รีวิว 9 แอปแต่งรูปติดอันดับ ใช้ดีจนต้องโหลดเก็บไว้ !! – AkeruFeed
49 september
Home / REVIEW / รีวิว 9 แอปแต่งรูปติดอันดับ ใช้ดีจนต้องโหลดเก็บไว้ !!

รีวิว 9 แอปแต่งรูปติดอันดับ ใช้ดีจนต้องโหลดเก็บไว้ !!

สมัยนี้มีใครที่ไม่ใช้แอปพลิเคชั่นแต่งรูปบ้าง? .. พนันได้เลยว่าไม่มี๊ ไม่มีแน่นอน ไหนๆก็แต่งหน้าเต็มซะขนาดนี้ก็ต้องเพิ่มแอปให้หน้าดูขาวนวลเนียน ปรับสี ปรับท้องฟ้ากันสักหน่อย ยอดไลค์จะได้พุ่งให้ชื่นใจบ้าง วันนี้พี่อะเครุจะมารีวิวที่สุดของแอปแต่งรูปกัน..แอปไหนใช้ดีและควรมีติดเครื่องไว้บ้างนะ

1. VSCO

แอปแต่งภาพสุดเจ๋ง VSCO ที่ไม่ว่าใครต่อใครก็ต้องมี! เป็นแอปที่ใช้งานง่าย แค่มีรูปของตัวเองก็สามารถใส่ฟิลเตอร์หลากสีเพื่อให้ดูสว่างขึ้น ท้องฟ้าคมชัดขึ้น หรือถ้าชอบแนวรูปมืดๆ มัวๆ ก็ยังออกมาสวยได้ในแบบสายดาร์ค เอาเป็นว่าใครที่พลาดแอปนี้ โหลดด่วน!

 

2. QuickShot

แอปนี้เหมาะมากๆสำหรับคนที่ชอบลวดลายและความสวยงามของก้อนเมฆ เพราะว่าแอปนี้จะทำให้ภาพจืดๆ เช่น ภาพที่ไปทะเลหรือภูเขา มีก้อนเมฆและแสงสวยๆเพิ่มมา โดยไม่ทำให้ภาพแตกหรือเบลอเลย แถมยังเนียนสุดๆด้วย ของดีต้องโหลด!

 

3. Foodie

สายกินสายถ่ายอาหารควรมีแอปนี้จริงๆบอกเลย เวลาเรารู้สึกว่าถ่ายรูปอาหารแล้วดูไม่สดใสไม่น่าไลค์ ลองใช้แอปนี้สิจ๊ะ คือมันดี มันใช้ง่ายมาก แค่เลือกฟิลเตอร์ที่เหมาะกับรูปของคุณหรือเลือกโทนสีที่ชอบ ก็จะได้รูปอาหารที่สดใสและเพิ่มความน่ากินขึ้นมา 3 เท่าเลยล่ะ ^^

 

 

4. Tadaa SLR

แอปเริ่ดๆ Tadaa SLR เป็นการทำรูปธรรมดาที่น่าเบื่อของเราให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาดและไม่ยุ่งยากสักนิด! สำหรับคนที่ไม่มีกล้องเทพๆไม่ต้องห่วง แค่โหลดแอปนี้ติดเครื่องไว้ก็สามารถมีรูปหน้าชัดหลังเบลอได้ โดยไม่ต้องใช้กล้อง DSLR เลยจ้าาาา!! รูปดีประหยัดงบไปอีก 555

เมื่อเข้าแอปแล้วก็ทำการเลือกรูปที่ต้องการ แนะนำว่าควรเป็นรูปที่เห็นองค์ประกอบของด้านหน้าและหลังอย่างชัดเจน จากนั้นในแอปก็จะให้มาร์คว่าอยากให้เหลือตรงไหนไว้ และส่วนที่เราไม่ได้เลือกก็จะละลายเหมือนใช้กล้องแพงๆ เลย นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความเบลอของรูปได้ด้วย ถ้าไม่อยากให้รูปดูหลอกเกินไปก็ไม่ต้องปรับเยอะ เอาแค่พอดีๆ ก็พอ

 

5. Snapseed

แอปยอดฮิตของสาวๆ มีฟิลเตอร์ถึง 29 รายการ และการใช้งานอื่นๆเช่น ลบจุดด่างดำ, สร้างภาพคมชัดระดับ HD,  ปรับแต่งสีและใบหน้า และแต่งภาพย้อนแสงให้ดูสวยขึ้นได้ เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่มีความมั่นใจเรื่องสิวบนหน้า หรือ สีในรูปไม่สดไม่ชัดเจน แอปนี้ปรับได้ง่ายมากเลยล่ะ!

