Now Reading
5 เคล็ดลับ ดูแลมือและเล็บให้สะอาด สไตล์ลูกคุณหนู ดูผู้ดี

5 เคล็ดลับ ดูแลมือและเล็บให้สะอาด สไตล์ลูกคุณหนู ดูผู้ดี

หน้าพร้อม ผมพร้อม แต่มือและเล็บก็ต้องพร้อมด้วยนะคะ สาวๆ หลายคนมักโฟกัสไปที่เสื้อผ้าหน้าผมจนลืมใส่ใจว่ามือและเล็บของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน การจะดูว่าสาวคนไหนสะอาด มือและเล็บถือเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่บ่งบอกถึงนิสัยรักสะอาดของสาวแต่ละคนได้ดีเลยทีเดียว สำหรับในบทความนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับการดูแลผิวมือให้นุ่ม เนียน น่าสัมผัส รวมไปถึงเคล็ดลับการดูนิ้วมือและเล็บให้สะอาด จะมีเคล็ดลับใดน่าสนใจบ้างนั้น ต้องมาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

5 เคล็ดลับดูแลมือและเล็บ

การดูแลมือและเล็บนั้น ไม่ได้แตกต่างไปจากการดูแลส่วนอื่นๆ บนร่างกาย แต่สิ่งหนึ่งที่ควรตระหนักไว้เสนอ มือของเรานั้นสัมผัสกับหลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่าง แน่นอนว่ามันจะมีเชื้อโรคสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น ความสะอาดจะต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

1. ดูแลเรื่องความสะอาดอยู่เสมอ

อย่างที่ได้บอกว่าความสะอาดถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่เราทุกควรต้องใส่ใจ ยิ่งในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ด้วยแล้ว การดูแลมือให้สะอาดอยู่เสมอ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม นอกจากนี้ มือที่สะอาดจะไม่มีเศษหรือคราบอะไรติดอยู่บนมือ ทำให้ดูน่ามอง น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น

2. อ่อนโยนกับนิ้วมือและเล็บของตัวเอง

ผิวหนังบริเวณขอบเล็กนั้นบอบบาง แนะนำว่าอย่าไปดึงผิวหนังที่บริเวณจมูกเล็บ เพื่อป้องกันการเป็นแผล ติดเชื้อ และยิ่งดึงบ่อยๆ เข้า จะยิ่งเป็นแผล เป็นรอยแดง ผิวหนังบริเวณนั้นจะมีสีผิวไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ แนะนำให้ใส่ถุงมือเมื่อต้องล้างจานหรือทำความสะอาดบ้าน เพื่อป้องกันมือนุ่มๆ หยาบกระด้างเอาได้

3. ตัดแต่งเล็บ และดูแลเรื่องความชุ่มชื้นอยู่เป็นประจำ

พกกรรไกรตัดเล็บติดตัวไปด้วยเสมอ เผื่อเวลาไหนที่ต้องตัดเล็บ เล็บที่ดูสวย สุขภาพดี ถูกจัดแต่งมาอย่างดี จะทำให้ดูเป็นคนสะอาด น่ามอง นอกจากจะต้องพกกรรไกรตัดเล็บแล้ว เราแนะนำให้พกครีมบำรุงทาผิวมือด้วย เพราะมือนุ่มๆ หอมๆ ถือเป็นอีกเสน่ห์ดึงดูด เป็นอาวุธลับของสาวๆ เลยทีเดียวค่ะ

See Also

4. ใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบบำรุงเล็บ

ผิวหน้าและผิวกายต้องการการบำรุงดูแลแบบไหน ผิวมือและเล็บก็ต้องการการบำรุงดูแลด้วยเช่นเดียวกันค่ะ ลองหาเซรั่มหรือโลชั่นบำรุงมือและเล็บมาทาเป็นประจำ จะช่วยดูแลให้เล็บดูมีสุขภาพดีและอมชมพูอยู่เสมอ ทีนี้มือนุ่มๆ เนียนๆ แบบคุณหนูก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม

5. กินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน

เนื่องจากเล็บนั้นประกอบไปด้วยโปรตีนเป็นจำนวนมาก การกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน จะช่วยให้เล็บดูแข็งแรงและสุขภาพดีอยู่เสมอ เมื่อเล็บมีสุขภาพดี ก็จะมีสีชมพูระเรื่อเป็นธรรมชาติ ในแบบที่ไม่ต้องพึ่งยาทาเล็บเลยแหละ

เป็นไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ กับเคล็ดลับการดูแลมือและเล็บให้ดูเนียนนุ่ม อมชมพู ดูน่าสัมผัส สาวๆ อย่าพบาดหน้าเป๊ะแต่เล็บพังนะคะ เพราะจะสวยทั้งที ต้องสวยให้ครบตั้งแต่ผมจรดปลายเล็บ

ที่มารูปภาพ: weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top