Now Reading
รวม 15 คลับสุดฮอตในกรุงโซล ไม่ไปพลาดมาก!!

รวม 15 คลับสุดฮอตในกรุงโซล ไม่ไปพลาดมาก!!

สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาที่ปาร์ตี้ เต้นกันให้สุดเหวี่ยง พบปะกับผู้คนใหม่ๆ หรือฟังดนตรีสดที่เกาหลี วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมรายชื่อคลับที่ดีที่สุดในกรุงโซลไว้ให้เรียบร้อยแล้ว มีตั้งแต่คลับที่โด่งดังไปจนถึงคลับใต้ดินที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก รับรองว่าถ้าใครได้ไปต้องไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!

1.Monkey Museum

bigbangmusic

Monkey Museum เป็นเลานจ์ที่เพิ่งเปิดใหม่ที่ใจกลางย่านชองนัมดง ซึ่งเจ้าของก็คือนักร้องซึงรี ไอดอลจากวง Bigbang นั่นเอง คลับนี้ได้รับการออกแบบตกแต่งภายในที่สะดวกสบายและทันสมัย สร้างบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับดนตรีและพบกับผู้คนใหม่ ๆ

2.Octagon

clubinkorea

Octagon คลับที่มีชื่อเสียงที่สุดในกังนัม และดีที่สุดในโซล รวมถึงได้รับการจัดอันดับจาก DJ Mag ในปี 2017 ว่าเป็นคลับที่ดีที่สุดอันดับที่ 5 ของโลก คลับจะเปิดจนถึงหกโมงเช้า เหมาะกับคนที่ชื่นชอบปาร์ตี้ และคนจะเยอะมากในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ

3.Arena

clubinkorea

Arena คลับในคังนัมที่เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นปาร์ตี้เต้นรำระดับไฮเอนด์ ด้วยการมีนางแบบและนักเต้นมืออาชีพ รวมถึงคนที่ไปมักจะดูดีกันมากๆเลยทีเดียว โดยคลับเปิดให้บริการตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันเสาร์ และบางครั้งจะเปิดในวันอาทิตย์ด้วยค่ะ

4.Club Bound

10mag

แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่าคลับส่วนใหญ่ในคังนัม แต่ Bound เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชอบการเต้น โดยฟลอร์เต้นรำมีขนาดกะทัดรัดและการตกแต่งภายในก็สร้างบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับผู้ที่จะไปแบบชิวๆไม่ค่อยสนใจใครค่ะ

5.DStar

DStar Club เป็นคลับที่เปิดอยู่ที่ชั้นใต้ดินของ GLAD LIVE Hotel ที่คังนัม ใครที่มาพักที่นี่ก็สามารถเข้าได้สะดวกเลย โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงวันค่ะ

6.Club Avenue

myguideseoul

 Club Avenue เป็นคลับที่คึกครื้นมีชีวิตชีวาในคังนัม โดยการตกแต่งจะผสมผสานความเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน ภายในประดับด้วยพื้นหินอ่อนและโคมไฟระย้าตลอดจนเลเซอร์ที่ทันสมัย และจะมีการจัดงานอีเวนท์อย่างต่อเนื่องค่ะ

7.Cakeshop

Cakeshop คลับสุดฮิตในอิแทวอน เปิดให้บริการตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ ใครที่ชอบดนตรีสดแนวฮิปฮอปและเพลงอิเล็กทรอนิกส์ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะรับรองได้ว่านักดนตรีที่นี่เก่งสุดๆ แถมตอนนี้ Cakeshop ยังป็นหนึ่งในคลับที่ร้อนแรงและดีที่สุดในกรุงโซลอีกด้วย

8.Boombar

Boombar คลับที่ไม่ควรพลาดหากคุณออกเที่ยวไปในสุดสัปดาห์ที่อิแทวอน โดย Boombar เป็นคลับสไตล์เลานจ์ที่มีการตกแต่งภายในอย่างหรูหราและสะอาดสะอ้าน  ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ และจะเน้นเล่นดนตรี hip-hop เป็นส่วนใหญ่ค่ะ

