Now Reading
เปิดลิสต์ 12 น้ำตบใช้ดี ตบแล้วหน้าเด้งใส ชุ่มชื้น

เปิดลิสต์ 12 น้ำตบใช้ดี ตบแล้วหน้าเด้งใส ชุ่มชื้น

ถ้าพูดถึงสกินแคร์บำรุงผิวทั่วไป หลายคนอาจจะนึกถึงเป็นครีม กับเซรั่มใช่ไหมคะ แต่เดี๋ยวนี้ ‘น้ำตบ’ ก็เป็นสกินแคร์ที่สาวๆ หลายๆ คนให้ความสนใจ เพราะว่าช่วยให้สภาพผิวหน้าของเราดีขึ้น ช่วยให้ครีมบำรุงต่างๆ เข้าชั้นผิวได้ดีขึ้นด้วย บางทีไม่อยากผิวเหนียวเหนอะหนะ ก็ลองใช้เป็นน้ำตบก็ได้ วันนี้พี่อะเครุเลยรวบรวมน้ำตบถึง 12 ยี่ห้อได้ลองมาเลือกเป็นช้อยส์สำหรับสาวๆ

น้ำตบคืออะไร

สาวๆ หลายคนน่าจะเคยเห็นน้ำตบกันอยู่เยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นในเซเว่นหรือที่เคาท์เตอร์เครื่องสำอาง ‘น้ำตบ’ หรือ  ‘Essence’ เนี่ย บางแบรนด์ก็เรียกว่า Water Essence หรือ Essence Toner Lotion เนื้อสัมผัสจะเบาบางกว่าเซรั่มทั่วไปเกือบจะเป็นน้ำเลยทีเดียว จะมีส่วนผสมของพิเทร่า หรือน้ำหมักยีสต์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ดูผิวเต็มและแน่นอิ่มฟูขึ้น และยังมีส่วนผสมของวิตามินชนิดต่างๆ ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า

ประโยชน์ของน้ำตบ คือช่วยเตรียมผิวก่อนการบำรุงขั้นอื่นๆ  เพราะเมื่อเราใช้น้ำตบจะช่วยให้ครีมบำรุงสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า จุดด่างดำดูจางลง แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส และหน้าแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ซึ่งน้ำตบมาจากฝั่งเกาหลี ถ้าจะมีผิวสวยเด้งแบบสาวเกาหลี จะไม่มีน้ำตบในขั้นตอนการดูแลหน้าไม่ได้ อาจจะไม่ได้เห็นผลลัพธ์จากน้ำตบโดยตรง แต่เราจะเห็นผลลัพธ์ว่าสกินแคร์ตัวอื่นๆ เนี่ยมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะน้ำตบเข้าไปดูแลถึงระดับของเซลล์ผิว

โดยน้ำตบเหมาะกับทุกสภาพผิว แต่ว่าที่เหมาะที่สุดก็คือผิวแห้งและผิวมันขาดน้ำ เพราะจะช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นมากขึ้น ถ้าใครผิวมันอาจจะลองหาน้ำตบที่เนื้อไม่หนักเท่าน้ำ

Serum Essence Emulsion ต่างกันยังไง

ขั้นตอนการดูแลผิวเยอะมากจนสาวๆ หลายคนที่เพิ่งเริ่มดูแลผิวอาจจะงงจนไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากขั้นตอนไหนดี หรือว่าเราต้องใช้อะไรบ้าง ที่จริงถ้าเราลงผิวขั้นตอนสกินแคร์อาจจะทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่เท่าประสิทธิภาพจริงๆ ซึ่งถ้าเราอยากดูแลผิวแบบสาวเกาหลี 10 กว่าขั้นตอนแทบกว่าจะได้นอนนี่ก็หลายสิบนาทีเลย

เวลาที่เราซื้อสกินแคร์มาเป็นเซ็ตมักจะมีเจ้า Serum, Essence และ Emulsion มาด้วย แต่อาจจะงงว่าอันไหนควรทาก่อน หรือหลัง หรือว่าใช้ยังไง วันนี้พี่อะเครุเอาข้อแตกต่างมาฝากกัน

