10 แอปพลิเคชันแต่งรูป ให้ภาพท่องเที่ยวสวยไม่ซ้ำใคร – AkeruFeed

10 แอปพลิเคชันแต่งรูป ให้ภาพท่องเที่ยวสวยไม่ซ้ำใคร

ใครบ้างที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและการถ่ายรูป พอเที่ยวเสร็จก็อยากจะลงรูปภาพสวยๆอวดเพื่อนในโซเซียลมีเดีย ต้องนั่งแต่งภาพหลายชั่วโมง เสียเวลามาก เรามีแอปพลิเคชันใหม่มาแนะนำ ถ่ายปุ๊ปก็ลงได้ปั๊ป ไม่ต้องเสียเวลาอีกต่อไป เพื่อให้คุณเต็มที่กับการท่องเที่ยว และการลงรูปภาพแบบเรียลไทม์ไปพร้อมๆกัน

Cortex Cam

cortex-cam-app

แอปพลิเคชันตัวนี้ไม่ใช่แอปอีดิท แต่มันคือแอปสำหรับการถ่ายภาพ ถ่ายรูปผ่านแอปพลิเคชันตัวนี้ ที่เดียวจบ เพราะเราสามารถกำหนดความสว่าง สดใส และความชัดเจนได้ด้วยตัวเอง ภาพจึงออกแบบดูสมูทและคมชัด

Lightroom

lightroom-app

นี่คือแอปพลิเคชั่นในตำนานที่ทุกคนควรมีติดไว้ในมือถือ เพราะความพิเศษของแอปตัวนี้ สามารถเชื่อมโยงใน device ต่าง ๆด้วย Cloud ทำให้คุณสะดวกสบายจะใช้ device ตัวไหนก็ได้ แต่งรูปภาพได้ทุกที่ทุกเวลา

PS Express

ps-express-app

แอปพลิเคชั่นตัวนี้อยู่ในตระกูลเดียวกับ Lightroom นั่นก็คือ Adobe หลังจากปรับแต่งภาพใน lightroom เสร็จ ก็ต่อด้วย PS Express เพื่อให้ภาพดูนวลๆ สบายตา ฟิลเตอร์ที่แนะนำคือ Spring Filter

Retouch

retouch-app

เป็นแอปพลิเคชันเหมาะสำหรับการลบจุดบกพร่องในรูปภาพให้สมบูรณ์แบบที่สุด เรียกว่าเหมือนเสกได้

SKRWT

skrwt-app

แอปพลิเคชั่นนี้เหมาะกับภาพที่ถ่ายจากกล้อง GoPro ที่บางอตอาจจะยังไม่ลงตัว ซึ่งแอพนี้จะตกแต่งภาพให้ได้ composition ที่ดี และช่วยกลบเกลื่อนภาพที่ต้องการจะกำจัดออกอีกด้วย

Rays

rays-app

เลิฟแอปตัวนี้มาก เพราะมันทำงานแบบอัตโนมัติ เราไม่ต้องมาเสียเวลาตั้งค่าเอง แต่ถ้าใครไม่พอใจกับรูปภาพก็สามารถปรับแสง ความทึบได้ แต่ขอบอกว่าแอปนี้ไม่เน้นความคมชัด แต่เน้นความน่าสนใจ

Lenslight

lenslight-app

แอปตัวนี้มีความสามารถในการเพิ่มเอฟเฟ็กต์ให้กับภาพ เช่น แสงแฟร์ โบเก้ แสงสว่าง แสงมัวๆ เป็นต้น น่าสนใจมากๆ

WordSwag

wordswag-app

นอกเหนือจากการแต่งรูปภาพแล้ว การเติม Quote เด็ดๆ ก็ช่วยให้เพิ่มมีเสน่ห์และเรื่องราวมากขึ้น ซึ่งแอปตัวนี้มี Front เก๋ๆ หลากหลายสไตล์ให้เลือก หรือจะเปลี่ยนสีตัวหนังสือก็ทำได้

Typorama

typorama-app

แอปนี้คล้ายๆ กับแอป WordSwag แต่แตกต่างตรงที่สไตล์ และสามารถปรับให้เป็น 3 มิติได้

Tiny Planets

tiny-planets-app

มองเผินๆ แอปตัวนี้ไม่ค่อยน่าสนใจ แต่ถ้าลองเล่นดูก็จะรู้ว่ามันสามารถทำให้ภาพมีมิติ และความตื้นลึกของภาพ และช่วยให้ภาพดูพิศวง

.

ขอบอกไว้ก่อนว่าแอปพลิเคชันบางตัวอาจจะต้องลงทุนสักหน่อย แต่การลงทุนนี้คุ้มค่า เพราะคุณจะได้ภาพสวยๆ แถมยังประหยัดเวลา คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ที่มา: nonstopdestination.com 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ต้องแต่งมะ? เทรนด์ จิไร “Jirai Makeup” ที่กำลังฮิตในญี่ปุ่นตอนนี้60 ไอเดียทรงผมประบ่าสวยๆ ประจำปี 202030 แฟชั่นโทนสี “ดินเผา” คลาสสิกแต่งแล้วไม่เอาท์ เข้ากับทุกลุคแนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

Check Also

พื้นหลังสีส้ม

แจก 40 วอลเปเปอร์หน้าจอมือถือ สีส้มสุดสดใส

วันนี้พี่อะเครุ …

Don`t copy text!