แนะนำ 12 หมอนยางพาราเพื่อสุขภาพใช้ดี!! ประจำปี 2020 – AkeruFeed

แนะนำ 12 หมอนยางพาราเพื่อสุขภาพใช้ดี!! ประจำปี 2020

ช่วงนี้เราชาวออฟฟิศคงประสบปัญหาหนักๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะหลังจากที่บริษัทเริ่มกลับมาเปิดให้ทำงานตามปกติ ทางเราก็รีบปั่นงานกันสุดๆ จนลืมดูแลสุขภาพกันไปเลยล่ะค่ะ หลายคนประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอ นอนไม่พอ ฯลฯ วันนี้อะเครุมีตัวช่วยมาบอก กับหมอนยางพารา ที่จะทำให้เพื่อนๆ นอนหลับสบาย คลายกังวล พร้อมมีเคล็ดลับการเลือกใช้ที่เหมาะกับแต่ละคนมาฝากด้วยนะคะ ไปดูกันเลย

หมอนยางพาราดีอย่างไร?

1. ป้องกันความเสี่ยงต่อโรคกระดูกเสื่อม

เพราะว่าหมอนที่ทำมาจากยางพาราจะมีความยืดหยุ่นดีเลยล่ะค่ะ คุณสมบัติข้อนี้แหละที่จะช่วยให้มีการกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดการกดทับของกระดูกและข้อต่อ แถมยังป้องกันภาวะโรคกระดูกเสื่อมอีกด้วยนะ

2. ภูมิแพ้จากไรฝุ่นไม่มากวนใจ

หมอนที่ทำมาจากยางพารานั้น สังเกตได้เลยค่ะว่าจะมีรูระบาย ซึ่งตัวรูระบายนั้นจะเป็นตัวช่วยเรื่องลดการอับชื้น ไรฝุ่นต่างๆ ซึ่งใครที่มีปัญหาภูมิแพ้อยู่นั้น หมดกังวลไปได้เลย

3. บอกลาปัญหานอนกรน

ด้วยความที่หมอนยางพารานั้นถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงที่รองรับกับสรีศาสตร์ของมนุษย์ และมีความยืดหยุ่นสูงมากโดยเฉพาะ จุดเด่นนี้จึงช่วยในเรื่องของทางเดินหายใจด้วย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีอาการนอนกรนลองซื้อมาใช้ดูค่ะ

4. ลดความตึงเครียดได้

อย่างที่สาวๆ รู้กันเป็นอย่างดีว่า หมอนยางพาราออกแบบมาเพื่อร่างกายมนุษย์โดยเฉพาะทำให้เวลาเรานอน จะอยู่ในท่าที่ถูกต้อง ตรงนี้แหละค่ะ ที่จะช่วยให้หลับสบายตลอดคืน และคามตึงเครียดก็จะลดน้อยลงตามไปด้วยค่ะ

วิธีการเลือกหมอนยางพารา

1. เลือกขนาดที่เหมาะสม

ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมเพราะจะช่วยให้กระดูกต้นคอและกระดูกสันหลังอยู่ในรูปแบบที่เหมาะสม เพราะถ้าเราเลือกขนาดไม่ดี อาจมีปัญหาปวดคอและนอนกรนตามมาได้นะคะ

2. เลือกความสูงที่พอเหมาะ

เราควรเลือกหมอนยางพาราที่มีความสูงที่เหมาะสมกับความสบายของเรา หรือตอนเราสามารเลือกหมอนที่ปรับความสูง-ต่ำ เพราะถ้าเราเลือกหมอนที่สูงไปหรือต่ำไป อาจทำให้เราปวดเมื่อยคอได้เลยนะคะ

3. กระจายและรับแรงกดทับได้ดี

แนะนำให้เลือกหมอนยางพาราที่มีความนุ่มแบบพอดีๆ นะคะ เพราะเวลารับแรงกดตอนที่ศีรษะลงหมอนมันจะไม่ยวบเกินไป เพราะถ้าหมอนนุ่มหรือแข็งเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหา ปวดคอตามมาก็ได้นะ

4. เลือกรูปแบบที่ง่ายต่อการพลิกตัว

เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าโดยปกติแล้ว คนเรานอนพลิกตัวกันประมาณ 20 ครั้งต่อคืนได้เลยนะคะ ดังนั้นควรเลือกหมอนที่มีการคืนตัวทันทีจะดีกว่าค่ะ เพราะจะได้ซัพพอร์ตศีรษะเราได้อย่างสบายๆ และพี่อะเครุแนะนำว่า ควรซื้อหมอนที่มีขนาดใหญ่เพื่อป้องกันปัญหาการนอนตกหมอน

แนะนำ 12 ยี่ห้อ หมอนยางพาราใช้ดี

1. LOTUS Neck Massage ราคา 4,200 บาท

มาที่รุ่นนี้นะคะ หมอนหนุนยางพาราโลตัส เค้ามีความพิเศษตรงที่ผิวสัมผัสเป็นคลื่นๆ สามารถช่วยในเรื่องของการสลายแรงกดตามจุดต่างๆ และรองรับการหมุนเวียนอากาศทำให้ไม่เกิดความอับชื้น ด้วยการออกแบบรูปทรงที่มีความสูงต่ำพอดี ช่วยลดการกดทับ ทำให้เพื่อนๆ นอนหลับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์LOTUS Neck Massage
ขนาด47 x 37 x 11 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ราคา4,200 บาท

