12 แอปพลิเคชั่นวาดรูปก็ได้ จดงานก็ดี สำหรับ iPad ปี 2019 – AkeruFeed
pigskywalker
Home / TREND & LIFE / 12 แอปพลิเคชั่นวาดรูปก็ได้ จดงานก็ดี สำหรับ iPad ปี 2019

12 แอปพลิเคชั่นวาดรูปก็ได้ จดงานก็ดี สำหรับ iPad ปี 2019

เห็นแท็ก #รีวิวแอปจดงาน ก็รู้เลยว่าเดี๋ยวนี้หลายคนหันมาจดบันทึก จดเลคเชอร์ใน iPad กันมากขึ้น เพราะสะดวกรวดเร็ว และได้งานจดสวยๆ แชร์หรือส่งต่อให้เพื่อนได้อย่างง่ายดาย วันนี้พี่อะเครุเลยขอรวบรวมแอปพลิเคชั่นจดงานที่ทั้งขีดเขียนและวาดรูปได้ใน iPad มีทั้งแบบโหลดฟรีและซื้อเลย รับรองว่ามิดเทอมนี้ฉันได้ A+ แน่นอนจ้า

ทำงานใน iPad มีประโยชน์อย่างไร

ตอนนี้ iPad กลายเป็นอุปกรณ์ข้างกายของหลายๆ คน ด้วยราคาที่ย่อมเยากว่าเดิม และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง นอกจากการดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมแล้ว iPad ยังเป็นตัวช่วยในการจดงานหรือพรีเซนต์งานได้อีกด้วย งั้นมาดูประโยชน์คร่าวๆ ของงานจดงานใน iPad ดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  • ใช้งานได้สะดวกและไม่ยุ่งยาก แค่มี iPad 1 เครื่อง + Apple Pencil  1 ด้าม หรือปากกาสไตลัส เราก็สามารถจดงานได้มากมาย ไม่ต้องพกปากกาหลายแบบหลายสีเลย
  • ค้นหาข้อมูลได้รวดเร็ว iPad เปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์ เมื่อเราจดงานหรือทำงาน เวลาสงสัย หรือต้องการค้นหาอะไรเพิ่มเติมก็คลิกหาได้เลย และยังตัดแปะเนื้อหาที่น่าสนใจมาอยู่ในหน้าเดียวกันได้ด้วย
  • ละเลงจินตนาการได้เต็มที่ จะใส่รูปภาพหรือกราฟก็ทำได้หมด เชื่อว่าคนที่ชอบจดงานก็อยากวาดรูปหรือแปะสติกเกอร์ลงไปด้วย เวลาอ่านหนังสือจะได้ไม่เบื่อ

เคล็ดลับและวิธีจดบันทึกใน iPad ให้น่าสนใจ

  1. เลือกหัวปากกา หรือหัวเพ้นท์ สิ่งสำคัญเลยที่ต้องมีสำหรับการจดงาน คือ เมาส์ปากกา หรือ ลายเพ้นท์ที่สวยงาม เดี๋ยวนี้มีลายเพ้นท์ให้โหลดเยอะมาก ทั้งแนว Coligraphy หรือแนวทั่วไป ช่วยให้หัวข้องานที่เราจดน่าสนใจมากขึ้น
  2. เลือกโทนสี ในหน้าจอ 1 หน้าสามารถตกแต่งโทนสีได้ตามใจชอบค่ะ แต่ถ้าจะให้งานจดมีความสวยงามเป็นระเบียบ ให้เลือกโทนสีที่ใกล้เคียงกันในการจด เช่น ใช้ปากกาโทนสีเหลือง + โทนสีส้ม หรือ ใช้ปากกาโทนสีฟ้า + โทนสีน้ำเงิน
  3. เลือกของตกแต่ง แน่นอนว่าในไอแพดต้องมีของตกแต่งให้เลือกแต่งโน้ตเยอะมาก ทั้งกระดาษโน้ต Masking Tape สวยๆ เราสามารถหาของตกแต่งพวกนี้ที่ Pinterest ได้เลยนะ แต่แนะนำว่าใช้ส่วนตัวเท่านั้น ห้ามใช้ในเชิงพาณิชย์

