Now Reading
รวมไอเดีย แต่งบ้านตามวันเกิดของสาว ๆ

รวมไอเดีย แต่งบ้านตามวันเกิดของสาว ๆ

วันอาทิตย์

 

สำหรับสาว ๆเกิดวันอาทิตย์ คงเข้าใจว่าต้องเป็นโทนสีแดงแต่คุณเข้าใจผิดค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นสีที่สื่อถึงความมงคล และรุ่งเรือง ตามหลักความเชื่อของชาวจีน แต่สำหรับการเลือกใช้สีภายในบ้านนั้น สีแดงนั้นถือเป็นสีที่อาจไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ บ้านของสาวเกิดวันอาทิตย์นั้น ควรเลือกใช้ “สีโทนสว่าง” อย่างสีขาว หรือสีควันบุหรี่ หากผนังห้องเป็นไม้ หรืออิฐ แนะนำให้ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีขาวก็ช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนที่เกิดวันอาทิตย์อีกด้วยนะคะ

วันจันทร์

สำหรับสาวเกิดวันจันทร์นั้น ควรเสริมเสน่ห์ให้กับตัวเองด้วยสีที่ถูกโฉลกกันด้วย สีน้ำเงิน สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลืองอ่อน สำหรับห้องนอนของคนเกิดวันจันทร์ควรเลือกใช้สีครีม สีเหลืองนวล หรือสีเขียวอ่อนละมุนๆ และควรหลีกเลี่ยงสำหรับการเลือกใช้สีสด เพราะนอกจากไม่เสริมดวงชะตาด้านใดด้านหนึ่งแล้วยังทำให้ผู้คนที่อยู่ในบ้านเกิดความรู้สึกร้อนรุ่มได้อีกด้วยนะคะ

วันอังคาร

สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร สีบ้านที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดในวันอังคารนั้นควรเลือกสีห้องที่ดูสงบร่มรื่นและสบาย อย่างสีเทา สีฟ้าอ่อน หากเป็นห้องนอน ควรเลือกใช้เป็น สีเขียวอ่อน หรือฟ้าอ่อน เพราะว่าสีห้องแบบนี้ จะให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน เหมาะสำหรับสาวที่เกิดวันอังคารโดยที่พื้นดวงเป็นคนใจร้อน ใจเร็วนะคะ

วันพุธ

สำหรับสาวๆ ที่เกิดวันพุธกลางวันนั้น ควรเลือกใช้สีที่ให้พลังงาน ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และตื่นตัวอยู่เสมอ อย่างสีแสด สีฟ้า สีดำ หรือสีขาว แต่หากเป็นคนที่เกิดในวันพุธกลางคืน ควรเลือกสีห้องให้เหมาะแก่การพักผ่อน อย่างสีเขียวอ่อน สีขาวนวล สีเทา ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันพุธกลางคืน และยังช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนในบ้านได้อีกด้วยนะคะ

สำหรับสาวๆ ที่เกิดวันพฤหัสบดี สีที่ถูกโฉลกควรเป็นกลุ่มสีธรรมชาติอย่างสีเอิร์ธโทนสีน้ำตาล หากเป็นบ้านไม้ธรรมชาติไปเลยยิ่งเสริมดวงชะตาได้มากบ้านไม้สีน้ำตาล หรือบ้านที่ทาด้วยสีเนื้อหรือสีน้ำตาลอ่อนๆก็เหมาะสำหรับคนที่เกิดในวันพฤหัส ส่วนสีของห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นควรเลือกใช้ สีส้มอ่อน สีพีช สีเหลืองครีม ซึ่งจะช่วยสร้างความสุขกาย สบายใจ และอารมณ์ดีให้กับสาว ๆเกิดพฤหัสบดีได้อย่างเป็นมากเลยล่ะค่ะ

วันศุกร์

สำหรับคนเกิดวันศุกร์ ควรเลือกสีห้องที่ถูกโฉลกกับตัวเอง ด้วยโทนสีอ่อนๆ อย่างสีขาว สีควันบุหรี่ หรืออาจเลือกสีเขียวอ่อน สีส้มอ่อน รวมไปถึงสีที่ใช้ภายนอกบ้านด้วย ซึ่งจะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนภายในบ้านอยู่อย่างสงบสุข รู้สึกอบอุ่น และปลอดภัย มาต่อกันที่สีห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน ให้เลือกใช้เป็นโทนสีเขียวอ่อน สีขาว หรือสีพีช เพื่อความสุขกายสบายใจ  เพื่อเพิ่มความสง่าราศี และเสริมดวงชะตา และความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย

วันเสาร์

ควรเลือกสีห้องเป็นโทนสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อนเพราะนิสัยพื้นฐานของคนเกิดวันเสาร์ ที่ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน และคิดมากตลอดเวลา สี จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอบอุ่น แต่สาว ๆวันศุกร์ควรหลีกเลี่ยงสีฟ้า และน้ำเงิน เพราะจะทำให้คนภายในบ้านนั้นร้อนรุ่ม ไม่สงบสุข จริงๆ แล้วสาว ๆที่เกิดวันเสาร์นั้นสามารถเลือกใช้ได้หลายสี เพียงแต่ขอให้เป็นสีในโทนสว่างๆ สีอ่อนๆ

เป็นไงบ้างคะไอเดียแต่งบ้านตามวันเกิด ลองนำไอเดียไปลองเปลี่ยนบรรยากาศห้องของคุณให้ดูดี ถูกโฉลกกันค่ะ โดยเริ่มจากของเล็กๆ ก่อนก็ได้เช่นพวกผ่าม่าน โซฟา และค่อยเป็นทาสี ทำแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อเสริมโชคชะตาของเราให้ปังๆ ตลอดปี

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top