 • Serum เซรั่มเป็นสกินแคร์ที่มีเนื้อเบาบาง บางกว่าครีม เนื้อจะออกเป็นกึ่งเหลวกึ่งครีม ซึ่งแม้จะเป็นเนื้อเบาบางก็มีส่วนผสมเข้มข้นสุดๆ โดยตัวนี้เหมาะกับการใช้แก้ปัญหาผิวเฉพาะจุด เช่น ริ้วรอย จุดด่างดำ หลังจากที่ทาโทนเนอร์
 • Emulsion ถ้าซื้อเครื่องสำอางเกาหลีเจอตัวนี้แน่นอน จะมีเนื้อค่อนข้างเหลว บางกว่าโลชั่น ซึมลึกแต่ไม่เท่ากับเซรั่ม จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ถ้าใครที่ผิวมันหรือผิวผสมเหมาะกับตัวนี้
 • Essence น้ำตบจะเนื้อเบาบางที่สุด และเนื้อเหลวสุด คุณสมบัติก็คือช่วยเตรียมผิวของเรา สำหรับการรับสกินแคร์ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

โดยถ้าใครยังไม่แน่ใจเรื่องขั้นตอนการทาสกินแคร์ ลองทำตามแบบนี้

ล้างเครื่องสำอาง > ล้างหน้า > สครับผิว (ไม่ต้องทุกวัน ) >โทนเนอร์ > ชีทมาสก์ น้ำตบ> เซรั่ม > โลชั่น > อาย > มอยส์เจอร์ไรเซอร์

วิธีเลือกน้ำตบ ที่เหมาะกับเรา

อย่างที่รู้กันค่ะว่า การใช้น้ำตบเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญของสาวๆ เกาหลี เพราะว่าเวลาที่ผิวของเราชุ่มชื้นจะสามารถดูดซึมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้ดีมากเหมือนกับผิวของเราเป็นฟองน้ำ งั้นเรามาดูกันว่า เราเหมาะกับน้ำตบแบบไหน ปัจจัยที่ควรคำนึงก็คือความต้องการและสภาพของผิวเรา

 • ต้องการให้ผิวชุ่มชื้น

ถ้าผิวชุ่มชื้นให้มองหาน้ำตบที่มีส่วนผสมของ กรดไฮยาลูโรนิก เพราะจะช่วยให้ผิวของเรารักษาความชุ่มชื้นโดยการจับโมเลกุลของน้ำไว้ และถ้าเราผิวแห้งให้เลือกสูตรที่มีน้ำมันก็ดีนะคะ เช่น น้ำมันจากดอกกุหลาบและดอกคามีเลีย แต่ต้องไม่อุดตันผิวของเรา

 • ต้องการผิวกระจ่างใส

สาเหตุของการที่ผิวไม่กระจ่างใส หรือสีผิวไม่เท่ากันเกิดได้จากทั้ง แสงแดด นิสัยการนอน การสูบบุหรี่ หรือเกิดจากพันธุกรรม น้ำตบที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้จะต้องมีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น มีส่วนผสมจากเมือกหอยทากที่เคยฮิตกันไปช่วงหนึ่ง

 • ต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย

น้ำตบอาจจะไม่ได้ช่วยให้เราผิวเด้งกลับไปเหมือนอายุ 18 แต่จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อาจจะมองหาที่มีส่วนผสมขอวเรตินอล จะช่วยลดการเกิดสิว และชะลอรอยเหี่ยวย่น

 • ผิวสวย ดูดี

ถ้าไม่ได้มีปัญหาผิวแบบเฉพาะเจาะจง แค่อยากให้ผิวของเราสวยสุขภาพดี สามารถใช้ได้หลายส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้, AHAs, คอลลาเจนหรือชะเอม ก็ใช้ได้หมดเลย เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิว เติมความชุ่มชื้น และทำให้ผิวเอิบอิ่ม

