Now Reading
รวม 9 แอปฯแต่งรูป(ฟรี)เด็ดๆ ที่ต้องโหลดก่อนไปเที่ยว!!

รวม 9 แอปฯแต่งรูป(ฟรี)เด็ดๆ ที่ต้องโหลดก่อนไปเที่ยว!!

แนะนำ 9 แอปพลิเคชั่นแต่งรูปฟรี เด็ดๆ ใช้ง่าย แต่งรูปสวย ที่ควรโหลดติดโทรศัพท์ไว้ก่อนไปเที่ยวเพื่อให้มีรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ

#1 Snapseed

สำหรับตัวแรกน่าจะคุ้นหูหลายๆ คนอยู่แล้ว สำหรับแอปฯแต่งรูประดับมืออาชีพที่พัฒนาโดย Google มีเครื่องมือและฟิลเตอร์ 29 รายการ เช่น ลบจุดด่างดำ, แปรง, โครงสร้าง, HDR เป็นต้น

เชื่อว่าตอนไปเที่ยวหลายๆ คนคงเคยเจอปัญหาถ่ายรูปสวยๆ มาแต่หน้าตัวเองดันมืดตึบ คล้ายคนจะเป็นลม แต่พอปรับให้หน้าสว่างฉากหลังก็กลืนหายไปหมด ต้องโหลดแอปฯนี้เลยค่ะเพราะจุดเด่นของ Snapseed คือสามารถเลือกแต่งเฉพาะจุดได้ด้วยเทคโนโลยี “จุดควบคุม” เท่านี้ก็จะได้ภาพที่ใบหน้าสว่างและยังคงเห็นวิวข้างหลังสวยๆ อยูุ่

#2 Phonto

การไปเที่ยวหลายๆ ที่ในติดๆ กันนั้นอาจจะทำให้คุณเผลอลืมชื่อสถานที่ที่ไปเยี่ยมชมกันบ้าง แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่ใช้แอปฯนี้ใส่ชื่อสถานที่นั้นๆ เข้าไป ถือเป็นการเตือนความจำและยังได้รูปเก๋ๆ ไปอวดเพื่อนอีกด้วย และเป็นข้อดีสำหรับคนที่อัปโหลดรูปไปเที่ยวแล้ว เช็คอินก็แล้ว แต่ก็ยังมีคนมาโพสต์ถามอีกว่า “ที่ไหน” พิมพ์แปะไว้เลยค่ะ ถ้ายังถามอีกก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วล่ะ

#3 VSCO

แอปพลิเคชั่นสำหรับถ่ายและแก้ไขภาพถ่ายด้วยพรีเซ็ตมือถือสไตล์ภาพฟิล์มสุดคูล ที่เป็นกระแสมานานมากๆ จนในช่วงนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ เชื่อว่าเกือบทุกคนต้องโหลดไว้ ซึ่งพรีเซ็ตสำหรับแต่งภาพก็มีทั้งแบบฟรีและต้องซื้อ มีหลากหลายและสวยมากๆ เรียกได้ว่าฮอตสุดๆ ฉุดไม่อยู่จริงๆ ค่ะ

#4 Snow

แอปฯข้อความในรูปแบบวิดีโอสามารถแชทได้ด้วย แต่ที่โดดเด่นก็คือ เอฟเฟคสำหรับถ่ายภาพและวีดีโอที่มีหลากหลาย แถมยังขยันปล่อยเอฟเฟคใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ เหมาะสำหรับถ่ายคลิปน่ารักๆ กับเพื่อนหรือถ่ายรูปคิ้วท์ๆ ขณะเดินทาง

และตอนนี้ทาง Snow ก็ได้ปล่อยเอฟเฟคสไตล์ภาพฟิล์มออกมาเพียบ รับรองว่าจะได้รูปหรือคลิปในมุมมองที่ไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ

#5 Adobe Lightroom CC

แอปฯปรับแต่งและแชร์ภาพระดับมืออาชีพ ความสามารถด้าน HDR ในไฟล์ Raw ทำให้แอปนี้มีคุณสมบัติครบถ้วนในหนึ่งเดียว ให้ประสิทธิภาพที่เหนือชั้นทั้งด้านการถ่ายภาพ การประมวลผล และคุณภาพที่เหนือกว่าด้วยการควบคุมและความสามารถในการปรับแต่งที่หลากหลาย

