Now Reading
7 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปในชุดเสื้อกันหนาวพองๆ ให้ดูเพรียวสวย

7 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปในชุดเสื้อกันหนาวพองๆ ให้ดูเพรียวสวย

หากคุณเป็นคนที่ชอบเช็คอินและถ่ายรูปสวยๆ เชื่อว่าคงมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศในหน้าหนาวกันบ้างแหละ เพราะจะได้แต่งตัวแบบจัดเต็ม แฟชั่นจัดจ้าน แต่ถ้าไปช่วงที่อากาศหนาวมากๆ และต้องใส่ชุดหนาๆ ก็อาจทำให้ถ่ายรูปออกมาดูตัวหนาบวมได้เหมือนกัน แต่ไม่ต้องซีเรียสไป เพราะเรามีทริคการโพสท่าถ่ายรูปที่จะช่วยให้รูปออกมาสวยชิคเหมือนนางแบบ พรางเสื้อโค้ทตัวหนาให้ดูผอมลงถึง 5 กก. ตามไปเก็บข้อมูลกันค่ะ

1. ใส่เสื้อโค้ทแบบคลุมไหล่

เสื้อโค้ทตัวใหญ่อาจทำให้ตัวเราดูหนา แทนที่จะสวมเสื้อโค้ทลองเปลี่ยนมาใช้คลุมไหล่แทน แล้วโพสท่ายืนเอียงซ้ายหรือขวา พอยท์เท้าไปด้านหน้าหรือด้านข้าง เพื่อให้เกิดมุมเส้นโค้งของรูปร่าง ซึ่งจะช่วยพรางตาให้ดูผอมลงได้

 2. หากใส่สเวตเตอร์ไม่ควรยืนถ่ายรูปตรงๆ ทื่อๆ

เมื่อใส่เสื้อสเวตเตอร์ที่ดูหนาจะยิ่งทำให้เราดูอ้วนกลม เทคนิคของการใส่สเวตเตอร์ให้ดูดีคือต้องเลือกแมทช์ช่วงล่างที่เข้ารูปเพื่อให้รูปร่างดูดี แล้วโพสท่ายืดขาให้ไกลที่สุดในมุมที่ถนัด ไม่ว่าจะซ้าย ขวา หน้า หลัง พอยท์ให้สุดพลัง หรือจะงอเข่าเพื่อให้ช่วงล่างดูเรียวเล็กเพรียวยาวก็ได้

3. ใช้แขนและมือในการโพส

หากไม่อยากให้การถ่ายรูปในเสื้อผ้าหน้าหนาวดูอึดอัดเหมือนหอบผ้าห่มมาคลุมทั้งตัว แนะนำว่ามือและแขนของสาวๆ อย่าได้อยู่นิ่งกับที่ ลองเปลี่ยนอิริยาบถ โบกมือ โชว์มือขึ้นด้วยท่าร่าเริง หรือจะยกแขนขึ้นมาบังหน้าแบบฮิปสเตอร์ก็ทำให้รูปดูน่าสนใจขึ้นเยอะ

4. อย่าใส่โค้ทแบบปิดสัดส่วนทั้งหมด

เทคนิคการใส่โค้ทยาวให้ดูดีคือ ควรใส่แบบไม่ติดกระดุมหรือรูดซิป เพราะหากติดกระดุมปกปิดสัดส่วนจนหมดจะทำให้ตัวดูหนาและตันขึ้น หากอยากถ่ายรูปใส่เสื้อโค้ทให้ดูดี ลองเปิดกระดุม แล้วใช้มือเท้าสะเอว เท่านี้ก็สวยชิคอย่าบอกใคร

5. เคลื่อนไหวส่วนต่างๆ ของร่างกายให้มากขึ้น

ถ้าอยากได้ภาพชิคๆ เหมือนนางแบบก็อย่ายืนถ่ายรูปนิ่งๆ เป็นเสาไฟทื่อๆ สิคะ เพราะภาพที่ได้จะดูไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้ตัวดูหนาเป็นหมีด้วย ลองขยับเท้า แขน มือวางไปบนส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น เท้าเอว เสยผม ท่าทางธรรมชาติๆ เพื่อสร้างส่วนเว้าส่วนโค้ง ทำให้ภาพดูเป็นธรรมชาติเผลอๆ แบบไม่ได้ตั้งใจจะถ่ายรูปเลยนะ

See Also

6. จับภาพในท่าเดิน

ภาพแฟชั่นสตรีทสไตล์ที่ฮิตมากๆ คือถ่ายภาพตอนเดินนี่แหละ รูปจะมี movement และเป็นธรรมชาติสุดๆ จับภาพตอนก้าวขาออกไปยาวๆ ทำให้หุ่นดูสูงชะลูด ไม่ว่าเสื้อผ้าจะตัวใหญ่หรือหนาแค่ไหนก็ทำลายความสวยมั่นของสาวๆ ไม่ได้

7. สวมแจ็คเก็ตแบบเปิดไหล่

การใส่เสื้อแจ็คเก็ตพองๆ เมื่อถ่ายรูปอาจออกมาไม่สวยนัก เพราะตัวดูอ้วนๆ กลมๆ เหลือเกิน แต่มันก็จำเป็นต้องใส่เนื่องจากอากาศหนาว วิธีแก้ก็ใส่แจ็คเก็ตปกตินั่นแหละ แต่พอจะถ่ายรูปให้ลดไหล่เสื้อลงมาหน่อย เพื่อโชว์คอเรียวๆ พรางตาให้ตัวไม่ดูตัน

หนาวนี้ใครอยากมีรูปแฟชั่นหน้าหนาวสวยๆ ชิคๆ ก็นำทริคการโพสท่าไปใช้กันได้เลยนะคะ จะได้หมดปัญหาถ่ายรูปออกมาแล้วหุ่นดูหนาไม่มั่นใจ ก่อนจะไปเที่ยวต่างประเทศก็ซ้อมโพสท่าหน้ากระจกไว้ก่อนเลย ไปถึงก็ถ่ายรูปรัวๆ ออกมาสวยมั่นใจชัวร์!

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: imgur, marishe, kstylick, officialkoreanfashion, weheartit.1, weheartit.2, i.pinimg.1, akamai, fazhion
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top