แนะนำ 12 น้ำตบใช้ดี

มาถึงหัวข้อที่สาวๆ รอคอยแล้วค่ะ ‘น้ำตบยี่ห้อไหนใช้ดี’ เดี๋ยวนี้น้ำตบมีหลายยี่ห้อแถมยังมีตั้งแต่ราคาถูกไปยันแพง วันนี้พี่อะเครุรวมน้ำตบตัวดัง 12 ยี่ห้อที่คนพูดถึงกันมากที่สุด แถมใช้แล้วเห็นผลจริงๆ ว่าหน้าเด้ง เอิบอิ่ม สวยขึ้นมาฝากกัน สาวๆ ที่กำลังเป็นมือใหม่หัดตบก็ลองเลือกดูได้เลยนะ

น้ำตบ Hatomugi skin conditioner

หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ น้ำตบลูกเดือย มีส่วนผสมของลูกเดือยและสารสกัดจากธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ผิวแห้ง และทุกสภาพผิว เพราะช่วยบำรุงผิวที่แห้งให้กลับมาชุ่มชื้น ใช้แล้วผิวนุ่ม น้ำตบไม่เหนียวเหนอะผิว ซึมเร็ว ไม่มีสีไม่มีกลิ่นด้วยนะ อาจจะใช้กับสำลี ชุบน้ำตบลูกเดือยแล้วมาสก์หน้าทิ้งไว้สัก 10 นาที รับรองว่าผิวฉ่ำ

ชื่อสินค้า น้ำตบ Hatomugi skin conditioner
จุดเด่น ส่วนผสมของลูกเดือยและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวที่แห้งให้กลับมาชุ่มชื้น ใช้แล้วผิวนุ่ม น้ำตบไม่เหนียวเหนอะผิว ซึมเร็ว ไม่มีสีและกลิ่น
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง
ปริมาณ 500 มล.
ราคา 350 บาท
จุดวางจำหน่าย Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

zvhcroanot : หลังจากที่ได้ลองใช้ทุกวัน ก็รู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น ผิวแพ้ง่ายลอกเป็นคราบ พอใช้โลชั่นโทนเนอร์เป็นประจำหลังล้างหน้าผิวก็นุ่มขึ้น ไม่ลอกเป็นคราบต้นอ้อชอบใช้ก่อนแต่งหน้าค่ะ ส่วนตัวรู้สึกประทับใจน้ำตบลูกเดือย ฮาโตะมูกิ เพราะใช้ได้หลายรูปแบบแต่ ราคาถูก  ( ที่มา : Pantip)

น้ำตบ Hada Labo Retinol Lifting & Firming Lotion

น้ำตบฮาดะลาโบะ สาวๆ หลายคนรู้จักชัวร์เพราะหาซื้อง่ายแถมใช้ดี ตัวนี้เป็น Hada labo สีแดงมี 3D Hyaluronic Acid สร้างตาข่ายกักเก็บความชุ่มชื้น และต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย และยังมี เรตินอลวิตามิน A, คอลลาเจน และ Super Hyaluronic Acid ช่วยลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผิวดูกระชับเต่งตึงขึ้น

ชื่อสินค้า Hada Labo Retinol Lifting & Firming Lotion
จุดเด่น เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัย มีเรตินอลวิตามิน A คอลลาเจน และ Super Hyaluronic Acid ช่วยลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้งเซลล์ผิวใหม่
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 170 มล.
ราคา 620 บาท
จุดวางจำหน่าย Watsons, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Venus_sar : เราอายุ 22 ปี แต่รู้สึกเห็นริ้วรอยขนาดเท่าหนวดแมวแถวๆร่องแก้มเราแล้ว สงสัยจะอารมณ์ดี ยิ้มเยอะไปหน่อย 555 หลังจากใช้ฮาดะขวดสีแดงมาประมาณ 3 เดือน เราว่าริ้วรอยดูจางลงนะ แต่ไม่ถึงกับหายไปเลย มันดูตื้นขึ้น เราว่าโอเึคเลย ( ที่มา : Pantip )

