แนะนำ 10 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี เหมาะสำหรับวัยเรียนและทำงาน – AkeruFeed
whalexmars
Home / LIFESTYLE / แนะนำ 10 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี เหมาะสำหรับวัยเรียนและทำงาน

แนะนำ 10 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี เหมาะสำหรับวัยเรียนและทำงาน

เรื่องของการเรียนไม่มีคำว่าสายไปจริงๆ ใครที่อาจจะไม่ได้อยากเรียนเป็นจริงเป็นจังแบบได้ปริญญาโท ปริญญาตรี แต่กำลังมองหาคอร์สเรียนที่ช่วยเสริมสร้างความรู้และทักษะ อย่างเช่นคอร์สเรียนออนไลน์ วันนี้พี่อะเครุเอามาฝากกันถึง 10 คอร์สเรียนออนไลน์ เรียนฟรี  ที่ไม่ว่าจะเป็นวัยนักเรียน นักศึกษา หรือวัยทำงานควรเรียน จะมีคอร์สอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูลิสต์กันเลย

การถ่ายภาพขั้นสูงเพื่องานโฆษณา

คอร์สแรกทที่เอามาฝากกันเนี่ยเหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นถ่ายคน ถ่ายแฟชั่น หรือสินค้าก็ได้ และการเลือกใช้โปรแกรมสำหรับตกแต่งภาพถ่ายด้วยนะ คอร์สนี้ไม่ได้ถ่ายเป็นอาชีพก็เรียนไว้ได้เหมือนกัน ทำให้เราได้รู้เทคนิคการถ่ายภาพ และวิธีการคิดเวลาถ่ายภาพด้วย น่าสนใจมากๆ คอร์สนี้

การสร้าง Infographics What & How?

ใครต้องทำพรีเซนต์ผ่าน Power point บ่อยๆ บ้าง ถ้าไม่อยากให้ Power point ของเราดูเรียบๆ หน้าเบื่อลองมาเรียนการทำอินโฟกราฟิกด้วยพาวเวอร์พอยท์กัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแผนภูมิรูปต่างๆ หรือการจัดองค์ประกอบ การคิดคำพาดหัว หรือทำภาพเคลื่อนไหวก็ทำด้วยพาวเวอร์พอยท์ได้นะ

 • จัดสอนโดย : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • จำนวนการเรียนรู้ : 10 บทเรียน
 • ลิงก์สำหรับเรียน : การสร้าง Infographics What & How?

จิตวิทยากับชีวิตประจำวัน

ก่อนหน้านี้หลายคนมองว่าเรื่องของจิตวิทยาเป็นเรื่องไกลตัว แต่ที่จริงเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ สุขภาพจิตก็สำคัญไม่แพ้สุขภาพกายเลย วิชานี้จะทำให้เราเข้าใจตัวเองมากยิ่งขึ้น ทั้งนิสัย การพัฒนาตัวเอง บุคลิกภาพ อารมณ์ การควบคุมตนเอง และจิตวิทยากับการเข้าใจผู้อื่น และจิตวิทยาสังคม เป็นวิชาที่ดีมากๆ เราจะสามารถเข้าใจทั้งตัวเองและคนอื่นได้

 • จัดสอนโดย : อาจารย์ภาควิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์ และ
  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสาขาวิชาจิตวิทยาการศึกษาและแนะแนว ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • จำนวนการเรียนรู้ : 10 บทเรียน
 • ลิงก์สำหรับเรียน : จิตวิทยากับชีวิตประจำวัน

การออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์เพื่อรองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนที่สนใจด้านการพัฒนาเว็บไซต์ สำหรับการแสดงผลที่เหมาะกับหน้าจอของแต่ละอุปกรณ์  โดยเรียนเรื่องการประยุกต์ใช้เทมเพลตเพื่อลดระยะเวลาออกแบบและพัฒนาเว็ปไซต์ และนำไปต่อยอดในการเขียนเว็บแอปพลิเคชั่นแบบอื่นด้วยนะ โดยจะใช้ CSS Framework ได้ ใครที่ความรู้เกี่ยวกับ HTML, CSS, Java Script ก็จะเรียนรู้ได้เร็วขึ้น

ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร

ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่สำคัญ เพราะเป็นภาษากลางที่จะช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ วิชานี้จะช่วยให้เราสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ในระดับที่พูดคุย บรรยายลักษณะต่างๆ การให้คำแนะนำ และการแสดงความคิดเห็นด้วย โดยจะเน้นการออกเสียงใครที่ไม่มั่นใจเรื่องการออกเสียงแนะนำเลย เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองเวลาต้องใช้ภาษาอังกฤษ

 • จัดสอนโดย : อาจารย์ภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • จำนวนการเรียนรู้ : 8 บทเรียน
 • ลิงก์สำหรับเรียน : ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร

หลักการพื้นฐานทางกฎหมายแพ่ง

เรื่องของกฎหมายก็เป็นสิ่งที่เราควรมีพื้นฐานไว้บ้าง เพราะบางทีเราก็อาจจะต้องไปเกี่ยวข้องกับกฎหมายได้ง่ายๆ  โดยเนื้อหาความรู้จะเกี่ยวกับสัญญาที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น สัญญาซื้อขาย สัญญากู้ยืม สัญญาเช่าซื้อ และกฎหมายว่าด้วยครอบครัว และมรดก ทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจกฎหมายแพ่ง พาณิชย์ที่สำคัญ

English for Job Hunters

สำหรับใครที่กำลังหางาน คอร์สนี้เหมาะมาก เพราะจะช่วยให้เราสามารถเขียน Resume และสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยจะมีทั้งคำศัพท์ที่เรามักเจอในการสมัครงาน คำถามตอบสัมภาษณ์ และยังได้เรียนรู้การพูดเกี่ยวกับตัวเองเมื่อถูกสัมภาษณ์งานอีกด้วย จะทำให้เราสัมภาษณ์อย่างมั่นใจเลยนะ

 • จัดสอนโดย : รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการ สถาบันภาษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • จำนวนการเรียนรู้ : 15 บทเรียน
 • ลิงก์สำหรับเรียน : English for Job Hunters

การรู้เทคโนโลยีสารสนเทศ

ถ้าทำโปรแกรมตระกูล Microsoft ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel หรือ Powerpoint ได้ก็เบาแรงไปประมาณหนึ้งเลย เพราะแต่ละโปรแกรมมีเครื่องมือที่น่าสนใจเพียบเลย ใครที่กำลังทำงาน หรือเรียนอยู่แนะนำคอร์สนี้ มีเครื่องมือลับที่ทำให้เราทำงานได้สะดวกเพียบ!

 • จัดสอนโดย : สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • จำนวนการเรียนรู้ : 3 โปรแกรม (แต่ละโปรแกรมมีหลายบทเรียน)
 • ลิงก์สำหรับเรียน : การรู้เทคโนโลยีสารสนเทศ

สตาร์ทอัพ มุ่งสู่ฝัน

สำหรับใครที่อยากเริ่มมีบริษัทสตาร์ทอัพเป็นของตัวเอง วิชานี้จะช่วยให้เราได้เข้าใจวิธีการทำสตาร์ทอัพได้อย่างถูกวิธี และเริ่มต้นแนะนำการทำธุรกิจ ตั้งแต่กลุ่มเป้าหมาย เข้าใจกลุ่มลูกค้า แนะนำวิธีชี้วัดผล ที่จะช่วยให้ธุรกิจเติบโต และยังสอนแผนธุรกิจ หรือ pitch ด้วย เพื่อให้เราประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ

 • จัดสอนโดย : ภาควิชาเทคโนโลยีการจัดการระบบสารสนเทศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
 • จำนวนการเรียนรู้ : 6 บทเรียน
 • ลิงก์สำหรับเรียน : สตาร์ทอัพ มุ่งสู่ฝัน

เทคนิคการนำเสนออย่างมีประสิทธิภาพ

คอร์สสุดท้ายที่นำมาฝากกันเป็นคอร์สที่นักเรียน นักศึกษา หรือวัยทำงานควรลง เวลาไปพรีเซนต์หน้าชั้นทีไร เรามักจะประหม่าหรือสั่นทุกที วิชานี้จะช่วยให้เรารู้หลักการและเทคนิคในการนำเสนองานอย่างมีประสิทธิ ทั้งทักษะ บุคลิกภาพของผู้นำเสนอ เทคนิคการตอบคำถาม และข้อที่ควรระวังในการนำเสนองาน

 • จัดสอนโดย : อาจารย์ประจำสาขาวิชาจิตวิทยาการศึกษาและการแนะแนว คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • จำนวนการเรียนรู้ : 7 บทเรียน
 • ลิงก์สำหรับเรียน : เทคนิคการนำเสนออย่างมีประสิทธิภาพ

10 คอร์สนี้เหมาะสำหรับทั้งวัยเรียน และวัยทำงาน หรือผู้สนใจทั่วไป เพราะว่าจะช่วยเสริมทักษะของเราให้มีประสิทธิภาพ หรือได้เรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆ มากขึ้น ใครสนใจคอร์สอื่นๆ ก็ลองไปดูที่เว็ป thaimooc หรือ chulamooc  ได้เลยนะ มีคอร์สเรียนฟรีดีๆ อีกเพียบ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การศึกษา กิจกรรมวันหยุด เคล็ดลับการเรียน เรียนออนไลน์
เจลลดรอยสิวและหลุมสิว Uderma Bio Scar Care Gelคลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

บอกต่อ! เคล็ดลับดีท็อกซ์ และวิธีล้างศีรษะให้สะอาด

หลายคนอาจจะคิดว …

Previous แนะนำ 12 สีลิปสติก NYX ถูกและดีที่ต้องมีติดกระเป๋า
Next รวม 30 ไอเดียแต่งตัวขึ้นดอย Camping Style สวยๆ ไปดูดาว
Don`t copy text!