Now Reading
รีวิวจัดเต็ม!! 5 เอสเซ้นส์ กระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียนใส สุขภาพดี

รีวิวจัดเต็ม!! 5 เอสเซ้นส์ กระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียนใส สุขภาพดี

เอสเซ้นส์ กระชับรูขุมขน

ปัญหาผิวหน้าที่เราไม่อยากพบเจอต้องยกให้เรื่องหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ริ้วรอย ตามมาด้วยผิวแก่ก่อนวัย เพราะเวลาส่องกระจกหรือลงรองพื้นทีไรจะเห็นเลยว่าผิวไม่เรียบเนียน ดูไม่สม่ำเสมอเอาเสียเลย พี่อะเครุจึงอยากมาเปิดกรุ 5 เอสเซ้นส์กระชับรูขุมขนดีๆ ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวของสาวๆ ให้ดูเรียบเนียนใส ไม่แก่ก่อนวัยได้ ผิวสุขภาพดีแบบปังๆ กันเลยจ้า

4 สัญญาณผิวแก่ก่อนวัย

สาวๆ รู้ไหมว่าปัญหาผิวแก่ก่อนวัยเกิดขึ้นง่ายมาก สาเหตุมาจากสิ่งที่เราพบเจอในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะมลภาวะมากมาย ทั้งฝุ่น แดด และควัน ตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวเรา ซึ่งบอกเลยว่าแสงแดด รังสี UV นี่แหละตัวดีเลยล่ะ ถ้ายิ่งปล่อยให้ผิวโดนแดดจัด แล้วยังขาดการบำรุงอีกก็มีแต่พังกับพังนะคะ อีกทั้งอายุที่เพิ่มขึ้นในทุกๆ หากไม่ดูแลผิวหน้าของเราให้ดี เชื่อเถอะว่าปัญหาผิวแก่ก่อนวัยต้องถามหาให้ปวดหัวปวดใจแน่ๆ ค่ะ

เพื่อนๆ หลายคนคงเกิดคำถามว่า แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าปัญหาผิวแก่ก่อนวัยจะเกิดขึ้นตอนไหน พี่อะเครุมีวิธีสังเกตมาแชร์กัน

 • รูขุมขนกว้าง ไม่กระชับ วิธีสังเกตง่ายๆ เลย เพราะเป็นหนึ่งในสัญญาณผิวแก่ก่อนวัยคือรูขุมขนจะกว้างขึ้น ผิวหย่อนคล้อยลง ความชุ่มชื้นในผิวหายไป หรือบางคนอาจรู้สึกว่ารูขุมขนกว้างเพราะผิวมันขาดน้ำก็มีค่ะ ต้องรีบหาสกินแคร์ดีๆ มาบำรุงแล้วนะ
 • ริ้วรอยแรกเริ่ม เมื่อผิวเริ่มร่วงโรย แน่นอนว่าต้องมีริ้วรอยโผล่มาแน่ๆ วิธีเช็กง่ายๆ คือหมั่นสังเกตผิวช่วงหางตา ถ้ามีริ้วรอยคือสัญญาณเตือนผิวแก่ดีๆ นี่เอง
 • ผิวแห้งกร้าน ไม่เรียบเนียน เมื่อผิวของเราเริ่มแก่ลง ความมันบนใบหน้าจะลดลงด้วย ทำให้เกิดปัญหาหน้าแห้ง ผิวไม่เรียบเนียนไม่ผ่องใสเหมือนเมื่อตอนอายุน้อยๆ เพราะขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง
 • จุดด่างดำ พอมีจุดด่างดำไม่ว่าจะเกิดจากรอยสิวหรือแดดทำร้าย ก็ถือเป็นสัญญาณแจ้งเตือนให้รู้แล้วล่ะค่ะว่าผิวของเราเริ่มแก่ ไม่อ่อนเยาว์อีกต่อไป