น้ำตบ Biotherm life plankton essence

น้ำตบแพลงก์ตอนตัวดัง มีส่วนผสมของ Life Plankton สารสกัดจากแพลงตอนน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอย ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียนขึ้น และยังลดการระคายเคืองผิวอีกด้วย ใครที่ผิวหมองไม่กระจ่างใส น้ำตบตัวนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอ ช่วยให้สิวยุบเร็วด้วยนะ

ชื่อสินค้า biotherm life plankton essence
จุดเด่น เหมาะกับคนที่ผิวหมอง ไม่กระจ่างใส จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย ผิวดูชุ่มชื้นเพราะมีส่วนผสมของ Life Plankton เข้มข้น
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 75 มล.
ราคา 1,600 บาท
จุดวางจำหน่าย Biotherm, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 3903145 : เค้าใช้อยู่ปกติเป็นคนมีสิวขึ้นตลอดเพราะแต่งหน้าบ่อย ช่วงนี้งดแต่งหน้า ตบเช้าตบเย็นเลย รอยแดงลดลง สิวไม่ค่อยขึ้น จะขึ้นมาตอนปจดจะมามีแต่คนทักว่าหน้าดีขึ้น ซื้อเลย เพราะว่าคุ้มจริง ( ที่มา : Pantip)

น้ำตบ  Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

น้ำตบเห็ดที่กำลังฮิตสุดๆ ในช่วงนี้ ด้วยเนื้อน้ำตบที่บางเบา มีส่วนประกอบของเห็ดหลินจือ, เห็ดถั่งเช่า, เห็ดหิ้งไซบีเรีย, เห็ดถั่วฝรั่ง, พืชซีบัคธอร์น และแลคโตบาซิลลัส มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ผิวดูเนียนกระชับขึ้น ลดการระคายเคือง ใครที่ผิวแพ้ง่ายเหมาะเลยมากๆ เพราะเค้าจะช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบางให้แข็งแรงขึ้น ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วย

ชื่อสินค้า Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion
จุดเด่น มีสารสกัดจากเห็ดนานาชนิด เช่น หลินจือและถั่งเช่า มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เนียนกระชับ และแข็งแรงขึ้น
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย
ปริมาณ 200 มล.
ราคา 1,800 บาท
จุดวางจำหน่าย Origins, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

RealOnnbaby : น้ำตบเห็ด Mega Mushroom Treatment Lotion ของ Origins คือดีงามมากกกก ชอบตั้งแต่กลิ่นที่สดชื่น ธรรมชาติ เวลาแช่เย็นไว้แล้วเอามาตบกับผิว (ใช้เป็นโทนเนอร์/น้ำตบ ก่อนลงสกินแคร์) แล้วผิวนุ่ม ชุ่มชื่นมาก สบายผิวด้วย ( ที่มา : Twitter)

น้ำตบ SK-II Facial Treatment Essence

พูดถึงน้ำตบ จะขาดน้ำป้าเจี๊ยบไปได้ยังไงกัน น้ำตบยอดนิยมตลอดการขวดนี้ มีส่วนผสมของ Pitera มากกว่า 90% และมีวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ช่วยเสริมอาหารผิว และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติด้วย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ และยังช่วยลดริ้วรอย และจุดด่างดำด้วยนะ ทำให้ผิวพร้อมจะบำรุงขั้นตอนต่อไป

ชื่อสินค้า SK-II Facial Treatment Essence
จุดเด่น Pitera มากกว่า 90% และมีวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ช่วยเสริมอาหารผิว ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่กังวลเรื่องริ้วรอย
ปริมาณ 75 มล.
ราคา 2,800 บาท
จุดวางจำหน่าย SK-II, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า
  PRAPAIPA : ตอนนี้ผ่านไปประมาณ 1 เดือนแล้ว ภารู้สึกว่า รูขุมขนกระชับขึ้น หน้ากระจ่างใสขึ้น และที่สำคัญรู้สึกว่าหน้านุ่มขึ้นมากๆ รวมถึง รู้สึกว่าเครื่องสำอางค์ติดทนมากขึ้นด้วยค่า น่าจะเป็นเพราะสภาพผิวเราดีขึ้นแน่ๆ ( ที่มา : Pantip)

