Now Reading
แนะนำ 12 หมอนยางพาราเพื่อสุขภาพใช้ดี!! ประจำปี 2020

แนะนำ 12 หมอนยางพาราเพื่อสุขภาพใช้ดี!! ประจำปี 2020

ช่วงนี้เราชาวออฟฟิศคงประสบปัญหาหนักๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะหลังจากที่บริษัทเริ่มกลับมาเปิดให้ทำงานตามปกติ ทางเราก็รีบปั่นงานกันสุดๆ จนลืมดูแลสุขภาพกันไปเลยล่ะค่ะ หลายคนประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอ นอนไม่พอ ฯลฯ วันนี้อะเครุมีตัวช่วยมาบอก กับหมอนยางพารา ที่จะทำให้เพื่อนๆ นอนหลับสบาย คลายกังวล พร้อมมีเคล็ดลับการเลือกใช้ที่เหมาะกับแต่ละคนมาฝากด้วยนะคะ ไปดูกันเลย

หมอนยางพาราดีอย่างไร?

1. ป้องกันความเสี่ยงต่อโรคกระดูกเสื่อม

เพราะว่าหมอนที่ทำมาจากยางพาราจะมีความยืดหยุ่นดีเลยล่ะค่ะ คุณสมบัติข้อนี้แหละที่จะช่วยให้มีการกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดการกดทับของกระดูกและข้อต่อ แถมยังป้องกันภาวะโรคกระดูกเสื่อมอีกด้วยนะ

2. ภูมิแพ้จากไรฝุ่นไม่มากวนใจ

หมอนที่ทำมาจากยางพารานั้น สังเกตได้เลยค่ะว่าจะมีรูระบาย ซึ่งตัวรูระบายนั้นจะเป็นตัวช่วยเรื่องลดการอับชื้น ไรฝุ่นต่างๆ ซึ่งใครที่มีปัญหาภูมิแพ้อยู่นั้น หมดกังวลไปได้เลย

3. บอกลาปัญหานอนกรน

ด้วยความที่หมอนยางพารานั้นถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงที่รองรับกับสรีศาสตร์ของมนุษย์ และมีความยืดหยุ่นสูงมากโดยเฉพาะ จุดเด่นนี้จึงช่วยในเรื่องของทางเดินหายใจด้วย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีอาการนอนกรนลองซื้อมาใช้ดูค่ะ

4. ลดความตึงเครียดได้

อย่างที่สาวๆ รู้กันเป็นอย่างดีว่า หมอนยางพาราออกแบบมาเพื่อร่างกายมนุษย์โดยเฉพาะทำให้เวลาเรานอน จะอยู่ในท่าที่ถูกต้อง ตรงนี้แหละค่ะ ที่จะช่วยให้หลับสบายตลอดคืน และคามตึงเครียดก็จะลดน้อยลงตามไปด้วยค่ะ

วิธีการเลือกหมอนยางพารา

1. เลือกขนาดที่เหมาะสม

ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมเพราะจะช่วยให้กระดูกต้นคอและกระดูกสันหลังอยู่ในรูปแบบที่เหมาะสม เพราะถ้าเราเลือกขนาดไม่ดี อาจมีปัญหาปวดคอและนอนกรนตามมาได้นะคะ

2. เลือกความสูงที่พอเหมาะ

เราควรเลือกหมอนยางพาราที่มีความสูงที่เหมาะสมกับความสบายของเรา หรือตอนเราสามารเลือกหมอนที่ปรับความสูง-ต่ำ เพราะถ้าเราเลือกหมอนที่สูงไปหรือต่ำไป อาจทำให้เราปวดเมื่อยคอได้เลยนะคะ

3. กระจายและรับแรงกดทับได้ดี

แนะนำให้เลือกหมอนยางพาราที่มีความนุ่มแบบพอดีๆ นะคะ เพราะเวลารับแรงกดตอนที่ศีรษะลงหมอนมันจะไม่ยวบเกินไป เพราะถ้าหมอนนุ่มหรือแข็งเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหา ปวดคอตามมาก็ได้นะ

4. เลือกรูปแบบที่ง่ายต่อการพลิกตัว

เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าโดยปกติแล้ว คนเรานอนพลิกตัวกันประมาณ 20 ครั้งต่อคืนได้เลยนะคะ ดังนั้นควรเลือกหมอนที่มีการคืนตัวทันทีจะดีกว่าค่ะ เพราะจะได้ซัพพอร์ตศีรษะเราได้อย่างสบายๆ และพี่อะเครุแนะนำว่า ควรซื้อหมอนที่มีขนาดใหญ่เพื่อป้องกันปัญหาการนอนตกหมอน