#6 Gudak

แอปฯกล้องฟิล์มที่ฮิตที่สุดในปีนี้ ซึ่งมีฟังก์ชั่นคล้ายกล้องฟิล์มจริงๆ คือ ถ่ายได้ทั้งหมด 24 รูปภายใน 12 ชม. ซึ่งถ้าฟิล์มหมดแล้วก็ต้องรออีก 12 ชม. ถึงจะได้ฟิล์มชุดใหม่และถ่ายได้อีกครั้ง และเมื่อถ่ายครบ 24 รูปแล้วก็ต้องรออีก 3 วันรูปจึงจะออกมา ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นกล้องฟิล์มจริงๆ ต้องรอล้างฟิล์มอะไรแบบนั้นเลย แถมยังต้องมาลุ้นกันอีกว่ารูปที่ถ่ายไปนั้นจะออกมาเป็นยังไง เก๋เวอร์!!

แต่แอปฯนี้ใช้ได้แค่เฉพาะ iOS นะคะ แต่ไม่ต้องเสียดายไป เพราะตอนมีมีแอปฯกล้องฟิล์มออกมามากมายซึ่งแอนดรอยด์ก็สามารถใช้ได้ค่ะ

#7 MakeupPlus

ตอนไปเที่ยวสาวๆ หลายคนน่าจะมีปัญหาแต่งหน้าไม่ทันหรือมีเหตุจำเป็นที่ไม่สามารถอาบน้ำ ล้างหน้า หรือแต่งหน้าได้ แล้วจะทำไงล่ะ แบบนี้ก็ถ่ายรูปไม่ได้นั่นสิ? ผิดแล้วค่ะ เพียงแค่คุณใช้แอปฯนี้ก็จะทำให้หน้าอันซีดเซียวกลับมาดูสดใสเหมือนมีเวลาแต่งหน้าเป็นชั่วโมงได้ เพราะนี่คือแอปฯแต่งหน้าที่เนียนแบบสุดๆ ถ้าแต่งดีๆ ไม่โป๊ะแน่นอนค่ะ โดยคุณสามารถเลือกสีลิปสติก คอนทัวร์ ขนตา คิ้ว จนกระทั้งสีผมและกลิตเตอร์ เพื่อสร้างลุคแต่งหน้าที่ถูกใจ

นอกจากนี้ยังมีลุคแต่งหน้าแบบดารา ไอดอลให้เลือกอีกด้วย จิ้มที่เดียวก็สวยสดใส หน้าจะโทรมแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป และสามารถใช้เพื่อดูว่าคุณเข้ากับการแต่งหน้าแบบไหน เข้ากับลิปสีนี้หรือเปล่า ใครอยากเปลี่ยนลุคก็หาลุคแต่งหน้าจากแอปฯนี้ได้เลยน้า

ก่อน-หลังใช้แอปฯ

See Also

#8 Kirakira+

แอปฯนี้คือแอปที่จะทำให้วีดีโอและรูปภาพของคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะจะเพิ่มกลิตเตอร์วิ้งๆ สุดฟรุ้งฟริ้งเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับวีดีโอและรูปภาพ สามารถใช้แอปฯถ่าย หรือนำวีดีโอหรือรูปที่มีอยู่ในเครื่องเข้าไปแต่งในแอปฯก็ได้

นอกจากนี้ยังเลือระดับความวิ้งของกลิตเตอร์ได้ด้วย มีทั้งหมด 3 ระดับ ชอบวิ้งมากวิ้งน้อยก็เลือกได้ตามชอบเลยค่ะ

#9 Foodie

แอปพลิเคชั่นสำหรับนักท่างเที่ยวสายกิน สายคาเฟ่ เพราะเป็นแอปฯสำหรับถ่ายรูปอาหารโดยเฉพาะ ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติความทรงจำแสนอร่อยให้กับอาหารมื้อพิเศษ มีฟิลเตอร์ที่เหมาะกับรูปอาหารกว่า 30 แบบ

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันสมาร์ทไกด์สำหรับการถ่ายรูปอาหารจากด้านบน ให้บันทึกบรรยากาศและอารมณ์ได้อย่างสมบูรณ์เมื่อถ่ายรูปอาหารแบบท็อปดาวน์อีกด้วย

 

และนี่ก็คือแอปพลิเคชั่นแต่งรูปที่พี่อะเครุแนะนำให้โหลดก่อนไปเที่ยวนะคะ รับรองว่าได้รูปสวยๆ มาอวดเพื่อนๆ แน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top