2. SANTAS Air Flow Contour Pillow ราคา 2,550 บาท

มากันที่หมอนยางพาราตัวนี้นะคะ ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆ เนี่ยนอนหลับสบายแบบฟินๆ~ เพราะมันมีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ รองรับคอและศีรษะได้เป็นอย่างดี แถมเค้ายังนำไปถอดซักทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ และยังช่วยป้องกันแบคทีเรียอีกด้วย ล้ำเลิศสุดๆ!! แต่เพื่อสุขภาพแล้วราคาแรงขนาดนี้ ก็สู้ไม่ถอย! หยอดปุกรัวๆ ไปเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SANTAS Air Flow Contour Pillow
ขนาด37.5 x 61 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา2,550 บาท

3. VENTRY Preteen ราคา 1,600 บาท

หมอนยางพารายี่ห้อนี้เค้ามีความพิเศษตรงที่ปรับระดับความสูง-ต่ำได้ รับรองเลยว่าหมดปัญหาคอเคล็ด ปวดคอที่กำลังเจออยู่แน่นอน ด้วยความโค้งของรูปทรงหมอนทำให้รองรับสรีระของเราได้ดี แถมไม่มีปัญหาอับชื้น เพราะเค้ามีรูระบายอากาศทั่วใบเลยช่วยให้เพื่อนๆ เนี่ยหลับสนิทตลอดคืน

ชื่อผลิตภัณฑ์VENTRY Preteen
ขนาด32 x 52 x 8 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา1,600บาท

4. SATIN Nature Contour ราคา 1,390 บาท

มาที่หมอนยางพารารุ่นนี้นะคะ ผลิตจากนวัตกรรมพิเศษ เพราะเค้าใส่ใจตั้งแต่กระบวนการปลูกต้นยางเลยค่ะ ทำให้เป็นออกมามีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ความพิเศษของเค้าคือกระจายแรงกดทับได้อย่างดีจริงๆ แถมคืนตัวทันที เลิศใช่ไหมล่ะคะ แถมมีปุ่มนวดเล็กๆ ให้เลือดไหลเวียนดีด้วยนะคะ เก๋สุดๆ ต้องมีสักใบแล้ว!

ชื่อผลิตภัณฑ์SATIN Nature Contour
ขนาด60 x 37 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ราคา1,390 บาท

naraphakrasmi: ดีมาก แต่ต่ำกว่าที่เคยนอนปกติ แต่หลับแล้วสบาย หลับลึกมากกก (ที่มา: Shopee)

5. LUNIO Latex Pillow ราคา 990 บาท

พื่อนๆ คนไหนที่กำลังปวดคออยู่นั้น แนะนำใบนี้เลยนะ เพราะเค้าออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระของเราโดยเฉพาะ แถมตัวหมอนมีความทนทาน ไม่ยุบถ้าใช้ไปนานๆ และยังมีผ้าป้องกันไรฝุ่นแถมมาให้อีกด้วย คนที่เป็นภูมิแพ้นี้ไม่ต้องกังวลเลย ที่สำคัญมีปุ่มนวดเพื่อผ่อนคลายอีกต่างหาก ของมันมันต้องมี!

ชื่อผลิตภัณฑ์LUNIO Latex Pillow
ขนาด60 x 37 x 10/12 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา990 บาท

title_dude: หมอนนิ่มดีครับแต่มีกลิ่นนิสหน่อย ต้องรอกลิ่นหายถึงจะนอนได้ (ที่มา: Shopee)

6. SWEET DREAM Healthy Natural Latex Pillow ราคา 499 บาท

มาต่อที่รุ่นนี้ค่ะ ใครที่อยากใช้หมอนยางพาราแต่รู้สึกว่าไม่ชอบรูปทรงแบนๆ ลองดูรุ่นนี้ก่อนก็ได้นะคะ เพราะรูปทรงเค้าเนี่ยเหมือนหมอนทั่วไปเลยนะ และยังช่วยรองรับแรงกดทับได้อย่างดี อีกทั้งยังป้องกันปัญหาตกหมอนได้ด้วย เพราะรุ่นนี้มีขนาดกว้างมาก เหมาะกับคนที่ชอบพลิกตัวบ่อยๆ รับรองว่าเลิศค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SWEET DREAM Healthy Natural Latex Pillow
ขนาด58 x 38 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา499 บาท