แนะนำ 12 ยี่ห้อ หมอนยางพาราใช้ดี

1. LOTUS Neck Massage ราคา 4,200 บาท

มาที่รุ่นนี้นะคะ หมอนหนุนยางพาราโลตัส เค้ามีความพิเศษตรงที่ผิวสัมผัสเป็นคลื่นๆ สามารถช่วยในเรื่องของการสลายแรงกดตามจุดต่างๆ และรองรับการหมุนเวียนอากาศทำให้ไม่เกิดความอับชื้น ด้วยการออกแบบรูปทรงที่มีความสูงต่ำพอดี ช่วยลดการกดทับ ทำให้เพื่อนๆ นอนหลับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์LOTUS Neck Massage
ขนาด47 x 37 x 11 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ราคา4,200 บาท

2. SANTAS Air Flow Contour Pillow ราคา 2,550 บาท

มากันที่หมอนยางพาราตัวนี้นะคะ ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆ เนี่ยนอนหลับสบายแบบฟินๆ~ เพราะมันมีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ รองรับคอและศีรษะได้เป็นอย่างดี แถมเค้ายังนำไปถอดซักทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ และยังช่วยป้องกันแบคทีเรียอีกด้วย ล้ำเลิศสุดๆ!! แต่เพื่อสุขภาพแล้วราคาแรงขนาดนี้ ก็สู้ไม่ถอย! หยอดปุกรัวๆ ไปเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SANTAS Air Flow Contour Pillow
ขนาด37.5 x 61 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา2,550 บาท

3. VENTRY Preteen ราคา 1,600 บาท

หมอนยางพารายี่ห้อนี้เค้ามีความพิเศษตรงที่ปรับระดับความสูง-ต่ำได้ รับรองเลยว่าหมดปัญหาคอเคล็ด ปวดคอที่กำลังเจออยู่แน่นอน ด้วยความโค้งของรูปทรงหมอนทำให้รองรับสรีระของเราได้ดี แถมไม่มีปัญหาอับชื้น เพราะเค้ามีรูระบายอากาศทั่วใบเลยช่วยให้เพื่อนๆ เนี่ยหลับสนิทตลอดคืน

ชื่อผลิตภัณฑ์VENTRY Preteen
ขนาด32 x 52 x 8 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา1,600บาท

4. SATIN Nature Contour ราคา 1,390 บาท

มาที่หมอนยางพารารุ่นนี้นะคะ ผลิตจากนวัตกรรมพิเศษ เพราะเค้าใส่ใจตั้งแต่กระบวนการปลูกต้นยางเลยค่ะ ทำให้เป็นออกมามีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ความพิเศษของเค้าคือกระจายแรงกดทับได้อย่างดีจริงๆ แถมคืนตัวทันที เลิศใช่ไหมล่ะคะ แถมมีปุ่มนวดเล็กๆ ให้เลือดไหลเวียนดีด้วยนะคะ เก๋สุดๆ ต้องมีสักใบแล้ว!

ชื่อผลิตภัณฑ์SATIN Nature Contour
ขนาด60 x 37 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ราคา1,390 บาท

naraphakrasmi: ดีมาก แต่ต่ำกว่าที่เคยนอนปกติ แต่หลับแล้วสบาย หลับลึกมากกก (ที่มา: Shopee)

5. LUNIO Latex Pillow ราคา 990 บาท

พื่อนๆ คนไหนที่กำลังปวดคออยู่นั้น แนะนำใบนี้เลยนะ เพราะเค้าออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระของเราโดยเฉพาะ แถมตัวหมอนมีความทนทาน ไม่ยุบถ้าใช้ไปนานๆ และยังมีผ้าป้องกันไรฝุ่นแถมมาให้อีกด้วย คนที่เป็นภูมิแพ้นี้ไม่ต้องกังวลเลย ที่สำคัญมีปุ่มนวดเพื่อผ่อนคลายอีกต่างหาก ของมันมันต้องมี!

ชื่อผลิตภัณฑ์LUNIO Latex Pillow
ขนาด60 x 37 x 10/12 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา990 บาท

title_dude: หมอนนิ่มดีครับแต่มีกลิ่นนิสหน่อย ต้องรอกลิ่นหายถึงจะนอนได้ (ที่มา: Shopee)

6. SWEET DREAM Healthy Natural Latex Pillow ราคา 499 บาท

มาต่อที่รุ่นนี้ค่ะ ใครที่อยากใช้หมอนยางพาราแต่รู้สึกว่าไม่ชอบรูปทรงแบนๆ ลองดูรุ่นนี้ก่อนก็ได้นะคะ เพราะรูปทรงเค้าเนี่ยเหมือนหมอนทั่วไปเลยนะ และยังช่วยรองรับแรงกดทับได้อย่างดี อีกทั้งยังป้องกันปัญหาตกหมอนได้ด้วย เพราะรุ่นนี้มีขนาดกว้างมาก เหมาะกับคนที่ชอบพลิกตัวบ่อยๆ รับรองว่าเลิศค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SWEET DREAM Healthy Natural Latex Pillow
ขนาด58 x 38 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา499 บาท

