Now Reading
มนุษย์เมนส์ต้องอ่าน!! อาหาร 8 อย่างที่กินแล้ว ‘ไม่ปวดท้องเมนส์ ผิวพรรณดี’

มนุษย์เมนส์ต้องอ่าน!! อาหาร 8 อย่างที่กินแล้ว ‘ไม่ปวดท้องเมนส์ ผิวพรรณดี’

สวัสดีจ้าสาวๆ อย่างที่เรารู้ๆ กันดีคือ เมื่อถึงวันนั้นของเดือนทีไร (ช่วงที่เมนส์มา) อารมณ์วีนเหวี่ยงจะมาเต็มราวกับพายุเข้าทุกที T^T ต่อให้ตอนปกติจะน่ารักราวกับนางฟ้าเทพธิดามาจุติก็ตาม แต่พอเมนส์ลงปุ๊บ จากนางฟ้าก็กลายเป็นนางยักษ์ได้ปั๊บเชียวล่ะ หน่ำซ้ำไม่พอสิวก็ขึ้น ที่หนักสุดๆ คือช่วงเวลานั้นร่างกายของสาวๆ อย่างเราจะอ่อนแอเป็นที่สุด เอาล่ะ! พี่อะเครุเข้าใจดีว่า ณ เวลานั้นเป็นอย่างไร (เพราะพี่อะเครุก็เป็น!!) วันนี้พี่อะเครุเลยเตรียมอาหารที่คู่ควรทานในช่วงมีประจำเดือนมาฝาก ว่าแต่…จะมีอะไรบ้าง ต้องกินอะไรบ้าง ขอไม่สปอยล์นะจ๊ะ สาวๆ ต้องลงไปอ่านเองดีกว่าจ้า

pinterest

อ้ามๆ อ้าปากกว้างๆ แล้วไปส่องของกินกันโลด!! ปล.ที่ช่วงนี้กินเยอะ เพราะเวลาประจำเดือนมาร่างกายต้องการ ‘การบำรุง’ ไม่ใช่ความตะกละแต่อย่างใด

tumblr

1.งา

dietdoctor

สาวๆ รู้ไหมว่าการกิน งา เป็นประจำ มีส่วนช่วยในการบำรุงเลือด และมดลูกของสาวๆ ให้แข็งแรง ต่อให้ช่วงนั้นเมนส์ยังไม่มาก็ยังมีประโยชน์อยู่ดี เพราะการกินงาเป็นประจำ จะคอยช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนของเราให้คงที่ และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยทำให้เราไม่ปวดท้องเมนส์บ่อยๆ อีกด้วยนะเออ สรรพคุณมากมายขนาดนี้ รู้แล้วก็รีบไปซื้อมาโดปกันด่วนๆ เลยจ้า

pinterest

2.ถั่วดำ

myweightlossfun

ถัดมาเป็นธัญพืชอีกแล้วจ้า ของดีจากธรรมชาติแต้ๆ เลยเจ้า (สำเนียงเหน่อๆ หน่อย) ก็แหม่…อะไรจะดีไปกว่าของที่เป็นธรรมชาติละเนอะ และอีกหนึ่งตัวเลือกที่พี่อะเครุอยากจะแนะนำให้สาวๆ กินในช่วงที่มีประจำเดือนนั่นก็คือ ถั่วดำ นั่นเองจ้า เพราะถั่วดำมีส่วนช่วยดีท็อกซ์ให้ผิวพรรณ์เปล่งปลั่ง แถมยังมีแร่ธาตุดีๆ มากมายในการขับสารพิษออกมาด้วยแหนะ มีดีแบบนี้ไม่บอกต่อไม่ได้แล้ว

instagram

3.ขิง

thekitchn

เอาล่ะ! เราจะมาชวนสาวๆ ขิงกันจ้า แต่!! ขิงในที่นี้ของเราไม่ใช่การไปอวดผู้อวดแฟนแต่อย่างใด ให้ใครหมั่นไส้หรอกนะ แต่เราจะมาขิงเพื่อร่างกายของเรากันต่างหาก เพียงแค่ลองเติมขิงลงในมื้ออาหารทุกๆ วัน นอกจากจะช่วยทำให้หน้าใส ผิวพรรณดีแล้ว ช่วงที่ประจำเดือนมายังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องเมนส์ได้อีกด้วยนะจ๊ะ โอโห! รู้แล้วก็รีบไปชงน้ำขิงมาดื่มกันเถอะ