7. TULIP Nano Latex Pillow ราคา 400 บาท

รุ่นนี้ผลิตจากยางพาราแท้ ทางแบรนด์เค้าเคลมว่ามีอายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน คงทนสุดๆ เลยค่ะ และหมอนตัวนี้เองเค้าก็มีรูปทรงเหมือนหมอนปกติ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเริ่มใช้หมอนยางพารา แถมยี่ห้อนี้ยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วย ไม่เหม็นอับแน่นอนค่ะ และเค้าก็ยังมีตัวที่จะทำให้เพื่อนๆ ผ่อนคลายตอนหลับด้วยปุ่มนูนเล็กๆ ในตัวหมอน เพื่อช่วยนวดศีรษะของเราอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์TULIP Nano Latex Pillow
ขนาด13.5 x 24 in.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ราคา400 บาท

8. SIAM LATEX Latex Pillow ราคา 369 บาท

หมอนรุ่นนี้จะช่วยลดปัญหาการนอนปวดคอและปวดหลัง เพราะเค้าออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ของเรา ให้มีความสูง-ต่ำโค้งเว้ารับกับช่องว่างระหว่างคอและศีรษะ ใช้หนุนได้ถึงสองด้านเลยนะ และกระจายแรงกดทับได้ดีเยี่ยม จึงช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยบริเวณต้นคอและไหล่ในขณะนอนหลับ มาพร้อมปุ่มนวดที่ไม่เพียงช่วยให้ศีรษะผ่อนคลาย แต่ยังกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดได้ดีอีกด้วย ราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ ต้องซื้อมาลองดูค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SIAM LATEX Latex Pillow
ขนาด60 x 37 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา369 บาท

9. VERZA Latex ราคา 354 บาท

ความพิเศษของหมอนรุ่นนี้ก็คือ มีปุ่มนวดทั่วใบ ที่ช่วยนวดผ่อนคลายบริเวณศีรษะและต้นคอ ซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นไมเกรนมากๆ เลยล่ะ แถมเค้ายังมีรูระบายอากาศ ทำให้ระหว่างนอนไม่ชื้นและเหม็นอับอย่างแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์VERZA Latex
ขนาด60 x 37 x 12 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา354 บาท

💛Kan💛 : หมอนนิ่มมาก ขนาดกำลังดี ปกตินอนหมอนต่ำ ถ้าคนชอบนอนสูงอาจจะต่ำไป นอนสบายดีค่ะ (ที่มา: Lazada )

10. PHURINN ราคา 299 บาท

หมอนยางพารารุ่นนี้เป็นแบรนด์ไทยเราเอง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นของที่มีคุณภาพ รูปทรงของหมอนเค้ามีความสูง-ต่ำ เพื่อเวลานอนจะช่วยให้กระชันช่วงคอและศีรษะได้อย่างดีค่ะ ความพิเศษคือปุ่มนวดที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยให้เพื่อนๆ นอนหลับสบายและผ่อนคลาย แถมเค้ายังมีปอกหมอนระบายอากาศให้อีกด้วยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์PHURINN
ขนาด58 x 37 x 10 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา299 บาท

11. TIGER PILLOW ราคา 285 บาท

มาที่หมอนรุ่นเกือบสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด! เค้ามีฟังก์ชันพิเศษคือมีความยืดหยุ่นดี ไม่แข็งจนเกินไป เพราะว่าวัสดุที่ผลิตมาจากยางคุณภาพดี จึงช่วยลดปัญหานอนกรน ปวดคอ ปวดศีรษะ แถมราคาก็ไม่แรงด้วยนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์TIGER PILLOW
ขนาด58 x 38 x 9 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา285 บาท

12. LATEX MONSTER Contour Latex Pillow ราคา 250 บาท

หมอนยางพารารุ่นนี้มีคุณภาพเกินราคาจริงๆ! เพราะทำมาจากยางพาราธรรมชาติ น้ำยางมีสารต้านจุลชีพอย่างไรฝุ่น เชื้อรา และยังรองรับแรงกดทับของร่างกายได้ดีเลยค่ะ แถมระบายอากาศได้โอเค อีกทั้งไม่ทำให้ร้อนและลดปริมาณเหงื่อระหว่างตอนนอนได้ จึงไม่สกปรกง่าย ถ้าเทียบคุณภาพกับราคาแล้ว ถือว่าคุ้มสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์LATEX MONSTER Contour Latex Pillow
ขนาด57 x 38 x 9 cm.
พิกัดสั่งซื้อออนไลน์ Shopee, Lazada
ราคา250 บาท

preawnc: หมอนมีความแน่นและน้ำหนักกำลังดี มีกลิ่นยางนิดหน่อย ตากแดดประมาณ2-3กลิ่นก็จะเบาลงไป ใช้งานดีใครหาอยู่แนะนำเลย (ที่มา: Shopee)

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับหมอนยางพาราที่พี่อะเครุจัดมาให้ประกอบการตัดสินใจไว้เลือกกัน รับรองเลยว่าได้คัดสิ่งที่ดีที่สุดมาให้เพื่อนๆ แล้วนะคะ ใครถูกใจรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ก็ไปเลือกซื้อไว้เป็นของตัวเองได้เลยยยย

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

ทำไงดี!! เมื่อมีอาการไอในช่วงตั้งครรภ์ระยะแรก

ผู้หญิงหลายคนคง …

Don`t copy text!