7. TULIP Nano Latex Pillow ราคา 400 บาท

รุ่นนี้ผลิตจากยางพาราแท้ ทางแบรนด์เค้าเคลมว่ามีอายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน คงทนสุดๆ เลยค่ะ และหมอนตัวนี้เองเค้าก็มีรูปทรงเหมือนหมอนปกติ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเริ่มใช้หมอนยางพารา แถมยี่ห้อนี้ยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วย ไม่เหม็นอับแน่นอนค่ะ และเค้าก็ยังมีตัวที่จะทำให้เพื่อนๆ ผ่อนคลายตอนหลับด้วยปุ่มนูนเล็กๆ ในตัวหมอน เพื่อช่วยนวดศีรษะของเราอีกด้วย

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์TULIP Nano Latex Pillow
ขนาด13.5 x 24 in.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ราคา400 บาท

8. SIAM LATEX Latex Pillow ราคา 369 บาท

หมอนรุ่นนี้จะช่วยลดปัญหาการนอนปวดคอและปวดหลัง เพราะเค้าออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ของเรา ให้มีความสูง-ต่ำโค้งเว้ารับกับช่องว่างระหว่างคอและศีรษะ ใช้หนุนได้ถึงสองด้านเลยนะ และกระจายแรงกดทับได้ดีเยี่ยม จึงช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยบริเวณต้นคอและไหล่ในขณะนอนหลับ มาพร้อมปุ่มนวดที่ไม่เพียงช่วยให้ศีรษะผ่อนคลาย แต่ยังกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดได้ดีอีกด้วย ราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ ต้องซื้อมาลองดูค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SIAM LATEX Latex Pillow
ขนาด60 x 37 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา369 บาท

9. VERZA Latex ราคา 354 บาท

ความพิเศษของหมอนรุ่นนี้ก็คือ มีปุ่มนวดทั่วใบ ที่ช่วยนวดผ่อนคลายบริเวณศีรษะและต้นคอ ซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นไมเกรนมากๆ เลยล่ะ แถมเค้ายังมีรูระบายอากาศ ทำให้ระหว่างนอนไม่ชื้นและเหม็นอับอย่างแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์VERZA Latex
ขนาด60 x 37 x 12 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา354 บาท

💛Kan💛 : หมอนนิ่มมาก ขนาดกำลังดี ปกตินอนหมอนต่ำ ถ้าคนชอบนอนสูงอาจจะต่ำไป นอนสบายดีค่ะ (ที่มา: Lazada )

10. PHURINN ราคา 299 บาท

หมอนยางพารารุ่นนี้เป็นแบรนด์ไทยเราเอง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นของที่มีคุณภาพ รูปทรงของหมอนเค้ามีความสูง-ต่ำ เพื่อเวลานอนจะช่วยให้กระชันช่วงคอและศีรษะได้อย่างดีค่ะ ความพิเศษคือปุ่มนวดที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยให้เพื่อนๆ นอนหลับสบายและผ่อนคลาย แถมเค้ายังมีปอกหมอนระบายอากาศให้อีกด้วยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์PHURINN
ขนาด58 x 37 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา299 บาท

11. TIGER PILLOW ราคา 285 บาท

มาที่หมอนรุ่นเกือบสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด! เค้ามีฟังก์ชันพิเศษคือมีความยืดหยุ่นดี ไม่แข็งจนเกินไป เพราะว่าวัสดุที่ผลิตมาจากยางคุณภาพดี จึงช่วยลดปัญหานอนกรน ปวดคอ ปวดศีรษะ แถมราคาก็ไม่แรงด้วยนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์TIGER PILLOW
ขนาด58 x 38 x 9 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา285 บาท

12. LATEX MONSTER Contour Latex Pillow ราคา 250 บาท

หมอนยางพารารุ่นนี้มีคุณภาพเกินราคาจริงๆ! เพราะทำมาจากยางพาราธรรมชาติ น้ำยางมีสารต้านจุลชีพอย่างไรฝุ่น เชื้อรา และยังรองรับแรงกดทับของร่างกายได้ดีเลยค่ะ แถมระบายอากาศได้โอเค อีกทั้งไม่ทำให้ร้อนและลดปริมาณเหงื่อระหว่างตอนนอนได้ จึงไม่สกปรกง่าย ถ้าเทียบคุณภาพกับราคาแล้ว ถือว่าคุ้มสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์LATEX MONSTER Contour Latex Pillow
ขนาด57 x 38 x 9 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา250 บาท

preawnc: หมอนมีความแน่นและน้ำหนักกำลังดี มีกลิ่นยางนิดหน่อย ตากแดดประมาณ2-3กลิ่นก็จะเบาลงไป ใช้งานดีใครหาอยู่แนะนำเลย (ที่มา: Shopee)

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับหมอนยางพาราที่พี่อะเครุจัดมาให้ประกอบการตัดสินใจไว้เลือกกัน รับรองเลยว่าได้คัดสิ่งที่ดีที่สุดมาให้เพื่อนๆ แล้วนะคะ ใครถูกใจรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ก็ไปเลือกซื้อไว้เป็นของตัวเองได้เลยยยย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top