Now Reading
10 แอปพลิเคชันแต่งรูป ให้ภาพท่องเที่ยวสวยไม่ซ้ำใคร

10 แอปพลิเคชันแต่งรูป ให้ภาพท่องเที่ยวสวยไม่ซ้ำใคร

ใครบ้างที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและการถ่ายรูป พอเที่ยวเสร็จก็อยากจะลงรูปภาพสวยๆอวดเพื่อนในโซเซียลมีเดีย ต้องนั่งแต่งภาพหลายชั่วโมง เสียเวลามาก เรามีแอปพลิเคชันใหม่มาแนะนำ ถ่ายปุ๊ปก็ลงได้ปั๊ป ไม่ต้องเสียเวลาอีกต่อไป เพื่อให้คุณเต็มที่กับการท่องเที่ยว และการลงรูปภาพแบบเรียลไทม์ไปพร้อมๆกัน

Cortex Cam

cortex-cam-app

แอปพลิเคชันตัวนี้ไม่ใช่แอปอีดิท แต่มันคือแอปสำหรับการถ่ายภาพ ถ่ายรูปผ่านแอปพลิเคชันตัวนี้ ที่เดียวจบ เพราะเราสามารถกำหนดความสว่าง สดใส และความชัดเจนได้ด้วยตัวเอง ภาพจึงออกแบบดูสมูทและคมชัด

Lightroom

lightroom-app

นี่คือแอปพลิเคชั่นในตำนานที่ทุกคนควรมีติดไว้ในมือถือ เพราะความพิเศษของแอปตัวนี้ สามารถเชื่อมโยงใน device ต่าง ๆด้วย Cloud ทำให้คุณสะดวกสบายจะใช้ device ตัวไหนก็ได้ แต่งรูปภาพได้ทุกที่ทุกเวลา

PS Express

ps-express-app

แอปพลิเคชั่นตัวนี้อยู่ในตระกูลเดียวกับ Lightroom นั่นก็คือ Adobe หลังจากปรับแต่งภาพใน lightroom เสร็จ ก็ต่อด้วย PS Express เพื่อให้ภาพดูนวลๆ สบายตา ฟิลเตอร์ที่แนะนำคือ Spring Filter

Retouch

retouch-app

เป็นแอปพลิเคชันเหมาะสำหรับการลบจุดบกพร่องในรูปภาพให้สมบูรณ์แบบที่สุด เรียกว่าเหมือนเสกได้

SKRWT

skrwt-app

แอปพลิเคชั่นนี้เหมาะกับภาพที่ถ่ายจากกล้อง GoPro ที่บางอตอาจจะยังไม่ลงตัว ซึ่งแอพนี้จะตกแต่งภาพให้ได้ composition ที่ดี และช่วยกลบเกลื่อนภาพที่ต้องการจะกำจัดออกอีกด้วย

Rays

rays-app

เลิฟแอปตัวนี้มาก เพราะมันทำงานแบบอัตโนมัติ เราไม่ต้องมาเสียเวลาตั้งค่าเอง แต่ถ้าใครไม่พอใจกับรูปภาพก็สามารถปรับแสง ความทึบได้ แต่ขอบอกว่าแอปนี้ไม่เน้นความคมชัด แต่เน้นความน่าสนใจ

Lenslight

lenslight-app

แอปตัวนี้มีความสามารถในการเพิ่มเอฟเฟ็กต์ให้กับภาพ เช่น แสงแฟร์ โบเก้ แสงสว่าง แสงมัวๆ เป็นต้น น่าสนใจมากๆ

See Also

WordSwag

wordswag-app

นอกเหนือจากการแต่งรูปภาพแล้ว การเติม Quote เด็ดๆ ก็ช่วยให้เพิ่มมีเสน่ห์และเรื่องราวมากขึ้น ซึ่งแอปตัวนี้มี Front เก๋ๆ หลากหลายสไตล์ให้เลือก หรือจะเปลี่ยนสีตัวหนังสือก็ทำได้

Typorama

typorama-app

แอปนี้คล้ายๆ กับแอป WordSwag แต่แตกต่างตรงที่สไตล์ และสามารถปรับให้เป็น 3 มิติได้

Tiny Planets

tiny-planets-app

มองเผินๆ แอปตัวนี้ไม่ค่อยน่าสนใจ แต่ถ้าลองเล่นดูก็จะรู้ว่ามันสามารถทำให้ภาพมีมิติ และความตื้นลึกของภาพ และช่วยให้ภาพดูพิศวง

.

ขอบอกไว้ก่อนว่าแอปพลิเคชันบางตัวอาจจะต้องลงทุนสักหน่อย แต่การลงทุนนี้คุ้มค่า เพราะคุณจะได้ภาพสวยๆ แถมยังประหยัดเวลา คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ที่มา: nonstopdestination.com 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top