Now Reading
4 ข้อสงสัยเกี่ยวกับการมาส์กหน้าที่สาวๆควรรู้

4 ข้อสงสัยเกี่ยวกับการมาส์กหน้าที่สาวๆควรรู้

ใครเคยมีปัญหากับการดูแลผิวหน้ามั่งคะ ถึงแม้จะใช้ที่มาส์คหน้าอาทิตย์ละ 2-3 แล้วแท้ๆ แต่ทำไมผิวหน้าเราดูไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลยน้า … วันนี้พี่อะเครุ เลยมี 4 ข้อเท็จจริง ของการมาส์กหน้าให้มีประสิทธิภาพมาฝากกันค่ะ แม้จะมาส์คอาทิตย์ละครั้งแต่ก็จะได้ผิวที่สดใสแน่นอน

tumblr
i.pinimg
pinterest
cloudfrontex

1. มาส์กหน้าก่อนเข้านอน Vs. มาส์กหน้าหลังอาบน้ำ ตอนไหนดีกว่ากันน้า?

4meee

สาวๆหลายคนที่กำลังมีคำถามเกิดขึ้นว่า… เอ๊ะ!! มาส์กหน้าตอนก่อนจะนอนหรือว่าหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆดีนะ?
สาวๆส่วนใหญ่อาจจะเลือกเป็นตอนก่อนนอน เพราะสะดวกสามารถนอนหลับไปได้เลย แต่คำตอบจริงๆของข้อนี้คือ เราควรมาส์กหน้าหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆนะคะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า ช่วงที่เราอาบน้ำเสร็จใหม่ๆรูขุมขนบนใบหน้าจะยังขยายตัวอยู่ และความชุ่มชื้นจากผิวจะระเหยออกจากหน้าเราได้ดีมากๆ ดังนั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมต่างๆเราจึงควรมาส์กหน้าทันทีหลังอาบน้ำเสร็จค่า

ouibubbly

2. ทำความสะอาดผิวแบบปกติ Vs. สครับผิว อันไหนให้ผลดีกว่ากัน?

4meee

คำตอบข้อนี้คือการสครับหน้าก่อนมาส์กหน้าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้มาส์กยิ่งขึ้นค่ะ^^ ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าผิวหน้าของเราที่ต้องเจอกับมลภาวะทั้งวันไม่ว่าจะเป็นฝุ่น หรือแม้แต่ความมันที่เรามองข้ามก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราไม่สามารถดูดซึมความชุ่มชื้นจากมาส์กได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าผิวของเราไม่มีสิ่งอุดตันที่จะไปขัดขวางการดูดซึม เราจึงควรสคับผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าผิวหน้าของเราจะไม่โดนทำร้ายมากเกินไป

biteki

3. นอน Vs. นั่ง ระหว่างมาส์กหน้า ได้ผลเท่ากันไหม?

4meee

สาวๆหลายคนค่อนข้างจะมีกิจวัตรที่ยุ่งอยู่ตลอดทั้งเวลาเสมอ แต่ก็ไม่ลืมที่จะดูแลตัวเอง ดังนั้นสาวๆส่วนใหญ่เลยเลือกที่จะมาส์กหน้าไปนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ไป ดูทีวีบ้าง ดูซีรี่ย์ไปบ้าง แต่ในความเป็นจริงแล้วผิวหน้าเราจะสามารถดูดซึมได้ดีที่สุดตอนที่เราอยู่ท่านอน ที่เป็นเช่นนี้เพราะถ้าเรานั่ง แรงโน้มถ่วงของโลกจะดึงน้ำและสารต่างๆที่อยู่ในมาส์กลงมากองอยู่ตรงปลายแผ่น หรือตรงคอของเราทำให้ใบหน้าด้านบนของเราไม่สามารถดูดซึมได้ดีเท่าที่ควร สลับกันถ้าเราอยู่ในท่านอนแรงดึงดูดของโลกจะช่วยให้สารต่างๆลงมาอยู่ที่หน้าเราทำให้ผิวหนังสามารถดูดซึมได้เร็วยิ่งขึ้นและครอบคลุมได้ทั่วทั้งหน้ามากขึ้น

refinery29

4. ทิ้งมาส์กไว้ทั้งคืนเลยได้ไหม?

allure

สำหรับข้อสุดท้าย คำถามยอดฮิต เราสามารถมาส์กหน้าไว้แล้วหลับ ทิ้งไว้ทั้งคืนเลยได้ไหมคะ คำตอบคือ ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ!!! แผ่นมาส์กแต่ละชนิดใช้วัตถุดิบที่ต่างกันแต่คุณสมบัติหลักๆของวัตถุดิบเหล่านั้นคือมีความสามารถในการอุ้มน้ำ ดังนั้นเมื่อเรามาส์กหน้าไปสักพักแล้ว จึงควรนำมาส์ก (สาวๆที่กะเวลาไม่ถูกสามารถดูตามคำแนะนำด้านหลังมาส์กได้เลยนะคะ) ออก ไม่เช่นนั้นเมื่อแผ่นมาส์กที่โดนลมมากๆจนเริ่มแห้ง กระบวนการของดึงน้ำกลับของแผ่นมาส์กจะเริ่มขึ้นทำให้ความชุ่มชื้นและสารต่างๆที่อยู่ในมาส์กโดนดึงกลับไปโดยที่เราไม่รู้ตัว และการมาส์กหน้าแบบนั้นจะยิ่งทำร้ายผิวหน้าของเรามากขึ้น เพราะช่วงที่เซลล์ผิวหน้าเราจะซ่อมแซมหรือผลัดเซลล์ผิวคือช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนจนถึงประมาณตีสาม ช่วงเวลาเหล่านั้นเราจึงควรปล่อยให้ผิวหน้าได้พักอย่างแท้จริงนะคะ

See Also
egg white for acne

popsugar

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับข้อเท็จจริงของมาส์กชีท ที่สาวๆหลายๆคนอาจยังไม่เคยรู้ (หรือจะแอบรู้กันบ้างแล้วบ้างข้อ) (^-^;)

byrdie

งั้นหลังจากนี้เราลองไปปรับแล้วแนะนำสาวๆคนอื่นที่มีปัญหากันต่อด้วยนะคะ สุดท้ายพี่อะเครุอยากจะบอกสาวๆว่าสำหรับทุกๆอย่างที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เราเองในวันนี้อาจจะยังไม่เจอข้อดีของ ของสิ่งนั้นก็ไม่เป็นไร ค่อยๆศึกษา…และใช้เวลากับมันสักนิด ლ(╹◡╹ლ) แต่ถ้าสุดท้ายแล้วยังไงก็ยังไม่เวิร์คสำหรับเราอยู่ดี ก็ไม่เป็นไรค่ะ move on baby~ จำไว้นะคะ โลกนี้อาจจะไม่มีของที่ดีที่สุดหรอกค่ะ จะมีก็แต่ของที่เหมาะกับเราที่สุดแค่นั้นเอง

❤︎❤︎❤︎

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top