4 วิธีดูแลผิวบริเวณลำคอให้เรียบเนียน ไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 4 วิธีดูแลผิวบริเวณลำคอให้เรียบเนียน ไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย

4 วิธีดูแลผิวบริเวณลำคอให้เรียบเนียน ไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย

การดูแลผิวช่วงลำคอเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การดูแลผิวหน้า ซึ่งควรได้รับการบำรุงและใส่ใจอย่างสม่ำเสมอ หากละเลยปล่อยผ่านไปเรื่อยๆ ปัญหาคอเหี่ยวย่นเกิดริ้วรอยคงมาทักทายสาวๆ เป็นแน่ แม้จะฉีดโบท็อกซ์มากี่เข็ม หน้าตึงแค่ไหน ถ้าผิวที่คอเหี่ยวก็ไม่สามารถปฏิเสธอายุที่แท้จริงได้ และก่อนที่คอจะเหี่ยวย่นไปมากกว่านี้ เรามาเรียนรู้วิธีป้องกันและดูแลผิวบริเวณคอกันตั้งแต่เนิ่นๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1.ทาครีมที่คออย่างสม่ำเสมอ

เมื่อทาครีมที่หน้าแล้วก็ต้องไม่ลืมทาลงมาที่คอด้วย ไม่ต้องกลัวเปลือง โดยวิธีทาครีมที่ไม่ทำให้คอเหี่ยว คือควรทาย้อนแรงโน้มถ่วงโลก ย้อนจากด้านล่างขึ้นด้านบนเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวบริเวณนั้นหย่อนคล้อย เรื่องนี้มองข้ามไม่ได้เลย อย่าลืมทาครีมที่คอกันด้วยนะสาวๆ

2.นวดบริเวณคอเป็นประจำ

การนวดลำคอเป็นประจำจะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของน้ำเหลือง ทำให้ผิวดูกระชับ อ่อนวัย ไม่เหี่ยวย่น โดยนวดตามทิศทางลูกศรตามภาพ จัดเรียงขั้นตอนตามตัวเลขเป็นลำดับ ดังนี้

  1. หลังจากทาครีมที่คอเรียบร้อยแล้ว ให้เงยหน้าเชิดลำคอขึ้น
  2. ใช้มือนวดไล่จุดตรงบริเวณไหปลาร้า เข้ามาสู่จุดตรงกลาง ตามหมายเลขที่ 1
  3. นวดผิวคอตรงกลางขึ้นและลงเบาเบา ไปจนถึงช่วงคางตามหมายเลขที่ 2
  4. นวดไล่จากบริเวณไหล่ด้านล่างไปหาคอ ขึ้นไปจนถึงช่วงกราม ตามหมายเลขที่ 3

นวดอย่างเบามือเป็นประจำทุกวันแล้วจะเห็นผลลัพธ์ของผิวบริเวณคอที่ดูกระชับขึ้น และถ้าอยากให้ผิวหน้ากระชับด้วยก็นวดกดจุดบนผิวหน้าตามลำดับเลขในภาพได้เลยค่ะ

3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรพิเศษ

สำหรับคนอายุเกิน 25 ปีมักพบปัญหาผิวต่างๆ ที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และผิวที่คอก็จะเริ่มเหี่ยวย่นตามกาลเวลาด้วยเช่นกัน จึงจำเป็นต้องได้รับการบำรุงจากครีมสูตรพิเศษที่เหมาะกับสภาพผิวของวัย แนะนำเป็นครีมหรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระชับผิวให้ดูเต่งตึง หรือครีมที่พัฒนาเพื่อต้านริ้วรอยโดยเฉพาะ ทางที่ดีก็ควรดูแลตั้งแต่อายุน้อยๆ เลยนะคะ

4.เลือกหมอนที่เหมาะกับความยาวของคอ

คนเราใช้เวลานอนหลับเกือบ 1 ใน 3 ของเวลาทั้งหมดในแต่ละวัน หากสาวๆ นอนผิดท่า อย่างนอนคว่ำหน้า หรือนอนหมอนสูงเกินไปก็ย่อมเป็นปัจจัยที่อาจไปทำร้ายผิวช่วงลำคอโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นจึงควรฝึกนอนหงาย จัดระเบียบท่านอนใหม่ เลือกนอนหมอนที่พอดีคอไม่ต่ำหรือสูงเกินไป การทำเช่นนี้จะช่วยลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยของผิวบริเวณนี้ได้ในระดับหนึ่ง

ก่อนที่ริ้วรอยจะถามหาควรรีบปรับพฤติกรรมและนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้เลย ใส่ใจผิวหน้ามากเท่าไหร่ก็ต้องใส่ใจผิวช่วงคอให้มากเท่าๆ กันนะคะ

ที่มา : tagsis,mx-skin,coupang,coupang.1,freshit,naver,stylem,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

กระชับคอ กระชับคอด้วยวิธีธรรมชาติ คอเรียวสวย คอเหี่ยว ดูแลผิว
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

ว้าวมาก! มิสท์บำรุงผิวหน้า Jurlique’s NEW Hydrating Mists 2019

เข้าสู่ช่วงอัปเ …

About CoolJii

Previous 40 แฟชั่นสนามบิน Blackpink Airport Fashion สวยชิคน่าแต่งตาม
Next รองเท้า 15 แบบที่เหมาะกับสาวหวาน พร้อมเทคนิคดูแลรักษารองเท้าแบบง่ายๆ
Don`t copy text!