แนะนำ 12 แอปพลิเคชั่น iPad สำหรับวาดรูปและจดงาน

#1 Noteshelf

เจ้าแอปนี้มีความพิเศษหลายอย่างที่ทำให้ใครหลายคนนิยมโหลดใช้กัน เราสามารถเลือกปกหน้ากระดาษที่ต้องการจะจด เลือกปากกาได้หลายเฉดสี วาดรูปได้ตามใจชอบ และตัวแอปยังมีการจัด PANTONE สีแบบสำเร็จรูปให้เราได้ใช้งานด้วย เขียนงานเสร็จปุ๊บก็แชร์ออกไปได้หลายช่องทางเลยจ้า

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> 349 บาท

#2 Linea Sketch

ถ้าอยากปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์คงต้องยกให้แอปนี้เลย เป็นแอปวาดรูปชื่อดัง ที่มีทั้งฟีเจอร์ลงสี ผสมสี วาดรูปทรงต่างๆ ที่ปรับขนาดได้อัตโนมัติ รวมถึงมีปากกาให้เลือกหลายแบบ สายอาร์ตติสท์ไม่ควรพลาด!

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> 179 บาท

#3 Paper by WeTransfer

แอปพลิเคชั่นสเก็ตซ์ภาพและจดบันทึกภาพ ใช้ได้ทั้ง iPhone และ iPad ใช้จดไอเดีย วาดรูป หรือร่างภาพ เหมาะกับงานหลายฟังก์ชั่น มาในรูปแบบสมุดบันทึก 3D Journals ส่วนเครื่องเขียนที่มากับแอปก็ครบครันสุดๆ ทั้งปากกา ดินสอ ถังสี กระดาษก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งกระดาษเปล่าหรือแบบลายเส้น จะใส่ Text  ลงไปก็ยังได้

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> ดาวน์โหลดฟรี

#4 Notepad+ Pro

แอปนี้เหมือนจำลองว่ายกสมุดโน้ตมาเขียนตรงหน้าเลย เพราะรวมฟังก์ชั่นการจดบันทึก วาดรูป เขียนด้วยลายมือ สเก็ตซ์ภาพก็ยังได้ มีเครื่องมือให้เลือกหลากหลายชนิด รวมไปถึงสามารถสั่ง Print หรือแชร์งานผ่านทางโซเชียลก็ดีงาม แต่ราคาแอบสูง เหมาะกับคนที่ต้องใช้งานเป็นประจำหรืออยากใช้งานแค่แอปเดียว

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> 699 บาท

#5 Notability

แอปพลิเคชั่นแรกๆ ที่ต้องโหลดไว้เลย Notability มีฟังก์ชั่นหลากหลายเหมาะกับทั้งนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ใช้สำหรับจดบันทึก ขีดไฮไลท์ลงบนรายงานที่กำลังอ่านอยู่  วาดภาพหรือพิมพ์งานลงไปก็ได้ มีหมึกและหัวปากกาให้เลือกหลายแบบตามชอบ

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> 319 บาท

#6 GoodNotes 5

แอปจดโน้ตยอดนิยมของคนใช้ iPad คงต้องยกให้ แอป Goodnote ที่ตอนนี้มีการอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่แล้วด้วย มีฟีเจอร์หลักๆ ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ใช้กันไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบเอกสารให้ค้นหาได้ง่าย, รูปแบบปากกาที่มีไม่จำกัด, รองรับฟอนต์ทุกระบบ, เทมเพลตหรือปกหนังสือมีให้เลือกเยอะ จึงไม่แปลกที่ทุกคนโหลดแอปนี้มาใช้

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> 279 บาท

#7 Evernote

Evernote เป็นแอปที่ออกแบบมาสำหรับการบันทึกและจัดระเบียบ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างโน้ต เป็นได้ทั้งข้อความ ภาพวาด รูปถ่าย หรือเนื้อหาเว็บที่บันทึกไว้ รูปแบบอาจจะไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นไม่ซับซ้อน

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store, Google Play
ราคา >> ดาวน์โหลดฟรี

