Now Reading
12 เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทาง [ฉบับมือโปร]

12 เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทาง [ฉบับมือโปร]

นี่ก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว เพื่อนๆ หลายคนคงเตรียมตัวสำหรับวันหยุดยาว มีแพลนไปเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศกันเเล้วใช่ไหมคะ และสิ่งสำคัญคือการจัดกระเป๋าไปเที่ยวนั่นเอง ต้องเตรียมชุดไปถ่ายรูปสวยๆ เช็คอินเก๋ๆ กันด้วยนะอย่าลืม โดยวันนี้พี่อะเครุจะมาแชร์เทคนิคจัดกระเป๋าแบบมือโปร ให้เพื่อนๆ ได้ลองไปทำตามกันดู ว่าแต่จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น..ไปดูกันเลย!

loveberryjoyjee

1. ลิสต์รายการเสื้อผ้าและข้าวของที่จำเป็นต้องใช้

wallhere

การเขียนลิสต์สิ่งของก่อนจัดกระเป๋าจะทำให้เราไม่ลืมสิ่งที่ต้องเอาไป เป็นการเตือนความจำและจัดระเบียบไปในตัว เวลาจัดของลงกระเป๋าก็เช็คทีละข้อไปเลยเพื่อความรวดเร็ว

mushroomtravel

ตัวอย่าง Travel Checklist เพื่อนคนไหนที่กลัวว่าเขียนเองแล้วจะลืมก็สามารถปรินท์ออกมาเช็คกันได้เลย จะได้ไม่ตกหล่นเอกสารหรือของสำคัญต่างๆ

2. เลือกขนาดกระเป๋าให้เหมาะสม

supremenewyork

เพื่อนๆ ควรเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับจำนวนวันที่ไปเที่ยวและเสื้อผ้าเครื่องใช้ เช่น เดินทางประมาณ 2-3 วัน กระเป๋าก็ควรเป็นไซส์ 20 นิ้ว, เดินทางประมาณ 7 วัน ใช้กระเป๋าขนาด 24 นิ้ว และถ้าเดินทางประมาณ 9-10 วัน ก็ควรเลือกกระเป๋าที่มีขนาด 28 นิ้ว เป็นต้น และที่สำคัญกระเป๋าต้องมีความทนทาน เคลื่อนย้ายสะดวก สำหรับสาวๆ ตัวเล็กก็ควรเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับรูปร่างด้วยนะคะ ถ้าใหญ่ไปจะลากไม่ไหว เที่ยวไม่สนุกเอาได้นะ

3. พับเสื้อผ้าแบบประหยัดพื้นที่

wellandgood

การม้วนเสื้อจะทำให้ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าไปได้เยอะ ควรม้วนเก็บเป็นชุด ๆ แล้ววางเรียง โดยเริ่มจากชั้นล่างให้เต็มพื้นที่ก่อน หลังจากนั้นจึงเริ่มเรียงขึ้นมาอีกชั้นหนึ่ง การม้วนเสื้อจะทำให้เสื้อผ้าไม่ยับและเวลาหยิบใช้ก็สามารถหยิบจับเป็นชุด ๆ ได้อย่างง่ายและสะดวก

4. แบ่งครีมอาบน้ำ แชมพู หรือของเหลวต่างๆ ใส่ขวดขนาดเล็ก

shopdream

แบ่งครีมอาบน้ำ, แชมพู หรือโฟมล้างหน้า ใส่ขวดเล็กๆ หรือซื้อชุด Travel Kit ใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่และไม่กินค่าน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง

5.  เก็บปลั๊กไฟ สายชาร์จ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้เป็นระเบียบ

sea.banggood

พวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น สายชาร์จ หูฟัง หรือสายไฟเล็กๆ ให้ม้วนเก็บใส่ไว้ในกล่องหรือกระเป๋าใบเล็กๆ เก็บไว้รวมกันเพื่อความเป็นระเบียบและสะดวกเมื่อนำออกมาใช้

6. ถุงสูญญากาศประหยัดพื้นที่

aliexpress

ถุงสูญญากาศสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้ถึง 75% เพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้มากยิ่งขึ้น เหลือพื้นที่ไว้ใส่ของช้อปปิ้งอีกเพียบ สาวๆ ตัวเล็กใช้วิธีนี้ได้เลย จะได้ไม่ต้องพกกระเป๋าใบใหญ่มากๆ ไปเที่ยว

7. ใช้กล่องยาเก็บเครื่องประดับ

aliexpress

นำเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาใส่รวมไว้ในกล่องยา เพื่อป้องกันการสูญหายและเกิดรอยขีดข่วน แถมยังจัดให้เป็นหมวดหมู่ได้ง่ายด้วย

8. เตรียมถุงพลาสติกและถุงผ้าไปด้วย

twitter

ถุงพลาสติกเตรียมไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าที่ใส่แล้ว เพราะควรแยกใส่ถุงไว้ต่างหาก ไม่ควรนำไปรวมกับเสื้อผ้าที่ยังไม่ใส่ ส่วนถุงผ้าพกไว้สำหรับเป็น Shopping Bag ช่วยลดโลกร้อน และเป็นการประหยัดเงินเพราะบางประเทศเริ่มเก็บเงินค่าถุงพลาสติกใส่ของกันแล้ว เช่น เกาหลีใต้ เป็นต้น

9. เก็บรองเท้าไว้ในหมวกอาบน้ำ

slicktiger

เอาหมวกคลุมอาบน้ำมาสวมคลุมรองเท้าเอาไว้เพื่อป้องกันการเลอะ และประหยัดพื้นที่ในการใช้กล่องรองเท้าหรือถุงใบใหญ่ๆ ไปได้เยอะเลย

10. เก็บชุดชั้นในแยกใส่กระเป๋าต่างหาก

muachung

ควรเก็บชุดชั้นในแยกใส่ถุงหรือกระเป๋าไว้ต่างหาก เพื่อป้องกันการกระจัดกระจาย และควรเก็บให้เป็นระเบียบมิดชิดด้วยนะคะสาวๆ

11. กระเป๋ายา

optomamarf

 ควรพกกระเป๋ายาติดตัวไว้ในกระเป๋าเดินทางหรือใส่เป้พกติดตัว เช่น ยาแก้เมารถเมาเรือ ยาดม ยาแก้ปวดหัว เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เราจะได้ไม่ต้องหาซื้อยาในต่างประเทศให้ยุ่งยาก

12. เอกสารสำคัญและเงินสด

slicktiger

เอกสารสำคัญที่ต้องพกติดตัวเอาไว้ ได้แก่ บัตรประชาชน หนังสือเดินทาง วีซ่า ตั๋วเครื่องบิน บัตรประจำตัวผู้เอาประกันอุบัติเหตุ รวมไปถึง เงินสด บัตรเครดิต นอกจากจะพกติดตัวไว้แล้ว ควรจะถ่ายสำเนาเก็บเอาไว้ในกระเป๋าใหญ่อย่างน้อย 2 ชุด เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับเทคนิคจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปรขั้นเทพที่จะช่วยเพื่อนๆ ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครที่กำลังจะเดินทางก็อย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะ รับรองว่าเริ่ด!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top