Now Reading
สุดยอดประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าว ช่วยรักษาโรคไทรอยด์ได้!!

สุดยอดประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าว ช่วยรักษาโรคไทรอยด์ได้!!

โรคไทยรอยด์นั้นส่งผลกระทบต่อชีวิตผู้คน มีคนป่วยเป็นโรคไทรอยด์นับล้านๆคน และผลกระทบจากไทรอยด์ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ก็คือ น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น หรือลดลงอย่างน่าตกใจ นอกจากนี้ยังมีอาการข้างเคียงที่อันตรายอื่นๆอีก อย่างเช่น รู้สึกเหนื่อยง่าย มีอาการปวดตามข้อต่อของร่างกาย ปวดหัว หูอื้อ ผมร่วงง่าย รู้สึกหนาวง่าย มือเท้าเย็น ผิวแห้ง และอื่นๆอีกมากมาย

pinterest

ผลการวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า ประชากรที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานกว่า 65% และในจำนวนนี้ 27% หรือเกือบครึ่งหนึ่งเกิดภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน จากสาเหตุของโรคไทรอยด์ และผู้หญิงก็มีโอกาสเป็นโรคไทรอยด์ ประเภท hypothyroid ได้ง่ายกว่าผู้ชายด้วย

เมื่อเรารับประทานน้ำมัน และไขมันที่เป็นไขมันประเภทไม่อิ่มตัว อย่างเช่น น้ำมันถั่วเหลือง หรือน้ำมันปาล์ม เข้าไปในร่างกายมากๆ ตับของเราจะทำงานหนัก ทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมน T4 และ T3 ที่เป็นต้นเหตุของโรคไทรอยด์ ออกมาในปริมาณที่มากกว่าปรกติ จนผูู้ป่วยอาจจะเกิดอาการไทรอยด์เป็นพิษ ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ค่ะ

globalhealingcenter

ซึ่งจากการศึกษาพบว่า น้ำมันมะพร้าว ที่เป็นไขมันจำพวกไขมันอิ่มตัว สามารถดูดซึมเข้าร่างกาย และเผาพลาญให้กลายเป็นพลังงานได้ง่ายไม่ตกค้างเป็นก้อนไขมันนั้น สามารถช่วยสร้างผนังเซลล์ในตับที่เสียหาย และสร้างเอนไซม์ที่ช่วยลดปริมาณ ฮอร์โมน T3 และ T4 ให้น้อยลงได้ ดังนั้นการหันมารัปประทานน้ำมันมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยรักษาอาการไทรอยด์ได้ค่ะ

 

จึงมีการนำน้ำมันมะพร้าวมาให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคไทรอยด์ได้ทดลองรัปประทาน โดยงดใช้น้ำมันประเภทอื่นๆ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2002 ถึงปัจจุบัน ผลปรากฏว่า น้ำหนักตัวของผู้ป่วยค่อยๆลดลง และสุขภาพของผู้ป่วยก็เริ่มดีขึ้น อาการแทรกซ้อนต่างๆจากโรคไทรอยด์ค่อยๆหายไป

coconut-oil-tips

ผู้ป่วยยังคงต้องรับประทานยาควบคุมไทรอยด์ ไปพร้อมกับการรับประทานน้ำมันมะพร้าว และลดการทานอาหารที่มีไขมันไม่อิ่มตัว จำพวก ไขมันสัตว์ น้ำมันปาล์ม นำ้มันถั่วเหลือง ต่างๆด้วย

shantioversea

หนึ่งในผู้ป่วยโรคไทรอยด์ที่หันมารัปประทานน้ำมันมะพร้าว  บอกไว้ว่า เธอรู้สึกเหนื่อยน้อยลง และนอนหลับได้สนิทขึ้น อาการท้องอืด น้ำหนัก และอาการตัวบวมก็ค่อยๆลดลงใน 3 สัปดาห์แรก  และปัจจุบันน้ำหนักของเธอค่อยๆลดลงมาถึง 9 กิโลกรัม

See Also

goodhousekeeping

นอกจากการหันมารัปประทานน้ำมันมะพร้าวแล้ว เรายังมีวิธีการดูแลรักษาร่างกาย สำหรับผู้ป่วยโรคไทรอยด์มาบอกกันเพิ่มด้วยค่ะ

  • หลีกเลี่ยงการรับประทาน ที่มีไขมันไม่อิ่มตัว
  • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร หรือสิ่งที่จะทำให้ร่างกายได้รับสารปรอท
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  • ห้ามทานอาหารที่มีรสเค็มจัด
  • หันมารับประทานเกลือ หรืออาหารที่มีไอโอดินสูง อย่างเช่น ปลาทะเล และสาหร่ายทะเล
  • รับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ เน้นอาหารที่มีวิตามิน C B E และ Zine

elpasoheraldpostthespruce

wearaction / hungryharvest

โรคไทรอยด์เป็นแล้วรักษาให้หายได้ ขอเพียงแต่เราใส่ใจดูแลตัวเอง รับประทานอาหารที่ดี นอนหลับให้เพียงพอ ขยันออกกำลังกาย หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะกระตุ้นให้เกิดภาวะไทรอยด์เป็นพิษ เพียงเท่านี้สุขภาพของเราก็จะดีขึ้นได้แล้วละคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top