9.Club Made

clubinkorea

Made เป็นคลับชั้นนำใน Itaewon สำหรับผู้รักเพลง EDM และ Hip-hop ดูแลโดยเจ้าของคลับในกังนัม ภายในคลับถูกแบ่งเป็นระหว่างโซน EDM และโซนฮิปฮอป ซึ่งผู้ชมในคลับสามารถย้ายไปมาระหว่างโซนได้อีกด้วย

10.Club Venue

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคลับที่มีกลิ่นอายความเป็นชาวยุโรปอยู่แล้ว Venue เป็นที่ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ถึงแม้ว่าคลับด้านนอกจะไม่ได้ใหญ่มากถ้าเทียบกับคลับอื่นในอิแทวอน แต่รับรองว่าข้างในมีคุณภาพทั้งดนตรีแนว Hip-hop, Old-school, R & B และ Funk เลยทีเดียว

11.Soap

hungrypartier

มาถึงคลับสุดท้ายในอิแทวอนค่ะ Soap มีการตกแต่งภายในเป็นเส้นโค้งและพื้นมีรูปร่างคล้ายสบู่ พนักงานของที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีที่ว่าเฟรนด์ลี่ที่สุดในกรุงโซล เครื่องดื่มโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ราคาประมาณ 8,000 วอนค่ะ

12.NB2

clubinkorea

เปลี่ยนมาฮงแดกันบ้าง คลับที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง NB2 ผู้ที่เป็นเจ้าของและดำเนินการก็คือ YG นั่นเอง NB2 เปิดทุกวันจนถึงเวลา 6 โมงเช้าและเล่นเพลงฮิปฮอปโดยไม่มีพัก  อย่างไรก็ตามเนื่องจากความนิยมของคลับ ทำให้อาจจะต้องต่อคิวรอเข้าคลับกันสักเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการรอคอยนะคะ

13.Club Cream

Cream เป็นคลับในฮงแดที่เปิดหกวันต่อสัปดาห์ สิ่งที่ทำให้ครีมโดดเด่นคือ Open Mic Night ซึ่งใครก็ได้สามารถขึ้นมาแสดง ทำให้แรปเปอร์ส่วนใหญ่มีโอกาสที่จะแสดง หรือทำการแร็ปแบทเทิลแข่งกับผู้อื่นได้ด้วย บางครั้งศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง Beenzino หรือ Dok2 ก็มาแสดงที่นี่เช่นกัน  การเข้าคลับไม่มีเสียค่าใช้จ่ายดังนั้นอาจจะต้องรอคิวบ้างเพราะคนเยอะมากๆค่ะ

14.Brown

herenow

Brown เป็นคลับที่อยู่ติดกับฮงแดและแฮปจองเป็นคลับที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความแออัด ที่นี่จะเน้นเล่นเพลง Hip-hop, R & B, Dancehall และ Funk โดยประตูเปิดเวลา 3 มทุ่มจนถึง 6 โมงเช้าเลยจ้า

15.Vurt

Vurt เป็นคลับใน Hapjeong เปิดให้บริการจนถึงหกโมงเย็นในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเป็นคลับที่ดีเจชาวต่างชาตินิยมมากันมากที่สุด ภายในตกแต่งด้วยแสงแบบมินิมอลและบรรยากาศที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ถือได้ว่าเป็นอีกคลับที่จะให้ประสบการณ์แปลกใหม่ แตกต่างจากคลับอื่นๆแน่นอนค่ะ

ครบแล้วทั้ง 15 คลับค่า สำหรับใครที่อยู่เกาหลีหรือกำลังจะไปเร็วๆนี้ อย่าลืมลองไปเที่ยวดูสักคืนนะคะ รับรองว่าจะติดใจจนอยากไปอีกเลยล่ะค่ะ

ที่มา 10mag
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top