Now Reading
3 ขั้นตอนดูแลฟันให้ขาวสะอาด ลดกลิ่นปาก ด้วย ‘น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น’

3 ขั้นตอนดูแลฟันให้ขาวสะอาด ลดกลิ่นปาก ด้วย ‘น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น’

น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ฟันขาวสะอาดได้ โดยใช้วิธีการดูแลฟัน 3 ขั้นตอนด้วยเทคนิค Oil Pulling จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่หลายคนทำแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี แล้ววิธีการนี้ดีอย่างไรและมีขั้นตอนการทำยังไงบ้าง วันนี้พี่อะเครุได้นำความรู้ดีมาบอกต่อสาวๆ อะเครุให้นำไปใช้เพื่อดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาด ฟันขาว ยิ้มสวยแบบมั่นใจไปพร้อมๆ กันแล้วค่ะ

หลายๆคนคงเคยได้ยินว่าการอมน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยให้ฟันขาวขึ้นกันบ้างใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งวิธีนี้เป็นภูมิปัญญาของชาวอินเดียในการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติมาช่วยดูแลรักษาความสะอาดของฟันและช่องปาก

ในช่วงปี ค.ศ. 1990 ดร. F. Karach แพทย์สหรัฐอเมริกาได้ศึกษาวิจัยวิธีการนี้จนได้รับรางวัลงานวิจัยเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพช่องปากโดยใช้การเยียวยาด้วยธรรมชาติจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และปัจจุบันก็เป็นกระแสนิยมมากๆ เพราะมีคนลองทำแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี มัวช้าอยู่ทำไม..เราไปศึกษาวิธีดูแลช่องปากด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกันเลย!

Oil Pulling คืออะไร ?

ออยล์พูลลิ่ง เป็นวิธีการบำบัดของชาวอินเดียที่มีมาอย่างยาวนาน โดยการอมน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันงาไว้และกลั้วน้ำมันไปให้ทั่วช่องปาก ใช้เวลา 15-20 นาที จากนั้นจึงบ้วนทิ้งไป ซึ่งถือเป็นการรักษาทางด้านชีววิทยา ปัจจุบันเป็นที่นิยมกันเป็นจำนวนมาก

ประโยชน์ของการใช้น้ำมันมะพร้าวดูแลช่องปากและฟัน

น้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย โดยน้ำมันมะพร้าวจากธรรมชาติจะดูดไขมันของแบคทีเรียเอาไว้ขณะที่เราอมน้ำมันและกลั้วทั่วช่องปาก แบคทีเรียที่ซ่อนอยู่ภายใต้เหงือก ฟัน หรือตามซอกของฟันจะถูกดูดออกจากที่ซ่อนและติดแน่นอยู่ในส่วนผสมของน้ำมัน คราบพลัคต่างๆจะหลุดออกมา จากฟันเหลืองจะกลายเป็นฟันขาวสะอาด แถมยังช่วยลดกลิ่นปาก ฟันผุ และคราบหินปูนได้ดีอีกด้วย

ขั้นตอนการทำ Oil Pulling โดยใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

หลังจากตื่นนอนตอนเช้าก่อนการแปรงฟันคือเวลาที่ดีที่สุดในการทำ Oil Pulling

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

ขั้นตอนที่ 1 : ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประมาณ 2-3 ช้อนชา อมไว้ในปาก

ขั้นตอนที่ 2 : กลั้วปากให้ทั่วเป็นเวลาประมาณ 10-15 นาที ข้อควรระวัง! ห้ามกลืนน้ำมันมะพร้าวโดยเด็ดขาด เนื่องจากน้ำมันกำลังดูดแบคทีเรียและสิ่งสกปรก ผสมรวมกันกลายเป็นสีเหลืองขุ่น หากกลืนลงไปเชื้อแบคทีเรียอาจไปสะสมอยู่ในร่างกายก็เป็นได้

ขั้นตอนที่ 3 : บ้วนน้ำมันมะพร้าวทิ้ง จากนั้นล้างปากด้วยน้ำเกลือหรือน้ำสะอาด แล้วแปรงฟันตามปกติ

เมื่อรู้ข้อดีและขั้นตอนง่ายๆ แบบนี้แล้ว ใครที่อยากมีฟันขาวสะอาดและสุขภาพดีต้องลองนำวิธีทางธรรมชาตินี้ไปทำกันดูนะคะ น้ำมันมะพร้ามสกัดเย็นสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไปเลย เทคนิคดีๆ แถมเป็นธรรมชาติแบบนี้อย่าพลาดกันน้า

ที่มา: cosmopolitanvui.stemcosmeticsherbscleanjanghealthynytimesheartfoundationbolbobycoconicvietbaoi.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4i.pinimg.5
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top