น้ำตบ Sulwhasoo Essential Balancing Water EX

โลชั่นน้ำตบบำรุงผิวตัวนี้ เป็นสูตรปรับใหม่ มีส่วนผสมจากสมุนไพรเกาหลีอย่าง รากโบตั๋นจีน, เมล็ดบัวหลวงอินเดีย, Small Solomanseal, ดอกลิลลี่ขาวและ รากโกฐขี้แมว ที่ช่วยให้ผิวคืนความสมดุล กระจ่างใสสุขภาพดี และมีสารสกัดจากโกจิเบอร์รี่ช่วยให้ผิวผ่อนคลายด้วย ผิวดูเรียบเนียน ชุ่มชื้นยาวนาน เนื้อน้ำตบซึมไว สบายผิว

ชื่อสินค้า Sulwhasoo Essential Balancing Water EX
จุดเด่น มีส่วนผสมจากสมุนไพรเกาหลีอย่าง รากโบตั๋นจีน, เมล็ดบัวหลวงอินเดีย 
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 125 มล.
ราคา 1,900 บาท
จุดวางจำหน่าย Sulwhasoo, Eveandboy, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Chalutapon : ชอบค่ะ เบาหน้า ซึมเร็วมาก ให้ความชุ่มชื้นในวันเบาๆ ควรใช้ทั้งเซ็ทจะเห็นผลดีในเรื่องช่วยให้ผิวแข็งแรงและมีชีวิตชีวา ( ที่มา : Vanilla )

น้ำตบ Sena marine plankton

น้ำตบแพลงก์ตอนเข้มข้นจากเกาหลีของแบรนด์เซน่าตัวนี้ มาแรงเหมือนกัน มีส่วนผสมของน้ำแร่จากเกาะเชจู และสมุนไพรเกาหลี ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และช่วยลดเลือนรอยดำ และรอยแดงด้วย ทำให้ผิวของเราดูกระชับขึ้น กระจ่างใส เติมความชุ่มชื้น ผิวของเราจะดูอิ่มน้ำ นุ่มเด้ง

ชื่อสินค้า Sena marine plankton
จุดเด่น ส่วนผสมจากแพลงก์ตอนเกาหลี น้ำแร่เกาะเชจู ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ผิวดูกระชับ กระจ่างใสขึ้น
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 200 มล.
ราคา 1,100 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

หมายเลขสมาชิก 2000721 : โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะเหมาะกับคนทุกสภาพผิว ( all types skin) สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยไม่รบกวนผิวระหว่างวัน ในตอนเช้าช่วงไหนที่ขี้เกียจจะลงตัวนี่แล้วตามด้วยกันแดดคือจบเลย ชอบๆๆ
คะแนน 9.5/10 ( ที่มา : Pantip)

น้ำตบ Tonymoly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%

น้ำตบพิเทร่าตัวดังจากเกาหลี ราคาย่อมเยาแต่คุณภาพคับขวดจริงๆ มีพิเทร่า 96.5% ช่วยลดรอยดำ หมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น ผลัดเซลล์ผิวเก่า ปรับให้ผิวแข็งแรง สมดุลและผิวยังดูละเอียด มีน้ำมีนวลขึ้นด้วยนะ เนื้อน้ำตบเบาสบาย ไม่เหนอะหนะผิว

See Also

ชื่อสินค้า Tonymoly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%
จุดเด่น มีพิเทร่า 96.5% ช่วยลดรอยดำ หมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น ผลัดเซลล์ผิวเก่า ปรับให้ผิวแข็งแรง
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 120 มล.
ราคา 599 บาท
จุดวางจำหน่าย TonyMoly, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

LoveseriesFC : TONYMOLY จากที่ลองใช้มา3เดือน การันตีว่าดีมากเลยครับ หน้าเนียนขึ้นเยอะรูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด แรกๆผมเองก็คิดว่ามันจะช่วยได้แค่ไหนกัน พอใช้ไปนานๆมันเห็นผลจริงๆครับ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะขึ้นกับสภาพหน้าของแต่ละบุคคลด้วยครับ ( ที่มา : Pantip)

