Now Reading
10 วิธีปลอบใจเพื่อนยังไง ให้มูฟออนจากรักพังๆ สักที #แกยังมีเรานะ

10 วิธีปลอบใจเพื่อนยังไง ให้มูฟออนจากรักพังๆ สักที #แกยังมีเรานะ

เมื่อเพื่อนเรากำลังเศร้า อกหักหรือผิดหวังจากความรัก เราที่เป็นเพื่อนสนิทจะปลอบโยนยังไงให้เพื่อนรู้สึกดีขึ้น ให้มูฟออนจากรักพังๆ ไม่จมปรักกับความรักแสนเศร้าอยู่นานเกินไป ใครไม่รู้ว่าจะปลอบเพื่อนยังไงตามมาดูวิธีที่เรานำมาฝากกัน

10 วิธีปลอบใจเพื่อนอกหัก

1. กอดปลอบอยู่ข้างๆ เวลาเพื่อนร้องไห้ โดยไม่ต้องพูดอะไร

คนที่กำลังเศร้ากับการอกหัก ในช่วงแรกก็มักจะร้องไห้หนักมาก เราควรต้องคอยปลอบกอดอยู่ข้างๆ ให้เขาใจเย็นลง โดยไม่ต้องพูดอะไร สิ่งนี้ช่วยได้มาก ทำให้รู้สึกว่าเธอไม่ได้โดดเดี่ยวนะ เราอยู่ข้างแกเสมอ อยากร้องไห้ร้องให้พอเลย เอาให้ความเศร้ามันละลายไปกับน้ำตาครั้งนี้ซะ และระวังอย่าไปพูดอะไรที่เป็นการสะกิดให้เพื่อนช้ำใจหนักกว่าเดิม เพราะตอนอกหักความรู้สึกจะอ่อนไหวมากเป็นพิเศษ

2. คอยรับฟังคำระบายอย่างใจเย็น

คอยรับฟังเวลาที่เพื่อนต้องการพูดระบาย การที่ได้พูดระบายกับเพื่อนสนิท จะทำให้ความรู้สึกอันหนักอึ้ง ผ่อนเบาลงได้บ้าง ไม่มากก็น้อย ดีกว่าเก็บไว้ในอกคนเดียว ถ้าได้ระบายบ้างก็จะได้ไม่ต้องแบกรับความเศร้าเสียใจอยู่คนเดียว ในฐานะเพื่อนซี้ควรทำให้เพื่อนรู้สึกว่ายังมีเราคอยอยู่ข้างๆ รับฟังแกเสมอนะ

3. เตือนไม่ให้เพื่อนเศร้าจนลืมเวลากินข้าว

เวลาคนเราจมปรักกับความเสียมักจะลืมเวลากินข้าว หรือไม่อยากจะกินอะไรเลย แบบนี้อันตรายมากๆ เพื่อไม่ให้เป็นลมเป็นแล้งไปเสียก่อนก็คงต้องแวะเวียนมาดูกันหน่อย

4. พาไปร้องคาราโอเกะ หนีไปที่ยวพักใจ

ในเมื่อความรักมันไม่ได้ดั่งใจ ก็คงต้องหาที่ระบายสักหน่อย ไปร้องคาราโอเกะนี่แหละดีที่สุด ว่ากันว่าการได้ตะโกน หรือร้องออกมาจนสุดเสียง เป็นการกระทำที่คลายเครียดได้อย่างดีเลยล่ะ ถ้ามีเวลาหน่อยก็ชวนกันหนีเที่ยวสักทริปสั้นๆ ไปรับลมทะเลมารักษาใจกันสักหน่อย การพบปะ หรือได้ทำอะไรต่างไปจากกิจวัตรเดิมก็ช่วยทำให้ลืมความเศร้าได้เร็วขึ้นนะ

5. อะไรที่มันยังไม่ใช่ ฝืนไปก็เจ็บเปล่าๆ

นี่เป็นหนึ่งในคำปลอบโยนที่ควรเอาไว้พูดกับเพื่อนที่อกหักเลย ความสัมพันธ์ที่มันแย่ ที่ทำให้เราทุกข์ใจ ฝืนอยู่กันต่อไปอะไรๆ มันคงแย่มากไปกว่านี้ มีแต่จะทำให้ถลำลึกยากเกินจะถอย ดีแล้วล่ะที่มันจบลงตรงนี้ อย่าฝืนให้ใจตัวเองพังไปมากกว่านี้เลยเพื่อนเอ๋ย พูดอาจจะง่ายกว่าทำก็จริง แต่เชื่อเถอะว่าถ้าผ่านมันไปได้เธอจะรู้สึกขอบคุณตัวเองมากที่สุด

