Now Reading
สายเที่ยวต้องเช็ค! 7 สิ่งที่ห้ามเอาขึ้นเครื่องบินเด็ดขาด

สายเที่ยวต้องเช็ค! 7 สิ่งที่ห้ามเอาขึ้นเครื่องบินเด็ดขาด

การไปเที่ยวมักจะมีข้อห้ามนู่นนี่อยู่เสมอ และยิ่งถ้าขึ้นเครื่องบินด้วยล่ะก็.. กฎเยอะมากๆ เลยล่ะ ที่สำคัญคือเราต้องรู้ไว้ด้วยว่าอะไรที่ห้ามนำขึ้นเครื่องบ้าง เพราะสิ่งของเหล่านั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายในการเดินทางได้ เพราะงั้นตามพี่อะเครุมาเช็ค 7 สิ่งของที่ว่านั้นเลยดีกว่า เช็คไว้ก่อนไปเที่ยวก็ไม่เสียหาย จะได้ไม่เสียเวลาด้วยเนอะ ^^

charlotterusse

1. Power Bank (แบตเตอรี่สำรอง)

ไอเทมชิ้นสำคัญอย่างพาวเวอร์แบงค์ที่ไปไหนก็ต้องพกจริงๆ และไม่ได้หมายความว่าเอาขึ้นเครื่องบินไม่ได้เลย หากเป็นพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุน้อยมากอย่าง 5,900 mAh หรือ 10,000 mAh สามารถพกพาใส่กระเป๋าขึ้นไปได้ แต่แนะนำว่าห้ามใช้พาวเวอร์แบงค์ความจุเกิน 32,000 mAh ที่สำคัญห้ามพกเกิน 2 ชิ้นต่อคนด้วยค่ะ

smartmoderns

2. อาหารกลิ่นแรงๆ

อาหารบางอย่างเราชอบ คิดว่ากลิ่นหอมชวนหิว แต่บนเครื่องบินไม่ได้มีแค่เราเท่านั้น เพราะงั้นจึงต้องคำนึงถึงผู้อื่นด้วยนะคะ อย่างเช่น ปลาร้า, ทุเรียน, ปลาเค็ม, อาหารตากแห้ง หรือ อาหารทะเล เป็นต้น ถ้าจำเป็นต้องเอาขึ้นเครื่องจริงๆ ต้องห่อให้มิดชิดมากๆ ใจเขาใจเราเนอะ

pinimg

3. เครื่องสำอาง หรือ ของเหลว

ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน แต่กรณีที่ห้ามเอาขึ้นนี้หมายถึงของเหลวที่มีความจุต่อชิ้นเกิน 1 ลิตร เช่น สบู่เหลว เจล น้ำหอม รองพื้น แนะนำว่าควรเอาสิ่งเหล่านี้ใส่กระเป๋าเดินทางและโหลดลงใต้เครื่องเพื่อความปลอดภัยจะดีที่สุด ยกเว้นยาประจำตัวที่ต้องพกค่ะ

instagram

4. ของมีคม

ของมีคมไม่ว่าจะประเภทใดก็ถือว่าเป็นของที่อยู่ในหมวดของอันตรายอยู่ดี เช่น กรรไกร, คัตเตอร์, ไม้บรรทัดเหล็ก, กรรไกรตัดเล็บ หรือเข็มเย็บผ้า ห้ามนำขึ้นเครื่องบินเด็ดขาด แต่หากจำเป็นต้องพกต้องใช้จริงๆ ควรเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทางและโหลดลงใต้เครื่องบินเท่านั้น

pinimg

5. อาวุธ

แน่นอนว่าอาวุธเป็นของอันตรายยิ่งกว่าของมีคมที่กล่าวมาข้างต้น โดยสิ่งของเหล่านั้น ได้แก่ ปืน, มีด, ดาบ, สนับมือ, ปืนปากกา, ปืนไฟแช็ค และอื่นๆ ที่อาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บต่อผู้โดยสารได้ ห้ามนำขึ้นเครื่องบินเด็ดขาด! อาจถูกจับก่อนขึ้นเครื่องค่ะ

pinimg

6. สารเคมีอันตรายต่างๆ

สารเคมีอาจทำปฏิกริยาและทำให้เป็นอันตรายขึ้นมาได้ เช่น สารหนู, ยาฆ่าแมลง, ยาฆ่าหญ้า, แคลเซียมเปอร์ออกไซด์, น้ำกรด, ปรอท, วัตถุก๊าซมันตภาพรังสี, แอมโมเนียไนเตรท และสารเคมีอื่นๆ อีกมากมาย เลี่ยงได้ก็เลี่ยง ไม่ควรพกไปค่ะ

thoughtco

7. สัตว์มีพิษ, สัตว์อันตราย

การนำสัตว์มีพิษขึ้นเครื่องบินด้วยเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นรวมถึงสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ด้วย นอกจากเป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นแล้ว ยังผิดกฎหมายและสร้างความหวาดกลัวแก่ผู้อื่นอีกต่างหาก

wildlfebyhustlemaniacs

เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปร!

12 เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทาง [ฉบับมือโปร]

 

เอาล่ะ สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวเดินทาง เช็คสิ่งของต้องห้ามกันเอาไว้ให้ดีๆ เลยเชียว จะได้ไม่ไปเสียเวลาตอนตรวจกระเป๋าจนทำให้เราตกเครื่อง! พี่อะเครุขอแนะนำว่าในการเดินทางไกลๆ หรือเดินทางไปต่างถิ่นต่างประเทศ การดูแลตัวเองสำคัญที่สุด ซื้อประกันการเดินทางไว้ด้วยก็จะดีมากๆ เลยค่ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top