เช็คด่วน! 6 ลักษณะเด่นของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง – AkeruFeed
Himawari
Home / LIFESTYLE / เช็คด่วน! 6 ลักษณะเด่นของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง

เช็คด่วน! 6 ลักษณะเด่นของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง

การมีความเชื่อมั่นในตนเอง ถือเป็นพฤติกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมีความก้าวหน้า และเติบโตไปในทิศทางที่ดี สาวๆ ลองมาดูกันค่ะว่าคนที่เขามีความเชื่อมั่นในตนเอง ควรมีลักษณะนิสัยอย่างไร สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองกันได้นะคะ

มาเป็นคนที่มั่นใจในตนเองกัน ด้วย 6 พฤติกรรมเหล่านี้

1. กล้าพูด กล้าแสดงออก

เธอมีความกล้า และมั่นใจในสิ่งที่เธอต้องการสื่อสาร เพราะเธอคิดว่า คนรับสารที่เธอจะส่งต่อนั้นต้องฟังเธอรู้เรื่อง คุณจะไม่ได้ยินคำพูดที่แสดงอาการลังเล อย่าง เอ่อ.. เอิ่ม… ฉันไม่แน่ใจ อะไรแบบนี้ จะไม่มีออกจากปากเลย เธอจะพูดออกไปด้วยความเชื่อมั่น เพราะต้องการให้คนที่ได้ฟังเชื่อมั่นในตัวเธอยังไงล่ะ!

2. ไม่เปรียบเทียบตัวเองกับใคร

เธอจะไม่มานั่งเสียเวลาคิดเอาตัวเองไปเรียบเทียบกับใครทั้งนั้น ไม่ว่าใครด้อยกว่า หรือไม่คิดว่าเธอเหนือกว่าใคร เพราะสาวประเภทนี้ ชอบแข่งกับตัวเอง พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น โดยเปรียบเทียบกับตัวเองในวันเก่าๆ นี่แหละคือชัยชนะที่สวยงาม

3. แน่ใจแล้ว จึงตอบตกลง

ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองจะไม่ตกปากรับคำกับใครง่ายๆ เธอจะมั่นใจก่อนจริงๆ เท่านั้นว่าเธอสามารถทำได้ หรือเห็นด้วยจริงๆ เธอจะไม่มีวันตกปากรับคำใครแบบสุ่มสี่สุ่มห้าอย่างเด็ดขาด และที่สำคัญคือต้องคิดไตร่ตรองมาดีแล้วก่อนที่จะตอบ

4. เป็นผู้ฟังที่ดี

ถึงเธอจะเป็นคนกล้าพูด กล้าแสดงออก แต่เธอก็รู้จักการเป็นผู้ฟังที่ดีเช่นกัน เพราะคนเราควรจะรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นด้วย ไม่ใช่ฟังแต่เสียงของตัวเอง และการเป็นผู้ฟังที่ดีนั้นจะช่วยส่งเสริมให้คนประเภทนี้สามารถเติบโตขึ้นไปในทางที่ดีได้

5. ความสุขเปล่งประกายจากภายใน

คุณรู้จักวิธีการมีความสุขได้ด้วยตัวเอง นั่นคือการเชื่อมั่นในตัวเอง หมายถึงว่าคุณเคารพ และรักตัวเองก่อน และคุณไม่สนใจว่าใครจะพูดถึงคุณในแง่ไหน คุณรู้ตัวเองว่ากำลังทำอะไร และไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็เป็นพอ

6. ออกกำลังกายเป็นประจำ

คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ จะมีร่างกายที่แข็งแรง และแถมมาด้วยสุขภาพจิตที่ดีสดใส มีผลงานวิจัยบอกไว้ว่า คนที่ออกกำลังกายเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นานติดต่อกัน 10 เดือน จะทำให้รู้สึกมีอำนาจในทางสังคม ทางวิชาการ และทางกีฬา และยังรู้สึกนับถือตัวเองมากขึ้นตามไปด้วย และทั้งหมดนี้ก็คือปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมทำให้มีความมั่นใจยังไงล่ะ

การเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเองถือเป็นใบเบิกทางไปสู่โอกาสที่ดี เพราะหนึ่งในนั้นจะทำให้สาวๆ มีความกล้า ทั้งยังเป็นคนที่มีความคิด มีเหตุผล ฉะนั้น..มาเป็นสาวที่มีความเชื่อมั่นในตนเองกันเถอะค่ะ

ภาพ iu90hostinfokoreanmodel,i.pinimg, feedram

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ความสุข ผู้หญิง สร้างตัวเองให้เป็นสาวมั่น เชื่อมั่นในตนเอง ไลฟ์สไตล์
ปักหมุด! 10 ชาไข่มุกร้านเด็ดย่านสยามสแควร์ ตามไปตำให้ครบ! ทรงผมปิดแก้มสไตล์เกาหลี พลางหน้ากลมให้ดูเรียวเล็ก  นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ!

Check Also

10 คำแนะนำเปลี่ยนชีวิต ‘โสด’ ให้มีคุณค่า ชีวิตดีไม่ต้องง้อผู้

สาวโสดทั้งหลายโ …

About Himawari

Previous อาหาร 6 ประเภทสุดเฮลท์ตี้มีประโยชน์เน้นๆ สายสุขภาพต้องตกหลุมรัก
Next ส่องไอเทมแต่งลุคสไตล์ BLACKPINK แฟชั่นนำเทรนด์ที่ต้องแต่งตาม!
Don`t copy text!