6. โสดก็ดี มีโอกาสได้พบเจอกับคนที่ดีกว่า

การเป็นโสดก็ไม่ใช่เรื่องแย่นะแก เมื่อรักเก่าจบไม่สวย ก็ยังมีโอกาสที่จะรักใหม่ได้อีกครั้งอยู่แล้ว เมื่อเคลียร์กับความรู้สึกตัวเองได้แล้ว แม้จะใช้เวลาหน่อย แต่การลองเปิดใจกับคนใหม่ดูก็ไม่เสียหายน้า แต่ต้องแน่ใจว่าไม่ได้คบคนใหม่ เพราะประชดคนเก่าอะไรแบบนั้นนะ ทำแบบนั้นเราจะกลายเป็นฝ่ายทำร้ายความรู้สึกของอีกคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เอาได้ ในเมื่อรู้ซึ้งแล้วว่าความรักที่พังว่าให้บทเรียนอะไรบ้าง กับรักครั้งใหม่ก็ไม่ควรต้องลงเอยแบบเดิมสิเนอะ

7. ชวนออกไปกินของโปรดอร่อยๆ

ของกินอร่อยๆ เป็นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนรักอยู่แล้ว ลองชวนเพื่อนไปเปลี่ยนอารมณ์เทาๆ โดยการพาไปกินของโปรดที่ชื่นชอบกันดีกว่าจะ ปิ้งย่าง ชาบู บิงซู หมูกระทะ อะไรก็ว่าไป เชื่อสิว่าพอท้องอิ่ม ใจก็จะอิ่มเอมไปด้วยแน่นอนเลย

See Also

8. แล้วเวลาจะเยียวยาทุกอย่างเอง

ความรักที่พังลงก็คงเหมือนกับเวลาได้หยุดเดิน ณ ตรงนั้น เมื่อเลิกกันทุกอย่างดูเหมือนจะไปต่อได้ยาก ทุกอย่างมันต้องใช้เวลา อาจจะต้องอดทนกับมันหน่อย ช่วงแรกคงทรมานน่าดู แต่สักพักแกจะชิน และมูฟออนจากมันได้นะ เพราะเราจะอยู่กับแกไปทุกช่วงเวลานั้นเอง ไม่ปล่อยให้แกเศร้าอยู่ลำพังแน่นอน

9. โสดก็ดีมีเวลาทำสวยให้ตัวเองมากขึ้น

ตอนมีแฟนก็คงจะไม่ได้มีเวลามาโฟกัส และดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ใช่ไหมล่ะ ยิ่งถ้าเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่เฮลท์ตี้ยิ่งแล้วใหญ่ พอได้หลุดพ้นไป ก็ได้เวลาของเพื่อนสาวที่จะได้พากันปาร์ตี้ทำสวยตามสไตล์สาวๆ เอาให้สวยเลิศ! จนดูไม่ออกกันเลยว่าเคยอกหัก บางคนอกหักมักจะปล่อยตัวโทรมๆ ไม่ได้นะๆ ถ้าเราไม่รักตัวเองใครจะมารักเราใช่ไหมล่ะ การเห็นคุณค่าของตัวเองนี่แหละสำคัญที่สุด

10. คอยเตือนไม่ให้เพื่อนมูฟออนเป็นวงกลม

เคยกันใช่ไหมล่ะ ปลอบโยนไปแล้วต่างๆ นานาวิธี แต่ก็ยังไม่วายใจอ่อน เมื่อเขามาง้อขอคืนดี แล้วที่เราปลอบไปล่ะแก…กรณีแบบนี้ก็ต้องดูเป็นเคสๆ ไปค่ะ เพราะใจคนเรามันรักแล้วก็คงมูฟออนได้ยาก เราเองก็คงการันตีความรู้สึกตัวเองไม่ได้ถ้าเกิดกับตัวเอง แต่ว่านะ กรณีที่เพื่อนเราโดนนอกใจ หรือโดนทำร้ายร่างกาย และจิตใจมาก่อน ควรพูดเตือนเลยว่า เรื่องแบบนี้ไม่ควรให้โอกาสอีกครั้งง่ายๆ นะ เพราะถ้าเขาได้ทำแล้วครั้งหนึ่ง ก็คงเชื่อใจได้ยากว่าจะไม่เกิดซ้ำอีก เราก็พยายามดึงสติเพื่อนเท่าที่เราทำได้ค่ะ

นี่ก็เป็นวิธีปลอบใจคุณเพื่อนอกหัก ที่เรานำมาฝากกันค่ะทุกคน เพื่อนใครกำลังเจอกับช่วงเวลาวิกฤตก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลยน้า เผื่อว่าจะทำให้เพื่อนที่กำลังเศร้านั้นมูฟออนได้เร็วขึ้น และกับมาเป็นคนที่สดใสเหมือนเดิมได้ในเร็ววัน

ที่มาของภาพ diana.grytsku, yanalya, loveandlemons
wattpad,weheartit, la.eater,thehouseofhendrix
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top