แต่อย่างไรก็ตาม ขอย้ำอีกครั้งว่าปัญหาผิวแก่ ไม่ได้เกิดในเฉพาะคนที่อายุมากเท่านั้น วัยรุ่นก็อาจเจอกับปัญหาผิวแบบนี้ได้เช่นกัน เพราะผิวหน้าแก่กว่าวัยนั้นเกิดจากการที่ผิวโดนทำร้ายและขาดการบำรุงอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง ซึ่งหากต้องการยับยั้งปัญหาเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้นแล้วล่ะก็ การหาผลิตภัณฑ์ดีๆ มาช่วยบำรุงผิวช่วยได้ ไม่ว่าจะปัญหาหน้ามัน หน้าไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง หรือผิวไม่กระชับ ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์หรือครีมบำรุงแล้ว แนะนำให้ใช้เอสเซนส์-เซรั่มที่มีเนื้อบางเบา เพื่อเน้นแก้ปัญหาผิวแบบเฉพาะเจาะจงก็น่าสนใจไม่เบาเลย

แนะนำ! เอสเซนส์กระชับรูขุมขนสุดปัง

นับว่าเอสเซนส์เป็นสกินแคร์ที่สำคัญต่อผิวหน้าของเราเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเค้ามีคุณสมบัติเน้นการบำรุงผิวตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก แถมสามารถขจัดสิ่งสกปรกแทนโทนเนอร์ได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง หรือคนที่มีปัญหาสิว ซึ่งเอสเซนส์ที่หยิบมารีวิววันนี้จะเน้นคุณสมบัติเรื่องช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียน และกระจ่างใสเป็นหลักนะคะ บอกก่อนว่าใช้จริงทุกตัวจ้า มาดูกันดีกว่าว่าตัวไหนจะเลิศที่สุด

1. Eucerin Hyaluron-Filler ADVANCED AOX ESSENCE

เริ่มที่ตัวแรกเอสเซนส์ยูเซอรินตัวนี้ชอบตั้งแต่คุณสมบัติแล้ว เค้าจะช่วยลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่ม ช่วยให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับ ทำให้ผิวเนียนใสดูอ่อนวัย มีส่วนผสมหลัก คือ Hyaluron สูตรเอกสิทธิ์เฉพาะจากยูเซอริน ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น พร้อมลดริ้วรอยแรกเริ่ม ผสานกับ Super Anti-Oxidant ที่ช่วยลดอนุมูลอิสระในชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ช่วยให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ เหมาะสำหรับคนที่มีริ้วรอย รูขุมขนกว้าง ผิวหยาบ ไม่เรียบเนียน

ความรู้สึกหลังลองใช้: รู้สึกว่าเนื้อบางเบาและซึมเข้าผิวง่าย ไม่เหนอะหนะ ตลอดวันคือผิวสดชื่นและชุ่มชื้น เหมือนมีน้ำอยู่ในผิวเลย ลองใช้ไปสักพักจะรู้สึกเลยว่าหน้าฟูขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง ผิวจะใสๆ ขึ้นด้วย ตัวขวดก็จับถนัดมือพอดี ใช้สะดวกเพราะทำเป็นดรอปเปอร์แบบกดฝาด้านบน ช่วยให้กะปริมาณเอสเซนส์ได้พอดี ช่วงนี้กำลังติดตัวนี้มาก

 • ราคา: 1,620 บาท 30 ml.
 • พิกัด: Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป
 • ช่องทางออนไลน์: Eucerin, Konvy

2. LANCOME Advanced Genifique Youth Activating Concentrate

ต่อกันที่เอสเซนส์ลังโคมขวดดำ ตัวนี้เค้าก็ไม่น้อยหน้านะคะบอกเลย มีสารสกัดมาจาก Microbiome ซึ่งจะช่วยป้องกันพวกมลภาวะต่างๆ ไม่ให้มาทำร้ายผิวของเรา และเน้นปรับสมดุลผิว กระชับรูขุมขน รวมถึงเข้าจัดการริ้วรอยต่างๆ แถมยังช่วยลดพวกผดผื่น สิว อาการแพ้ระคายเคืองได้อีกด้วย ดีสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ

ความรู้สึกหลังลองใช้: เนื้อเอสเซนส์บางเบาอีกเช่นกันสำหรับตัวนี้ เป็นเอกลักษณ์ของสกินแคร์ประเภทนี้จริงๆ พอเกลี่ยเบาๆ ก็ซึมเข้าผิวเลย หลังใช้รู้สึกว่าผิวดูเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยจางลงจริงๆ แต่อาศัยเวลานึดนึงนะคะ น้องเขาเลิศ แต่ราคาแอบแรงนิดๆ คุ้มค่ากับคุณภาพเค้าเลยล่ะ

 • ราคา: 3,200 บาท ปริมาณ 30 ml.
 • พิกัด: Lancome, Central, Konvy

3. BIOTHERM Life Plankton Essence

สำหรับไอเทมนี้เป็นที่ร่ำลือมากว่าดีว่าเริ่ด กับน้ำตบแพลงก์ตอนขวดสีฟ้า ตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน แถมช่วยทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นอีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของ life plankton เข้มข้นถึง 5% พร้อมช่วยลดการระคายเคืองผิวอีกด้วย ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะ

ความรู้สึกหลังลองใช้: เนื้อสัมผัสเอสเซนส์ตัวนี้มีความหนืดกว่าตัวก่อนหน้า คิดว่าเหมาะกับใช้ทาก่อนนอนมากกว่า หรือถ้าใช้ตอนเช้าควรลงน้อยๆ หน่อย แต่น้องเค้าให้ความรู้สึกชุ่มชื้นดีนะ แถมช่วยเรื่องสิวด้วย แต่ขวดใช้ยากไปหน่อย เทเหยาะๆ ก็หกแอบเสียดาย

 • ราคา: 2,550 บาท ปริมาณ 125 ml.
 • พิกัด: Biotherm, Central

4. ORIGINS Original Skin Essence Lotion with Dual Ferment Complex

ต่อที่ของ Origins กันบ้าง หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับน้ำตบเห็ดขวดเขียวออร์ริจิ้นกันแล้วเนอะ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง เอสเซนส์น้ำตบขวดสีชมพูหวานๆ ที่มีส่วนผสมของ Willowherb, Persian Silk Tree มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ช่วยเรื่องความเรียบเนียนของผิวด้วยนะ เป็นสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil-Free) ใครหน้ามันก็น่าลองเลยล่ะค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้: เนื้อเอสเซนส์ซึมซาบไวดี เติมความชุ่มชื้นได้ดีพอสมควร ระหว่างวันก็ไม่รู้สึกว่าผิวแห้งหรือขาดน้ำเท่าไหร่ ชอบที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนเกินไป แนะนำว่าถ้าใช้ควบคู่กับตัวเซรั่มของเค้าจะยิ่งเวิร์ค

 • ราคา: 1,450 บาท ปริมาณ 150 ml.
 • พิกัด: Origins, Sephora, Konvy

5. ESTEE LAUDER Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

แน่นอนว่าจะขาดขวดนี้ไปไม่ได้เอสเซนส์ ESTEE LAUDER ตัวนี้มีส่วนผสมเข้มข้นของ Micro-Nutrient Bio-Ferment ที่ช่วยในเรื่องลดเลือนริ้วรอย ผิวดูใสอ่อนวัยขึ้น ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อชาวเอเชียโดยเฉพาะ ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะตัวนี้

ความรู้สึกหลังใช้: หลังลงเอสเซนส์ผิวชุ่มชื้นดีมาก รู้สึกหน้าอิ่มน้ำ เนื้อเป็นน้ำใสๆ ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะไว้ สบายผิวดีค่ะ แต่ว่าเรื่องริ้วรอยตอนนี้ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่