#8 CamScanner-Scanner to scan PDF

โหลดเก็บไว้ก็ดีสำหรับแอปพลิเคชั่นนี้  ทำหน้าที่เสมือนเครื่องสแกนเอกสารฉบับพกพาที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว สแกนได้ทั้งใบเสร็จ และเอกสารการบันทึกต่างๆ ตัวระบบจะแปลงให้เป็นไฟล์ PDF  ทันที รวมถึงยังสามารถอัปโหลดไฟล์เอกสาร ฝากปริ้นท์ แชร์ หรือไฮไลท์ข้อความสำคัญๆ ที่เราต้องการจะจำก็ได้

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App StoreGoogle Play
ราคา >> ดาวน์โหลดฟรี

#9 Tayasui Memopad 2

แค่เห็นตัวแอปคร่าวๆ ก็รู้เลยว่าน่ารักมากกก มีความ Simple ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นไม่ยุ่งยาก สำหรับวาดรูปหรือสเก็ตซ์รูป มาพร้อมกับฟังก์ชั่นครบ ไม่ว่าจะเป็นหัวปากกา บลัชหลากแบบ หรือฟอนต์ก็มีให้ ถ้าอยากเพิ่มเลเยอร์ต้องอัปเกรดเวอร์ชั่นก่อน แต่สำหรับคนที่ต้องการวาดรูปขั้นพื้นฐาน ไม่ได้ต้องการดีเทลอะไรมาก แอปนี้เอาอยู่

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> ดาวน์โหลดฟรี

#10 MarginNote 2 Pro

สำหรับใครที่ต้องเก็บเอกสาร จำรายงาน รายละเอียดเป็นปึกๆ ต้องมีแอปนี้ไว้เลยนะ สามารถจดโน้ตและแคปส่วนเนื้อหาที่ต้องการได้ มีระบบ Mind Map รูปแบบคร่าวๆ ให้จัดระบบความจำได้ดี ใครมีเอกสารเยอะมากๆ เก็บหลายที่จนงง แอปนี้ช่วยได้

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> 249 บาท

#11 Procreate

แอปนี้มีความเทพมาก เพราะเหมาะกับงานสายกราฟิก สามารถแบ่งเลเยอร์ มีโปรแกรมตกแต่งรูปคล้ายกับโปรแกรม Photoshop และ Illustrator สามารถแชร์ไฟล์ออกไปได้หลายสกุล จะวาดรูปด้วยเส้นดินสอ สีน้ำ หรือสีน้ำมันก็มีครบ ใช้งานในแอปนี้ถือว่าประหยัดเวลามากๆ เลย

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> 349 บาท

#12 Bear

ปิดท้ายกันที่แอปพลิเคชั่นครอบคลุมทุกงานเขียน จดโน้ตก็ได้ สามารถทำ To do list, การเขียนโค้ด HTML และอื่นๆ ตัวแอปใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก เน้นการจดงานซะมากกว่า ไม่เหมาะกับการวาดรูป

ดาวน์โหลดได้ที่ >> App Store
ราคา >> ดาวน์โหลดฟรี

 

จัดเต็มไปกับแอปพลิเคชั่นใช้งานในไอแพด ที่เน้นจดงาน และวาดรูปนะคะ เดี๋ยวนี้สะดวกรวดเร็วมาก แค่มีอุปกรณ์ชิ้นเดียว ก็ได้ชิ้นงานครบ Process ไม่ยุ่งยากแล้ว ใครกำลังหาโหลดแอปดีๆ โหลดที่เราแนะนำไปได้เลย

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

จดบันทึก เลคเชอร์ แนะนำแอปพลิเคชั่น
รีวิวครีมกันแดด Physical และ Chemical Smooth Eคอนแทคเลนส์สีเกาหลีคลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

Check Also

50 แคปชั่นอ้อนแฟน เรียกคะแนนหวานๆ จนใครก็อิจฉา

ชีวิตคู่อยู่กัน …

Previous เปิดลิสต์ 10 รองพื้นรับปริญญา 2019 สวยปังติดทนทั้งวัน
Next Burberry เปิดตัวไอเทมใหม่ประจำเดือนนี้ คอลเลกชั่น B – Classic series
Don`t copy text!