จากตัวอย่างจะเป็นการปรับแสงของรูปที่ย้อนแสง โดยเลือกรูปแล้วไปที่ฟังก์ชั่น Selective แล้วจะสามารถมาร์คจุดได้เลยว่าอยากเพิ่มความสว่าง, Contrast หรือ Saturation ตรงส่วนไหนของภาพ

ถ้าถ่ายรูปมาแล้วหน้ามืดไป แต่ชอบแสงส่วนอื่นแล้วก็มาร์คแค่ส่วนหน้า แล้วเพิ่ม Brightness แค่นี้เองง่ายมาก

 

6. Adobe Lightroom CC

อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าแอป Lightroom คือที่สุดแห่งการแต่งแสงแต่งสีให้รูปภาพ และสิ่งที่เด็ดสุดๆคือแอปนี้จะไม่ทำให้ภาพของคุณแตกหรือเบลอเลยสักนิด แต่กลับได้ความคมชัดเหมือนเดิม ทั้งดูดสี ปรับความสว่าง หรือปรับความเข้ม ก็ทำได้หมด! สมควรโหลดจริงๆบอกตรง

จากตัวอย่างเป็นการสอนลบสีในภาพ เฉพาะสีใดสีหนึ่งเท่านั้น โดยไปที่ Color > Mix แล้วเลือกสีที่ต้องการปรับลดหรือเพิ่ม ในภาพตัวอย่างคือลดสีเขียว เพราะสีสดไปและอยากให้ภาพเป็นโทนดาร์กๆ หน่อย เลยลด Saturation และ Luminance เพื่อให้ส่วนสีเขียวในภาพหม่นลง

เห็นได้ว่าโทนของภาพเปลี่ยนไป โดยไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์เลย

ส่วนภาพนี้ลด Saturation ของสีเขียวลง และปรับ Luminance ของสีส้มให้สว่างขึ้น

 

7. Analog London

แอปแต่งรูปสุดเจ๋งที่มีฟิลเตอร์สไตล์ลอนดอน เอาเป็นว่าถ่ายรูปหน้าร้านกาแฟธรรมดาๆก็สามารถทำให้ดูไฮขึ้นมาได้ซะงั้น ถึงจะต้องเสียตังค์ 35 บาท แต่แลกมาด้วยแอปดีๆ ได้รูปถ่ายที่อัปเกรดความแกรนด์แบบนี้ ซื้อเถอะเนอะ >,<

 

8. Analog Paris

เปลี่ยนรูปธรรมดาๆให้ดูพิเศษ แอป Analog Paris จะทำให้รูปถ่ายดูสดใสด้วยโทนชมพูสว่างๆ แอปนี้มีฟิลเตอร์ที่เหมาะกับสาวหวานเพ้อฝันที่ต้องการความยูนิคอร์นในชีวิต ไม่ว่าภาพจะสีจืดแค่ไหนก็ปรับได้ด้วยแอปนี้แหละค่าาาา ^^

 

9. Colorow – Draw a natural

แอปแบบเหนือธรรมชาติก็มา บอกเลยว่าขั้นตอนการใช้ไม่ยุ่งยากแถมแอปนี้ยังทำให้เราได้รูปน่ารักและแปลกใหม่อีกด้วย เป็นการเพิ่มแสงเข้าไปในภาพไม่ว่าจะเป็นสายรุ้ง แสงเงา แสงแบบหน้าต่าง เอ้ยยย แอปนี้เจ๋งมาก 35 บาท! ตามไปกดซื้อเร็วๆเลยยยย

เปลี่ยนรูปหน้าต่างธรรมดาๆ ให้ดูฮิปขึ้นด้วยสายรุ้ง

 

สุดยอดมากกกกก แอปแต่งภาพที่ได้รับความนิยมสุดๆในขณะนี้แต่งภาพออกมาได้แกรนด์จริงๆ ต้องโหลดไว้คนละ 2-3 แอปแล้วล่ะ >,<

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

รีวิวแอปแต่งภาพ แอพพลิเคชันแต่งรูป แอพพลิเคชั่นเริ่ดๆ แอพแต่งรูป แอพแต่งรูปเด็ดๆ
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

15 ไอเดียถ่ายรูปที่ The Wizarding World of Harry Potter เป็นแม่มดอย่างไรให้เนียน

มีใครกำลังจะไปเ …

Previous รวมซีรีส์ของจีชางอุค (Ji Chang Wook) พระเอกหน้าหล่อละมุน หุ่นแซ่บ!
Next ถุงน่องขาเรียว! ลดต้นขาได้ถึง 4 เซนติเมตร ไอเทมกระแสแรงจากเกาหลี
Don`t copy text!