเซนต์ มีบรรจุภัณฑ์แยกชิ้น ทำให้ไม่ว่าสาวๆ จะเดินทางไปที่ไหนก็พกพาสะดวก สำหรับตอนกลางคืนจะเป็นสูตรสีม่วง Quiescent Size L Free To Dream ผลิตมาจากฝ้าย มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ลดความร้อนและระบายอากาศระหว่างสวมใส่ ไม่ก่อให้เกิดความอับชื้น แพ้คันจนมีผื่นแดง สำหรับคนที่เดินทางบ่อยๆ ก็น่าลองเหมือนกันนะคะ

ชื่อสินค้าQuiescent Size L Free To Dream
คุณสมบัติ● ผลิตจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100%
● ลดความร้อน ช่วยระบายอากาศ
● ไม่มีสารเรืองแสงและสารฟอกขาว
● ลดความอับชื้นและผื่นแดง
● บรรจุภัณฑ์แยกชิ้น พกพาง่าย
ขนาด33 ซม.
จำนวน/ราคา9 ชิ้น 180 บาท
ช่องทางการซื้อTops Online, Shopee, Lazada, Watsons

Sayhi_nyaa: ถ้าเเพ้ง่ายลองใช้ quiescent (กล่องขาวม่วงในรูป)ดูไหมคะ นี่ก็เป็นคนแพ้ผ้าอนามัยแต่กับยี่ห้อนี้เราไม่แพ้ค่ะ แต่ราคาน้องทำเอาเจ็บนิดๆ เลยค่ะ (ที่มา: Twitter)

See Also

สรุปคะแนนยี่ห้อผ้าอนามัยกลางคืน

ใครที่ลังเลว่าเลือกไม่ได้ ไปต่อไม่ถูก ยี่ห้อนั้นก็ดี! ยี่ห้อนี้ก็ใช้ได้! เราทำตารางสรุปคะแนนเพื่อให้สาวๆ ได้เห็นภาพว่าเมื่อเปรียบเทียบผ้าอนามัยกลางคืน สูตรอ่อนโยนแล้ว แต่ละยี่ห้อมีดีเรื่องอะไร เรียงคะแนนจากมาก-น้อย ดังนี้ค่ะ Biosilk > Sanita > Quiescent > Sofy > Laurier

ทั้งนี้ผ้าอนามัยแต่ละยี่ห้อนั้นมีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งผลลัพธ์หลังใช้ขึ้นอยู่กับความรู้สึกและความชอบของผู้รีวิวเท่านั้นนะคะ

ทำความรู้จักผ้าอนามัยสมุนไพร

จากลิสต์ข้างต้นสังเกตกันไหมว่าผ้าอนามัยบางยี่ห้อก็มีสารสกัดจากธรรมชาติด้วย เช่น สมุนไพร หากสาวๆ กำลังสงสัยว่าผ้าอนามัยแบบสมุนไพรนั้นดีต่อจุดซ่อนเร้นของเราอย่างไร…พี่อะเครุจะมาช่วยไขข้อข้องใจให้เองค่ะ

อย่างที่รู้กันว่าผ้าอนามัยนั้นมีหลายสูตรหลายแบบ ปัจจุบันนี้ก็มีออกมาให้สาวๆ เลือกละลานตาไปหมด จึงทำให้คนที่เคยแพ้ผ้าอนามัยต้องคำนึงถึงส่วนผสมเป็นอันดับต้นๆ เลย หลายคนจึงหันมาหยิบผ้าอนามัยสมุนไพรเป็นตัวเลือก ซึ่งผ้าอนามัยสมุนไพรที่เราพูดถึงกันอยู่นี้คือผ้าอนามัยที่สกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติ เน้นปรับสมดุล สร้างความสดชื่น และสัมผัสอ่อนโยนให้แก่จุดซ่อนเร้น มีกลิ่นหอมสมุนไพร แต่การเลือกผ้าอนามัยสมุนไพรที่ดีนั้นต้องดูหลายๆ อย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้มีมาตรฐาน มีการทดสอบและรับรองว่าสมุนไพรปลอดภัยต่อการใช้ ไม่ผสมสารเคมีที่ทำให้เกิดอันตราย หลังจากนั้นการพิจารณาราคาก็แล้วแต่ความสะดวกของสาวๆ เลยค่ะ แนะนำว่าเลือกตามประโยชน์และความคุ้มค่าจะดีที่สุด

เป็นประจำเดือนนอนท่าไหนดี?

นอกจากวิธีการเลือกซื้อและยี่ห้อผ้าอนามัยแล้ว การเลือกท่านอนที่ถูกต้องระหว่างมีประจำเดือนก็สำคัญเช่นกัน เพราะจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดท้อง ปวดเมื่อยร่างกายบางส่วนได้ ลองดูกันว่ามีท่านอนอะไรบ้างเพื่อที่สาวๆ จะได้นำไปปรับใช้กัน! ตามไปดูความรู้ดีๆ จากเราได้เลยค่ะ

  • นอนขดตัวแบบทารก

ท่านอนขดตัวเป็นท่านอนพื้นฐานที่แพทย์แนะนำเลยก็ว่าได้ ท่านอนนี้มีลักษณะคล้ายกับทารกยามอยู่ในครรภ์คุณแม่ วิธีคือนอนตะแคงและขดตัวเล็กน้อย จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องผ่อนคลายลง ไม่ตึงผิว เน้นลดอาการเจ็บปวดระหว่างมีประจำเดือนให้ดีขึ้นนั่นเอง

  • นอนตะแคงงอเข่าขึ้น

ท่านี้สามารถทำได้ทั้งตะแคงซ้ายและขวาเลยค่ะ แต่หากไม่ถนัดลองเอาหมอนข้างมากอดไว้ก็ได้นะคะ การกอดหมอนข้างจะทำให้เข่าเรางอขึ้น กระดูสันหลัง ลำคอ จัดเรียงในระนาบเดียวกัน นอกจากจะบรรเทาอาการปวดท้องได้แล้ว กล้ามเนื้อบริเวณหลังยังหายปวดอีกด้วย

  • นอนหงายชันเข่าเล็กน้อย

วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ คือให้สาวๆ นอนราบไปกับพื้น แล้วนำหมอนมาหนุนไว้ตรงใต้เข่า เลือกหนอนที่มีระดับความสูงเล็กน้อย แล้วปล่อยร่างกายให้เป็นธรรมชาติ ท่านี้จะช่วยซัพพอร์ตกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ผ่อนคลายสบายขึ้น

ตอนกลางคืนเป็นช่วงเวลาสำหรับการพักผ่อนที่ดีที่สุด ดังนั้นการเลือกผ้าอนามัยที่เหมาะสมกับเราจึงจำเป็นอย่างมาก หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ผ้าอนามัยกลางคืนยี่ห้อไหนดี…ลองเลือกจากลิสต์กันได้เลยนะ สำหรับคนแพ้ง่ายมากแนะนำแบบที่มีสารสกัดจากสมุนไพร ต้องลองจริงๆ! แล้วค่ำคืนมามากจะหลับได้สนิทยาวนานแบบฟินๆ~ หายห่วงเรื่องอาการระคายเคืองและซึมเปื้อนไปได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top