See Also

รีวิวทดสอบ 5 เอสเซนส์กระชับรูขุมขน

เปรียบเทียบเนื้อผลิตภัณฑ์

หลังจากได้ลองใช้เอสเซนส์ทั้ง 5 ตัวแล้วรู้สึกว่าเนื้อเอสเซนส์แต่ละตัว ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ค่ะ เพราะทุกตัวให้ความชุ่มชื้นและซึมซาบเร็ว แต่จากในรูป Lancome และ Biotherm จะดูเนื้อข้นกว่าตัวอื่นๆ แต่เรื่องการซึมซาบเร็วกับความชุ่มชื้นส่วนตัวคิดว่าไม่ต่างกันมากนัก

ทดสอบค่ากรด-เบส

มาถึงการทดสอบค่ากรดเบส สังเกตได้ว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ได้ค่าเท่ากัน คือ 5.0 ซึ่งเป็นค่าที่มีสภาพความเป็นกรดอ่อนๆ เหตุเพราะเอสเซนส์มีส่วนผสมของกรดต่างๆ ซึ่งเป็นสารบำรุงผิว จึงไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า และค่า pH ของผิวหน้าโดยปกติจะอยู่ที่ 5.5 เอสเซนส์เหล่านี้จึงปลอดภัยต่อผิวแน่นอน

ทดสอบความชุ่มชื้นของผิวหลังใช้

หลังจากทดสอบคุณสมบัติต่างๆ แล้ว มาต่อที่สิ่งสำคัญที่เราต้องการจากเอสเซนส์เลยค่ะ ซึ่งก็คือด้านความชุ่มชื้นนั่นเอง มาลองทดสอบกันว่าเอสเซนส์ตัวไหนให้ความความชุ่มชื้นมากที่สุด

สรุปผลเรียงลำดับความชุ่มชื้นของเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ดังนี้

 1. 54% = EUCERIN Hyaluron-Filler ADVANCED AOX ESSENCE
 2. 46% = ORIGINS Original Skin Essence Lotion with Dual Ferment Complex
 3. 45% = BIOTHERM Life Plankton Essence
 4. 43% = ORIGINS Original Skin Essence Lotion with Dual Ferment Complex
 5. 42% = ESTEE LAUDER Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

อันดับ 1 ตกเป็นของ Eucerin แต่ก็ถือว่ามีความใกล้เคียงกันอยู่นะ

สรุปคะแนนความชอบเอสเซนส์ 5 แบรนด์

สูสีตีคู่กันมาเลย คะแนนห่างกันนิสเดียวเท่านั้น ขอเรียงจากคะแนนมาก-น้อยตามนี้เลย
Eucerin > Biotherm > Lancome > Estee Lauder > Origins
ต้องบอกก่อนนะคะว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพผิวของแต่ละคน รวมถึงปัญหาผิวหน้าในช่วงที่ทดลองใช้ด้วย เพราะแต่ละผลิตภัณฑ์มีข้อดีต่างกัน ลองเลือกใช้ตามความเหมาะสมกันน้าา

เป็นไงกันบ้างคะกับรีวิวเอสเซนส์แบบจัดเต็มของพี่อะเครุในครั้งนี้ ขอแนะนำว่าการจะเลือกสกินแคร์ดีๆ สักแบรนด์ ควรเลือกแบบที่เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวของเราเป็นหลักนะ อย่างช่วงนี้ใครประสบพบเจอกับปัญหารูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบเนียน ไม่ใสก็ลองเลือกไอเทมจากรีวิวนี้ดู สุดท้ายแล้วขอฝากเรื่องการบำรุงผิวให้กับเพื่อนๆ เพราะอยากมีผิวดีก็ต้องดูแลตัวเอง หมั่นดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการออกไปเจอมลภาวะ แสงแดดกันด้วยน้า แค่นี้ผิวหน้าเราก็สวยเด้งแล้ว

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top