weheartit

4.สาหร่ายทะเล

flickr

โรคอะไรเอ่ยเป็นแล้วไม่ตาย??? คำตอบคือ โรคมาเร็ง ไม่ได้มายิงนั่นเองจ้า (ผ่ามมมม!) ถึงเวลาเล่นมุกจะตลก แต่เวลาเป็นจริงๆ แล้วไม่มีใครขำออกเลยสักราย เพราะฉะนั้นห่างไกลโรคมะเร็งเอาไว้ก่อนไม่เสียหายเนอะ เพียงแค่กิน สาหร่ายทะเล เป็นประจำ ก็ช่วยต้านทานโรคมะเร็งได้แล้ว ที่สำคัญกินตอนประจำเดือนมายังช่วยขับสารพิษออกมาได้อีกด้วยน้า ลองดูๆ

instagram

5.น้ำตาลทรายแดง

spendwithpennies

สาวๆ คนไหนที่เวลาประจำเดือนมาทีไร จะปวดหลัง ปวดท้อง ปวดเอว โอยยยย >< ปวดไปหมดแบบนี้ ต้องรีบไปเปิดตู้เย็นหยิบ น้ำตาลทรายแดง มาประกอบอาหารแล้วจ้า เพราะน้ำตาลทรายแดงจะช่วยบรรเทาอาการปวดๆ ทั้งหลายแหล่ให้ดีขึ้นได้ ยิ่งถ้าตอนไหนปวดเมนส์หนักนะ หยิบมาชงดื่มกับเหล้าจะหายปวดไวเป็นปลิดทิ้งเลยเชียวล่ะ ไม่เชื่อลองดูสิจ๊ะ (แล้วจะติดใจ♥)

See Also

i.pinimg.com

6.ลำไย

gardeningsolutions

โชคเข้าข้างสาวไทยอย่างเราแล้วจ้า เพราะผลไม้ชนิดนี้หากินได้ตลอด แถมมีราคาไม่แพงด้วย นั่นก็คือ ลำไย นั่นเองจ้า เพราะลำไยมีส่วนช่วยให้อารมณ์ของเราคงที่ ไม่แปรปรวนจนเผลอไปหงุดหงิดใส่คนข้างๆ ยังไงล่ะ เอ้า! สาวๆ คนไหนที่ชอบเผลอไปวีนคุณแฟนบ่อยๆ ช่วงเมนส์จะมาก็ลองกินลำไยดูนะจ๊ะ นอกจากนี้ลำไยยังช่วยบำรุงม้ามและหัวใจให้แข็งแรงด้วยน้า ปรบมือให้กับความดีงามของผลไม้ไทยกันโหน่ยจ้าาา แปะๆ

i.pinimg.com

7.เนื้อแกะ

thekitchn

ข้อนี้อาจจะไม่คุ้นเคยกับสาวไทยบางคน แต่รู้มั้ยว่าเนื้อแกะมีส่วนช่วยทำให้ไม่ปวดท้องเมนส์หนักๆ ที่สำคัญยังช่วยบรรเทาอาการหวัดได้ด้วย ยิ่งตอนเมนส์มา ร่ากายเรามักจะป่วยง่าย เป็นไข้บ้าง เป็นหวัดบ้าง ถ้าได้ลองกินเนื้อแกะดูจะช่วยให้อาการเหล่านั้นทุเลาลงอย่างเห็นได้ชัดเลยเชียวล่ะ

i.pinimg

8.เชอร์รี่

mybakingaddiction

น้องกิ๊ฟ เชอร์รี่ น้องวาย มีตั้งมากมายไม่ยอมเรียกกัน ~ ถ้าตอนนั้นไม่เรียก ครั้งนี้พี่อะเครุแนะนำให่สาวๆ รีบเรียกน้อง เชอร์รี่ ออกมาให้ไวเลยจ้า เพราะเชอร์รี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ดี แถมยังบำรุงร่างกายตอนเมนส์มาไปในตัวได้อีกด้วย และที่สำคัญสาวคนไหนเป็นโลหิตจาง ควรทานเป็นประจำนะจ๊ะ เพราะขอบอกว่าธาตุเหล็กนางเยอะมากกกกก ~

instagram

เป็นยังไงบ้างจ๊ะสาวๆ รู้แบบนี้แล้วรีบตุนของดีมีประโยชน์ในตู้เย็นตอนนี้เลยดีกว่า เพื่อสาวๆ อย่างเราจะได้มีทั้งผิวพรรณดี จิตใจแจ่มใส ไม่หวั่นแม้วันมามากไงล่ะ!

wattpad
อ้างอิงข้อมูล : tagsis
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top