น้ำตบ Innisfree Soybean Energy Essence

น้ำตบจากอินนิสฟรี มีสารสกัดจากถั่วเหลืองเชจูหมัก 91% ช่วยให้ผิวกระชับและดูกระจ่างใสขึ้น ผิวแข็งแรง และยังเป็นสารอาหารให้ผิว ทำให้ผิวผ่อนคลายจากการถูกสิ่งเร้าภายนอก ไม่มีพาราเบน Mineral Oil สีสังเคราะห์ น้ำหอม และสารกันเสีย ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ไม่มีกลิ่นฉุน ใครหน้ามันให้เลือกเป็นสูตร light

ชื่อสินค้า Innisfree Soybean Energy Essence
จุดเด่น สารสกัดจากถั่วเหลืองเชจูหมัก 91% ช่วยให้ผิวกระชับและดูกระจ่างใสขึ้น ผิวแข็งแรง ปราศจากพาราเบน สี และน้ำหอม
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว ถ้าผิวมันให้ใช้สูตร light
ปริมาณ 150 มล.
ราคา 1,350 บาท
จุดวางจำหน่าย Innisfree, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

mamapui : ชอบมากค่ะใช้มาจนขวดที่ 3 แล้ว แต่เราชอบสูตร light นะคะ บางเบาไม่เหนียว ให้อารมณ์แบบ sk2หน้ากระจ่างใส ผิวละเอียว แต่ราคาย่อมเยา
จะใช้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเลิกผลิตเลยค่ะ ( ที่มา : Vanilla )

น้ำตบ Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

น้ำตบตัวนี้เป็นสูตรบางเบา ซึมซาบได้เร็ว มีส่วนผสมของ Micro-Nutrient Bio-Ferment ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ให้แข็งแรง ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยแถมยังกระจ่างใสขึ้นด้วยนะ  เหมาะกับผิวของสาวเอเชีย ใช้แล้วผิวจะชุ่มชื้น ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

ชื่อสินค้า Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Micro-Nutrient Bio-Ferment ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ให้แข็งแรง ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 200 มล.
ราคา 4,400 บาท
จุดวางจำหน่าย Estee Lauder, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Mewty_smile : ใช้อยู่ครับ ดีจริง ทาตอนเช้า ก่อนทากันแดด และก่อนนอน ปกติเป็นคนผิวมัน แต่ชอบนอนดึก ผิวก็เลยเหมือนขาดน้ำ ลองทาตัวนี้เข้าไป หน้าชุ่มชื่น แต่ไม่มัน ผิวจะฟูๆ กลิ่นก็แทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำ ( ที่มา : Pantip)

น้ำตบ Kose Sekkisei Lotion

น้ำตบจากญี่ปุ่นตัวนี้ มีส่วนผสมของสมุนไพรตะวันออก ช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น คืนความแข็งแรงให้กับผิวที่อ่อนแอ แพ้ง่าย ใครที่ผิวหมองคล้ำชอบแน่นอน เพราะตัวนี้จะทำให้ผิวที่ดูหมองกลับกระจ่างใส ลดการเกิดสิว และมีสารสกัดรากต้น Melothria ช่วยให้ผิวนุ่มไม่หยาบกระด้าง ลดอาการอักเสบของผิวด้วยนะ

ชื่อสินค้า Kose Sekkisei Lotion
จุดเด่น มีส่วนผสมของสมุนไพรตะวันออก ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น คืนความแข็งแรงให้กับผิวที่อ่อนแอ ลดการอักเสบ
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 200 มล.
ราคา 1,505 บาท
จุดวางจำหน่าย Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

imusenattanaree : 10/10 บอกก่อนว่าเราไม่ได้อยากขาวใสเป็นสาวเกาหลี แต่พยายามหาตัวที่จะมาช่วยเรื่องรอยสิว พวกกระต่างๆ และหลังจากใช้ได้ 1-2 เดือน ผลลัพธ์ก็ค่อยๆเปิดเผย
หน้ากระจ่างใสดีมากกกกกกกกก รอยสิวลดลง
ดีใจที่ใช้แล้วไม่แพ้ซื้อขวด 40ml จากเคาท์เตอร์มาลอง ขวดเท่านี้ใช้ได้นานตั้ง 3เดือน ( ที่มา : Vanilla )

