Now Reading
สิวที่น้องสาว!! ความลับของสาว ๆ ที่ต้องหมั่นดูแล

สิวที่น้องสาว!! ความลับของสาว ๆ ที่ต้องหมั่นดูแล

แม้ว่าคุณจะขยันหมั่นดูแลรักษาผิวให้สะอาดสะอ้านมากแค่ไหน ปัญหาสิวก็มักจะขึ้นมากวนใจสาว ๆ ทุกทีโดยเฉพาะในที่ ๆ สิวไม่ควรขึ้น อย่างเช่น บริเวณตรงนั้น ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ

 

สิวที่น้องสาวไม่เหมือนกับสิวบนใบหน้า หลัง หน้าอก และใต้วงแขน เพราะค่อนข้างหายาก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านสมุทัยเวชศาสตร์รัฐจอร์เจีย Kyrin Dunston กล่าวว่า การเกิดสิวบริเวณนี้เป็นเรื่องปกติ ไม่มีใครเป็นสิวตรงนี้แบบถาวรหรอก

acne1

สาเหตุของการเกิดสิวที่อวัยวะเพศ?

การเกิดสิวที่น้องสาวก็คล้ายกับการเกิดสิวที่ใบหน้า นั่นคือการผลิตไขผิวหนัง (น้ำมัน) ที่มากเกินไป อยู่ภายในเส้นรูขุมขนเล็ก ๆ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอีกท่านหนึ่งจากนิวยอร์ก Kecia Gaither กล่าวว่า ความผันผวนของฮอร์โมนในช่วงมีประจำเดือน ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว พร้อมกันนั้นยังเกิดจากความเครียด และการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียในรูขุมขน สะสมเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กลายเป็นการเกิดขนคุดที่อวัยวะเพศ 

essential_tips_for_vagina_health

จะรู้ได้อย่างไรว่ามีสิวขึ้นที่น้องสาว?

มันไม่ใช่เรื่องยากที่จะแยกแยะความต่างของสิวในบริเวณตรงนั้น มันมีลักษณะเหมือนกับสิวที่เกิดขึ้นบนผิวหน้า คุณจะรู้ได้เองว่ามันคืออะไร คุณ Dunston กล่าวว่า สิวที่เกิดบริเวณนั้นจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวเล็กน้อย เพราะว่ามันจะมีเหมือกเหลว ๆ ออกมามากกว่าปกติ

See Also

การเกิดสิวที่น้องสาวไม่ได้มาจากการมีเพศสัมพันธ์ แต่หากมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อย ๆ ก็ควรไปพบแพทย์ เพราะมีโอกาสเป็นโรค STDs หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โดยอาการของโรคบางทีก็อาจจะมีลักษณะคล้ายกับตุ่มสิว แต่มักมีตุ่มขึ้นมาจำนวนมากและไม่สามารถหายได้ด้วยตนเอง หากเป็นมานานมากกว่าหนึ่งสัปดาห์ รวมทั้งมีอาการคันที่ช่องคลอด และมีกลิ่น ก็ควรที่จะไปพบแพทย์ทันที

acne2

ป้องกันการเกิดสิวที่น้องสาวได้อย่างไร?

วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันสิวบริเวณน้องสาวก็คือ การสร้างสุขอนามัยที่ดี รักษาน้องสาวให้สะอาดอยู่เสมอ ซับให้แห้ง และสวมกางเกงในแบบผ้าฝ้าย ให้บริเวณนั้นได้ระบายอากาศ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียไม่ให้เกิดการอับชื้น นอกจากนี้ห้ามแกะเกา เพราะอาจทำให้เชื้อแบคทีเรียลุกลามได้
การเป็นสิวบริเวณน้องสาว เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนไม่ควรละเลย หมั่นดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ผิวบริเวณน้องสาวมีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากสิว
ที่มา womenshealthmag

www.akerufeed.com

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top