เช็คด่วน! 6 ลักษณะเด่นของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง – AkeruFeed
Himawari
Home / LIFESTYLE / เช็คด่วน! 6 ลักษณะเด่นของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง

เช็คด่วน! 6 ลักษณะเด่นของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง

การมีความเชื่อมั่นในตนเอง ถือเป็นพฤติกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมีความก้าวหน้า และเติบโตไปในทิศทางที่ดี สาวๆ ลองมาดูกันค่ะว่าคนที่เขามีความเชื่อมั่นในตนเอง ควรมีลักษณะนิสัยอย่างไร สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองกันได้นะคะ

มาเป็นคนที่มั่นใจในตนเองกัน ด้วย 6 พฤติกรรมเหล่านี้

1. กล้าพูด กล้าแสดงออก

เธอมีความกล้า และมั่นใจในสิ่งที่เธอต้องการสื่อสาร เพราะเธอคิดว่า คนรับสารที่เธอจะส่งต่อนั้นต้องฟังเธอรู้เรื่อง คุณจะไม่ได้ยินคำพูดที่แสดงอาการลังเล อย่าง เอ่อ.. เอิ่ม… ฉันไม่แน่ใจ อะไรแบบนี้ จะไม่มีออกจากปากเลย เธอจะพูดออกไปด้วยความเชื่อมั่น เพราะต้องการให้คนที่ได้ฟังเชื่อมั่นในตัวเธอยังไงล่ะ!

2. ไม่เปรียบเทียบตัวเองกับใคร

เธอจะไม่มานั่งเสียเวลาคิดเอาตัวเองไปเรียบเทียบกับใครทั้งนั้น ไม่ว่าใครด้อยกว่า หรือไม่คิดว่าเธอเหนือกว่าใคร เพราะสาวประเภทนี้ ชอบแข่งกับตัวเอง พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น โดยเปรียบเทียบกับตัวเองในวันเก่าๆ นี่แหละคือชัยชนะที่สวยงาม

3. แน่ใจแล้ว จึงตอบตกลง

ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองจะไม่ตกปากรับคำกับใครง่ายๆ เธอจะมั่นใจก่อนจริงๆ เท่านั้นว่าเธอสามารถทำได้ หรือเห็นด้วยจริงๆ เธอจะไม่มีวันตกปากรับคำใครแบบสุ่มสี่สุ่มห้าอย่างเด็ดขาด และที่สำคัญคือต้องคิดไตร่ตรองมาดีแล้วก่อนที่จะตอบ

4. เป็นผู้ฟังที่ดี

ถึงเธอจะเป็นคนกล้าพูด กล้าแสดงออก แต่เธอก็รู้จักการเป็นผู้ฟังที่ดีเช่นกัน เพราะคนเราควรจะรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นด้วย ไม่ใช่ฟังแต่เสียงของตัวเอง และการเป็นผู้ฟังที่ดีนั้นจะช่วยส่งเสริมให้คนประเภทนี้สามารถเติบโตขึ้นไปในทางที่ดีได้

5. ความสุขเปล่งประกายจากภายใน

คุณรู้จักวิธีการมีความสุขได้ด้วยตัวเอง นั่นคือการเชื่อมั่นในตัวเอง หมายถึงว่าคุณเคารพ และรักตัวเองก่อน และคุณไม่สนใจว่าใครจะพูดถึงคุณในแง่ไหน คุณรู้ตัวเองว่ากำลังทำอะไร และไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็เป็นพอ

6. ออกกำลังกายเป็นประจำ

คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ จะมีร่างกายที่แข็งแรง และแถมมาด้วยสุขภาพจิตที่ดีสดใส มีผลงานวิจัยบอกไว้ว่า คนที่ออกกำลังกายเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นานติดต่อกัน 10 เดือน จะทำให้รู้สึกมีอำนาจในทางสังคม ทางวิชาการ และทางกีฬา และยังรู้สึกนับถือตัวเองมากขึ้นตามไปด้วย และทั้งหมดนี้ก็คือปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมทำให้มีความมั่นใจยังไงล่ะ

การเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเองถือเป็นใบเบิกทางไปสู่โอกาสที่ดี เพราะหนึ่งในนั้นจะทำให้สาวๆ มีความกล้า ทั้งยังเป็นคนที่มีความคิด มีเหตุผล ฉะนั้น..มาเป็นสาวที่มีความเชื่อมั่นในตนเองกันเถอะค่ะ

ภาพ iu90hostinfokoreanmodel,i.pinimg, feedram

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ความสุข ผู้หญิง สร้างตัวเองให้เป็นสาวมั่น เชื่อมั่นในตนเอง ไลฟ์สไตล์
The Ville Jomtien Pool Villaแป้งพัฟเนื้อแมตต์คุมมัน ราคาหลักร้อย หน้าเนียน ไม่เยิ้มตลอดวันnami-matte-powder-all-day

Check Also

20 ไอเดียแต่งห้องนอนโทนฟ้า-ขาว เนรมิตห้องให้ดูโมเดิร์นทันสมัย

การตกแต่งห้องนอ …

About Himawari

Previous อาหาร 6 ประเภทสุดเฮลท์ตี้มีประโยชน์เน้นๆ สายสุขภาพต้องตกหลุมรัก
Next ส่องไอเทมแต่งลุคสไตล์ BLACKPINK แฟชั่นนำเทรนด์ที่ต้องแต่งตาม!
Don`t copy text!