น้ำตบ  Za True White EX Essence Lotion

ถูกและดีมาแล้วจ้า น้ำตบจาก Za ตัวนี้ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีส่วนผสมของ Whitening 4MSK  ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และมี SPA Mineral Water น้ำแร่ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ใครที่อยากให้ผิวกระจ่างใส ดูไบรท์ขึ้นต้องลองเลย แถมยังผิวนุ่ม ชุ่มชื้นด้วยนะ

ชื่อสินค้า น้ำตบ Za True White EX Essence Lotion
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Whitening 4MSK ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และมี SPA Mineral Water น้ำแร่ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
เหมาะกับผิวแบบไหน ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 150 มล.
ราคา 420 บาท
จุดวางจำหน่าย Watsons, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 4104231 : ZA True White EX Essence Lotion เป็นอีกเซรั่มที่ราคาไม่แรงแต่แพงคุณภาพค่ะ ตัวนี้เราเคยใช้ตั้งแต่เปิดตัวใหม่ๆ และตอนนี้ก็ใช้อยู่ค่ะ ที่ประทับใจก็คือมันเป็นโลชั่นกึ่งเอสเซ้นส์ ซึมเร็ว นุ่มหน้า และไม่มีกลิ่นกวนจมูกเลยค่ะ ( ที่มา : Pantip)

วิธีใช้น้ำตบ

ถึงจะชื่อว่าน้ำตบ แต่ที่จริงมีวิธีใช้ที่มากกว่าการตบอีกค่ะ ถ้าใครอยากลองใช้น้ำตบให้มีประสิทธิภาพหรือหลากหลายวิธีมากขึ้น แนะนำวิธีใช้น้ำตบ 3 แบบด้วยกัน ด้วยใช้ของง่ายๆ ที่สาวๆ น่าจะมีกันอยู่ที่บ้านเลย

 • ตบแบบปกติ

วิธีตบแบบปกติก็คือ หยดน้ำตบใส่ฝ่ามือแล้วตบเบาๆ ทั้งใบหน้าและลำคอ ตบให้ทั่วผิว จะช่วยกระตุ้นเลือดให้ไหลเวียน เปล่งปลั่ง ใครที่ต้องการให้ผิวของเรากระชับ น้ำตบก็จะช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึก

 • ใช้ผสมกับมาส์ก

ถ้าเรามีมาสก์แบบอัดแผ่นที่ต้องใช้น้ำเนี่ย ให้ลองใช้เป็นน้ำตบแทน เพราะจะช่วยให้บำรุงได้ลึกยิ่งขึ้น

 • ใช้แทนโทนเนอร์

น้ำตบบางแบรนด์ สามารถใช้แทนโทนเนอร์ก็ได้ แนะนำใช้กับสำลีแล้วเช็ดล้างหน้าจะช่วยเคลียร์สิ่งสกปรกและช่วยปรับสมดุลผิว

 • ใช้คู่กับแผ่นมาสก์ใต้ตา

วิธีนี้ก็ง่ายๆ เลย แค่นำน้ำตบหยดใส่แผ่นสำหรับมาสก์ใต้ตาของเราให้ชุ่มทั้งแผ่นแล้วนำไปแปะบริเวณใต้ตา จะช่วยลดความบวมและลดรอยคล้ำได้ แต่ต้องระวังไม่ให้เข้าตานะ

น้ำตบเดี๋ยวนี้ก็มีตั้งแต่ราคาหลักร้อย จนหลักพัน ขวดเดียวทำได้สารพัดประโยชน์แบบนี้ ใครที่ทาสกินแคร์แล้วรู้สึกว่าไม่เห็นผล ให้ลองหาน้ำตบมาเตรียมผิวหน้าก่อนดูนะคะ หวังว่าจะมีน้ำตบในดวงใจจากลิสต์ที่พี่อะเครุนำมาฝากกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top